พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

หน้าโทรมหมองคล้ำ ดูแก่กว่าวัย เกิดจากอะไร รีบฟื้นฟูผิวให้ไว

หน้าหมองคล้ำ โทรม แก่กว่าวัย ปัญหาที่สาว ๆ กังวล

เชื่อเถอะว่าสาว ๆ ร้อยทั้งร้อยคงอยากมีใบหน้าสดใส ไม่โทรม ไม่ต้องแต่งหน้าก็ออกจากบ้านได้ทั้งนั้น แต่ด้วยปัจจัยหลายอย่างก็ไม่อาจทำให้ความงามเป็นไปตามความต้องการได้เสมอไป ซึ่งเมื่อไหร่ที่ใบหน้าของคุณเริ่มโทรม ผิวหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส และมีริ้วรอยที่ทำให้ดูแก่กว่าวัย ให้คิดไว้ก่อนว่านั่นอาจเป็นสัญญาณเตือนสำคัญที่บอกว่าคุณต้องดูแลผิวหน้าให้มากกว่าเดิม 

ถึงแม้บางคนจะบอกว่าฉันดูแลผิวหน้าเต็มที่ ประโคมสกินแคร์และครีมบำรุงต่าง ๆ เท่าที่จะสรรหามาได้ แต่ปัญหาดังกล่าวก็ยังเกิดขึ้นจนสร้างความหงุดหงิด และทำลายความมั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวันอยู่ดี บางทีคุณอาจกำลังแก้ไขปัญหาผิดจุดหรือเปล่า ? และเพื่อเป็นการช่วยคุณจัดการปัญหาได้อยู่หมัด วันนี้เรามาดูกันชัด ๆ ว่าหน้าโทรมหมองคล้ำ ดูแก่กว่าวัย เกิดจากอะไรกันแน่ พร้อมบอกต่อเคล็ดลับดี ๆ ที่ช่วยคืนความสาวให้กับคุณ 

หน้าหมองคล้ำแก่ก่อนวัยเกิดจากอะไร
หน้าหมองคล้ำแก่ก่อนวัยเกิดจากอะไร

หน้าโทรมหมองคล้ำ เกิดจากอะไร ?


แสงแดด

แสงแดดถือเป็นตัวการที่เข้ามาทำร้ายผิวหน้าและผิวกายของเราโดยตรง ซึ่งแม้ว่าการรับแสงแดดอ่อน ๆ ในตอนเช้าจะเป็นผลดีต่อสุขภาพผิวหนัง แต่ทว่าหากผิวได้รับแสงแดดร้อนจ้าหรือถูกแดดเป็นเวลานานเกินไปก็ย่อมส่งผลเสียต่อผิวได้เหมือนกัน เพราะรังสียูวีจากแสงแดดจะเข้าไปทำลายอีลาสตินในผิวหนัง ทำให้ผิวเกิดความหย่อนคล้อย เหี่ยวย่น ริ้วรอย หมองคล้ำ หยาบกร้าน และมีจุดด่างดำเกิดขึ้น อีกทั้งยังมีความเสี่ยงถึงขั้นมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย 

สภาพอากาศหนาวเย็น

ทั้งในฤดูหนาว สภาพอากาศที่เย็นจัด หรือแม้แต่การนั่งอยู่ในห้องแอร์นาน ๆ ก็อาจทำให้ผิวแห้งได้ เนื่องจากความเย็นจะเข้าไปดูดซับความชุ่มชื้นจากผิวหนัง ทำให้ผิวแห้ง แตกเป็นขุย และทำให้ผิวดูหมองคล้ำ

อายุที่เพิ่มมากขึ้น

เป็นเรื่องปกติของมนุษย์ที่เมื่อมีอายุเพิ่มขึ้น ฮอร์โมนต่าง ๆ ในร่างกายจะมีประสิทธิภาพในการทำงานลดน้อยลง ผิวหนังเกิดเสื่อมสภาพตามกาลเวลา ทำให้เกิดริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อย ขาดความกระชับ และอาจมีปัญหาฝ้ากระ จุดด่างดำเข้ามาสร้างความหนักใจด้วย 

ความเครียด 

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าความเครียดเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้ใบหน้าหมองคล้ำ ผิวแห้ง และอาจทำให้เกิดปัญหาสิวตามมา นั่นเป็นเพราะเมื่อคนเราเผชิญหน้ากับความเครียดร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอล (Cortisol) ที่ทำให้ต่อมไขมันใต้ผิวผลิตน้ำมันออกมามากกว่าปกติ ทำให้เกิดสิวและมีใบหน้าไม่สดใสนั่นเอง

สาเหตุหน้าหมองคล้ำ แก่ก่อนวัย
สาเหตุหน้าหมองคล้ำ แก่ก่อนวัย

การสูบบุหรี่ 

บุหรี่มีสารนิโคตินที่ทำให้เลือดไหลเวียนได้ไม่ดี และทำให้ประสิทธิภาพของหลอดเลือดดูดซับวิตามินเอในการดูแลผิวลดลง ออกซิเจนในผิวถูกทำลาย ใบหน้าหมองคล้ำและผิวแห้งกร้าน ที่สำคัญบุหรี่ยังส่งผลไปถึงปัญหาเสื่อมสมรรถภาพทางเพศอีกด้วย

ดื่มน้ำไม่เพียงพอ 

คนเราควรดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อย 1.5 – 2 ลิตรต่อวัน จึงจะช่วยให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นและมีสมาธิ หากเกิดภาวะขาดน้ำจะทำให้เกิดผลลัพธ์ตรงข้าม ทั้งยังก่อให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ เช่น ใบหน้าหมองคล้ำ ไม่สดใสไร้ชีวิตชีวา และผิวหย่อนคล้อยไม่กระชับ 

การผลัดเซลล์ผิวช้า

โดยปกติแล้วร่างกายของคนเราจะผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วทุก ๆ 28 วัน แต่หากผลัดผิวเกิดขึ้นช้าก็อาจทำให้ผิวดูแห้งกร้านและหมองคล้ำได้ 

เติมไขมันหน้าเด็กคืนความอ่อนเยาว์ ที่ The Skin Clinic 

หากใครที่ต้องการแก้ไขปัญหาหน้าโทรมหมองคล้ำ ริ้วรอย และบอกลาความหย่อนยาน เราขอแนะนำบริการเติมไขมันหน้าเด็กที่ The Skin Clinic นวัตกรรมเสริมความงามที่จะช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์กว่าวัย ผลข้างเคียงน้อย ไร้แผลเป็น ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น 

เติมไขมันหน้าเด็กคืนความอ่อนเยาว์ ที่ The Skin Clinic
เติมไขมันหน้าเด็กคืนความอ่อนเยาว์ ที่ The Skin Clinic

ซึ่งข้อดีของการเติมไขมันหน้าเด็ก คือช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ชั้นผิวหนัง ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวหน้าที่เสื่อมโทรมให้กลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง ทั้งยังมีประสิทธิภาพในการลดเลือนฝ้ากระและริ้วรอย ช่วยเติมเต็มส่วนที่บกพร่องบนใบหน้าให้มีความอิ่มฟูอย่างเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญยังหมดปัญหาเรื่องสิ่งแปลกปลอม เพราะไขมันที่นำมาฉีดคือไขมันของผู้เข้ารับบริการที่ถูกดูดออกมา จากนั้นนำไปผ่านกระบวนการสกัดเซลล์ไขมันบริสุทธิ์และยังมีชีวิตเพื่อเติมเต็มลงบนใบหน้า จึงหมดปัญหาเรื่องสารสังเคราะห์และสิ่งแปลกปลอมที่เป็นอันตราย 

The Skin Clinic เป็นคลินิกเสริมความงามที่ได้รับมาตรฐาน ดำเนินการทุกขั้นตอนโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและอุปกรณ์ที่สะอาด ทันสมัย มั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้ผลลัพธ์ความสวยตามต้องการ ควบคู่ไปกับการรักษาที่ปลอดภัยอย่างแน่นอน หากสนใจตอนนี้มีโปรโมชั่น Fat Transfer เติมไขมันหน้าเด็ก ราคาเริ่มต้น 9,999 บาท เหมาทั้งหน้า 25,000 บาท 

**สงวนสิทธิ์เฉพาะผู้ที่ลงทะเบียนเท่านั้น**

อีกหนึ่งโปรโมชั่นแนะนำ Bright Sure ขาว ออร่า สุขภาพดี คอร์สดูแลผิวหน้าและผิวกายที่ผู้เข้ารับบริการสามารถเลือกเองได้ตามใจชอบ มีนวัตกรรมให้เลือกหลากหลาย ทั้ง IV สูตร Mega Dose, Made Collagen, ND Yag or Pico laser และ PRP หน้าขาวใส ราคาเดียว 9,999 บาท ทำได้ถึง 6 ครั้ง (คอร์สไหนก็ได้)

READ MORE>>>