พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

10 วิธีดูแลผิวหน้า ทำได้ทั้งหญิง ชาย ทวงคืนความใสให้กลับมา

บอกต่อ 10 เคล็ดลับดูแลผิวหน้าแสนง่าย ใคร ๆ ก็ทำได้

ผิวหน้าดีมีชัยไปกว่าครึ่งเป็นความจริงที่ทุกคนโต้แย้งไม่ได้ เพราะไม่ว่าเจ้าของผิวจะเลือกแต่งหน้าแบบจัดเต็ม แต่งหน้าเบา ๆ หรือเลือกเผยหน้าสดแบบไม่ง้อเครื่องสำอางยังไงก็รอด และเมื่อพูดถึงเคล็ดลับการมีผิวสวยสุขภาพดี หลายคนมักให้ความสนใจกับครีมบำรุง เซรั่ม หรือสกินแคร์ที่ใช้เยียวยาผิว ซึ่งในความเป็นจริงแล้วแม้สิ่งเหล่านี้จะสำคัญ แต่มันก็เป็นเพียงไอเทมที่ช่วยเสริมคุณภาพผิวทางหนึ่งเท่านั้น 

เพราะคนเราจะมีผิวสวยสุขภาพดี ใบหน้าขาวใสไร้สิว คงต้องเริ่มมาจากการดูแลตัวเองให้ครบทุกมุม ทั้งเรื่องของอาหาร การนอนหลับพักผ่อน การออกกำลังกาย และการรักษาความสะอาด จึงจะช่วยเสริมให้ผิวของคุณได้ผลลัพธ์ความสวยตามต้องการ โดยวันนี้เราได้รวบรวม 10 วิธีดูแลผิวหน้า ที่จะช่วยเสริมให้การมีผิวสวยเป็นเรื่องง่าย กระซิบหน่อยว่าเคล็ดลับเหล่านี้ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง ผู้ชาย หรือเพศไหน ๆ ก็สามารถทำตามได้และพร้อมเผยผิวแบบไร้เมคอัพให้คนรอบข้างเห็นอย่างมั่นใจ

เคล็ดลับดูแลผิวหน้าให้สวยใสไม่ยาก 
เคล็ดลับดูแลผิวหน้าให้สวยใสไม่ยาก

10 เคล็ดลับดูแลผิวหน้า ขาวใส ไร้สิว แบบไม่ง้อเครื่องสำอาง

1. ล้างหน้าให้สะอาดหมดจด  

ไม่ว่าในแต่ละวันคุณจะเหนื่อยล้าจนอยากนอนพักร่างกายมากขนาดไหน แต่คุณต้องไม่ลืมที่จะทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่แต่งหน้า ต้องเช็ดเครื่องสำอางออกก่อนทุกครั้งตามขั้นตอน และล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าจนมั่นใจว่าสะอาดหมดจด เพียงเท่านี้ก็จะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกไม่ให้อุดตันรูขุมขน และช่วยลดการเกิดสิวได้อีกด้วย

2. สครับผิวหน้าอย่างน้อย 2 ครั้ง/สัปดาห์

การสครับผิวจะช่วยผลัดเซลล์ที่ตายไปแล้ว ช่วยลดต้นตอของสิวอุดตันและลดความหมองคล้ำได้ แนะนำว่าควรสครับผิวอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง แต่ทั้งนี้ไม่ควรสครับผิวเกิน 4 ครั้ง/สัปดาห์ เพราะอาจทำให้ผิวบางและมีปัญหาต่าง ๆ ตามมาได้

3. ซับผิวหน้าอย่างเบามือ 

หลังจากอาบน้ำล้างหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว บางคนอาจเผลอหยิบผ้าขนหนูมาเช็ดถูผิวหน้าอย่างรุนแรง ซึ่งวิธีนี้จะทำให้ผิวเกิดการเสียดสีและมีริ้วรอยได้ง่ายขึ้น แนะนำทริค! ให้ซับหน้าด้วยผ้าขนหนูนุ่ม ๆ แยกจากผ้าเช็ดตัว หรือใช้เป็นกระดาษทิชชู่สูตรสำหรับผิวหน้าโดยเฉพาะ และค่อย ๆ ซับอย่างเบามือ จะช่วยลดการเสียดสีและป้องกันสิ่งสกปรกที่บ่มอยู่ในใยผ้าได้เป็นอย่างดี

4. เลือกครีมบำรุงให้เหมาะกับสภาพผิว 

แต่ละคนมักมีผิวหน้าและสภาพผิวที่ต่างกัน บางคนมีผิวหน้ามัน หน้าแห้ง ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว ผิวผสม และอื่น ๆ ดังนั้นก่อนการเลือกครีมบำรุงจะต้องศึกษารายละเอียดให้ดี พยายามหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารอันตราย เพราะสารเหล่านี้อาจทำให้เกิดอาการแพ้ ระคายเคือง และนำไปสู่ปัญหาผิวที่แก้ได้ยาก

5. ทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน 

รังสี UVA, UVB และ UVC เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวของเราหมองคล้ำ เป็นจุดด่างดำ ฝ้ากระ และริ้วรอย เพราะฉะนั้นการทาครีมกันแดดจึงมีประสิทธิภาพในการป้องกันผิวจากแสงแดดที่เป็นอันตราย ที่ไม่เพียงก่อให้เกิดปัญหาข้างต้นเท่านั้น แต่มันอาจมีความรุนแรงจนถึงขั้นเป็นมะเร็งผิวหนังเลยทีเดียว ดังนั้นการลงครีมกันแดดทั้งเวลาอยู่ในบ้านและออกนอกบ้าน จึงเป็นขั้นตอนสำคัญที่ห้ามมองข้าม (ควรมีค่า SPF 30 เป็นอย่างน้อย)

เคล็ดลับดูแลผิวหน้า เรียบเนียน กระจ่างใส
เคล็ดลับดูแลผิวหน้า เรียบเนียน กระจ่างใส

6. หมั่นเติมน้ำให้กับผิว 

วิธีง่าย ๆ ที่ช่วยเติมน้ำให้กับผิวได้ดีที่สุด นั่นคือการ ‘ดื่มน้ำให้เพียงพอ’ อย่างน้อย ๆ วันละ 2 ลิตร หรือประมาณ 8 – 9 แก้วต่อวัน หรือหากเป็นคนดื่มน้ำยากอาจเพิ่มรสชาติให้กับน้ำเปล่าด้วยการแช่ผลไม้ หรือเลม่อนลงไปก็จะช่วยให้คุณดื่มน้ำได้ง่ายขึ้น

7. หลีกเลี่ยงการกดหรือบีบสิว 

แม้จะเป็นเรื่องยากมากที่จะไม่เอามือสัมผัสใบหน้า หรือไม่ยุ่งกับสิว แต่เป็นเรื่องสำคัญที่คุณต้องทำอย่างเคร่งครัด เพราะความสกปรกบนมืออาจไปถูกหัวสิวทำให้ปัญหายิ่งกว้างและลุกลามหนักกว่าเดิม ที่สำคัญการบีบ แคะ หรือกดสิวยังเป็นตัวการที่ทำร้ายผิวโดยตรง เมื่อสิวหายเป็นปกติแล้วอาจทิ้งหลุมสิวที่น่าหนักใจเอาไว้อีกด้วย   

8. ของใช้รอบตัวต้องสะอาดอยู่เสมอ

ไม่ว่าจะเป็นแปรงแต่งหน้า ที่นอน หมอน ปลอกหมอน โทรศัพท์มือถือ หรือข้าวของเครื่องใช้ที่ต้องมีการสัมผัสใบหน้าเป็นประจำจะต้องหมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอ เพราะสิ่งเหล่านี้จะช่วยป้องกันไม่ให้แบคทีเรียและสิ่งสกปรกไปติดอยู่บนใบหน้า หากใครเป็นสิวแบบแก้ไม่หาย ลองหันไปให้ความใส่ใจกับของใช้เล็ก ๆ อาจเป็นวิธีที่ช่วยแก้ปัญหาสิวได้อยู่หมัด

9. ให้ผิวได้พักผ่อนบ้าง 

หญิงชายหลายคนชื่นชอบการแต่งหน้า เพราะช่วยสร้างความมั่นใจและทำให้ใบหน้าสวยดูดีตลอดเวลา แต่จริง ๆ แล้ว คนเราควรพักแต่งหน้าเพื่อให้ผิวได้ฟื้นฟูตัวเองและได้รับออกซิเจนมากขึ้น อย่างเช่นในวันหยุดที่ไม่ได้ไปไหนก็เลือกเพียงทาครีมกันแดดและครีมบำรุงแบบเบา ๆ ก็เพียงพอแล้ว 

10. มาส์กบำรุงผิวหน้า

วิธีสุดท้ายที่สำคัญไม่แพ้วิธีไหน ๆ คือการมาส์กบำรุงผิวหน้า ที่จะช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก สามารถทำได้ง่าย ๆ หลายวิธีจะเลือกเป็นสูตรมาส์กหน้าธรรมชาติ หรือจะใช้แผ่นมาส์กสำเร็จที่มีขายทั่วไป โดยสารอาหารที่มาจากการมาส์กหน้าจะช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสทันทีหลังจากมาส์กเสร็จเลยล่ะ

Pico Laser รักษาฝ้ากระ จุดด่างดำ พร้อมเผยผิวขาวใส ที่ The Skin Clinic

แต่หากใครที่มีปัญหาฝ้ากระ จุดด่างดำ ริ้วรอยแห่งวัย และมีผิวหน้าหมองคล้ำแบบแก้ไม่หาย พยายามมาหลายวิธีจนเริ่มท้อ หมดกำลังใจ เราขอแนะนำบริการ Pico Laser จาก The Skin Clinic ที่จะเข้าช่วยคุณจัดการทุกปัญหาด้วยความปลอดภัยและได้ผลลัพธ์การรักษาอย่างตรงจุด

Pico Laser เป็นนวัตกรรมใหม่ที่สามารถจัดการปัญหาต่าง ๆ ได้แม่นยำ ทั้งฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิว หลุมสิว รูขุมขนกว้าง หรือแม้แต่การลบรอยสักผ่านการใช้เทคโนโลยี Picosecond ทั้งยังมาพร้อมประสิทธิภาพในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยทำให้ผิวเรียบเนียนกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ลดปัญหาหย่อนคล้อย และลดปัญหาผิวหย่อนยานจากการสูญเสียคอลลาเจนในผิว Pico Laser เป็นนวัตกรรมการรักษาที่ใช้เวลาไม่นาน เจ็บตัวน้อย แต่ทั้งนี้คนไข้มีความจำเป็นต้องเข้ารับการรักษาในสถานพยาบาลหรือคลินิกที่ได้มาตรฐาน เพื่อป้องกันผลข้างเคียงบางอย่าง เช่น สีผิวไม่สม่ำเสมอ ภาวะด่างขาว ผิวไหม้ ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้นได้หากเครื่องมือไม่ได้มาตรฐานและแพทย์ผู้รักษาไม่มีความชำนาญในการรักษามากเพียงพอ

หากกำลังมองหาคลินิกเสริมความงามดี ๆ ที่ดำเนินงานทุกขั้นตอนโดยทีมแพทย์เฉพาะทาง เราขอแนะนำที่ The Skin Clinic บริหารงานโดยนายแพทย์ ณัทธร นฤปเวศม์ (คุณหมอท็อป) และทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่จะช่วยให้การรักษาเป็นไปตามขั้นตอน ปลอดภัย และลดผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นให้น้อยที่สุด ซึ่งตอนนี้ทาง The Skin Clinic กำลังจัดโปรโมชั่นที่น่าสนใจ Pico Laser เลเซอร์รักษาฝ้า กระ หลุมสิว จุดด่างดำ รอยสัก ราคาเริ่มต้นเพียง 2,500 บาท/ครั้ง 

**สงวนสิทธิ์โปรโมชั่นเฉพาะผู้ที่ลงทะเบียน เท่านั้น**

หากอยากหน้าขาวใสแบบคุ้มค่า แนะนำโปรโมชั่น Bright Sure ขาว ออร่า สุขภาพดี บริการที่รวมโปรแกรมดูแลผิวหน้าและผิวกายเอาไว้ทั้ง IV สูตร Mega Dose, Made Collagen, ND Yag or Pico laser และ PRP หน้าขาวใส โดยโปรฯ นี้ ลูกค้าสามารถจัดคอร์สไหนก็ได้ทำได้รวม 6 ครั้ง ราคา 9,999 บาท

READ MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ