พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ฉีดไขมันหน้าอก VS เสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน ต่างกันยังไง

โบกมือลาอกไข่ดาว เสริมหน้าอกแบบไหนใช่ที่สุด?  

เชื่อได้ว่าผู้หญิงร้อยทั้งร้อยคงอยากสวยเป๊ะตั้งแต่หัวจรดเท้า เริ่มตั้งแต่เส้นผมตรงสวย ใบหน้าเรียบเนียนไร้ริ้วรอย รูปร่างสมส่วน ขนาดเอวมาตรฐาน หรือแม้แต่เรื่องขนาดหน้าอกหน้าใจ ส่วนสำคัญของร่างกายที่ช่วยเสริมการแต่งตัวให้สวยขึ้นก็ต้องมีไซส์ที่สมส่วนด้วยเช่นกัน ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้การศัลยกรรมเสริมหน้าอกได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก

แม้ปัจจุบันการเสริมหน้าอกไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด แต่ก่อนจะเพิ่มคัพอัปไซซ์ตามต้องการ จำเป็นต้องศึกษาข้อมูลก่อนว่าเสริมหน้าอกแบบไหนเหมาะสมกับตัวเอง ทั้งนี้เพื่อผลลัพธ์ความงามตามต้องการ และป้องกันการตัดสินใจพลาดที่ทำให้เสียทั้งเงิน ทั้งเวลา และความรู้สึก วันนี้ The Skin Clinic จึงได้ทำการสรุปข้อแตกต่างระหว่างฉีดไขมันหน้าอก VS เสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน มาดูกันว่าการเสริมหน้าอกแบบไหนใช่สำหรับคุณ 

ฉีดไขมัน กับ ซิลิโคน เสริมหน้าอกแบบไหนตอบโจทย์ได้มากกว่า? 

หน้าอกสวย ๆ เป็นของคู่ใจของสาว ๆ ซึ่งการเสริมหน้าอกไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาหน้าอกเล็กเพียงอย่างเดียว แต่ยังช่วยแก้ปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อยที่ทำให้เสียความมั่นใจได้อีกด้วย ปัจจุบันวิธีเสริมหน้าอกที่ได้รับความนิยมมีอยู่ 2 วิธี คือ การฉีดไขมันเสริมอกและเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน โดยเทคนิคการเสริมหน้าอกทั้งสองแบบมีข้อดี – ข้อจำกัดที่แตกต่างกัน

รีวิวการเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง ที่ The Skin Clinic 
ฉีดไขมันหน้าอก ตัวเลือกเสริมหน้าอกที่ปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียง

ฉีดไขมันหน้าอก

ฉีดไขมันหน้าอก หรือการเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง เป็นการย้ายเซลล์ไขมันจากจุดหนึ่ง เช่น หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา สะโพก ฯลฯ ไปปลูกถ่ายบริเวณหน้าอก เพื่อให้หน้าอกมีขนาดใหญ่ขึ้น ทำนมแบบนิ่ม มีความเป็นธรรมชาติ ผิวเรียบเนียนสวย และไม่มีขอบซิลิโคนกวนใจ อีกทั้งยังเป็นเทคนิคเสริมหน้าอกที่ให้ผลลัพธ์ความงามถึง 2 ต่อ เพราะนอกจากจะช่วยเสริมอึ๋มแล้ว ยังช่วยลดไขมันตรงสัดส่วนที่ไม่ต้องการ (ในขั้นตอนของการดูดไขมัน) ซึ่งการเติมไขมันหน้าอกทีมแพทย์จะเติมไขมันในปริมาณที่มากกว่าปกติ แต่หลังการทำไขมันจะยุบตัวลงประมาณ 10 – 30% จากนั้นจะได้หน้าอกทรงสวย ไร้รอยแผล 

ข้อดีเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง

– หน้าอกขนาดใหญ่แบบเป็นธรรมชาติ สัมผัสนุ่มนิ่มเหมือนของจริง ทรงสวย ไม่แข็ง 

– เนินหน้าอกเต่งตึง เรียบเนียน ไม่มีขอบ 

– แก้ไขปัญหาหน้าอกห่าง หน้าอกหย่อนคล้อย หรือขนาดหน้าที่ไม่เท่ากัน 

– หมดปัญหาเรื่องซิลิโคนหดรัดและพังผืดเกาะ

– รอยแผลเล็กประมาณ 0.1 – 0.1 MM. 

– ไม่มีผลข้างเคียงเนื่องจากเป็นไขมันของผู้เข้ารับบริการ จึงช่วยให้ร่างกายตอบสนองได้ดี ไม่เกิดการต่อต้านสิ่งแปลกปลอม

– ผู้ที่ผ่านการผ่าตัดมะเร็งเต้านม มีบาดแผล หรือมีปัญหาจากการฉายแสง สามารถเข้ารับบริการฉีดไขมันหน้าอกได้

– สัดส่วนที่ดูดไขมันเล็กลง หน้าอกใหญ่ขึ้น ช่วยให้รูปร่างสมส่วนมากขึ้น

– เสียเลือด ไม่มีเลือดค้าง ไม่มีแผลเป็น เจ็บตัวน้อย และฟื้นตัวได้เร็ว

ข้อจำกัดเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง

– หลังฉีดหน้าอกจะยุบตัวลงประมาณ 10 – 30% 

– ไม่สามารถกำหนดรูปทรงหรือขนาดหน้าอกได้ เพราะขึ้นอยู่กับฐานหน้าอกแต่ละคน

– ต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษในช่วง 1 เดือนแรก เพื่อป้องกันหน้าอกยุบตัว

– หน้าอกไม่ได้ใหญ่ขึ้นมาก 

– หากน้ำหนักตัวลดลงอาจทำให้ขนาดหน้าอกเล็กลงด้วย

เสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน 

การเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน (Silicone) เทคนิคการเสริมหน้าอกที่สามารถเลือกขนาดหน้าอก และอัปไซซ์เพิ่มได้หลายคัพ อยู่ทรง ไม่แฟบ แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับขนาดของร่างกายและการพิจารณาของคุณหมอร่วมด้วยเสมอ ที่สำคัญก่อนตัดสินใจต้องพิจารณาก่อนว่าซิลิโคนเสริมอกแบบไหนดีที่ช่วยเสริมรูปร่างให้สมส่วน เพราะหากเลือกไซซ์ที่ใหญ่เกินไปหรือทรงที่ไม่พอดีกับรูปร่าง อาจทำให้รูปร่างดูเตี้ย ตัน มีอาการปวดหลัง และทำให้การใช้ชีวิตลำบากมากขึ้น 

ข้อดีเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน

– แก้ปัญหาอกเล็กได้อย่างตรงจุด

– อัปไซซ์ให้ใหญ่ขึ้นได้หลายคัพ

– เลือกทรงซิลิโคนได้ตามต้องการ

– อยู่ทรงได้โดยไม่แฟบลง

– ราคาถูกกว่าการฉีดไขมัน

– อยู่ได้นานและถาวร

ข้อจำกัดเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน

– ต้องผ่าตัดเปิดแผลขนาด 2 – 3 ซ.ม. จึงทำให้เหลือรอยแผลเป็นตรงบริเวณที่ใส่ซิลิโคน

– อายุการใช้งานของซิลิโคนที่นานเกินไป เสี่ยงต่ออาการพังผืดจนทำให้เกิดเป็นก้อนถุงภายใต้ผิวหนัง เช่น ก้อนที่ต่อมน้ำเหลือง ผิวหนัง หรือฐานเต้านม

– หากถุงซิลิโคนแตกหรือรั่วซึม อาจเกิดปัญหาติดเชื้อเฉพาะที่หรือติดเชื้อทั้งร่างกาย หากรุนแรงเกินไปอาจเสี่ยงต่อชีวิต 

– เสี่ยงต่อการเกิดรอยย่นหรือซิลิโคนเป็นคลื่นจนสังเกตได้ 

– เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นตำแหน่งการเสริมอกอาจเคลื่อนตามผิวหนังที่หย่อนคล้อย 

– ต้องหมั่นติดตามอาการหลังผ่าตัดเสริมเต้านม และเช็คสภาพซิลิโคนด้วยความสม่ำเสมอ หากเกิดปัญหาให้รีบปรึกษาแพทย์ผู้ดูแลโดยด่วน

– ต้องใช้เวลาพักฟื้นสักระยะ

สรุปแล้ว! การฉีดไขมันเสริมหน้าอกและเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนมีข้อดีและข้อจำกัดที่ต่างกัน ดังนั้นทั้งหมดนี้จึงขึ้นอยู่กับการตัดสินใจและความพึงพอใจของแต่ละบุคคล แต่หากต้องการเสริมหน้าอกแบบปลอดภัย ไม่ต้องกังวลเรื่องสิ่งแปลกปลอม มีความเป็นธรรมชาติ และเนรมิตทรวงอกให้สวยงามตามต้องการ แนะนำการ “เสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง” รูปแบบการเสริมหน้าอกที่ตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าวได้อย่างครบถ้วน 

ฉีดไขมันเสริมหน้าอกที่ไหนดี? เนรมิตอกสวยแบบไม่ต้องผ่าตัด

The Skin Clinic ให้บริการฉีดไขมันเสริมอกราคาเริ่มต้นเพียง 50,000 บาท ด้วยเทคนิคดูดไขมัน ALMI Nano Fat ที่ช่วยให้แผลเล็ก เจ็บน้อย ได้ทรงหน้าอกสวยเป็นธรรมชาติ ไขมันเกาะติดทนนาน โดยทีมแพทย์ของ The Skin Clinic ใช้เครื่องมือที่ได้มาตรฐาน เพื่อทำการย้ายเซลล์ไขมันส่วนเกินตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายคนไข้ จากนั้นเข้าสู่กระบวนการแยกไขมันและนำมาเต็มเติมบริเวณหน้าอก 

ราคาเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง ที่ The Skin Clinic
The Skin Clinic ให้บริการฉีดไขมันหน้าอก ราคาเริ่มต้น 50,000 บาท

การเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง เป็นเทคนิคที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องหน้าอก ไม่ว่าจะเป็น คนที่มีหน้าอกเล็ก อกหย่อนคล้อย หน้าอกใหญ่ไม่เท่ากัน คนที่เคยผ่านการตัดเต้านม คนอ้วนที่หน้าอกเล็กไม่สมส่วน หรือคนที่อยากเสริมหน้าอกแต่กลัวการผ่าตัด สำหรับการดูแลตัวเองหลังฉีดไขมันหน้าอก มีดังนี้

– หลีกเลี่ยงการนอนคว่ำ เพราะแรงกดทับอาจมีผลต่อเซลล์ไขมัน

– ในสัปดาห์แรกงดใส่ชุดชั้นในที่รัดแน่นจนเกินไป

– ห้ามนวดบริเวณที่ฉีดไขมัน

– งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และของหมักดอง 1 สัปดาห์

– ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด และมาตามแพทย์นัดทุกครั้ง

– หากมีอาการปวด บวม แดง ภายใน 1 สัปดาห์หลังฉีด ให้แจ้งแพทย์และพบแพทย์ทันที

หากใครมีปัญหาหน้าอกเล็กที่ทำให้เสียเซลฟ์ ไม่มั่นใจ และส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน การเลือกศัลยกรรมเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง เป็นอีกทางเลือกที่ช่วยตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ไม่ใช่การผ่าตัด ไร้รอยเย็บ ไม่ต้องพักฟื้น ทั้งยังช่วยให้คุณกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องผลข้างเคียงที่รุนแรง หากสนใจเข้ารับบริการฉีดไขมันหน้าอก ที่ The Skin Clinic สามารถสอบถามรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติม และราคาโปรโมชั่นเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>