พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

กลุ้มใจหนักมาก หัวล้านตรงกลางเกิดจากอะไร? มีวิธีแก้ไหม

วิธีรักษาหัวล้านกลางหัว ผมกลับมาหนาดกดำคืนความมั่นใจ

อาการหัวล้านกลางหัวทำให้เสียความมั่นใจ เพราะใคร ๆ โดยเฉพาะผู้ชายคงไม่อยากหัวล้านที่ทำให้สูญเสียความมั่นใจในตัวเอง แล้วอะไรเป็นสาเหตุให้หัวล้านตรงกลางศีรษะ มีวิธีรักษาอย่างไรให้ผมกลับมาหนาเหมือนเดิม เนื่องจากหลายคนเริ่มต้นแก้ปัญหาด้วยการใช้แชมพูลดผมร่วง หรือกินยาปลูกผมแต่กลับเห็นผลน้อยหรือไม่เห็นผลเลย และอาจเกิดผลข้างเคียงต่อสุขภาพในระยะยาวอีกด้วย จึงขอพามาพบกับคำตอบถึงสาเหตุของหัวล้านและวิธีแก้ได้ที่นี่

ทำไมผู้ชายมีแนวโน้มหัวล้านมากกว่าผู้หญิง

เมื่อพูดถึงปัญหาหัวล้านหลายคนมักนึกถึงผู้ชาย เพราะส่วนใหญ่จะพบเห็นผู้ชายหัวล้านมากกว่าผู้หญิง สาเหตุที่ทำให้ผู้ชายมีแนวโน้มว่าจะหัวล้านมาจากฮอร์โมนเพศชายเทสโทสเตอโรน (Testosterone) กระตุ้นให้เกิดฮอร์โมนไดไฮโดรเทสโทสเตอโรน (Dihydrotestosterone: DHT) ซึ่งอยู่ในเซลล์เส้นผมทำให้เส้นผมที่เกิดใหม่มีขนาดเล็กเปราะบางหลุดร่วงง่าย

ปัญหาใหญ่…หัวล้านตรงกลางหรือผมบางกลางหัวเกิดจากอะไร

จากสาเหตุข้างต้นคงพอทำให้ทราบว่าผู้ชายมีโอกาสหัวล้านมากกว่าผู้หญิงเพราะฮอร์โมนเพศชาย นอกจากนี้ยังมีสาเหตุจากยีนศีรษะล้านที่อยู่ในกรรมพันธุ์ โดยยีนศีรษะล้านจะเป็นตัวกำหนดให้มีการเสื่อมสภาพของเซลล์สร้างเส้นผมทำให้เกิดอาการผมร่วง โดยอาการผมร่วงจากกรรมพันธุ์เส้นผมจะเริ่มจากหลุดร่วงบริเวณกลางศีรษะแล้วขยายออกทั่วศีรษะจนหัวล้านในที่สุด ทั้งนี้ยังมีสาเหตุอื่น ๆ ร่วมด้วยที่ทำให้ผมบางกลางหัว อาทิ โรคผมร่วงเป็นหย่อม โรคโลหิตจาง ภาวะผมร่วงหลังคลอด การทำผม การย้อมผม การอดอาหารเพื่อลดน้ำหนัก การขาดสารอาหาร ความเครียด ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง การรับประทานยาบางชนิด และอื่น ๆ

สาเหตุของหัวล้านตรงกลางหรือผมบางกลางหัว

7 ระยะของหัวล้านในผู้ชายที่ควรรู้ไว้ เพื่อสังเกตตัวเอง

ระยะของการเกิดหัวล้าน

ระยะที่ 1 เป็นระยะที่ผมยังดกอยู่หรือเรียกว่าระยะที่ควบคุมได้

ระยะที่ 2 เป็นระยะที่แนวผมบริเวณขมับด้านหน้าทั้ง 2 ข้างจะเริ่มถอยร่นเข้าไป

ระยะที่ 3 เป็นระยะที่สังเกตถึงอาการผมร่วงได้ชัดขึ้น โดยแนวผมบริเวณขมับจะถอยร่นคล้ายตัว M และบริเวณกลางศีรษะผมเริ่มบางลงหรือหลุดร่วงเป็นจุดเล็ก ๆ

ระยะที่ 4 เป็นระยะที่อาการผมร่วงเห็นได้ชัดเจนว่าแนวผมบริเวณขมับและด้านหน้าเถิกขึ้น รวมถึงกลางศีรษะผมร่วงจนเป็นจุดขนาดใหญ่

ระยะที่ 5 เป็นระยะที่มีอาการผมร่วงรุนแรง แนวผมบริเวณขมับเถิกขึ้นมากกว่าเดิม ผมช่วงรอยต่อระหว่างจุดหัวล้านและแนวผมด้านหน้าจะบาง

ระยะที่ 6 เป็นระยะที่บริเวณกลางกระหม่อมที่ล้านและแนวผมที่เถิกขึ้นขยายมาชนกัน

ระยะที่ 7 เป็นระยะที่หัวล้านรุนแรงโดยจะล้านเตียนทั้งหัวและบริเวณด้านข้างเหนือหูและด้านหลังจะเหลือผมเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง รักษาหัวล้าน

รักษาหัวล้าน หัวล้านตรงกลาง ผมร่วง ผมบางด้วยเทคนิค ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง เป็นการใช้ไขมันตัวเองโดยดูดจากบริเวณต้นขาหรือสะโพกมาผ่านกระบวนการสกัดถึง 4 ขั้นตอน ให้ได้ไขมันบริสุทธิ์ เซลล์โมเลกุลขนาดเล็ก มีคุณภาพสูง และมีความแข็งแรงสมบูรณ์ แล้วนำมาฉีดศีรษะบริเวณที่มีปัญหาหัวล้านกลางหัว ผมร่วง ผมบาง เพื่อซ่อมแซมฟื้นฟูและกระตุ้นรากผมให้เส้นผมเกิดใหม่เพิ่มมากขึ้น และเส้นผมที่เกิดใหม่มีความแข็งแรงไม่หลุดร่วงง่าย ผมกลับมาหนาดูเป็นธรรมชาติ อีกทั้งมีความปลอดภัยสูงเพราะใช้เซลล์ไขมันตัวเอง ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีแผลเป็น หลังทำสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติทันที

เลือกปลูกผมที่ The Skin Clinic มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ด้านการปลูกผมมายาวนาน ได้รับความไว้วางใจทำให้มีรีวิวมากกว่า 5,000 เคส ดูแลหลังทำตลอด 1 ปี และมีใบการันตีรับรองการขึ้นของเส้นผม พร้อมมีโปรโมชั่นราคาเริ่มต้น 25,000 บาท ผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือนผ่านบัตรเครดิต KTC และกสิกรไทย

โปรโมชั่นกระตุ้นรากผมด้วยไขมันตัวเอง ALMI Nana Fat ที่ The Skin Clinic

READ MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ