พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

10 วิธีแก้หน้าโทรมแบบเร่งด่วน กอบกู้ผิวสวยสุขภาพดีคืนมา

วิธีคืนความกระจ่างใสให้ผิว โบกมือลาปัญหาหน้าโทรม คล้ำเสีย

หน้าโทรม คล้ำเสีย ผิวหน้าไม่สดใส เป็นปัญหาผิวที่ชายหญิงหลายคนกำลังเผชิญ และแม้จะหลีกเลี่ยงสาเหตุที่ทำให้หน้าโทรม แต่ด้วยปัจจัยหลายอย่างทั้งฝุ่นควัน แบคทีเรีย สิ่งสกปรก และการใช้ชีวิต จึงทำให้หลายคนไม่สามารถหลีกเลี่ยงปัญหานี้ได้แบบ 100% ซึ่งแน่นอนว่าปัญหาหน้าโทรมไม่ได้ส่งผลต่อความมั่นใจเท่านั้น แต่ยังทำให้หน้าแก่กว่าวัยอีกด้วย 

หากใครมีความกังวลเกี่ยวกับความไม่สดใสของใบหน้า อยากแก้หน้าโทรมแบบเร่งด่วนที่ไม่เป็นอันตราย วันนี้ The Skin Clinic มีวิธีแก้หน้าโทรมแบบธรรมชาติ พร้อมด้วยนวัตกรรมการดูแลผิวมาบอกต่อ รับรองว่าช่วยกู้ผิวเสียให้กลายเป็นผิวสวยตามความต้องการแน่นอน

ผู้หญิงนั่งมือเท้าคางหน้าคอมพิวเตอร์
หน้าโทรม ผิวหมองคล้ำทำให้ดูแก่กว่าวัย

วิธีแก้หน้าโทรมแบบเร่งด่วน ไม่เป็นอันตราย คืนความสดใสให้ผิว

ปัญหาหน้าโทรมเกิดจากหลายสาเหตุ ทั้งเรื่องการรับประทานอาหาร ดื่มน้ำน้อย แสงแดด มลภาวะรอบตัว พักผ่อนไม่เพียงพอ นอนดึก ความเครียด รวมไปถึงพฤติกรรมการสูบบุหรี่และบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ ล้วนเป็นสาเหตุที่ทำให้ใบหน้าหมองคล้ำไม่มีราศี โดยวิธีที่แก้ปัญหาหน้าโทรมเร่งด่วน มีดังนี้

1. ดื่มน้ำให้มากขึ้น 

ดื่มน้ำน้อยนอกจากจะทำให้ระบบขับถ่ายไม่มีประสิทธิภาพแล้ว ยังทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น แห้งกร้าน ไม่เปล่งปลั่ง นอกจากนี้ยังอาจส่งผลกระทบต่อระบบการทำงานภายในร่างกายอีกด้วย ดังนั้นควรดื่มน้ำให้เพียงพอเพื่อสุขภาพกายและสุขภาพผิว

2. พักผ่อนให้เพียงพอ

หน้าโทรมเพราะนอนดึกเป็นสาเหตุอันดับแรกที่ทำร้ายผิว เพราะการที่คนเราไม่ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมน Cortisol (คอร์ติซอล) ที่เป็นฮอร์โมนแห่งความเครียดออกมา จนทำให้คอลลาเจนและโปรตีนที่มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวทำงานได้น้อยลง ท้ายที่สุดทำให้ผิวหน้าโทรม หมองคล้ำ และแก่กว่าวัย

3. หลีกเลี่ยงแสงแดดให้ได้มากที่สุด

แสงแดดไม่ได้เป็นตัวการที่ทำให้เกิดกระ หรือฝ้าแดดเท่านั้น แต่ยังทำให้ผิวคล้ำเสียจนใบหน้าดูโทรมอีกด้วย เพราะรังสี UV ในแสงแดดจะเข้าไปทำลายเม็ดสีเมลานินในผิว และทำให้มีสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอกัน ดังนั้นแนะนำให้ทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันเพื่อปกป้องผิวจากแสงแดดให้ได้มากที่สุด

4. บำรุงผิวหน้าเป็นประจำ 

การเติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยการทาครีม เซรั่ม หรือ Moisturizer มีส่วนช่วยในการชะลอและป้องกันการเกิดริ้วรอยได้ดี นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงให้ผิวสุขภาพดี สดใสไม่โทรม ทั้งนี้แนะนำให้เลือกครีมบำรุงให้เหมาะสมกับสภาพผิวของแต่ละคน เพื่อช่วยให้การบำรุงมีประสิทธิภาพมากขึ้น

5. สครับผิวหน้า

ขั้นตอนนี้ถือว่าสำคัญมาก เพราะแม้ว่าจะประทินผิวด้วยครีมราคาแพงขนาดไหน แต่หากไม่ได้ผลัดเซลล์ผิวด้วยการสครับผิว เนื้อครีมก็ไม่อาจซึมลึกลงชั้นผิวได้อย่างที่ควรจะเป็น ดังนั้นแนะนำให้สครับผิวหน้าเดือนละครั้งด้วยสครับเนื้อละเอียด เพื่อผลัดเซลล์ผิวและป้องกันไม่ให้ผิวบางจนเกินไป

ผู้หญิงหลับตาและใช้มือจับใบหน้า
วิธีกู้หน้าโทรมแบบเร่งด่วน ไม่เป็นอันตราย

6. มาส์กหน้า

เป็นวิธีกู้หน้าโทรมและช่วยให้ผิวกลับมากระจ่างใสได้แบบรวดเร็วทันใจ ซึ่งการมาส์กหน้าเป็นประจำช่วยให้ผิวของคุณสะอาด กระจ่างใส ไม่แห้งกร้าน แถมยังช่วยลดปัญหาสิวและริ้วรอยได้อีกด้วย แนะนำให้เลือกมาส์กหน้าสูตรธรรมชาติ หรือสูตรที่เหมาะกับสภาพผิวถึงจะช่วยให้การดูแลตรงจุดมากยิ่งขึ้น

7. หลีกเลี่ยงความเครียด

ความเครียดจากการเรียน การทำงาน การใช้ชีวิตเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ยาก แต่ถึงอย่างไรจำเป็นต้องเรียนรู้วิธีคลายเครียดให้เหมาะสมกับตัวเอง เพราะความเครียดไม่เพียงแต่จะทำให้สุขภาพกายแย่ลงเท่านั้น แต่ยังทำให้สุขภาพผิวแย่ลงอีกด้วย 

8. งดสูบบุหรี่และบริโภคแอลกอฮอล์

ในบุหรี่มีสารนิโคตินที่ทำร้ายผิวโดยตรง และแอลกออฮอล์เป็นเครื่องดื่มที่ดึงความชุ่มชื้นจากผิวออกไป ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่และการบริโภคแอลกอฮอล์ให้ได้มากที่สุด หากทำได้จะช่วยให้ผิวสุขภาพดีขึ้น ไม่เหี่ยว ไม่โทรม

9. ใช้น้ำแข็งประคบหน้า 

หากใครที่ไม่ค่อยมีเวลานอน นอนน้อย หรือนอนดึกอยู่บ่อย ๆ มักมีผิวที่แห้งกร้าน มีริ้วรอย หน้าคล้ำ และรูขุมขนกว้างกว่าคนทั่วไป วิธีแก้ไขปัญหาง่าย ๆ ให้ประคบหน้าด้วยน้ำแข็ง จะช่วยให้รูขุมขนกระชับ กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด แถมยังช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่นอีกด้วย

10. ประคบตาด้วยถุงชาดำ

ปัญหาขอบตาดำช่วยการันตีว่าหน้าคุณดูโทรมมากจริง ๆ แต่การฟื้นฟูดวงตาให้กลับมาสว่างสดใสทำได้ไม่ยาก เพียงนำถุงชาดำที่ชงดื่มแล้วไปแช่เย็น จากนั้นนำมาประคบตาทิ้งไว้ประมาณ 10 – 15 นาที เท่านี้ก็ช่วยให้ผิวรอบดวงตากลับมาสดใสอีกครั้ง แถมยังช่วยให้ชุ่มชื้น ชะลอการเกิดริ้วรอยใต้ตา และเพิ่มการไหลเวียนของเลือดได้ด้วย 

ทั้งหมดนี้เป็น 10 วิธีแก้หน้าโทรมแบบเร่งด่วน กอบกู้ผิวสวยสุขภาพดีคืนมาที่เรานำมาฝาก แต่ละวิธีทำตามได้ง่าย ๆ ปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายอย่างแน่นอน แต่ถึงอย่างไรอาจต้องใช้เวลาสักพัก และต้องทำอย่างสม่ำเสมอจึงจะช่วยให้ผลลัพธ์เป็นไปตามความต้องการ

หน้าโทรม หมองคล้ำ ไม่สดใส The Skin Clinic ช่วยได้


หากใช้วิธีแก้หน้าโทรมแบบธรรมชาติแล้วไม่ได้ผล ผิวหน้ายังโทรมหมองคล้ำอยู่เหมือนเดิม ขอแนะนำนวัตกรรมทางการแพทย์จาก The Skin Clinic ‘เติมไขมันหน้า’ และ ‘PRP Gel (Bio Filler)’ 2 เทคนิคเสริมความงามที่ปลอดภัย และได้ผลลัพธ์ชัดเจน 

เติมไขมันหน้า 

Fat Transfer ฉีดไขมันหน้าเด็ก เป็นการปลูกถ่ายไขมันจากส่วนอื่น เช่น สะโพก ต้นขา ต้นแขน หน้าท้อง ฯลฯ มาสกัดและฉีดเติมเต็มให้กับใบหน้า โดยที่ The Skin Clinic ใช้เทคนิคแบบเกาหลีทำให้ได้เซลล์ไขมันที่มีคุณภาพสูงและช่วยเติมเต็มได้ครั้งละมากกว่าทั่วไป ที่สำคัญทีมแพทย์ยังใช้เทคนิคเฉพาะทางในการวิเคราะห์และออกแบบใบหน้าให้มีความเหมาะสม ช่วยให้ผลลัพธ์มีความเป็นธรรมชาติและใบหน้าสวยงามตามต้องการ ช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่าง เช่น ลดเลือนริ้วรอย ใบหน้าอิ่มฟู เติมความเว้าของขมับ ฯลฯ

PRP Gel (Bio Filler)

หน้าโทรม หน้าหมองคล้ำฉีดอะไรดี? แนะนำ PRP Gel (Bio Filler) เป็นการเติมเต็มใบหน้าด้วยฟิลเลอร์บริสุทธิ์ Plasma (เกล็ดเลือด) ของผู้เข้ารับบริการ ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส กระชับเรียบเนียน หน้าดูอ่อนเยาว์ และอวบฟูฉ่ำวาวเสมือนการฉีดฟิลเลอร์ แต่ข้อดีคือ PRP Gel (Bio Filler) ใช้เป็นเกล็ดเลือดบริสุทธิ์แทนการใช้สารสังเคราะห์ในการฉีด จึงช่วยให้คนไข้มีความปลอดภัยและให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า  

การดูแลผิวไม่ได้เป็นเรื่องของผู้หญิงเท่านั้น เพราะไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือเพศไหน ๆ ก็สามารถเสริมบุคลิกภาพของตัวเองให้ดูดีขึ้น ด้วยการดูแลผิวหน้าให้สุขภาพดีและไม่หมองคล้ำได้เช่นกัน หากสนใจเข้ารับบริการเติมไขมันหน้า ฉีดฟิลเลอร์ หรือโปรแกรมเสริมความงามที่ The Skin Clinic สามารถสอบถามรายละเอียดผ่านทาง LINE ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย (ตอบทุกข้อสงสัยโดยทีมแพทย์เท่านั้น)

READ MORE>>>