พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

เติมไขมันหน้า อยู่ได้นานไหม หน้าอวบอิ่มได้กี่ปีนะ?

ข้อควรรู้สำหรับคนอยากหน้าอิ่มฟูด้วยการฉีดไขมัน

ความสวยกับผู้หญิงเป็นของคู่กัน ยิ่งใบหน้าถือเป็นส่วนที่มีความสำคัญ เพราะต้องใช้ในการพบปะผู้คน หากมีปัญหาผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็นปัญหาสิว หลุมสิว ริ้วรอยเหี่ยวย่น หน้าบวม หรือแม้แต่การที่หน้าตอบเกินไปก็ส่งผลให้ผู้หญิงขาดความมั่นใจ โชคดีที่ในปัจจุบันมีหัตถการความงามหลากหลายแขนงที่พัฒนามาเพื่อแก้ปัญหาหนักใจเรื่องความงามโดยเฉพาะ ผู้ที่มีปัญหาหน้าตอบสามารถแก้ไขได้ด้วยการเติมไขมันใบหน้า แต่ต้องเลือกคลินิกเสริมความงามที่น่าเชื่อถือ มีใบรับรอง

รู้จักการเติมไขมันใบหน้า เพิ่มความอิ่มฟูให้หน้า

การเติมไขมันใบหน้า หรือ Fat Transfer เป็นการสกัดเอาไขมันจากตัวเองมาฉีดเข้าใบหน้า ส่วนที่ต้องการการเติมเต็มให้มากกว่าเดิม ซึ่งการฉีดไขมันใบหน้านี้ต้องใช้ความชำนาญสูง เพราะไม่เพียงแต่ต้องฉีดไขมันเข้าสู่ใบหน้าเฉพาะส่วนเท่านั้น แต่ยังต้องออกแบบการเติมไขมันให้เหมาะกับรูปหน้า หากฉีดมากไป ใบหน้าอาจจะไม่สมส่วน หรือบวมกว่าที่ควรจะเป็นได้ ในขณะที่ถ้าฉีดน้อยไป หน้าก็จะดูผิดรูป ส่วนของใบหน้าที่นิยมเติมไขมันเพื่อเพิ่มความอวบอิ่มมีดังนี้

– แก้ม – ช่วยเติมแก้มให้ดูอิ่มฟู ลดปัญหาริ้วรอยข้างแก้มให้ตื้นขึ้น

– หน้าผาก – ช่วยเพิ่มความนูนให้หน้าผาก หน้าดูมีมิติ และเสริมโหงวเฮ้งให้ชัดขึ้น

– ขมับ – ช่วยเพิ่มเนื้อส่วนขมับ ลดปัญหาริ้วรอยช่วงขมับ เติมส่วนเว้าของขมับให้เต็ม

– ตา – ช่วยลดปัญหาดวงตาลึกโหลจากการนอนดึก เพิ่มความฟูของใต้ตา สร้าง Dolly Eyes ได้

– คาง – ช่วยเพิ่มความยาวของคาง ทำให้คางดูยาว ลดปัญหาคางสั้น

– ริ้วรอย – ช่วยเติมร่องลึกริ้วรอยให้ตื้นขึ้น หน้าดูเด็กลง และกระชับขึ้น

การฉีดหน้าเป็นเคล็ดลับความงามสำหรับคนที่อยากให้หน้าเด้ง อิ่มฟู โดยไม่ต้องผ่าตัด มักจะทำควบคู่กับการเติมฟิลเลอร์ เพื่อเพิ่มความอิ่มของใบหน้าให้มากขึ้น

ข้อดีและข้อจำกัดในการเติมไขมันใบหน้า

ก่อนเติมไขมันใบหน้าควรรู้ข้อดีและข้อจำกัดเสียก่อน

การเติมไขมันใบหน้าช่วยเติมเต็มใบหน้าได้ เป็นอีกทางเลือกของคนที่มองหาวิธีลดริ้วรอย เติมร่องลึกให้ตื้น แก้ปัญหาแก้มตอบ มีข้อดีและข้อจำกัดที่ควรรู้ก่อนการทำ ดังนี้

ข้อดีของการเติมไขมันใบหน้า

– โอกาสแพ้น้อย

การเติมใบหน้าด้วยไขมันจะใช้ไขมันตนเอง ดังนั้นร่างกายจึงตอบสนองต่อไขมันนี้ได้ดี โอกาสในการแพ้น้อยมาก จึงเป็นการเติมไขมันที่มีความปลอดภัยสูง

– ฟื้นตัวเร็ว

เมื่อใช้ไขมันตัวเอง โอกาสในการเกิดอาการแทรกซ้อนมีน้อย ความเสี่ยงหลังการทำจึงน้อยตามไปด้วย ทำให้ร่างกายสามารถฟื้นตัวได้เร็ว

– ไม่มีสิ่งแปลกปลอมเข้าสู่ร่างกาย

การใช้ไขมันของตัวเองที่นำไปสกัด จนได้ไขมันคุณภาพดี ก่อนจะฉีดกลับเข้าไปเติมเต็มส่วนที่ต้องการบนใบหน้า ทำให้สารเติมเต็มเป็นไขมันจากตัวเอง ไม่ใช่สิ่งแปลกปลอมอื่น

ข้อจำกัดของการเติมไขมันใบหน้า

– ต้องมีไขมันเพียงพอในการสกัด

การเติมไขมันหน้าจะใช้ไขมันจากส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย มักจะเป็นต้นขา สะโพก หน้าท้อง เพื่อนำมาสกัด หากเป็นคนที่ผอมมากอาจจะไม่มีไขมันเพียงพอให้สกัด จึงไม่เหมาะกับวิธีนี้

– อาจมีการเติมซ้ำหลังทำ

ไขมันบนใบหน้าหลังจากฉีดจะมีบางส่วนที่สลายไปตามธรรมชาติ ทำให้ต้องมีการเติมซ้ำ เพื่อให้ได้ความอิ่มของใบหน้าตามที่คาดการณ์ไว้ ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละคน

เปรียบเทียบการเติมไขมันหน้าแต่ละแบบ

การเติมไขมันหน้าถือว่ามีความปลอดภัยสูง ความเสี่ยงน้อย แต่ต้องเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ มีทีมแพทย์ที่เชี่ยวชาญ ซึ่ง The Skin Clinic ก็มีบริการเติมไขมันหน้าด้วยเทคนิค Nano Fat และ LipoKit Nano Fat ทั้ง 2 เทคนิคมีจุดเด่นในการเติมเต็มใบหน้าให้อิ่มฟู สกัดไขมันด้วยวิธีการที่ปลอดภัย ไร้สารสังเคราะห์ ปั่นแยกไขมันด้วยเครื่องมือจากอเมริกา เพื่อแยก Free Oil และไขมันออกจากกัน ทำให้ได้ไขมันที่บริสุทธิ์มากขึ้น สำหรับเทคนิค LipoKit Nano Fat จะพิเศษกว่าเทคนิคอื่นตรงที่ทีมแพทย์จะสกัดจนได้ไขมันคุณภาพสูง จนไขมันนั้นสามารถสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินด้วยตนเองได้  เพิ่มการฟื้นฟูใบหน้าได้อีกระดับ การเติมไขมันหน้าสามารถอยู่ได้นานถึง 6 เดือน แต่ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและปัจจัยอื่น ๆ ประกอบด้วย สนใจเติมไขมันหน้าที่ The Skin Clinic สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง LINE ไม่มีค่าใช้จ่ายในการสอบถาม

Read More >>>