พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

เติมไขมันกินคอลลาเจนได้ไหม? YES หรือ NO กับอาหารเสริมบำรุงผิว

คำแนะนำและข้อห้ามหลังการเติมไขมันที่ควรรู้

การเติมไขมันเป็นหนึ่งในเทคนิคการเสริมความงาม โดยการใช้ไขมันของผู้เข้ารับบริการฉีดเข้าไปยังใบหน้า เพื่อเติมเต็มใบหน้า ช่วยแก้ไขปัญหาริ้วรอย แก้มตอบ ดวงตาลึกโหล ซึ่งปกติในการทำหัตถการต่าง ๆ จะมีคำแนะนำและข้อห้ามต่าง ๆ เพื่อให้การำหัตถการเห็นผลมากที่สุด และปลอดภัยต่อตัวผู้รับบริการเอง

วิธีการเติมไขมันหน้าเด็กของ The Skin Clinic

การเติมไขมันหน้าเด็กเป็นการนำไขมันจากส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย นิยมใช้ไขมันบริเวณต้นขา หน้าท้อง และสะโพก เพราะเป็นส่วนที่มีไขมันสะสมอยู่มาก จากนั้นนำมาสกัดจนได้เซลล์ไขมันที่แข็งแรง เพื่อนำกลับไปฉีดเข้าสู่ใบหน้า ซึ่ง The Skin Clinic มีบริการเติมไขมันทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่

ตารางเปรียบเทียบการฉีดไขมัน
การเติมไขมันหน้าแต่ละแบบที่ The Skin Clinic

1.) เติมไขมันธรรมดา

เป็นการดูดไขมันออกจากบริเวณที่มีไขมันเยอะภายในร่างกาย แล้วนำไขมันนั้นมาปั่นแยกเพื่อสกัดเอาไขมันคุณภาพ แล้วนำฉีดกลับเข้าไปในใบหน้า เพื่อเติมเต็มใบหน้าตามต้องการ

2.) เติมไขมัน Nano Fat

เป็นการนำเซลล์ไขมันขนาดเล็กมาฉีดเข้าสู่ผิวด้านบน ไขมันที่ฉีดเข้าไปนี้จะไปเติมเต็มส่วนที่ต้องการ และแทนที่ไขมันที่ฝ่อบนใบหน้า ข้อดีของไขมันนาโนแฟตคือไม่จับตัวเป็นพังผืด มีความปลอดภัย ทำได้ทุกช่วงอายุ

3.) เติมไขมัน LipoKit Nano Fat

เป็นการสกัดไขมันในขั้นตอนที่ดูดไขมันเลย ทำให้ไขมันไม่สัมผัสกับอากาศด้านนอก สกัดได้ไขมันคุณภาพดี และมีคุณภาพสูงสุด โอกาสยุบตัวน้อย ทำให้ไม่จำเป็นต้องฉีดไขมันเผื่อไขมันสลายเหมือนการเติมไขมันวิธีอื่น ๆ

การเติมไขมันหน้าเด็กแต่ละเทคนิคมีข้อดีแตกต่างกันไป การเติมไขมันที่คุณภาพสูงขึ้น ราคาก็สูงขึ้นตามไปด้วย แต่แลกมากับการใช้เทคโนโลยีที่ดีกว่า ผู้ที่สนใจสามารถปรึกษาแพทย์ก่อนการทำเพื่อหาเทคนิคที่เหมาะกับตนเองได้

ข้อควรปฏิบัติก่อนและหลังฉีดไขมันหน้าเด็ก

ฉีดไขมันหน้าเด็ก
หลังการฉีดไขมันควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

การฉีดไขมันหน้าเด็กก็เหมือนการทำหัตถการอื่น ๆ ที่ต้องมีการเตรียมพร้อม ทั้งทางร่างกายและจิตใจ เพื่อให้การฉีดไขมันเห็นผลมากที่สุดควรปฏิบัติตามคำแนะนำเหล่านี้

ข้อควรปฎิบัติก่อนฉีดไขมัน

– ก่อนฉีดไขมันประมาณ 2 สัปดาห์ควรงดยาที่มีฤทธิ์สลายลิ่มเลือด เช่น ยาแอสไพริน รวมถึงสมุนไพรที่มีสรรพคุณสลายลิ่มเลือด เช่น ใบแปะก๊วย โสม

– งดสูบบุหรี่ และงดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

– สวมใส่เสื้อผ้าที่ถอดกระดุมง่าย เพื่อความสะดวกในการใส่และถอด

ข้อควรปฏิบัติหลังฉีดไขมัน

– ห้ามซาวน่า หรือทำให้หน้าได้รับความร้อนเป็นเวลา 1 เดือน

– งดการออกกำลังกายประมาณ 1 เดือน

– หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารรสจัด และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ประมาณ 2 สัปดาห์

– งดการทำเลเซอร์ใบหน้าประมาณ 3 เดือน ส่วนการฝังเข็ม และนวดหน้าควรงดประมาณ 6 เดือน

– นอยบนหมอนสูงและพยายามขยับใบหน้าให้น้อยในช่วงแรก

งดรับประทานอาหารเสริม 1 สัปดาห์ ยกเว้นคอลลาเจนบริสุทธิ์

เพราะความสวยรอไม่ได้จริง ๆ เมื่อเติมไขมันหน้าแล้วควรปฏิบัติตามที่หมอแนะนำอย่างเคร่งครัด เพื่อให้ไขมันที่เติมมีประสิทธิภาพสูงสุด

การกินคอลลาเจนหลังฉีดไขมันหน้าเด็ก

คอลลาเจนมีส่วนสำคัญในการคงความหน้าเด็กของ สังเกตได้จากการที่คนมักจะเลือกกินอาหารเสริมที่มีคอลลาเจนเพื่อคงความอ่อนเยาว์ของผิวพรรณ จนเกิดความสงสัยว่าหลังเติมไขมัน เพิ่มความเต่งตึงและอิ่มฟูให้ใบหน้าแล้ว สามารถกินคอลลาเจนได้ไหม คำแนะนำของแพทย์คือสามารถกินได้ แต่ต้องเป็นคอลลาเจนบริสุทธิ์เท่านั้น แต่อาหารเสริมอื่น ๆ ควรงดอย่างน้อย 1 สัปดาห์ นอกจากนั้นมีการกล่าวว่าอาหารเสริมที่ช่วยบำรุงผิวพรรณ ซึ่งรวมคอลลาเจนด้วย ทำให้แผลฟกช้ำหายยากขึ้น หากมีอาการฟกช้ำจากการฉีดไขมัน ควรงดคอลลาเจนสัก 1 สัปดาห์จะดีกว่า

สรุปคือคอลลาเจนบริสุทธิ์สามารถกินได้หลังเติมไขมันหน้า แต่อาหารเสริมอื่น ๆ ต้องงดประมาณ 1 สัปดาห์ ยกเว้นผู้ที่มีอาการฟกช้ำจากการเติมไขมันให้งดคอลลาเจนด้วย ผู้ที่สนใจเติมไขมันหน้ากับ The Skin Clinic สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง LINE ตอบโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ พร้อมรับคำแนะนำก่อนและหลังทำอย่างละเอียด

Read More >>>