Home บทความ สุขภาพชาย ชี้ทางออก นกเขาไม่ขัน ชีวิตคู่มีปัญหา ทำยังไงให้กลับมาฟิต

ชี้ทางออก นกเขาไม่ขัน ชีวิตคู่มีปัญหา ทำยังไงให้กลับมาฟิต

นกเขาไม่ขัน ไม่อยากรักจบ ต้องรีบแก้ไข 

นกเขาไม่ขัน น้องชายไม่แข็ง(แรง) แค่พูดคำนี้ขึ้นมาก็ทำเอาท่านชายหลายคนหวั่นใจอย่างบอกไม่ถูก เพราะมันเปรียบเสมือนรอยแผลใหญ่ในใจที่สร้างความกังวลและทำลายความมั่นใจของคุณผู้ชายในทุกครั้งที่ออกศึก ซึ่งปัญหาดังกล่าวแม้ว่าจะเป็นความผิดปกติทั่วไปที่สามารถพบได้ในกลุ่มเพศชายที่มีอายุเพิ่มมากขึ้น แต่ทว่าในปัจจุบันกลับพบว่าปัญหานกเขาไม่ขัน (Erectile Dysfunction) หรือภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศชาย สามารถเกิดขึ้นได้กับคนทุกวัยในช่วงอายุที่น้อยลงเรื่อย ๆ ทั้งยังพบมากถึง 1 ใน 5 ของเพศชายที่มีอายุระหว่าง 40 – 70 ปีอีกด้วย

และถึงแม้ว่าภาวะนกเขาไม่ขันจะไม่ได้มีอันตรายร้ายแรงถึงชีวิต แต่นั่นก็เป็นสัญญาณเตือนเป็นนัย ๆ ว่าร่างกายของคุณเริ่มเกิดความผิดปกติ โดยเฉพาะในโรคที่เกี่ยวข้องกับระบบไหลเวียนโลหิตและหลอดเลือด ที่เป็นปัญหาทำให้เลือดไม่สามารถไปเลี้ยงอวัยวะเพศได้อย่างเพียงพอ อีกทั้งนกเขาไม่ขัน ยังส่งผลทำให้ชีวิตรักของคุณไม่ราบรื่น ไม่สามารถลงสนามกับคนข้างกายได้อย่างเต็มที่ และในบางคู่อาจกลายเป็นปัญหาใหญ่ที่ทำให้ความสัมพันธ์สั่นคลอน และเลิกรากันไปในที่สุด

สมรรถภาพเพศชายเสื่อม ต้องรีบแก้ไข
สมรรถภาพเพศชายเสื่อม ต้องรีบแก้ไข

สัญญาณเตือนนกเขาไม่ขัน เรื่องใหญ่ที่คุณผู้ชายกังวล

ผู้ชายมักจะเกิดปัญหานกเขาไม่ขัน หรือเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้ในอายุต่ำกว่า 40 ปี ประมาณ 5% และผู้ที่มีอายุมากกว่า 40 ปี ประมาณ 50% โดยภาวะนกเขาไม่ขันเกิดขึ้นจากการที่อวัยวะเพศชายไม่สามารถแข็งตัวได้ตามปกติ หรือไม่สามารถคงการแข็งตัวไว้ได้ในขณะกำลังมีเพศสัมพันธ์ (แม้จะมีอารมณ์ร่วมแต่ก็ไม่สามารถเล่นบทรักจนเสร็จกิจได้) นอกจากนี้ยังรวมไปถึงปัญหาการหลั่งน้ำอสุจิเร็วหรือช้าเกินไป โดยภาวะนกเขาไม่ขันสามารถแบ่งระดับได้ทั้งหมด 3 ระดับ (อ้างอิง โรงพยาบาลสมิติเวช)

  • อาการน้อย : สามารถมีเพศสัมพันธ์จนเสร็จกิจได้เกือบทุกครั้ง
  • อาการปานกลาง : สามารถมีเพศสัมพันธ์จนเสร็จกิจประมาณครึ่งหนึ่ง
  • อาการรุนแรง : แทบไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์จนเสร็จกิจได้เลย
นกเขาไม่ขัน ทำชีวิตรักพัง ต้องรีบรักษา

วิธีป้องกันภาวะนกเขาไม่ขัน ก่อนวัยอันควร

  1. ควบคุมน้ำหนักให้ตามเกณฑ์ เพราะความอ้วนเป็นสาเหตุของโรคต่าง ๆ มากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งโรคที่เกี่ยวข้องกับโลหิต ดังนั้นควรควบคุมการรับประทานอาหารรสหวาน คาร์โบไฮเดรต และไขมันให้อยู่ในปริมาณที่พอเหมาะ เนื่องจากอาหารประเภทนี้เป็นสาเหตุที่เข้าไปทำลายหลอดเลือดในร่างกาย
  2. เลิกสูบบุหรี่และงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
  3. รับประทานอาหารที่มีกรดอะมิโน Arginine สูง โดยสารอาหารประเภทนี้จะช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานได้ดีขึ้น
  4. การได้รับสารอาหารที่มีแร่ธาตุสังกะสีสูง จะช่วยให้ร่างกายเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตฮอร์โมนเพศชายที่เรียกว่า Testosterone
  5. ทำจิตใจให้แจ่มใส ไม่เครียด และไม่วิตกกังวลมากเกินไป
  6. หากพบความผิดปกติในช่วงแรก จำเป็นต้องปรึกษากับคนรักและทำความเข้าใจร่วมกันตั้งแต่เนิ่น ๆ จะได้ไม่เกิดเป็นปัญหาในภายหลัง (ไม่ปรึกษาจะยิ่งทำให้เครียดมากขึ้น)
  7. แต่หากพบความผิดปกติเกิน 2 – 3 สัปดาห์ จำเป็นต้องเข้าพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้แพทย์ได้พิจารณาถึงสาเหตุที่แท้จริง

รักษานกเขาไม่ขันด้วยคลื่น Shock wave ที่ The Skin Clinic 

ปัจจุบันการรักษาภาวะนกเขาไม่ขัน หรือภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศชาย สามารถรักษาได้ด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน การรับประทานยา และการผ่าตัด ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับสาเหตุ ความรุนแรง และโรคประจำตัวของผู้เข้ารับการรักษา และในตอนนี้ก็มีอีกหนึ่งเครื่องมือสมัยใหม่ที่เรียกว่า ‘Shock Wave Therapy’ ที่ช่วยแก้ไขปัญหานกเขาไม่ขันได้อย่างตรงจุด ไม่เจ็บปวด ไม่ต้องผ่าตัด และไม่ต้องพักฟื้นหลังการทำ โดย Shock Wave Therapy จะเป็นการใช้คลื่นเสียงที่มีความเข้มต่ำแบบแรงกระแทกจากภายนอก (Low-Intensity Extracorporeal Shock Wave Therapy : LI-ESWT) เพื่อเข้าไปกระตุ้นบนอวัยวะเพศชาย เป็นผลทำให้เกิดการสร้างหลอดเลือดใหม่ เมื่อหลอดเลือดในอวัยวะเพศชายทำงานได้เต็มที่ ก็จะช่วยในเรื่องของการตื่นตัวและการขยายตัวของอวัยวะเพศที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

รักษานกเขาไม่ขันด้วยคลื่น Shock wave ที่ The Skin Clinic

สำหรับที่ The Skin Clinic ได้ให้การรักษาด้วยเทคนิค Shock wave เทคโนโลยีล่าสุดจากประเทศอังกฤษที่ได้รับมาตรฐาน US&FDA ด้วยเช่นกัน โดยที่นี่การันตีเรื่องความมาตรฐาน อุปกรณ์มีความปลอดภัยสูง ไร้ผลข้างเคียง และที่สำคัญยังดำเนินการรักษาภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น ทำให้ผลลัพธ์หลังการทำดีเยี่ยม ได้ผลมากกว่าการรับประทานวิตามิน และช่วยเรียกคืนความมั่นใจให้กับน้องชายของหนุ่ม ๆ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

READ MORE>>>

Exit mobile version