พระราม9 แขวงห้วยขวาง 083 033 2830

tsctheskin.ads@gmail.com

More

  หาข้อมูลก่อนทำ ดูดไขมันหน้าท้องเจ็บไหม ต้องพักฟื้นกี่วัน

  ดูดไขมันหน้าท้อง พักฟื้นไม่นาน ไม่ทิ้งแผลเป็น 

  หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีปัญหาเรื่องไขมันสะสมมาก อาทิ บริเวณต้นแขน ต้นขา สะโพก และหน้าท้อง ซึ่งบริเวณเหล่านี้เป็นจุดที่ร่างกายสะสมไขมันมากที่สุด โดยเฉพาะบริเวณหน้าท้องสังเกตได้ว่าผิวหนังหน้าท้องเหี่ยวย่น หย่อนคล้อย ไม่กระชับ ถึงแม้ว่าจะควบคุมอาหารและออกกำลังกายแล้วก็ตาม แต่ไขมันบริเวณดังกล่าวก็ยังคงอยู่ จนทำให้หลาย ๆ คน เริ่มรู้สึกท้อกับการกำจัดไขมันหน้าท้องให้หมดไป

  ปัจจุบันมีวิธีการรักษาและเทคโนโลยีในการกำจัดไขมัน การตกแต่งผิวหนังบริเวณหน้าท้อง เพื่อช่วยให้รูปร่างดี หน้าท้องกระชับ นั่นคือ “การดูดไขมัน (Liposuction)” เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยกำจัดปัญหาไขมันหน้าท้องได้รวดเร็วและดีที่สุด อีกทั้งการดูดไขมันหน้าท้องยังเป็นบริเวณที่ได้รับความนิยมทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ซึ่งกระบวนการรักษาของแต่ละเคสมีการรักษาที่ต่างกันออกไป โดยแพทย์จะเป็นผู้พิจารณาตามความเหมาะสม เพราะฉะนั้นก่อนดูดไขมันหน้าท้อง ผู้ที่สนใจควรทราบข้อมูลเกี่ยวกับการดูดไขมันเบื้องต้น ดังนี้

  การดูดไขมันหน้าท้องคืออะไร ? 

  การดูดไขมันหน้าท้อง (Belly Liposuction) คือการกำจัดไขมันสะสมบริเวณหน้าท้องด้วยการใช้เครื่องดูดไขมันในการสลายเซลล์ไขมันดูดไขมันหน้าท้องออกมา เพื่อให้หน้าท้องมีขนาดเล็กลง ปรับรูปร่างให้ดูดีขึ้น ผิวหนังหน้าท้องกระชับ ไม่เหี่ยวย่น หย่อนคล้อย อีกทั้งการดูดไขมันหน้าท้องยังช่วยเพิ่มความมั่นใจขึ้นอีกด้วย

  ไขมันสะสมหน้าท้อง แบ่งเป็น 2 ประเภท

  ไขมันใต้ชั้นผิวหนัง (Subcutaneous fat)

  ไขมันใต้ผิวหนัง คือไขมันที่สามารถดูดออกมาได้ เป็นไขมันที่ไม่เป็นอันตรายกับร่างกาย แต่มีข้อเสียคือการทำให้สัดส่วนของเรามีขนาดใหญ่ขึ้น อาทิ ต้นแขนใหญ่ หน้าท้องใหญ่ ต้นขาใหญ่ เป็นต้น ส่งผลต่อความสวยงามของร่างกาย รูปร่างไม่สวย การดูแลรักษาที่ดีที่สุด คือ วิธีดูดไขมันหน้าท้อง

  ไขมันในช่องท้อง (Visceral fat)

  ไขมันในช่องท้อง คือ ไขมันที่พอกอยู่รอบ ๆ อวัยวะภายในช่องท้อง ไม่สามารถกำจัดได้ด้วยการดูดไขมันหน้าท้อง หากต้องการดูแลสุขภาพรูปร่างจะต้องออกกำลังกาย และปรับพฤติกรรมการกิน

  ไขมันส่วนเกิน

  การดูไขมันหน้าท้องมีวิธีไหนบ้าง?

  ปัจจุบันการดูดไขมันทางการแพทย์มีทั้งหมด 4 วิธี โดยแต่ละวิธีมีความแตกต่างกันตรงเทคนิค การใช้เครื่องมือ และผลลัพธ์ที่ได้ ดังนี้

  การดูดไขมันแบบเวเซอร์ (VASER Liposuction : The Vibration Amplification of Sound Energy at Resonance)

  การดูดไขมันด้วยเทคนิคใช้คลื่นเสียงอัลตราซาวด์จากการสั่นไปสลายไขมันให้เหลว โดยไม่ทำลายเซลล์ประสาท หรือหลอดเลือดใกล้เคียง ช่วยดูไขมันออกมาได้ง่าย เจ็บตัวน้อย ไม่ต้องพักฟื้นนาน เหมาะกับคนที่ต้องการดูดไขมันปริมาณเยอะ

  การดูดไขมันด้วยคลื่นไฟฟ้า (Body Tite)

  การใช้เทคนิคยิงคลื่นวิทยุร่วมกับคลื่นความร้อนเข้าไปละลายไขมันให้เหลว เหมาะสำหรับผู้ที่อยากดูดไขมันแล้วให้ผิวเรียบเนียน เต่งตึงต่างกับแบบเวเซอร์ตรงที่ช่วยเรื่องกระชับผิวไปในตัว ไม่ต้องเย็บเก็บหนังหน้าท้องในภายหลัง

  การดูดไขมันแบบพาวเวอร์ (PAL : Power Assisted Liposuction)

  การดูดไขมันด้วยท่อแบบเก่า โดยใช้เครื่องมือหัวมอเตอร์แบบสั่นที่ทันสมัย สามารถแยกชั้นไขมันที่สะสมมานานจนเป็นพังผืดได้ดี ช่วยสลายไขมันในปริมาณมาก ปลอดภัย ขั้นตอนการทำต้องวางยาสลบ งดอาหารการกินบางประเภท และต้องตัดไหมเหมือนการผ่าตัดทั่วไป

  การดูดไขมันด้วยพลังน้ำ (Water Jet)

  การใช้เทคนิคฉีดน้ำเข้าไปแยกเซลล์ไขมันออกจากเนื้อเยื่อผิวหนังก่อนทำการดูไขมันออก วิธีนี้ช่วยให้เซลล์ไขมันที่มีสภาพสมบูรณ์ครบถ้วน สามารถนำไปใช้แต่งเติมร่างกายส่วนต่าง ๆ ได้ อาทิ หน้าอก สะโพก เป็นต้น เหมาะสำหรับคนที่อยากเสริมสวยส่วนอื่นแบบไม่พึ่งซิลิโคน 

  ไขมันหน้าท้อง

  ดูดไขมันหน้าท้องดีอย่างไร ?

  • หน้าท้องมีขนาดเล็กลง
  • ช่วยปรับบุคลิกภาพให้ดูดีขึ้น เพิ่มความมั่นใจ
  • ลดสัดส่วนเล็กลง
  • แต่งตัวได้หลากหลายมากขึ้น อาทิ ใส่บิกินี เสื้อเอวลอย โชว์หุ่น เป็นต้น

  การเตรียมตัวก่อนดูดไขมันหน้าท้อง 

  • งดรับประทานยาทุกชนิดที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น ยาแอสไพริน ยาคลายกล้ามเนื้อ หรือวิตามินบำรุงร่างกายต่าง ๆ
  • พักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 8 ชั่วโมง
  • รับประทานอาหารเช้าก่อนมาคลินิก 3 ชั่วโมง
  • งดดื่มกาแฟ ชา น้ำอัดลม ในวันดูดไขมัน
  • งดสูบบุหรี่น้อย 1 – 2 สัปดาห์ก่อนการรักษา
  • สวมเสื้อผ้าหลวม ๆ มีสีเข้ม และใส่สบาย ๆ
  • แจ้งประวัติสำคัญที่แพทย์ควรทราบ เช่น โรคประจำตัว ประวัติแพ้ยา เป็นต้น
  • การดูดไขมันในผู้หญิงควรหลีกเลี่ยงในช่วงที่ประจำเดือน

  วิธีดูแลตัวเองหลังดูดไขมันหน้าท้อง

  การดูแลตัวเองหลังดูดไขมันหน้าท้อง หรือหลังดูดไขมัน 1 เดือนแรก ควรปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของแพทย์ และเจ้าหน้าที่อย่างสม่ำเสมอ เนื่องจากผลลัพธ์หลังดูดไขมันหน้าท้องต้องมาดูที่การดูแลตัวเองหลังดูดไขมันหน้าท้องถึง 30% (อีก 70% คือการดูดไขมันหน้าท้องของแพทย์ โดยส่วนใหญ่จะใช้เวลาพักฟื้น 5 – 7 วัน

  • ทำความสะอาดแผล 5 – 7 วัน
  • เข้ารับบริการตัดไหมเมื่อรอยดูดไขมันแห้ง
  • ป้องกันไม่ให้แผลโดนน้ำ
  • ภายใน 5 – 7 วัน ให้เช็ดตัวแทนการอาบน้ำ
  • รับประทานยาตามคำแนะนำของแพทย์
  • งดยาและอาหารเสริมบางชนิดตามที่แพทย์แจ้ง
  • ดื่มน้ำเยอะ ๆ
  • งดแอลกอฮอล์หรือสูบบุหรี่
  • หลีกเลี่ยงอาหารไม่สะอาด กึ่งสุกกึ่งดิบ อาหารทะเล และของหมักดอง

  หากสนใจดูไขมันหน้าท้อง แนะนำ The Skin Clinic บริการดูดไขมันลดสัดส่วน แก้ปัญหาสำหรับผู้ที่มีหน้าท้องย้อยหย่อนคล้อย รูปร่างไม่กระชับ กล้ามเนื้อท้องหย่อน ลดปัญหาท้องลายหรือผิวแตกลาย ณ ตอนนี้มีโปรโมชั่นดูดไขมันเพียงจุดละ 12,500 บาท ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ในการดูดไขมันกระชับสัดส่วน

  The Skin Clinic บริการดูดไขมันลดสัดส่วน

  READ MORE>>>

  APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
  ** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

  ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่าได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ