Home บทความ สุขภาพชาย น้องชายไม่สู้ สาเหตุที่อวัยวะเพศไม่แข็งตัว เกิดจากอะไร

น้องชายไม่สู้ สาเหตุที่อวัยวะเพศไม่แข็งตัว เกิดจากอะไร

อวัยวะเพศไม่แข็งตัว มีสาเหตุมาจากอะไร แก้ไขยังไงดี

หากพูดถึงปัญหาเรื่องอวัยวะเพศไม่แข็งตัว นกเขาไม่ขัน หรือสมรรถภาพทางเพศหย่อน ท่านชายหลายคนคงกำลังคิดว่าปัญหาเหล่านี้จะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อมีอายุอานามย่างเข้าเลข 5 เท่านั้น แต่แท้จริงแล้วปัญหาเหล่านี้ไม่ต้องรอให้ถึงวัยเลข 5 เสมอไป เพราะปัจจุบันพบว่าผู้ชายที่มีอายุต่ำกว่า 40 ปี ก็กำลังประสบกับปัญหานกเขาไม่ขันถึงร้อยละ 5 – 10 ด้วยเหมือนกัน (อ้างอิง โรงพยาบาลพญาไท)

และแน่นอนว่าปัญหาดังกล่าวเป็นปัญหาใหญ่ที่กระทบต่อสภาพจิตใจของท่านชายอยู่ไม่น้อย มิหนำซ้ำยังส่งผลทำให้คนรักหมดสนุกเพราะต้องหยุดเพลงรักไปแบบดื้อ ๆ เกิดการทะเลาะเบาะแว้ง และอาจนำไปสู่การเลิกรากันไป นั่นจึงทำให้บางท่านหันไปพึ่งพายาเสริมสมรรถภาพเพศชายที่ถูกโฆษณาสรรพคุณแบบเกินจริงบนโลกอินเทอร์เน็ต โดยที่ยังไม่รู้เลยว่าแท้จริงแล้วอะไรคือสาเหตุที่อวัยวะเพศไม่แข็งตัว

อวัยวะเพศไม่แข็งตัว กระทบต่อความมั่นใจและชีวิตคู่
อวัยวะเพศไม่แข็งตัว กระทบต่อความมั่นใจและชีวิตคู่

สาเหตุอวัยวะเพศไม่แข็งตัว คืออะไร?

อวัยวะเพศไม่แข็งตัว หลั่งเร็ว เจ็บขณะหลั่ง หรือการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศก่อนวัยอันควร นอกจากจะกระทบต่อบทเพลงรักบนเตียงแล้ว ยังส่งผลทำให้ท่านชายสูญเสียความมั่นใจ และเกิดความกังวลทุกครั้งที่ต้องลงสนาม แต่รู้หรือไม่ว่าปัญหาเหล่านี้มีที่มาที่ไป เพราะนอกจากอายุที่เพิ่มขึ้นจะเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ร่างกายเกิดการเปลี่ยนแล้ว ปัจจัยที่ทำให้อวัยวะเพศไม่แข็งตัวยังสามารถเกิดขึ้นได้จาก 3 สาเหตุใหญ่ ดังนี้

เกิดจากปัญหาทางกาย 

  • ในส่วนของปัญหาทางกายมักเกิดขึ้นกับกลุ่มคนที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคอ้วน เบาหวาน ความดันโลหิต โรคหัวใจ โรคมะเร็งบางชนิด ฯลฯ รวมไปถึงสภาวะที่ส่งผลกระทบต่อสมองและการลดลงของแรงขับทางเพศ เช่น อาการซึมเศร้า หรือโรคจิตเภทที่จำเป็นต้องใช้ยา ที่ส่งผลต่อการทำงานของระบบประสาทส่วนกลาง

เกิดจากปัญหาทางอารมณ์และสภาพจิตใจ

  • ความเครียด หรือความกดดันที่มาจากการทำงาน สภาพแวดล้อม รวมไปถึงความกังวลเกี่ยวกับสมรรถภาพทางเพศ ที่กลัวว่าอวัยวะเพศจะไม่สามารถแข็งตัวได้เต็มที่ จนกลายเป็นสิ่งที่คอยรบกวนใจเสมอ ๆ ถึงขนาดที่ว่าต้องคอยคาดการณ์ให้ทุกอย่างเป็นไปตามที่หวัง ไม่ปล่อยไปตามธรรมชาติ
อวัยวะเพศชายไม่แข็งตัว สาเหตุคืออะไร

เกิดจากพฤติกรรมการใช้ชีวิต

  • การดื่มแอลกอฮอล์ : หลายคนเข้าใจผิดว่าการดื่มแอลกอฮอล์จะช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศได้ แต่แท้จริงแล้วการดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณที่มากเกินไป นอกจากจะทำให้คุณร่วมกิจกรรมทางเพศได้ยากขึ้นแล้ว ยังรบกวนการแข็งตัวของอวัยวะเพศชั่วคราวอีกด้วย
  • การสูบบุหรี่ : สารนิโคตินในบุหรี่เป็นตัวการที่เข้าไปยับยั้งการไหลเวียนของเลือด ทำให้หลอดเลือดเกิดความเสียหาย ทั้งยังจำกัดการไหลเวียนของเลือดที่ต้องไปหล่อเลี้ยงอวัยวะเพศ หากปล่อยเอาไว้นานนอกจากจะส่งผลต่อปัญหาสุขภาพเรื้อรังแล้ว ยังนำไปสู่ภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้ด้วย
  • พักผ่อนน้อย : การพักผ่อนได้ไม่เต็มที่ และการเข้านอนไม่เป็นเวลา จะทำให้ร่างกายเกิดความอ่อนล้า อ่อนเพลีย และรู้สึกเหนื่อยได้ง่ายกว่าปกติ
  • รับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ : ผู้ชายท่านไหนที่ชื่นชอบการรับประทานอาหารขยะเพราะคิดว่ามันง่ายและซื้อกินสะดวก ขอให้เลิกแบบด่วน ๆ เพราะอาหารเหล่านี้มีปริมาณไขมันที่มากเกินไป นอกจากจะทำให้เป็นโรคอ้วนได้ง่ายแล้ว ยังทำให้ไขมันอุดตันจนหลอดเลือดตีบ ทำให้ไม่สามารถลำเลียงเลือดไปหล่อเลี้ยงน้องชายได้อย่างเพียงพอ
  • ขาดการออกกำลังกาย : ส่งผลทำให้ร่างกายไม่แข็งแรง ไร้ความสดชื่น เหนื่อยล้า ไม่กระปรี้กระเปร่า ที่สำคัญยังทำให้คุณบรรเลงเพลงรักได้ไม่เต็มที่ เพราะความเหนื่อยง่ายอีกด้วย

อวัยวะเพศไม่แข็งตัวแก้ไขได้ด้วยคลื่น Shock wave!

ถึงแม้จะรู้สาเหตุที่ทำให้อวัยวะเพศไม่แข็งตัวไปแล้ว แต่หลายคนก็ยังมีความกังวลใจอยู่เหมือนเดิม เพราะแม้จะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือแก้ไขด้วยวิธีไหน ๆ น้องชายก็ไม่กลับสู่ภาวะปกติเสียที วันนี้เราจึงขอแนะนำบริการจาก The Skin Clinic ที่จะช่วยแก้ปัญหาท่านชายได้อย่างตรงจุด ผ่านการรักษาด้วยคลื่น Shock wave! เทคโนโลยีล่าสุดจากประเทศอังกฤษที่ได้รับมาตรฐาน US&FDA

น้องชายกลับมาแข็งแรงอีกครั้งด้วยคลื่น Shock wave

Shock Wave Therapy เป็นการใช้คลื่นเสียงที่มีความเข้มต่ำแบบแรงกระแทกจากภายนอก (Low-Intensity Extracorporeal Shock Wave Therapy : LI-ESWT) เพื่อเข้าไปกระตุ้นการสร้างหลอดเลือดใหม่ภายในอวัยวะเพศ ซึ่งหากหลอดเลือดภายในทำงานได้อย่างเต็มที่ ก็จะส่งผลทำให้อวัยวะเพศเกิดการตื่นตัวและขยายได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้คลื่น Shock wave ยังช่วยแก้ไขปัญหาหลั่งเร็ว น้องชายไม่แข็งตัว หรืออาการปวดพังผืดในองคชาตได้อีกด้วย

ที่สำคัญหลังการเข้ารับบริการด้วยคลื่น Shock wave คุณยังสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ เพราะเทคนิคนี้ไม่ต้องอาศัยการผ่าตัด ไม่ต้องใช้ยาชา หรือยาระงับประสาทก่อนการรักษา ทั้งยังดำเนินการทุกขั้นตอนภายใต้การดูแลของทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของ The Skin Clinic ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าการรักษาจะต้องปลอดภัยและไร้ผลข้างเคียงอย่างแน่นอน

READ MORE>>>

Exit mobile version