พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

สิ่งที่สาว ๆ ควรรู้ การฉีดไขมันบนใบหน้า สามารถกินอะไรได้บ้าง?

หลังฉีดไขมันหน้าห้ามกินอะไร? อาหารประเภทไหนต้องระวัง

“ฉีดไขมันหน้า” เป็นนวัตกรรมการเสริมความงามรูปแบบหนึ่ง ที่กำลังได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะการฉีดไขมันหน้าเด็กช่วยให้เห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงรวดเร็วทันใจ ผิวหน้าเต่งตึง งดงามขึ้นเหมือนผิวเด็กอีกครั้ง ซึ่งผลลัพธ์การฉีดไขมันหน้าเด็กอยู่ได้นานไหม นอกจากต้องเลือกเข้ารับบริการในสถานเสริมความงามหรือคลินิกที่ได้มาตรฐานแล้ว การปฏิบัติตัวตามวิธีดูแลหลังเติมไขมันหน้าอย่างเคร่งครัด ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยการันตีความมีประสิทธิภาพของไขมันที่เติมได้

นอกจากนี้เรื่องอาหารการกิน เป็นอีกสิ่งที่หนุ่มสาวทุกคนต้องให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะอาหารที่กินเข้าไปย่อมส่งผลต่อร่างกายทั้งสิ้น วันนี้ The Skin Clinic จึงมีคำตอบหลังฉีดไขมันหน้ากินอะไรได้บ้าง? และมีอาหารประเภทไหนถือเป็นข้อยกเว้นสำคัญหรือไม่ พร้อมแล้วรีบไปหาคำตอบพร้อมกันได้เลย

การฉีดไขมันหน้าเด็กคืออะไร?

Fat Transfer หรือฉีดไขมันหน้าเด็ก เป็นการย้ายไขมันจากส่วนอื่นในร่างกาย เช่น สะโพก หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา ฯลฯ เพื่อนำมาเต็มเติมข้อบกพร่องบนใบหน้าในเรื่องต่าง ๆ ทั้งการปรับรูปหน้าให้มีมิติ ใบหน้าอิ่มฟูฉ่ำเป็นธรรมชาติ ลดเลือนริ้วรอย เติมเต็มร่องแก้ม คาง ขมับ หน้าผาก ที่สำคัญยังเป็นการทำหัตถการที่มีความปลอดภัยสูง เนื่องจากไขมันที่ใช้เป็นไขมันของคนไข้ 100% ไม่มีการฉีดสารแปลกปลอมใด ๆ เข้าสู่ร่างกาย ช่วยให้ผลลัพธ์ที่ได้มีความเป็นธรรมชาติ แต่ถึงอย่างไรการเติมไขมันหน้าต้องใช้ศิลปะพิเศษในการออกแบบ ดังนั้นทุกขั้นตอนจึงจำเป็นต้องใช้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกถ่ายไขมันโดยเฉพาะเท่านั้น และที่สำคัญต้องใช้เครื่องมือที่ได้มาตรฐาน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพึงพอใจ ควบคู่กับความปลอดภัย ด้วยเหตุผลตามที่ได้กล่าวมา จึงทำให้การเติมไขมันหน้า เป็นทางเลือกการเสริมความงามที่ได้รับความนิยม

โดยหลังจากฉีดไขมันหน้าเด็กไปแล้ว ไขมันที่เข้าสู่ชั้นผิวจะลดลงจากครั้งแรกที่ฉีดเสร็จประมาณ 30 – 50% (ด้วยเหตุผลนี้แพทย์จึงมีการเติมเต็มไขมันในครั้งแรกแบบเต็มที่ เพื่อเผื่อการยุบตัวลงในอนาคต) หลังจากนั้นไขมันที่ปลูกติดจะค่อย ๆ กลายเป็นส่วนหนึ่งของใบหน้า ซึ่งผลลัพธ์ความคงทนอยู่ได้นานถึง 6 เดือน – 2 ปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปริมาณในการฉีด ปริมาณไขมันที่ปลูกถ่ายติด การเผาผลาญของแต่ละคน และการดูแลตัวเองหลังฉีดไขมันเป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน

หลังฉีดไขมันห้ามกินอะไร? เรื่องใหญ่ที่สาว ๆ ต้องรู้

หลังฉีดไขมันหน้า แพทย์แนะนำให้คนไข้รัปบระทานอาหารอ่อน ๆ หรืออาหารเหลวประมาณ 2 สัปดาห์แรก นอกจากนี้ต้องการทานอาหารที่มีประโยชน์จำพวกโปรตีน เพราะโปรตีนช่วยให้ไขมันติดได้ดีขึ้น เมื่อไขมันติดที่หน้าได้ดีแล้ว ช่วยให้ผลลัพธ์หลังการเข้ารับการรักษาดีขึ้นตามลำดับ

ฉีดไขมันหน้ากี่วันกินปลาร้าได้? เป็นคำถามที่สาว ๆ ผู้หลงใหลในความแซ่บสงสัย ซึ่งจริง ๆ แล้วไม่ว่าการทำหัตถการประเภทใดที่ทิ้งรอยแผลไว้ให้ดูแลหลังการทำ ข้อห้ามสำคัญตัวโต ๆ คือต้องงดเว้นกินของหมักดองทุกชนิด! ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นปลาร้า ผักกาดดอง แซลมอนดอง กิมจิ เส้นขนมจีนแบบแป้งหมัก รวมไปถึงอาหารดิบ กึ่งสุกกึ่งดิบ อาหารที่มีโซเดียมสูง และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด แนะนำสาว ๆ ควรงดอย่างน้อย 7 วัน (งดที่แปลว่างดจริง ๆ นะจ๊ะ) เพราะอาหารประเภทดังกล่าว มักเสี่ยงต่อการทำให้แผลติดเชื้อได้ง่าย และยิ่งร่างกายเกิดอาการบวมน้ำมากเท่าไหร่ เป็นไปได้ว่าร่างกายอาจฟื้นตัวได้ช้าขึ้น ดังนั้นงดได้งดไปก่อนดีที่สุด นอกจากนี้ยังมีข้อห้ามสำคัญหลังการเติมไขมันหน้า ดังนี้

– ห้ามละเลยการทำความสะอาดแผล

– ป้องกันไม่ให้แผลเติมไขมันเปียกน้ำ หรือหากเกิดขึ้นแบบตั้งใจให้ซับหน้าเบา ๆ ด้วยผ้าทันที

– ไม่อยู่ในที่ที่มีอากาศเย็นหรือร้อนเกินไป เพราะเสี่ยงต่อการทำให้ไขมันตาย

– งดออกกำลังกายหรือลดน้ำหนักในช่วงแรก เพราะร่างกายจะดึงไขมันที่เพิ่งเติมไปเผาผลาญ

– ห้ามให้บริเวณที่เติมไขมันกระทบกระเทือน หรือกระแทกอย่างรุนแรง

– งดสูบบุหรี่และหลีกเลี่ยงฝุ่นควัน เพราะสารในบุหรี่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อการติดของไขมัน

– ฉีดไขมันหน้านอนตะแคงได้ไหม? แนะนำคนไข้หลีกเลี่ยงการนอนตะแคงและคว่ำหน้า อย่างน้อย 7 วัน เพราะอาจเสี่ยงทำให้ไขมันถูกกดทับและผิดรูป

ทั้งหมดนี้เป็นข้อห้ามง่าย ๆ หลังการฉีดไขมันหน้าที่หนุ่มสาวควรรู้ เพื่อปฏิบัติตัวได้อย่างเหมาะสม หมดห่วงเรื่องปัญหากวนใจ และช่วยให้ได้ผลลัพธ์ความงามตามต้องการ หากสนใจเข้ารับบริการฉีดไขมันหน้าเด็ก The Skin Clinic ยินดีให้คำแนะนำและคำปรึกษาฟรีผ่านทาง LINE

READ MORE>>>