พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ไม่อยากหุ่นพังต้องเลี่ยง 8 เมนูอาหารที่กินแล้วอ้วน

เลี่ยงได้เลี่ยง 8 เมนูอาหารกินแล้วอ้วน รู้ไว้หุ่นไม่พัง

ช่วงนี้เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรง หนุ่มสาวหลายคนเริ่มหันมาดูแลเอาใจใส่ตัวเองกันมากขึ้น โดยหนึ่งในวิธีลดน้ำหนักอย่างเห็นผล นั่นคือการเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ควบคู่ไปกับการจำกัดปริมาณอาหารให้พอเหมาะ เพื่อให้ร่างกายได้รับสารที่ดีและครบถ้วนในเวลาเดียวกัน แต่หลายคนที่ลดน้ำหนักกลับประสบปัญหาใหญ่ ที่แม้จะเอาจริงแค่ไหนน้ำหนักกลับคงที่ไม่มีทีท่าว่าจะลดลงบ้างเลย 

หากเป็นเช่นนั้นให้คุณลองหันไปเช็คลิสต์เมนูอาหารในแต่ละมื้อแบบด่วน ๆ เพราะบางครั้งอาหารที่คุณกินเข้าไปอาจให้พลังงานและแคลอรี่สูงเกินความต้องการของร่างกาย แถมอาหารบางอย่างที่ดูเหมือนกินแล้วไม่อ้วนกลับเป็นอาหารตัวร้ายที่ทำร่างพังแบบไม่รู้ตัว! ว่าแล้ววันนี้เรารวม 8 เมนูอาหารที่กินแล้วอ้วนมาฝากทุกคนกัน ใครรู้ตัวว่ากินเมนูเหล่านี้บ่อย ๆ เลี่ยงได้เลี่ยงก่อนสาย 

เมนูอาหารที่กินแล้วอ้วน ไม่อยากหุ่นพังต้องเลี่ยง
เมนูอาหารที่กินแล้วอ้วน ไม่อยากหุ่นพังต้องเลี่ยง

8 เมนูอาหารที่กินแล้วอ้วน เสี่ยงหุ่นพังไม่รู้ตัว

1. อาหารทอด 

ทุกคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าอาหารทอดเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้อ้วน แต่บางคนคิดว่าการกินนิด ๆ หน่อย ๆ คงไม่เป็นไร แต่จริง ๆ แล้วหากต้องการลดน้ำหนักแบบจริงจัง การงดอาหารทอดแบบเด็ดขาดจะช่วยให้น้ำหนักลดและหุ่นเฟิร์มได้มากกว่า แล้วยิ่งเป็นอาหารทอดที่ผ่านการชุบแป้ง เช่น ไก่ทอด กล้วยทอด เฟรนช์ฟรายส์ แม้จะอร่อยแค่ไหนแต่บอกได้คำเดียวว่าอ้วนแบบขั้นสุดแน่นอน 

2. ผัดไทย 

แม้ว่าในผัดไทยจะประกอบไปด้วยสารอาหารมากมาย แต่ด้วยเครื่องปรุงที่จัดเต็ม เส้นที่ทำจากแป้ง และการคลุกเคล้าจนน้ำมันเยิ้ม จึงทำให้เมนูนี้กลายเป็นเมนูต้องห้ามของคนลดน้ำหนักทันที 

3. กะเพราไก่ไข่ดาว 

กะเพราไก่ไข่ดาวเป็นเมนูคลาสสิค (เมื่อคิดเมนูไม่ออก) เพราะทำง่าย กินง่าย แต่รู้หรือไม่ว่าปริมาณ 1 จานให้พลังงานมากถึง 630 kcal แต่ถ้าลองปรับความเข้มข้นด้วยการลดปริมาณน้ำตาลและผงปรุงรสต่าง ๆ ลดปริมาณข้าว ใช้อกไก่แทนไก่ติดมัน เปลี่ยนไข่ดาวเป็นไข่ต้ม ก็ถือเป็นเมนูลดน้ำหนักที่ช่วยให้อยู่ท้องได้เลยทีเดียว 

4. ข้าวมันไก่ 

แค่ได้ยินชื่อก็ทำเอาหลายคนน้ำลายไหลไปตาม ๆ กัน ด้วยความนุ่มของเนื้อไก่บวกกับความนัวของข้าวมันและน้ำซุป ทำให้กลายเป็นเมนูโปรดของใครหลายคน แต่ความมันเหล่านี้นี่แหละที่เป็นตัวการของความอ้วน แถมบางคนยังเปลี่ยนไก่ต้มเป็นไก่ทอดอีก ไม่อ้วนยังไงไหว 

ข้าวมันไก่ เมนูอาหารที่กินแล้วอ้วน
ข้าวมันไก่ เมนูอาหารที่กินแล้วอ้วน

5. แฮมเบอร์เกอร์ 

อีกเมนูที่รวมเอาวัตถุดิบหนัก ๆ เอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นแผ่นแป้งหนา ๆ เนื้อสัตว์ปรุงรส ซอสสูตรเข้มข้น ชีส หรือบางคนเพิ่มความฟินด้วยเนื้อสัตว์อีกชิ้นบวกไข่ดาวอีกฟอง ดังนั้นใครติดกินแฮมเบอร์เกอร์เพราะคิดว่าเป็นเมนูง่าย ๆ อยู่ที่ไหนก็ถือกินได้ บอกเลยว่าไม่อยากอ้วนต้องอย่าหามากินเชียวล่ะ 

6. เมนูขนมปังขาว 

ขนมปังขาวเป็นอาหารที่ผ่านการขัดสีจนทำให้สารอาหารดี ๆ ในแป้งและกากใยหายไป ซึ่งเมื่อไม่มีกากใยก็จะทำให้เรารู้สึกอิ่มช้าและกินได้เยอะกว่าเดิม ดังนั้นหันไปกินขนมปังโฮลวีทล้วนดีกว่า ไม่ผ่านการขัดสี อิ่มเร็ว แถมยังเหมาะกับการลดน้ำหนักอีกด้วย

7. ซีเรียล 

เมนูอาหารเช้ายอดฮิตกินง่ายแค่ใส่นมหรือจะเลือกกินเปล่า ๆ ก็อยู่ท้อง แต่รู้หรือไม่ว่าในซีเรียสเต็มไปด้วยน้ำตาลที่ทำให้อ้วนง่าย แถมยังเป็นเมนูที่ไม่ค่อยมีประโยชน์อีกด้วย ดังนั้นใครที่ติดกินซีเรียลเป็นอาหารเช้าเลี่ยงได้เลี่ยงดีกว่า 

8. ข้าวเหนียวมะม่วง

มาทางฝั่งเมนูของหวานแบบไทย ๆ อย่างข้าวเหนียวมะม่วงกันบ้าง ด้วยความหวานฉ่ำของมะม่วง บวกกับข้าวเหนียวมูนและน้ำกะทิสุดเข้มข้น คงจะเรียกกำลังใจให้คนสายหวานได้เป็นอย่างดี แต่อย่าลืมไปว่าความฟินเหล่านี้มาพร้อมความอ้วนด้วยเสมอ กินสักคำสองคำพอเป็นพิธีก็พอแล้วนะสาว ๆ 

ดูดไขมันลดสัดส่วน ที่ The Skin Clinic ตัวช่วยเปลี่ยนหุ่นพัง


สำหรับหนุ่มสาวคนไหนที่แม้จะควบคุมอาหารและออกกำลังกายหนักขนาดไหน แต่ไขมันในร่างกายก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลง เราขอแนะนำให้เลือกใช้บริการดูดไขมันที่ The Skin Clinic ตัวช่วยดี ๆ ที่มีความปลอดภัย ให้ผลลัพธ์ตามต้องการ ไม่อันตราย แถมยังช่วยแก้ไขปัญหาไขมันส่วนเกินได้อย่างตรงจุด

ดูดไขมันลดสัดส่วน ที่ The Skin Clinic 
ดูดไขมันลดสัดส่วน ที่ The Skin Clinic

การดูดไขมัน (Liposuction) เป็นวิธีการลดสัดส่วนให้กระชับผ่านการใช้เครื่องมือที่ทันสมัย มีลักษณะคล้ายท่อยาวสอดเข้าไปใต้ผิวหนังเพื่อดูดไขมันส่วนเกินจากบริเวณต่าง ๆ เช่น ต้นแขน ต้นขา สะโพก หน้าท้อง หรือเหนียงที่คอก็สามารถทำได้ โดยที่ The Skin Clinic จะใช้เทคโนโลยีล่าสุดเครื่อง Quadrostar (Laser lipolysis) จากประเทศเยอรมัน ที่ได้รับการรับรองความปลอดภัยจากองค์กรอาหารและยา สหรัฐอเมริกา เพื่อใช้ในการดำเนินการดูดไขมันส่วนเกินให้คนไข้ ช่วยให้ผิวกระชับ ไม่หย่อนคล้อยเหมือนเครื่องดูดไขมันทั่วไป เห็นผลเร็ว แผลเล็ก ไม่เสียเวลาพักฟื้น สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ (ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล)

หากใครที่ต้องการให้หุ่นเฟิร์ม กระชับ และได้สัดส่วนแบบไม่หย่อนคล้อย สุขภาพดี แนะนำให้เลือกดูดไขมันที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้นเพียงจุดละ 12,500 บาท **สงวนสิทธิ์สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนเท่านั้น**

READ MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ