พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ดูดไขมันหน้าท้องพักฟื้นกี่วัน หุ่นสวยปัง ไร้ไขมันส่วนเกิน

ดูดไขมันหน้าท้อง แก้ไขปัญหาส่วนเกิน พักฟื้นกี่วัน

ทุกคนต่างรู้ดีว่า “ความอ้วน” เป็นปัญหาใหญ่ที่ส่งผลเสียต่อร่างกายในระยะยาว และถึงแม้คุณจะเรียนรู้ท่าออกกำลังกาย อาหาร หรือวิธีลดน้ำหนักเอาไว้มากมาย แต่เมื่อลองลงมือทำจริง ๆ กลับเข้าใจทันทีเลยว่าการลดน้ำหนักหรือการลดไขมันในร่างกายไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสักนิด เพราะต้องอาศัยทั้งความพยายาม ความมีวินัยและเวลา จึงจะทำให้ผลลัพธ์เป็นไปตามที่ต้องการ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ใครหลายคนเริ่มมองหาวิธีลดน้ำหนักแบบง่าย ๆ และเห็นผลเร็ว

การดูดไขมันหน้าท้องเป็นอีกวิธีลดสัดส่วนที่กำลังได้รับความนิยม เพราะเห็นผลไว สามารถเลือกดูดไขมันได้ทั่วทั้งร่างกาย และช่วยปรับรูปร่างให้เฟิร์มกระชับแบบไม่ต้องเปลืองแรง แต่ทว่าการดูดไขมันก็เปรียบเหมือนดาบสองคม เพราะหากเลือกใช้บริการผ่านสถานพยาบาลหรือคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน นอกจากจะไม่เห็นผลแบบที่หวังแล้ว ยังสร้างความเสียหายและความอันตรายให้กับผู้เข้ารับบริการได้เช่นกัน ดังนั้นควรศึกษาข้อมูลให้ดีทุกครั้งก่อนเข้ารับบริการเพื่อผลลัพธ์ของความสวย ที่มาควบคู่กับความปลอดภัย

ไขมันหน้าท้อง แก้ไขได้ด้วยการดูดไขมัน
ไขมันหน้าท้อง แก้ไขได้ด้วยการดูดไขมัน

ไขมันหน้าท้องเกิดขึ้นได้อย่างไร ?

อาหารและปริมาณในการกินส่งผลต่อจำนวนไขมันในร่างกาย ซึ่งเมื่อเรารับประทานอาหารมากเกินความจำเป็นและขาดการออกกำลังกาย ก็จะส่งผลทำให้ร่างกายไม่สามารถเผาผลาญได้หมด จึงเหลือเป็นไขมันส่วนเกินสะสมตามจุดต่าง ๆ และถึงแม้ว่าเราจะมีการขับถ่าย มีการขับของเสีย หรือมีการเคลื่อนไหวร่างกายอยู่บ้าง แต่ทว่าไขมันหน้าท้องจะเป็นจุดสุดท้ายที่ร่างกายจะดึงไปใช้ นั่นจึงทำให้คนส่วนใหญ่เผชิญหน้ากับปัญหาไขมันหน้าท้องสะสมนั่นเอง โดยไขมันสะสมจะสามารถแบ่งออกได้ 2 ประเภท ดังนี้

ไขมันใต้ชั้นผิวหนัง

  • ไขมันที่สามารถดูดออกมาได้ โดยไขมันชนิดนี้จะไม่เป็นอันตรายใด ๆ กับร่างกาย ไม่ได้ส่งผลทำให้สุขภาพแย่ลง แต่ข้อเสียคือจะทำให้สัดส่วนมีขนาดใหญ่ขึ้น เช่น ห่วงยางรอบเอว หน้าท้องใหญ่ ต้นขาใหญ่ คางสองชั้น เป็นต้น หรือเรียกง่าย ๆ ว่าเป็นไขมันชนิดที่ส่งผลตต่อความงามเป็นหลัก หากต้องการให้ไขมันชนิดนี้หมดไปสามารถใช้วิธีการดูดไขมันเพื่อแก้ไขปัญหาได้

ไขมันในช่องท้อง

  • ไขมันที่สะสมอยู่รอบ ๆ อวัยวะภายในช่องท้อง เป็นชนิดไขมันที่ไม่สามารถกำจัดได้ด้วยการดูดไขมัน ที่สำคัญยังเป็นชนิดไขมันที่มีความอันตรายและเป็นบ่อเกิดของโรคต่าง ๆ ดังนั้นหากต้องการให้ไขมันชนิดนี้หมดไป จะต้องอาศัยการปรับพฤติกรรมการกินและการออกกำลังกาย จึงจะช่วยให้มีสุขภาพดีขึ้นได้ ซึ่งหากมีรูปร่างที่พอเหมาะแล้วก็สามารถดำเนินการเพื่อดูดไขมันกระชับสัดส่วนได้ในขั้นตอนต่อไป

การดูดไขมันหน้าท้อง คืออะไร?

การดูดไขมัน (Liposuction) เป็นวิธีการลดสัดส่วนกระชับหุ่นด้วยเครื่องมือที่มีความทันสมัย อุปกรณ์จะมีลักษณะคล้าย ๆ ท่อยาวใส่เข้าไปบริเวณใต้ผิวหนังเพื่อดูดไขมันส่วนเกินออกมา สำหรับบริเวณดูดไขมันสามารถดำเนินการได้ทุกส่วนตามต้องการ ส่วนใหญ่มักจะดูดไขมันบริเวณต้นแขน ต้นขา สะโพก และไขมันหน้าท้อง (Belly Liposuction) ที่ช่วยปรับให้หน้าท้องมีขนาดเล็กลง ปรับรูปร่างให้ดูดีขึ้น และช่วยเสริมความมั่นใจให้กับผู้เข้ารับบริการ นอกจากนี้การดูดไขมัน แพทย์จะไม่ดูดออกมาในปริมาณมากภายในครั้งเดียว เนื่องจากมีความเสี่ยงที่จะทำให้คนไข้เสียเลือดมากเกินไป

ดูดไขมันหน้าท้อง แก้ไขสัดส่วนให้เฟิร์มกระชับ 
ดูดไขมันหน้าท้อง แก้ไขสัดส่วนให้เฟิร์มกระชับ

ที่สำคัญการดูดไขมันไม่ได้เป็นการศัลยกรรมที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวเปลือกส้ม (เซลล์ลูไลท์) หรือเป็นการลดความอ้วน เพียงแต่การดูดไขมันจะช่วยลดไขมันและคืนความกระชับเฉพาะส่วนให้กับร่างกายเท่านั้น และการดูดไขมันให้เห็นผลจะต้องอยู่ภายใต้การดำเนินงานของทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และภายในคลินิกที่ได้มาตรฐานเท่านั้น เพื่อให้ประสิทธิภาพหลังการทำเป็นที่น่าพอใจและเกิดความปลอดภัยกับผู้เข้ารับบริการมากที่สุด

ดูดไขมันหน้าท้อง ใช้เวลาพักฟื้นนานแค่ไหน ?

หลังจากดูดไขมัน คนไข้อาจมีอาการปวดแสบปวดร้อน บวม หรือมีรอยเขียวช้ำประมาณ 24 – 48 ชั่วโมง หากเป็นเช่นนั้นสามารถรับประทานยาแก้ปวดหรือใช้วิธีประคบเย็นร่วมได้ และเพื่อให้สัดส่วนเกิดความกระชับ จำเป็นต้องใช้ผ้ายืดรัดหรือสวมใส่ชุดรัดรูปตรงบริเวณที่ดูดไขมันด้วย ในส่วนของระยะเวลาพักฟื้นร่างกายจะใช้เวลาประมาณ 3 – 5 วัน (เคลื่อนไหวร่างกายเท่าที่จำเป็น งดการทำกิจกรรมหนัก ๆ) เพื่อลดอาการบวมช้ำตรงบริเวณที่ดูดไขมัน และจะกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติภายใน 2 สัปดาห์ แต่ทั้งนี้ระยะเวลาพักฟื้นอาจมีความแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ที่สำคัญคนไข้จะต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด ทั้งในเรื่องของการรับประทานอาหาร การทำแผล การใช้ชีวิตประจำวัน การพักผ่อน และหากมีความผิดปกติใด ๆ เกิดขึ้นหลังการดูดไขมัน แนะนำให้เข้าพบแพทย์โดยทันที

ดูดไขมันหน้าท้องด้วยเครื่อง Quadrostar ปลอดภัย เห็นผลเร็ว

แม้ว่าการดูดไขมันหน้าท้องอาจดูเป็นเรื่องที่น่ากลัวไปสักหน่อย แต่หากคุณได้ตัดสินใจแล้วว่าต้องการดูดไขมันเพื่อกระชับสัดส่วนและสร้างความมั่นใจให้กับตัวเอง ก็จำเป็นต้องใช้บริการผ่านคลินิกที่ได้มาตรฐาน อย่างที่ The Skin Clinic มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำและดำเนินการในทุกขั้นตอน เพื่อให้ผลลัพธ์หลังการทำเป็นไปตามที่ต้องการและเพื่อให้คนไข้มีความปลอดภัยมากที่สุด

ดูดไขมันหน้าท้องด้วยเครื่อง Quadrostar ที่ The Skin Clinic
ดูดไขมันหน้าท้องด้วยเครื่อง Quadrostar ที่ The Skin Clinic

โดยที่ The Skin Clinic จะใช้เทคนิคการดูดไขมันใหม่ล่าสุดด้วยเครื่อง Quadrostar (Laser lipolysis) ที่เป็นเทคโนโลยีคุณภาพจากประเทศเยอรมนี ผ่านการรับรองความปลอดภัยจากองค์กรอาหารและยา สหรัฐอเมริกา มีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยดูดไขมันลดสัดส่วนแบบกระชับ ผิวไม่หย่อนคล้อย และดูเฟิร์มมากกว่าการดูดไขมันแบบปกติ เห็นผลเร็ว แผลเล็ก เสียเลือดน้อย ไม่จำกัดซีซีในการดูดไขมัน ที่สำคัญยังใช้เวลาพักฟื้นไม่นานอีกด้วย

READ MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ