พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

บล็อคความสาว 5 เคล็ดลับหน้าเด็ก อวดผิวสวยสดใสชนะเลิศ

ย้อนวัยให้ผิวด้วยวิธีทำให้หน้าเด็กลง บอกลาริ้วรอย

เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ทุกคนคงจะสังเกตได้ว่านอกจากความแข็งแรงของร่างกายจะเริ่มถอยหลังแล้ว ผิวกายและผิวหน้ายังต้องเผชิญกับความไม่กระชับ ดูหมองคล้ำ แถมยังมีริ้วรอยกวนใจมากขึ้นทุกวันอีกด้วย นั่นจึงเป็นคำตอบว่าทำไมสาว ๆ หลายคนพยายามสรรหาวิธีที่จะช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านี้ เพราะการที่คนเรามีผิวสวยหน้าเด็กไม่เพียงแต่ช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ดูดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยเรียกคืนความมั่นใจให้กับการใช้ชีวิตในแต่ละวัน ส่องกระจกกี่ครั้งก็รู้สึกภูมิใจกับหน้าสวย ๆ ของตัวเอง 

แต่ก่อนที่จะไปดู 5 เคล็ดลับหน้าเด็ก เรามาเช็คกันก่อนดีกว่าว่าแท้จริงแล้วนอกจากเรื่องอายุ ยังมีอะไรที่เป็นสาเหตุทำให้คนหน้าแก่ได้อีกบ้าง เพราะบางคนแม้อายุยังน้อยแต่กลับเผชิญหน้ากับปัญหานี้ไวเสียเหลือเกิน 

ผู้หญิงยิ้ม
หน้าแก่ หน้าเหี่ยวเกิดจากอะไร

สาเหตุหน้าแก่ ผิวหย่อนคล้อย ดูหมองคล้ำ เกิดจากอะไร?

หน้าแก่ก่อนวัยเกิดจากอะไร? ปัญหาคาใจที่หลายคนมักตั้งคำถามเสมอ ซึ่งปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย ทั้งปัจจัยภายใน ปัจจัยภายนอก รวมไปถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิตของแต่ละคน แต่โดยส่วนใหญ่แล้วมักเกิดขึ้นมาจากสิ่งเหล่านี้ 

อายุ

อายุเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้ร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลง ในตอนที่เรายังเด็กใต้ผิวหนังจะมีไขมันสะสมอยู่ตรงบริเวณต่าง ๆ ทั่วใบหน้า แต่เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นไขมันเหล่านี้จะเริ่มสลายไปตามธรรมชาติ ทำให้ผิวขาดความยืดหยุ่น ไม่กระชับ แห้งกร้าน หมองคล้ำ และไม่เรียบเนียนเหมือนคนหนุ่มสาว 

แสงแดด

ในแสงแดดมีรังสียูวีที่ทำให้ผิวแห้ง ผิวคล้ำเสีย เกิดฝ้ากระ จุดด่างดำ และริ้วรอยได้ง่าย นอกจากนี้รังสียูวียังทำให้ผิวอ่อนแอเกิดรอยช้ำหรือรอยแห้งแตกที่หายได้ยากขึ้น

อาหารการกิน 

การรับประทานอาหารรสหวานบ่อย ๆ เป็นสาเหตุทำให้ผิวหนังขาดความชุ่มชื้น เหี่ยวย่น และเกิดริ้วรอยได้ง่าย ที่สำคัญไม่เพียงแต่อาหารเท่านั้นที่เป็นตัวการ เพราะเครื่องดื่มต่าง ๆ อย่างเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน ยังเป็นสาเหตุทำให้หน้าแก่เกินวัย 

การสูบบุหรี่ 

ในบุหรี่จะมีสารนิโคตินที่เข้าไปกระตุ้นการสร้างอนุมูลอิสระในร่างกาย และยังทำให้การไหลเวียนโลหิตผิดปกติ ส่งผลให้ผิวหยาบกร้าน เหี่ยวย่น และยังเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยบนใบหน้าอีกด้วย

ความเครียด 

ความเครียดไม่เพียงแต่จะส่งผลต่อสุขภาพจิตเท่านั้น แต่คนที่มีความเครียดมักจะทำหน้าย่นและบึ้งตึงตลอดเวลาจนทำให้ริ้วรอยต่าง ๆ เด่นชัดมากกว่าเดิม ที่สำคัญความเครียดยังทำให้ฮอร์โมนในร่างกายทำงานผิดปกติอีกด้วย 

ทั้งหมดนี้คงเป็นคำตอบได้ว่าแท้จริงแล้วนอกจากเรื่องอายุที่เพิ่มขึ้น ยังมีอะไรบ้างที่เป็นสาเหตุหน้าแก่ สำหรับคำถามที่ว่าหน้าหมองคล้ำ ผิวหย่อนคล้อย หน้าแก่เกินวัย ทำไงดี 5 เคล็ดลับหน้าเด็กอาจเป็นคำตอบให้คุณได้

ผู้หญิงเช็ดเครื่องสำอางบนหน้า
หน้าแก่แก้ได้ด้วย 5 เคล็ดลับหน้าเด็ก

โกงอายุให้ผิวด้วย 5 เคล็ดลับหน้าเด็ก ผิวใส ไร้ริ้วรอย

ทาครีมกันแดดทุกวัน

การทาครีมกันแดดทุกวันไม่ว่าจะตอนออกแดดหรืออยู่ในที่ร่ม ช่วยป้องกันผิวจากรังสียูวีในแสงแดดได้ดี เพราะแสงแดดเป็นตัวการอันดับหนึ่งที่ทำให้ผิวเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร ฉะนั้นเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF อย่างน้อย 15 และหากอยู่กลางแจ้งเป็นเวลานาน แนะนำให้ทาซ้ำอย่างน้อยทุก ๆ สองชั่วโมงจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการกันแดดได้ดียิ่งขึ้น

สครับผิวหน้าเพื่อผลัดเซลล์ผิว 

การสครับผิวหน้าจะช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกไป ผิวดูกระจ่างใส ไม่อุดตัน และพร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป แนะนำให้เลือกสครับเนื้อเล็กละเอียดและขัดอย่างเบามือที่สุด เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวเสียดสีและระคายเคือง

ทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาด

การดูแลผิวควรเริ่มต้นตั้งแต่การเช็ดเครื่องสำอางให้หมดจด จากนั้นเข้าสู่ขั้นตอนการล้างหน้าอย่างถูกวิธี เพื่อให้ผิวได้ถูกชะล้างสิ่งสกปรกอย่างล้ำลึก ที่สำคัญทุกขั้นตอนต้องทำอย่างใจเย็นและเบามือที่สุด เพื่อลดการเสียดสีและการเกิดริ้วรอย 

ปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิต 

หลีกเลี่ยงพฤติกรรมต่าง ๆ ที่เสี่ยงต่อการเกิดริ้วรอย เช่น การนอนคว่ำหน้าหรือนอนตะแคง การสูบบุหรี่ การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ รวมไปถึงการอดหลับอดนอน เพราะพฤติกรรมเหล่านี้มักทำให้หน้าดูโทรม อ่อนล้า หมองคล้ำ และเกิดริ้วรอยได้ง่ายขึ้น

รับประทานอาหารบำรุงผิว 

ผักและผลไม้ถือเป็นอาหารบำรุงผิวชั้นยอด อย่างแครอทและมะเขือเทศเป็นผักที่มีเบต้าแคโรทีน ที่มีส่วนช่วยในการซ่อมแซมผิวให้กลับมาแข็งแรง ลดความหย่อนคล้อย และช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งมากยิ่งขึ้น หรือหากใครที่ไม่รับประทานผักและผลไม้ อาจจะหาตัวช่วยดี ๆ อย่างคอลลาเจนมาเป็นอาหารเสริมก็ได้เช่นกัน (ศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจบริโภคทุกครั้ง)

PRP GEL เคล็ดลับหน้าใสที่ได้ผล จาก The Skin Clinic


หากสาว ๆ คนไหนกำลังมองหาสูตรหน้าอ่อนกว่าวัยที่เห็นผลเร็ว ไม่เจ็บตัว เราขอแนะนำบริการดี ๆ จาก The Skin Clinic ‘PRP GEL (Bio Filler)’ การเสริมความงามรูปแบบใหม่ที่ไม่เจ็บตัว ไม่เป็นอันตราย ไม่ใช้สารสังเคราะห์ 

PRP GEL (Bio Filler) ที่ The Skin Clinic 
หน้าใสแบบเห็นผลด้วย PRP GEL ที่ The Skin Clinic

PRP GEL (Bio Filler) เป็นการเติมเต็มและแก้ไขปัญหาผิวหน้าด้วยเกล็ดเลือดบริสุทธิ์ของตัวเอง ช่วยแก้ไขข้อบกพร่องได้อย่างหลากหลาย อาทิ ผิวใส กระชับเรียบเนียน ลดความหย่อนคล้อย หน้าดูอ่อนเยาว์ แก้ไขปัญหาริ้วรอยและร่องลึก ทั้งยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิวอีกด้วย ซึ่งผลลัพธ์ของนวัตกรรม PRP Gel (Bio Filler) จะเทียบเท่ากับการฉีดฟิลเลอร์ทั่วไป แต่จะต่างกันตรงที่ PRP Gel (Bio Filler) เป็นการใช้เกล็ดเลือดของผู้เข้ารับบริการแบบ 100% ไร้สารสังเคราะห์ สารเคมี หรือสิ่งเจือปนที่เป็นอันตราย ดังนั้นจึงหมดห่วงเรื่องผลข้างเคียงหรืออาการแพ้ไปได้เลย 

หากสนใจเข้ารับบริการเติมเต็มร่องลึกด้วยเกล็ดเลือดบริสุทธิ์ของตัวเอง PRP Gel (Bio Filler) แนะนำที่ The Skin Clinic ที่นี่มีทีมแพทย์เป็นผู้ดำเนินการทุกขั้นตอน อีกทั้งยังใช้อุปกรณ์ที่สะอาดและทันสมัย จึงมั่นใจได้เลยผลลัพธ์ความสวยจะต้องเป็นไปตามต้องการแน่นอน ณ ตอนนี้ The Skin Clinic จัดโปรโมชั่นที่น่าสนใจ PRP Gel Filler เติมเต็มใบหน้าด้วยเจลจากเกล็ดเลือดตัวเอง เริ่มต้น cc. ละ 3,000 บาท เติมซ้ำได้ภายใน 6 เดือน รับฟรี! PRP หน้าใส 3 ครั้ง สนใจปรึกษาคุณหมอฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย!

ตอนนี้ The Skin Clinic มีโปรโมชั่นดูแลผิวหน้าและผิวกายที่น่าสนใจ Bright Sure ขาว ออร่า สุขภาพดี จัดคอร์สเองได้ทั้ง IV สูตร Mega Dose, Made Collagen, ND Yag or Pico laser และ PRP หน้าขาวใส เลือกรวมได้สูงสุด 6 ครั้ง ราคาเพียง 9,999 บาทเท่านั้น 

READ MORE>>>