พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ฉีดไขมันหน้า พักฟื้นกี่วัน คืนความอ่อนเยาว์ สวยมีมิติ

เรื่องน่ารู้ก่อนเติมไขมันหน้าเด็ก แก้ปัญหาหน้าโทรมดูแก่กว่าวัย

นอนดึกจนใต้ตาคล้ำ ใต้ตาลึก หน้าโทรมดูแก่กว่าวัยอันควร เป็นปัญหาที่หนุ่มสาวหลายคนต้องเจอ เพราะคนยุคใหม่ส่วนใหญ่มีไลฟ์สไตล์ที่ทำให้นอนดึก เช่น ทำงาน ปาร์ตี้สังสรรค์ และทำกิจกรรมอื่น ๆ ในตอนกลางคืน ดังนั้นเพื่อทำให้หน้าเด็กดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ รวมถึงช่วยปรับรูปหน้าให้มีมิติ นวัตกรรมฉีดไขมันหน้า หรือ เติมไขมันหน้า จึงเป็นทางเลือกเสริมความงามของคนยุคใหม่ แน่นอนว่าก่อนตัดสินใจฉีดไขมันหน้าจะต้องศึกษาหาข้อมูล หนึ่งในข้อสงสัยที่ผู้คนอยากรู้ คือ ฉีดไขมันหน้าพักฟื้นกี่วัน ใบหน้าถึงเข้าที่และเห็นผลลัพธ์หน้าเด็กขึ้น ดังนั้นวันนี้เราขอมาแชร์ข้อมูลน่ารู้ให้ได้ทราบกัน

ฉีดไขมันหน้าคืออะไร ช่วยให้หน้าเด็กจริงไหม

ฉีดไขมันหน้า หรือ เติมไขมันหน้า (Fat Transfer) เป็นนวัตกรรมเสริมความงามเพื่อให้หน้าดูเด็ก ผิวอิ่มฟูฉ่ำวาวเป็นธรรมชาติ และปรับรูปหน้าให้มีมิติ โดยดูดไขมันของคนไข้จากบริเวณต้นขา สะโพก หรือหน้าท้อง มาผ่านกระบวนการสกัดปั่นแยกด้วยเทคโนโลยีทันสมัย เพื่อให้ได้เซลล์ไขมันที่มีคุณภาพสูง แข็งแรงสมบูรณ์ และบริสุทธิ์ แล้วนำมาฉีดเติมเต็มตามจุดต่าง ๆ บนใบหน้า เพื่อแก้ไขส่วนที่บกพร่องตามต้องการ โดยมีความปลอดภัยสูงไร้สารสังเคราะห์ เนื่องจากเป็นการใช้เซลล์ไขมันตัวเอง แต่ทั้งนี้จำเป็นต้องดูแลรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกถ่ายไขมัน

เติมไขมันหน้าช่วยแก้ไขอะไรบ้าง ฉีดจุดไหนบนใบหน้า

การฉีดไขมันหน้าช่วยทำให้หน้าเด็ก ผิวดูอ่อนเยาว์เป็นธรรมชาติ และช่วยปรับรูปหน้าให้ดูมีมิติ โดยสามารถฉีดไขมันที่จุดต่าง ๆ บนใบหน้าดังนี้

ทั่วใบหน้า : ฉีดไขมันทั่วใบหน้าเพื่อช่วยเติมเต็มริ้วรอยร่องลึกให้จางลง

หน้าผาก : ฉีดไขมันที่หน้าผากเพื่อช่วยเพิ่มความโหนกนูนให้ใบหน้าดูมีมิติ

ขมับ : ฉีดไขมันที่ขมับตอบเพื่อช่วยเติมเต็มบริเวณที่มีความเว้าหรือยุบให้ดูมีมิติขึ้น

แก้ม : ฉีดไขมันที่แก้มตอบดูโทรมให้อวบอิ่มดูสดใสขึ้นและทำให้หน้าเด็ก

ร่องแก้ม : ฉีดไขมันที่ร่องแก้มลึกคล้ายคนแก่เพื่อช่วยเติมเต็มให้ดูตื้นขึ้น

คาง : ฉีดไขมันที่คางเพื่อช่วยเติมเต็มคางที่สั้นให้รูปหน้าดูเรียวยาวขึ้น

ดอลลี่อาย : ฉีดไขมันเพื่อสร้างดอลลี่อายให้ดวงตาสดใสดูมีมิติและแก้ใต้ตาลึก

ใบหน้าผู้หญิง
การฉีดไขมันหน้าช่วยทำให้หน้าเด็กดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ

หลังฉีดไขมันหน้าพักฟื้นกี่วัน อยู่ได้นานแค่ไหน

หลังจากฉีดไขมันหน้าอาจมีอาการบวมได้เป็นปกติ ซึ่งต้องพักฟื้นเป็นระยะเวลาประมาณ 10-14 วัน หรือ 2 สัปดาห์ จากนั้นหน้าที่บวมจะค่อย ๆ ยุบลง จากนั้นไขมันที่ฉีดจะปลูกถ่ายติดและเริ่มเข้าที่หลังผ่านไปแล้ว 1 เดือน สำหรับผลลัพธ์หลังฉีดไขมันหน้าจะอยู่ได้นานมากกว่า 6 เดือน

การดูแลตัวเองหลังฉีดไขมันหน้า

– ห้ามประคบร้อนและประคบเย็นที่ใบหน้าในช่วง 7 วันแรกหลังฉีดไขมันหน้า

– ห้ามนวดหน้าหรือสัมผัสใบหน้าแรง ๆ ในช่วง 1 เดือนแรกหลังฉีดไขมันหน้า

– ห้ามอยู่ในที่ร้อนจัดหรือเย็นจัด รวมถึงการทำทรีตเมนต์หรือเลเซอร์ ในช่วง 1 เดือนแรกหลังฉีดไขมันหน้า

– ห้ามออกกำลังกายหนักหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่เร่งระบบการเผาผลาญของร่างกาย เพราะเซลล์ไขมันอาจเกิดการสลายตัวได้

– งดสูบบุหรี่และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในช่วง 1 เดือนแรกหลังฉีดไขมันหน้า เนื่องจากส่งผลกระทบต่อการปลูกถ่ายติดของเซลล์ไขมัน

ทราบกันแล้วว่าหลังฉีดไขมันหน้าจะต้องพักฟื้นกี่วัน รวมถึงข้อมูลที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจฉีดไขมันหน้า สำหรับผู้ที่มีปัญหาหน้าแก่กว่าวัยอันควร อยากทำให้หน้าเด็กดูอ่อนเยาว หรือต้องการปรับรูปให้มีมิติ ขอแนะนำเติมไขมันหน้าที่ The Skin Clinic มีถึง 3 เทคนิคที่เหมาะกับปัญหาของแต่ละบุคคล ไม่ว่าจะเป็น เติมไขมันหน้าเทคนิคธรรมดา เติมไขมันหน้าเทคนิค Nano Fat และเติมไขมันหน้าเทคนิค Lipokit Nano Fat ดูแลรักษาโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มั่นใจได้ถึงผลลัพธ์และความปลอดภัย สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือปรึกษาแพทย์ฟรีได้ผ่านช่องทาง LINE ไม่มีค่าใช้จ่าย และให้บริการดูแลทั้งก่อนและหลังทำอย่างอบอุ่น

READ MORE>>>