Home บทความ เติมไขมัน เติมไขมันหน้าผาก VS เติมทั้งหน้า แบบไหนคุ้มค่ากว่ากัน?

เติมไขมันหน้าผาก VS เติมทั้งหน้า แบบไหนคุ้มค่ากว่ากัน?

ฉีดไขมันหน้าเคล็ดลับความปังของคนอยากสวย!

การเติมเต็มใบหน้าให้มีมิติ ลดรอยเหี่ยวย่น ด้วยนวัตกรรมฉีดไขมันหน้า ถือเป็นนวัตกรรมทางการแพทย์ที่สาว ๆ ให้ความสนใจ เพราะไม่ว่าจะเป็นดารา เซเลป หรือบุคคลทั่วไปก็มักให้ความนิยมกับทางเลือกนี้เสมอ เพราะอย่างที่รู้กันดีว่าการฉีดไขมันเป็นเทคนิคเสริมความงามที่มีปลอดภัย เนื่องจากไขมันที่ใช้ฉีดเป็นของผู้เข้ารับบริการแบบ 100% ไร้สารเคมี ไม่มีสิ่งแปลกปลอม จึงมีโอกาสน้อยมากที่ผู้เข้ารับบริการจะเกิดอาการแพ้ที่รุนแรง

ซึ่งการฉีดไขมันช่วยแก้ไขปัญหาบนใบหน้าได้หลายอย่าง แต่จุดที่สาว ๆ ให้ความนิยมฉีดมากที่สุดคือ การฉีดไขมันหน้าผากเพื่อเป็นการเพิ่มความโหนกนูน ได้รูปสวย และเป็นการเติมเต็มโหงวเฮ้งหน้าผากนูนตามความเชื่อ แต่เชื่อว่าผู้หญิงหลายคนที่รักความคุ้มค่า อาจเกิดคำถามคาใจว่าจริง ๆ แล้วระหว่างการฉีดไขมันหน้าผากกับฉีดไขมันทั่วหน้าแบบไหนคุ้มค่ากว่ากัน?

ฉีดไขมันหน้า – ฉีดไขมันหน้าผากอยู่ได้นานไหม?

การฉีดไขมันหน้าเรียกอีกอย่างว่าเป็นการฟิลเลอร์ด้วยไขมันตัวเองก็ได้เช่นกัน แต่การนำไขมันตัวเองมาเติมเต็มและแก้ไขปัญหาบนใบหน้าตามต้องการ เช่น ร่องใต้ตา ร่องแก้ม หน้าผาก ฯลฯ มีความปลอดภัยกว่าการใช้สารเลียนแบบธรรมชาติ ทั้งนี้เพราะไขมันที่ฉีดเข้าไปจะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายผู้รับบริการได้ทันที หมดห่วงเรื่องอาการแพ้จากสารแปลกปลอม ส่วนปัญหาฉีดไขมันแล้วเป็นก้อน มักเกิดจากการที่แพทย์ใช้ไขมันในปริมาณที่มากเกินไป จนทำให้เซลล์บางส่วนตายเพราะเลือดเข้ามาหล่อเลี้ยงไม่ทัน ส่วนที่ไขมันติดก็จะบวมเป่งไม่เป็นธรรมชาติ ดังนั้นใครวางแพลนเติมไขมันหน้า แนะนำเข้ารับการบริการที่ The Skin Clinic โดยทีมแพทย์จะดูดไขมันและเติมเต็มไขมันในปริมาณที่เหมาะสม พร้อมใช้เทคนิคฉีดไขมัน Micro Fat Transfer หรือไขมันโมเลกุล รับรองว่าหมดห่วงปัญหาไขมันเป็นก้อนแน่นอน

ฉีดไขมันหน้าพักฟื้นกี่วัน? เป็นอีกคำถามยอดฮิตของคนที่สนใจเข้ารับบริการ ซึ่งหลังฉีดไขมันหน้าผลลัพธ์แรกที่เห็นคือหน้าจะบวมมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นเพราะแพทย์จะมีการเติมไขมันมากในครั้งแรก เพื่อเผื่อการยุบตัวลงในอนาคตประมาณ 30 – 50% หลังจากนั้นหน้าจะค่อย ๆ ยุบลงและเข้าที่จนสวยได้รูป ดังนั้นแล้วการพักฟื้นส่วนใหญ่อยู่ที่ประมาณ 2 สัปดาห์ ซึ่งการพักฟื้นคือต้องพักฟื้นทั้งบริเวณใบหน้าที่ฉีดและแผลดูดไขมัน แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละคนด้วยเช่นกัน ส่วนอีกคำถามการฉีดไขมันหน้าผากและฉีดไขมันหน้าเด็กอยู่ได้นานไหม คำตอบคืออยู่ได้นานประมาณ 6 เดือนถึง 2 ปี (ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันที่เผาผลาญ การดูแลตัวเอง และสภาพร่างกายของแต่ละคน)

ฉีดไขมันหน้าผาก หรือ ฉีดไขมันหน้า แบบไหนคุ้ม?

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าการฉีดไขมันทั่วหน้า ไม่ได้หมายความว่าแพทย์จะเฉลี่ยจำนวนไขมันให้เท่ากันทั่วกันทั้งหน้า และทำให้ตรงที่มีปัญหาจริง ๆ ไม่ได้รับการแก้ไข เพราะจริง ๆ แล้ว ทีมแพทย์ The Skin Clinic จะมีการออกแบบและดูความเหมาะสมของรูปหน้าคนไข้เสมอ จากนั้นทีมแพทย์จะมีการกำหนดปริมาณไขมันที่ฉีดให้ตรงกับปัญหาแต่ละจุด แก้ไขตามความเป็นจริง เพื่อปรับรูปหน้าให้มีมิติและมีความสมดุลทั่วทั้งใบหน้า ส่วนการฉีดไขมันหน้าผากจะเป็นการดูดไขมัน เพื่อนำมาเติมเต็มหน้าผากให้โหนกนูนขึ้นเท่านั้น ส่วนใบหน้าส่วนอื่น ๆ ยังคงเหมือนเดิม ไม่ได้รับการแก้ไขใด ๆ

ดังนั้นคำถามที่ว่าเติมไขมันหน้าผาก VS เติมทั้งหน้า แบบไหนคุ้มค่ากว่ากัน? คำตอบที่ชัดเจนคือ การเติมไขมันทั้งหน้า อีกทั้งในเรื่องของราคาการเติมไขมันทั่วหน้ายังมีความคุ้มมากกว่าหน้าผากอีกด้วย อย่างตอนนี้ที่ The Skin Clinic กำลังจัดโปรโมชั่นความงามราคาเริ่มต้น 35,000 บาท และเติมไขมันหน้าผากราคาโปรโมชั่นเริ่มต้นที่ 25,000 บาท แต่หากใครไม่มั่นใจว่าใบหน้าของตัวเอง มีปัญหาอะไร ควรเข้ารับบริการแบบไหนถึงจะคุ้มค่ามากกว่ากัน สามารถปรึกษาทีมแพทย์ของ The Skin Clinic ก่อนเข้ารับการรักษาได้ หรือหากใครไม่สะดวกเดินทาง แนะนำปรึกษาผ่านทาง LINE ด้านล่างได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย (ตอบทุกคำถามโดยทีมแพทย์)

Read More >>>

Exit mobile version