พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ปลูกถ่ายไขมันบนใบหน้า ทำเพื่ออะไร ต่างจากเติมหน้าหรือไม่?

ตัวช่วยหน้าเต็ม อิ่มเอิบที่สาว ๆ มองหา

หลายคนอาจจะมีปัญหาหน้าบวม เหนียงออก เนื้อแก้มเยอะจนอยากจะเอาออก แต่เชื่อไหมว่าหลายคนก็ประสบปัญหาแก้มตอบ เนื้อบนใบหน้าดูน้อยจนหน้าดูไม่มีจุดโฟกัส จนอยากจะเพิ่มเนื้อบนหน้าให้มากขึ้น ซึ่งเทคโนโลยีทางการแพทย์ก็ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์สาว ๆ ที่อยากเพิ่มพื้นที่บนใบหน้าด้วยการเติมหน้าด้วยมันตนเอง

ปลูกไขมันใบหน้าคือการเติมหน้าหรือเปล่า?

การปลูกไขมันบนใบหน้าและการเติมหน้า ฟังดูเหมือนเป็นเรื่องเดียวกัน แต่ก็ยังไม่แน่ใจว่าจริง ๆ แล้วทั้ง 2 อย่างคือหัตถการเดียวกันหรือเปล่า ก่อนอื่นเรามาดูคำนิยามของทั้ง 2 คำนี้กันก่อน

  • การปลูกถ่ายไขมันบนใบหน้า หมายถึง การนำเซลล์ไขมันภายในร่างกายออกมาสกัดจนได้ไขมันเข้มข้น จากนั้นนำกลับเข้าไปปลูกถ่ายบนใบหน้าที่ต้องการเติมเต็ม
  • การเติมหน้า หมายถึง การเติมเต็มส่วนที่ขาดบนใบหน้าด้วยสารเติมเต็ม ซึ่งก็คือไขมันจากในร่างกายของผู้เข้ารับบริการเอง

จากคำนิยามสามารถสรุปได้ว่าทั้ง 2 คำหมายถึงหัตถการชนิดเดียวกัน แต่เรียกต่างกันตามความเคยชินของแต่ละคน เป็นที่สังเกตว่าการเติมหน้าที่ไม่ได้ระบุสารเติมเต็มกลับให้ความหมายการเติมเต็มด้วยไขมันตนเองเท่านั้น แล้วแยกการฉีดฟิลเลอร์ไว้อีกประเภทหัตถการหนึ่ง แสดงว่าเงื่อนไข ผลลัพธ์ และคุณสมบัติของการเติมไขมันบนใบหน้าแตกต่างจากการฉีดฟิลเลอร์ ผู้ที่สนใจเติมเต็มใบหน้าจึงควรศึกษาความต่างและเลือกหัตถการที่เหมาะกับตนเองที่สุด

ความต่างของการเติมหน้าด้วยไขมันและการฉีดฟิลเลอร์

จุดเหมือนของการเติมหน้าด้วยไขมัน และการฉีดฟิลเลอร์คือหัตถการทั้ง 2 อย่างนี้มีคุณสมบัติในการเติมเต็มใบหน้าเช่นเดียวกัน แต่ใช้สารเติมเต็มต่างกัน สามารถสรุปการเติมหน้าด้วยไขมันและการฉีดฟิลเลอร์ได้ดังนี้

การเติมหน้าด้วยไขมัน

วิธีการเติมไขมันหน้าจะใช้การย้ายไขมันจากส่วนอื่น เช่น ต้นขา หน้าท้อง สะโพก แล้วนำมาสกัดไขมันด้วยวิธีต่าง ๆ จนได้เซลล์ไขมันบริสุทธิ์เพื่อฉีดเข้าไปบนใบหน้า เติมเต็มใบหน้าส่วนที่ต้องการ วิธีการนี้โอกาสแพ้น้อย เพราะเป็นเซลล์ไขมันจากร่างกายตัวเอง การทำงานร่วมกันของไขมันที่ฉีดเข้าไปกับไขมันเดิมจึงประสานกันได้เป็นอย่างดี การเติมหน้าด้วยไขมันช่วยแก้ปัญาต่าง ๆ ดังนี้

– เติมริ้วรอยลึกให้ตื้นลงกว่าเดิม

– ช่วยกระชับร่องแก้ม ดูเด็กลงกว่าเดิม

– เพิ่มเนื้อแก้ม สำหรับคนแก้มตอบ ให้หน้าอวบอิ่มขึ้น

– เติมความนูนของหน้าผาก ให้หน้าผากโหนกนูนเรียกทรัพย์

– เติมขมับให้เต็ม สำหรับคนที่มีปัญหาขมับเว้า

– ปรับรูปคางให้ยาวขึ้น สำหรับคนที่มีปัญหาคางสั้น หน้าสั้น

– แก้ปัญหาใต้ตาลึกโหล พร้อมเติมดอลลี่อาย ให้ดวงตาสดใส มีชีวิตชีวามากขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์ปาก
การฉีดฟิลเลอร์และการเติมไขมันหน้าช่วยเพิ่มความอิ่มบนใบหน้า

การฉีดฟิลเลอร์

วิธีการฉีดฟิลเลอร์จะใช้ฟิลเลอร์ที่มีหลายยี่ห้อและคุณสมบัติต่างกันเป็นสารเติมเต็มฉีดเข้าไปยังบริเวณที่ต้องการ ฟิลเลอร์จะช่วยแก้ปัญหาปัญหาต่าง ๆ ดังนี้

– เติมเต็มผิวชั้นในให้อวบอิ่มขึ้น

– ลดริ้วรอย เติมร่องลึก ทำให้ใบหน้าอ่อนเยาว์ขึ้น

– กักเก็บความชุ่มชื้น เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวหน้า

– ปรับรูปหน้าให้ดูมีมิติตามต้องการ

– ปรับโหงวเฮ้งใบหน้าให้ดูสวย อิ่มเอิบ

วิธีการเติมเต็มผิวหน้าเหล่านี้ช่วยให้หน้าดูเต็มขึ้น เหมาะสำหรับคนที่มองหาตัวช่วยอิ่มฟูของหน้า The Skin Clinic มีบริการฉีดไขมันบนใบหน้า และฉีดฟิลเลอร์ที่มีฟิลเลอร์ให้เลือกมากถึง 5 แบรนด์ ตอบโจทย์ความต้องการหลากหลายแบบ ขณะที่การฉีดไขมันบนใบหน้าก็ทำโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มั่นใจได้ในความปลอดภัย มีวิธีการคัดเลือกไขมันที่สมบูรณ์ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ปรับรูปหน้าให้สวยถูกใจ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ทาง LINE ของ The Skin Clinic ตอบคำถามโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรง

Read More >>>