พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ศึกษาก่อนฉีด เติมไขมันหน้าเด็ก กี่วันหายบวม มีผลข้างเคียงไหม

เติมไขมันหน้าเด็ก ตัวช่วยเสริมความงามที่ได้รับความนิยม

เทรนด์ความงามบนใบหน้าในปัจจุบันนอกจากการศัลยกรรม ฉีดฟิลเลอร์ หรือฉีดโบท็อกซ์ที่ได้รับความนิยมแล้ว ตอนนี้หลาย ๆ คนก็กำลังให้ความสนใจกับการ ‘เติมไขมันหน้าเด็ก’ กันอยู่มาก โดยการเติมไขมันหน้าเด็กจะช่วยเติมเต็มข้อบกพร่องบนใบหน้าตรงบริเวณต่าง ๆ เช่น หน้าผาก ใต้ตา ขมับ ริ้วร้อยเล็ก ๆ ร่องแก้ม ฯลฯ ให้ดูมีมิติมากยิ่งขึ้น 

ที่สำคัญการเติมไขมันใบหน้านอกจากจะช่วยให้ใบหน้าดูเด็กลงกว่าวัยแล้ว ไขมันที่ใช้ยังเป็นไขมันของผู้เข้ารับการรักษาเอง ส่งผลให้มีความปลอดภัย ไร้สารตกค้าง ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ อีกทั้งการเลือกดูดไขมันส่วนเกินตามร่างกายเพื่อนำมาฉีดเข้าใบหน้า ยังช่วยให้ไขมันบริเวณนั้น ๆ ยุบตัวลงได้อีกด้วย กล่าวง่าย ๆ คือทำครั้งเดียวเหมือนได้โชค 2 ชั้น 

เติมไขมันหน้าเด็ก คืออะไร ?

การฉีดไขมันหน้า (Fat Transfer) เป็นเทคนิคการปรับรูปหน้าอย่างหนึ่ง ผ่านการนำเซลล์ไขมันส่วนเกินที่สะสมอยู่ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง แก้ม เหนียง ฯลฯ ไปปลูกถ่ายตรงบริเวณที่ต้องการเติมเต็ม เพื่อให้บริเวณนั้น ๆ มีความกระชับ เต่งตึง ริ้วรอยดูจางลง อีกทั้งยังช่วยปรับสภาพผิวและลดความหมองคล้ำได้อีกด้วย 

ดูดไขมันส่วนเกิน เพื่อเติมเต็มใบหน้า 
ดูดไขมันส่วนเกิน เพื่อเติมเต็มใบหน้า

โดยเหตุผลที่ต้องเรียกการเสริมความงามรูปแบบนี้ว่าเติมไขมันหน้าเด็กหรือฉีดไขมันหน้าเด็ก เป็นเพราะหลังจากที่เติมไขมันลงบนใบหน้าแล้ว ผลลัพธ์โดยรวมที่เกิดขึ้นคือจะช่วยให้ใบหน้าของคุณดูเด็กลงได้ แต่ถึงอย่างไรแม้ว่าการเติมไขมันใบหน้าจะไม่ได้เป็นเรื่องที่อันตราย แต่ขั้นตอนสำคัญอย่างการดูดไขมันจะต้องอาศัยปัจจัยหลาย ๆ อย่างเข้าด้วยกันเพื่อความปลอดภัย ทั้งการดำเนินตามขั้นตอน เครื่องมือต้องได้มาตรฐาน มีกระบวนการการเก็บไขมันแบบระบบปิดจึงจะช่วยให้ไขมันที่ได้มีคุณภาพ ที่สำคัญต้องมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ดำเนินการเท่านั้น เพื่อให้ผลลัพธ์หลังการเติมไขมันหน้าเด็กออกมาดีที่สุดและปลอดภัยมากที่สุด ส่วนในแง่ของงบประมาณและราคาจ่าย การเติมไขมันหน้าเด็กจะมีความคุ้มค่ามากกว่าการฉีดฟิลเลอร์ อีกทั้งการเติมไขมันยังช่วยให้ผิวสัมผัสบนใบหน้ามีความเป็นธรรมชาติมากอีกด้วย (เพราะไม่ใช่สิ่งแปลกปลอมแต่เป็นไขมันของเราเอง) ซึ่งการฉีดไขมันสามารถเติมเต็มได้เกือบทุกส่วนของร่างกายที่เราคิดว่าเป็นจุดบกพร่องและไม่สวยงาม แต่สำหรับผลลัพธ์หลังเติมไขมันหน้าเด็ก จะมีดังนี้

  • ใบหน้าเด็กลง ผิวสุขภาพดีเป็นธรรมชาติ กระจ่างใสขึ้น
  • หน้าผากโหนกนูน ราศีจับ 
  • ริ้วรอยเล็ก ๆ บนใบหน้าดูจางลง
  • ร่องใต้ตากระจ่างใสขึ้น อิ่มฟู และตื้นขึ้น
  • รูปหน้าเต็มสวย ไม่ตอบ ไม่โทรม (หน้าตอบทำให้ดูแก่)
  • ช่วยเติมเต็มรอยบุ๋มบริเวณขมับและหน้าผาก

เติมไขมันหน้าเด็กหน้าบวมไหม กี่วันหาย? 

ต้องบอกก่อนว่าการศัลยกรรมทุกรูปแบบผลลัพธ์แรกหลังการทำคือ ‘อาการบวม’ เช่นเดียวกับการเติมไขมันหน้าเด็ก คนไข้ทุกคนจะมีอาการบวมเป็นเรื่องธรรมดา แต่ทั้งนี้อาการบวมของแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน เฉลี่ยแล้วหลังเติมไขมันหน้าเด็กส่วนใหญ่จะมีอาการบวมมาก โดยอาการบวมที่เกิดขึ้นจะบวมมาจากการฉีดยาชา ระบมจากการอักเสบภายใน และการบวมจากไขมันที่เติมเข้าไป สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นเพราะแพทย์จะมีการเติมไขมันในปริมาณที่มากกว่าปกติ เพื่อเผื่อการยุบตัวของไขมันในอนาคต (ไขมันจะยุบตัวประมาณ 30% จากไขมันทั้งหมดที่เติมเข้าไป) 

เติมไขมันหน้าเด็ก เห็นผลลัพธ์ชัดเจนประมาณ 1 เดือน
เติมไขมันหน้าเด็ก เห็นผลลัพธ์ชัดเจนประมาณ 1 เดือน

โดยอาการบวมจะเพิ่มมากขึ้นในช่วงวันที่ 2 – 3 หลังการฉีด และจะบวมไปจนถึงวันที่ 7 แต่หลังจากนั้นอาการบวมก็จะค่อย ๆ ทุเลาลง และใบหน้าก็จะเริ่มเข้ารูปสวยหลังจากเติมไขมันไปแล้วประมาณ 2 สัปดาห์ แต่ทั้งนี้คนไข้จะทราบผลลัพธ์หลังการทำที่แน่นอนที่สุดได้หลังจากเติมไขมันหน้าเด็กไปแล้ว 1 เดือน ซึ่งระหว่างนี้คนไข้สามารถไปทำงานหรือใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ (ต้องดูแลตัวเองและทำตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด)

สำหรับผลข้างเคียงหลังการเติมไขมันหน้าเด็กนั้นจะเกิดขึ้นได้น้อยมาก เมื่อเทียบกับการปรับรูปหน้าด้วยการเติมเต็มประเภทอื่น ๆ ซึ่งผลข้างเคียงเติมไขมันหน้าเด็กนอกเหนือจากอาการบวมแล้ว ก็จะมีเพียงรอยเขียวช้ำจากการดูดไขมัน และการฉีดไขมันบนใบหน้าเท่านั้น ไม่ต้องมีการพักฟื้นใด ๆ เพราะรอยเขียวต่าง ๆ จะจางลงไปเองประมาณ 1 – 2 สัปดาห์ แต่สิ่งที่ต้องระวังเป็นพิเศษคือเรื่องของการติดเชื้อ ดังนั้นคนไข้จะต้องทำความสะอาดแผลและปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด ที่สำคัญจะต้องเลือกใช้บริการผ่านคลินิกหรือสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐานเท่านั้น เพราะหากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่พึงประสงค์ขึ้นมา แพทย์จะได้ทำการแก้ไขได้อย่างถูกต้องและทันท่วงที 

Fat Transfer ฉีดไขมันหน้าเด็ก ที่ The Skin Clinic

The Skin Clinic ให้บริการ Fat Transfer ฉีดไขมันหน้าเด็ก ผ่านการทำงานของทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกถ่ายไขมันโดยเฉพาะ ใช้เทคนิคแบบเกาหลีเพื่อให้ไขมันที่ได้มีคุณภาพสูงสุด สามารถเติมไขมันได้ครั้งละมากกว่า ไม่มีสารแปลกปลอมเข้าสู่ร่างกาย และใช้ศิลปะในการออกแบบใบหน้า เพื่อให้ผลลัพธ์หลังการทำดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ 

เติมไขมันหน้าเด็กเทคนิคเกาหลี ที่ The Skin Clinic
เติมไขมันหน้าเด็กเทคนิคเกาหลี ที่ The Skin Clinic

สำหรับที่ The Skin Clinic จะมีรูปแบบการเติมไขมันหน้าเด็กให้เลือกบริการ 2 รูปแบบ คือ เติมไขมันด้วยเทคนิคนาโนแฟต และเติมไขมัน Lipokit ที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าการฉีดไขมันแบบธรรมดา เพราะจะใช้การปั่นแยกไขมันด้วยเทคโนโลยีจากอเมริกาเพื่อแยกระหว่างฟรีออย และไขมัน (ให้ได้ไขมันที่สมบูรณ์ แข็งแรง และบริสุทธิ์) มีประสิทธิภาพในการรักษาหลุมสิว ลดฝ้า กระ และริ้วรอย ด้วยราคาเริ่มต้นเพียงจุดละ 9,999 บาท หรือโปรโมชั่นสุดคุ้มเติมไขมันเหมาทั่วหน้าเพียง 25,000 บาทเท่านั้น (มีการการันตีผลลัพธ์ภายใน 6 เดือน) ปลอดภัย ไร้สารแปลกปลอม และไม่มีรอยแผลเป็นกวนใจ

READ MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ