พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

หาข้อมูลให้พร้อม เลเซอร์ลบรอยสักเจ็บไหม ต้องทำกี่ครั้ง

อ่านก่อนทำ ลบรอยสักถาวรด้วยเลเซอร์ดีไหม

การสักเป็นศิลปะที่สร้างสรรค์บนร่างกายที่มีมาอย่างยาวนาน ได้รับความนิยมจากผู้คนทั่วโลกด้วยความสวยงาม เป็นเอกลักษณ์ และบ่งบอกถึงตัวตนผ่านรอยสัก แต่เมื่อเวลาผ่านไปหลายคนอาจจะอยากลบรอยสัก โดยวิธีลบรอยสักถาวรที่นิยมมากที่สุดคือการทำเลเซอร์ลบรอยสัก สำหรับใครที่อยากลบรอยสักควรศึกษาหาข้อมูลก่อนทำเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีมากที่สุด เพราะหากเลือกทำกับคลินิกที่ไม่มีความเชี่ยวชาญในการลบรอยสัก อาจทำให้ลบได้ไม่หมด ไม่สวยงาม เกิดแผลเป็น จนถึงเป็นอันตรายต่อผิวหนังอีกด้วย

ทำความรู้จักเลเซอร์ลบรอยสัก

เลเซอร์ลบรอยสักคือ การใช้แสงเลเซอร์ยิงไปยังผิวบริเวณที่มีรอยสัก เพื่อทำลายเม็ดสีผิวและน้ำหมึกที่ฝังในผิวหนังให้แตกตัวเป็นโมเลกุลขนาดเล็กลง ทำให้ร่างกายสามารถขับออกมาเองได้จนรอยสักลดเลือนไป

ลบรอยสักถาวรด้วยเลเซอร์ ND YAG เป็นอย่างไร

การเลเซอร์ลบรอยสักมีเลเซอร์หลากหลายแบบ หนึ่งในนั้นคือเครื่องเลเซอร์ ND YAG มีการทำงานคล้ายกับเครื่อง Ruby Laser สามารถปล่อยคลื่นแสงได้ 2 ความถี่ คือ 1064 มิลลิเมตร และ 532 มิลลิเมตร แสงเลเซอร์จะเข้าไปทำให้เม็ดสีหมึกของรอยสักแตกตัวกระจายออกเป็นโมเลกุลเล็ก แล้วระบบกำจัดสิ่งแปลกปลอมในร่างกายจะขจัดเม็ดสีออกไปทำให้รอยสักจางลง สามารถใช้ลบรอยสักทั่วไป ทั้งสีดำ สีน้ำเงิน สีเขียว สีเหลือง และสีน้ำตาล รวมทั้งลดปัญหาเม็ดสีผิวหนัง เช่น กระ กระแดด กระลึก และปาน หลังทำให้ผลลัพธ์เห็นผลชัดเจน ทำเพียง 1-2 ครั้งแรกของการรักษา สามารถรักษาได้ทุกสภาพผิวและฟื้นตัวเร็ว

เลเซอร์ลบรอยสักเจ็บไหม ต้องทำกี่ครั้งถึงหาย

ขณะทำเลเซอร์ลบรอยสักด้วยเครื่อง ND YAG จะไม่รู้สึกเจ็บปวด ไม่เกิดแผลเป็น และไม่ทำให้ผิวหนังเสียหาย สำหรับผลลัพธ์การลบรอยสักโดยทั่วไปควรทำเลเซอร์ลบรอยสักประมาณ 1-2 ครั้ง หรือประมาณ 3-7 ครั้ง รอยสักจึงจางลง ซึ่งขึ้นอยู่กับสีที่ใช้ในการสัก ชนิดของสี ปริมาณของสี ความลึกของการสัก ระยะเวลาการสัก และขนาดหรือพื้นที่ของรอยสัก

เลเซอร์ ND YAG สามารถลบรอยสักสีได้

ข้อดีของ ND YAG Laser ช่วยอะไรได้อีกบ้าง

 • ลดเลือนกระ ฝ้า และไฝ
 • ลดเลือนปานดำและรอยสิว
 • ลบรอยสักสีต่าง ๆ
 • ลดเลือนแผลเป็น
 • ช่วยปรับสภาพสีผิวให้กระจ่างใสเรียบเนียน

ก่อนเลเซอร์ลบรอยสักควรเตรียมตัวอย่างไร

 • ผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายหรือมีอาการแพ้ยาควรแจ้งข้อมูลก่อนการทำเลเซอร์ลบรอยสัก
 • งดรับประทานยา อาหารเสริม หรือวิตามินที่ส่งผลต่อการละลายลิ่มเลือดอย่างน้อย 1 สัปดาห์ เช่น ยาแอสไพริน วิตามินอี น้ำมันปลา และแปะก๊วย
 • งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนทำเลเซอร์ลบรอยสัก เนื่องจากอาจส่งผลให้สภาพผิวไม่ปกติ เช่น เป็นจ้ำเลือด
 • ก่อนการทำเลเซอร์ลบรอยสักควรเว้นระยะห่างจากการสักอย่างน้อย 4 สัปดาห์

การดูแลตัวเองหลังเลเซอร์ลบรอยสัก

 • หลังทำเลเซอร์ลบรอยสักแล้วห้ามโดนน้ำอย่างน้อย 24 ชั่วโมง
 • หลังทำอาจมีอาการคัน แต่ห้ามแกะเกาบริเวณที่ทำเลเซอร์ลบรอยสัก ให้ใช้น้ำแข็ง แผ่นประคบ หรือรับประทานยาแก้คันเพื่อลดอาการคัน
 • ในกรณีมีตุ่มน้ำพองใสเล็ก ๆ บริเวณที่ลบรอยสัก ให้ประคบเย็นบ่อยครั้ง ไม่เจาะถุงน้ำด้วยตนเอง ป้องกันการติดเชื้อ
 • ทำความสะอาดบริเวณที่ลบรอยสักด้วยน้ำเกลือหรือน้ำสะอาด วันละ 2 ครั้ง ช่วงเวลาเช้าและเย็น หลังจากนั้นรอให้แห้งแล้วจึงทายา
 • ในกรณีมีอาการปวดให้รับประทานยาแก้ปวดครั้งละ 1 เม็ด ทุก ๆ 4-6 ชั่วโมง

แนะนำเลเซอร์ลบรอยสักด้วย ND YAG ที่ The Skin Clinic

สำหรับคนมีรอยสักที่สนใจอยากลบรอยสัก ขอแนะนำลบรอยสักถาวรด้วยเลเซอร์ ND YAG ที่ The Skin Clinic เทคโนโลยีเลเซอร์ลบรอยสักด้วยเครื่อง ND YAG Laser สามารถลบรอยสักทั่วไปได้หลายสี ลดเลือนกระ ปาน และจุดด่างดำ ราคาเริ่มต้นเพียง 999 บาท และราคาเหมาเพียง 3,999 บาท โปรโมชั่นพิเศษสำหรับผู้ลงทะเบียนเท่านั้น

เลเซอร์ลบรอยสักด้วย ND YAG ที่ The Skin Clinic เริ่มต้น 999 บาท

READ MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ