Home บทความ สุขภาพชาย 10 ผักบำรุงเพศชาย ช่วยเสริมสมรรถภาพ เครื่องฟิตเต็มสูบ

10 ผักบำรุงเพศชาย ช่วยเสริมสมรรถภาพ เครื่องฟิตเต็มสูบ

รวมผักช่วยเสริมสมรรถภาพเพศชาย บำรุงน้องชายให้แข็งแรง

การเสื่อมสมรรถภาพทางเพศเป็นปัญหาที่ผู้ชายหลายคนคงไม่อยากพบเจอ เพราะทำให้ไม่มีความสุขในการมีเพศสัมพันธ์ ส่งผลกระทบทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ แต่ยิ่งอายุมากขึ้นร่างกายยิ่งเสื่อมสภาพลง รวมไปถึงวิถีชีวิตของผู้คนในปัจจุบันที่ทำให้เสี่ยงเสื่อมสมรรถภาพทางเพศก่อนวัยอันควร ดังนั้นก่อนที่จะเกิดปัญหา ควรดูแลตัวเองด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรง และช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศให้ดียิ่งขึ้น

รู้จักภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ หรือ ED

ภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ หรือโรค ED (Erectile dysfunction) เป็นโรคที่อวัยวะเพศชายไม่แข็งตัวหรือแข็งตัวไม่พอที่จะมีเพศสัมพันธ์ หรือแข็งตัวไม่นาน หลั่งเร็ว หลั่งไว เนื่องมาจากเลือดไปเลี้ยงที่อวัยวะเพศไม่เพียงพอ รวมถึงเกิดความผิดปกติของอวัยวะเพศ

ลักษณะของอาการเสื่อมสมรรถภาพเพศชาย

 • ระยะปฐมภูมิ คือ อวัยวะเพศชายมีลักษณะแข็งตัวไม่เต็มที่ หรือไม่สามารถแข็งพอที่จะทำให้มีเพศสัมพันธ์ได้สำเร็จ
 • ระยะทุติยภูมิ คือ อวัยวะเพศชายมีลักษณะเคยแข็งตัวและมีเพศสัมพันธ์ได้ แต่มีความผิดปกติที่ทำให้ไม่แข็งตัวอีก
 • ระยะชั่วคราว คือ อวัยวะเพศชายมีอาการไม่แข็งตัวเป็นครั้งคราว โดยผู้ที่มีปัญหานี้หากรักษาอาการตั้งแต่เริ่มต้น สามารถหายเป็นปกติได้

ระดับอาการเสื่อมสมรรถภาพเพศชาย

 • อาการรุนแรงน้อย คือ ยังคงมีเพศสัมพันธ์ได้และสามารถทำได้สำเร็จเกือบทุกครั้ง
 • อาการรุนแรงปานกลาง คือ สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้สำเร็จประมาณครึ่งหนึ่ง และอีกครึ่งหนึ่งไม่สำเร็จ ของจำนวนครั้งที่มีเพศสัมพันธ์
 • อาการรุนแรงมาก คือ ไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ หรือทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์จะล้มเหลว
อาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ

สาเหตุของการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ

สาเหตุของการเกิดโรค ED หรือภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ นกเขาไม่ขัน มีสาเหตุหลัก ๆ ทั้งทางกายและทางใจ ดังนี้

 • สาเหตุทางด้านร่างกาย เกิดจาก
  – ความผิดปกติของเส้นเลือดในอวัยวะเพศ
  – ความผิดปกติของฮอร์โมนเพศ
  – มีโรคประจำตัว เช่น โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคไขมันในเลือดสูง และโรคหัวใจ
  – อายุเพิ่มมากขึ้นทำให้ร่างกายเสื่อมสภาพ และมีความต้องการทางเพศลดลง
  – การใช้ยาบางชนิดที่มีผลข้างเคียงให้เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ
  – สูบบุหรี่และดื่มสุรามาก
  – โรคอ้วนหรือน้ำหนักเกินเกณฑ์ปกติ
  – มีปัญหาการนอนไม่หลับ
 • สาเหตุทางด้านจิตใจ เกิดจากความเครียด ความวิตกกังวล ภาวะซึมเศร้า และโรคจิตเวชอื่น ๆ

การป้องกันไม่ให้เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ

สำหรับการป้องกันไม่ให้เสื่อมสมรรถทางเพศหรือป่วยเป็นโรค ED สามารถทำได้โดยหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ทำให้เกิดปัจจัยเสี่ยง เช่น สูบบุหรี่ ดื่มเหล้า และรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง รวมถึงป้องกันการป่วยเป็นโรคร้าย บำรุงร่างกายให้แข็งแรงและเสริมสมรรถภาพทางเพศ ด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ รับประทานอาหารเสริม และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ทำจิตใจให้ผ่องใส ไม่เครียด สังเกตอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศของตนเอง หากพบปัญหาควรรีบพบแพทย์ เพื่อรักษาให้หายเป็นปกติได้ทันท่วงที โดยขอแนะนำผักที่มีสรรพคุณช่วยเสริมสมรรถภาพเพศชาย ให้คุณผู้ชายได้จดลิสต์ไว้รับประทานบำรุงน้องชายให้แข็งแรง ฟิตปึ๋งปั๋ง

ผัก 10 ชนิด สรรพคุณช่วยเสริมสมรรถภาพเพศชาย

ผักช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศชาย

1. โสม
โสมเป็นพืชผักสมุนไพรที่คนทั่วโลกนิยมรับประทานบำรุงร่างกาย เพราะมีสรรพคุณมากมาย รวมถึงช่วยเสริมสมรรถภาพเพศชาย เนื่องจากออกฤทธิ์คล้ายกับฮอร์โมนเพศชาย ช่วยให้อวัยวะเพศแข็งตัวได้ดี
2. กระชายดำ
กระชายดำมีสรรพคุณช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศ ทั้งด้านการเพิ่มอารมณ์ทางเพศ เพิ่มความรู้สึกไวต่อการกระตุ้น และช่วยให้การแข็งตัวของอวัยวะเพศชายดีขึ้น ทำให้มีเพศสัมพันธ์ที่ดี
3. กระชาย
กระชายเป็นพืชผักสมุนไพรพื้นบ้าน มีสรรพคุณเป็นยาบรรเทาอาการ เช่น รักษาแผลในปาก แก้ตกขาว แก้กลากเกลื้อน บรรเทาอาการปวดเข่า และใช้บำรุงร่างกาย เสริมสมรรถภาพทางเพศชายให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า
4. ขิง
อีกหนึ่งผักสมุนไพรที่รู้กันดีว่าช่วยย่อยอาหาร แก้หวัด ลดอาการคลื่นไส้ และยังช่วยให้การไหลเวียนเลือดในร่างกายทำงานได้ดีขึ้น ทำให้มีประโยชน์ทางด้านเสริมสมรรถภาพทางเพศด้วย
5. ผักชีฝรั่ง
ผักชีฝรั่งอุดมไปด้วยคุณค่าของไนเตรต มีคุณสมบัติเพิ่มไนตริกออกไซด์ในเลือด ซึ่งช่วยให้อวัยวะเพศชายแข็งตัวได้ดี
6. หัวไชเท้า
หัวไชเท้ามีสรรพคุณช่วยบำรุงโลหิต ขยายหลอดลมและหลอดเลือด ลดความดันโลหิต ช่วยให้นอนหลับได้ดี ซึ่งสิ่งเหล่านี้สามารถป้องกันไม่ให้เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ
7. กระเทียม
ในกระเทียมมีสารชื่อว่า อัลลิซิน (Allicin) มีสรรพคุณช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานได้ดี โดยเฉพาะในบริเวณอวัยวะเพศชาย ทำให้ความต้องการทางเพศเพิ่มขึ้น
8. ผักโขม
ผักโขมเป็นผักที่มีแมกนีเซียมสูง ช่วยขยายหลอดเลือด เสริมการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิต ทำให้ช่วยบำรุงร่างกาย อวัยวะเพศแข็งตัวได้ดี
9. หน่อไม้ฝรั่ง
หน่อไม้ฝรั่งอุดมด้วยวิตามินบีและโฟเลต มีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างฮิสตามีน (Histamine) ซึ่งทำหน้าที่กระตุ้นอารมณ์ทางเพศ รวมถึงช่วยบำรุงระบบไหลเวียนโลหิตในร่างกาย
10. มะเขือเทศ
มะเขือเทศไม่ได้มีประโยชน์ช่วยให้ผิวพรรณสดใสเท่านั้น แต่ยังช่วยเสริมการทำงานของต่อมลูกหมาก ซึ่งทำหน้าที่ผลิตน้ำเมือกและน้ำหล่อเลี้ยงตัวอสุจิ เนื่องจากในมะเขือเทศอุดมด้วยสารไลโคปีน (Lycopene)

อาหารเสริมสมรรถภาพเพศชาย X-10 บำรุงน้องชายให้ฟิตปึ๋งปั๋ง

นอกจากรับประทานผักที่มีสรรพคุณช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศชายแล้ว การรับประทานอาหารเสริมสมรรถภาพเพศชายก็เป็นตัวช่วยบำรุงร่างกายได้ดี ได้รับคุณประโยชน์ครบถ้วน ขอแนะนำอาหารเสริมสมรรถภาพ X-10 อุดมด้วยคุณค่าจากโสม กระชายดำ ถั่งเช่า ซิงค์-นาโน แอล-อาร์จินีน และแอล-ออร์นิทีน ที่มีคุณสมบัติช่วยบำรุงน้องชายให้กลับมาฟิต เพิ่มขนาด เพิ่มการไหลเวียนของเลือด บำรุงกำลัง ช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า และประโยชน์อีกมากมาย ปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียง คิดค้นโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาโรค ED
โปรโมชั่นอาหารเสริมสมรรถภาพ X-10
– 1 กระปุก ราคาเพียง 1,399 บาท
– 2 กระปุก ราคาเพียง 2,599 บาท ประหยัด 200 บาท
– 3 กระปุก ราคาเพียง 3,800 บาท ประหยัด 400 บาท
พร้อมฟรี รับคำปรึกษาจากแพทย์ก่อนทานอาหารเสริม และส่งฟรี Kerry ทั่วไทย

โปรโมชั่นอาหารเสริมสมรรถภาพเพศชาย X-10 ราคาเพียง 1,399 บาท

READ MORE>>>

Exit mobile version