พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ปักหมุดแชร์สายมู ฟิลเลอร์ติ่งหูทำที่ไหนดี? ปลอดภัย เสริมดวง

ศัลยกรรมเทรนด์ใหม่ “ฉีดฟิลเลอร์ติ่งหู” เสริมโหงวเฮ้ง

อย่างที่ทราบกันดีว่าฟิลเลอร์เป็นสารที่ช่วยเติมเต็มชั้นในผิวหนังและใต้ผิวหนัง ช่วยแก้ไขปัญหาต่าง ๆ บนใบหน้า อาทิ เต็มเติมใบหน้า ใต้ตา ร่องแก้ม ปากให้เต่งตึง ปรับสภาพผิวให้ชุ่มชื้น ทำให้หน้าดูเด็กลง ลดริ้วรอยและรอยหมองคล้ำ ปัจจุบันการฉีดฟิลเลอร์ได้รับความนิยมและก้าวหน้าอย่างมากในวงการศัลยกรรม โดยเฉพาะ “การฉีดฟิลเลอร์ติ่งหู” ที่กำลังมาแรงในประเทศเทศเวียดนาม

เปิดโลกศัลยกรรมรูปแบบใหม่ “ฉีดฟิลเลอร์ติ่งหู” เพื่อให้ติ่งหูออกมามีรูปแบบเหมือนพระพุทธเจ้า นอกจากจะช่วยปรับรูปหน้าได้แล้ว ยังมีความเชื่อในเรื่องของดวงชะตาและเสริมโหงวเฮ้ง เรียกได้ว่าเป็นเทรนด์ศัลยกรรมรูปแบบใหม่ในหมู่ชาวมูเตลู วันนี้เราจึงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเทรนด์ศัลยกรรมฉีดฟิลเลอร์ติ่งหูมาแนะนำ  

ฉีดฟิลเลอร์ติ่งหู เสริมดวงชะตา ปรับโหงวเฮ้ง

การ “ฉีดฟิลเลอร์ติ่งหู” เพื่อให้มีติ่งหูกลมสวยเหมือนกับพระพุทธเจ้า ในประเทศเวียดนามได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในหมู่ชาวมูเตลู โดยเฉพาะผู้ที่มีอายุมากกว่า 30 ปีขึ้นไป โดยมีความเชื่อที่ว่าหากมีติ่งหูยาวจะช่วยเสริมสิริมงคลให้แก่ชีวิต และเสริมดวงชะตาให้รุ่งโรจน์ เสริมโหงวเฮ้ง เสริมดวงบารมี ความมั่งคั่ง ร่ำรวย ชีวิตมีแต่ความสุข  เปรียบเสมือนพระสังกัจจายน์และพระพุทธเจ้าที่มีความเชื่อว่าป็นสัญลักษณ์แห่งความสุขสมหวัง ร่ำรวยเงินทอง นอกจากความเชื่อในเรื่องส่งเสริมดวงชะตา การฉีดฟิลเลอร์ติ่งหูยังจัดเป็นศัลยกรรมความงามที่ช่วยปรับรูปหน้าได้เป็นอย่างดี โดยทั่วไปนิยมฉีดฟิลเลอร์หูเพื่อแก้ไขปัญหาติ่งหู อาทิ จาการเจาะรูหูผิดพลาดและยังใส่ตุ้มหูหนักเกินไป ทำให้เนื้อบริเวณติ่งหูเริ่มหย่อนแหว่ง หรือบางคนอายุมากขึ้นเนื้อบริเวณหูหดน้อยลงจากการเสื่อมของคอลลาเจนและอีลาสตินในชั้นผิว 

ผู้หญิงเอามือเตะไว้หลังใบหู
ฉีดฟิลเลอร์ติ่งหู เสริมโหงวเฮ้ง ปรับรูปหน้า

ฉีดฟิลเลอร์ปลอดภัยไหม? 

ฟิลเลอร์เครื่องมือทางการแพทย์ที่ได้รับการรับรองโดยองค์กรอาหารและยาจากประเทศสหรัฐอเมริกา หรือ FDA เป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่มีความปลอดภัยสูง จำเป็นต้องให้แพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านในการฉีด และต้องฉีดในสถานพยาบาลที่มีมาตรฐานเท่านั้น 

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ติ่งหู

การฉีดสารฟิลเลอร์ที่มาจากกรดไฮยาลูรอนิก (Hyaluronic Acid) เข้าไปบริเวณติ่งหู ใช้เวลาประมาณ 15 – 20 นาที ซึ่งเป็นสารชนิดเดียวกับที่ใช้ฉีดฟิลเลอร์ปาก มีคุณสมบัติในการเพิ่มและปรับขนาดโครงสร้างใต้ชั้นผิวหนังรอบ ๆ ติ่งหู ช่วยให้ติ่งหูดูกระชับได้รูปสวยงามและยังเติมเต็มชั้นผิวหนังให้มีความหนาขึ้น 

ฉีดฟิลเลอร์ติ่งหูอยู่ได้นานไหม 

การฉีดฟิลเลอร์ติ่งหูช่วยเพิ่มชั้นไขมันใต้ผิวหนังให้ติ่งหูได้รูปสวย หลังจากฉีดฟิลเลอร์แต่ละครั้งจะอยู่ได้นานถึง 12 – 18 เดือน และขึ้นอยู่กับปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้ฉีด รวมถึงการดูแลรักษาหลังการฉีดฟิลเลอร์ของแต่ละบุคคล

ข้อควรระวังหลังฉีดฟิลเลอร์ติ่งหู

  • หลังจากฉีดฟิลเลอร์ติ่งหูในช่วง 48 ชั่วโมง ไม่ควรออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมให้เหงื่อออกมาก ๆ เพราะอาจเกิดอาการบวมแดง 
  • ไม่ควรจับ นวด ดึงบริเวณติ่งหู อาจทำให้ฟิลเลอร์เคลื่อนตัวไปยังตำแหน่งที่ไม่ต้องการได้ 
  • งดใส่ต่างหูขนาดใหญ่ที่มีน้ำหนักมาก อาจทำให้ติ่งหูหย่อนยานไม่ได้รูปทรงที่สวยงาม 
  • หลังจากฉีดฟิลเลอร์ติ่งหูควรดื่มน้ำเยอะ ๆ ช่วยให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดอยู่ได้นาน และมีความเป็นธรรมชาติกับชั้นใต้ผิวหนังมากขึ้น เนื่องจากฟิลเลอร์เป็นสารอุ้มน้ำ

ปัจจุบันการฉีดฟิลเลอร์ยังได้รับความนิยมฉีดตามบริเวณจุดต่าง ๆ บบใบหน้า เพื่อแก้ไขปัญหาริ้วรอยร่องลึก ปรับแต่งรูปหน้า และเติมเต็มผิวหน้าให้กลับมาคงความอ่อนเยาว์ สดใส เปล่งปลั่ง 

ฟิลเลอร์ฉีดตรงไหนได้บ้าง?

  • บริเวณขมับช่วยเติมเต็มใบหน้าให้อ่อนเยาว์ดูมีมิติ
  • บริเวณแก้มช่วยแก้ไขปัญหาแก้มตอบหรือไขมันแก้มลดลง 
  • บริเวณใต้ตาช่วยลดปัญหารอยดำ ร่องลึก ถุงใต้ตาเรียบตึงขึ้น
  •  บริเวณริมฝีปากช่วยเติมเต็มร่องปากให้ดูอวบอิ่ม ยกมุมปากให้เป็นทรงสวยงาม
  • บริเวณคางช่วยปรับรูปหน้าทำให้ใบหน้าเรียวอย่างเป็นธรรมชาติ กรอบหน้าคมชัด 

การฉีดฟิลเลอร์ติ่งหูมีความเสี่ยงต่ำ เจ็บตัวน้อย ไม่ต้องพักฟื้นนาน และยังมีราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับการฉีดฟิลเลอร์ในส่วนอื่น ๆ เนื่องจากหูเป็นบริเวณที่ใช้สารฟิลเลอร์น้อย สำหรับชาวมูเตลูที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ติ่งหูตามความเชื่อที่กล่าวไปข้างต้น แนะนำหาคลินิกศัลยกรรมความงามที่น่าเชื่อถือ มีมาตรฐานด้านความสะอาด และความปลอดภัย รวมถึงการดูแลรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง 

แนะนำฉีดฟิลเลอร์คุณภาพดี ปลอดภัยสูง ที่ The Skin Clinic

หากคุณสนใจการฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า เติมเต็มร่องลึก แนะนำ The Skin Clinic เทคนิค PRP Gel (Bio Filler) การสกัดเลือดบริสุทธิ์ ไม่มีเจือปนจากสารเคมีสังเคราะห์ โดยการนำเลือดที่ได้มาผ่านกระบวนการปั่นสกัดด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่เปลี่ยนจากเกล็ดเลือดให้เป็นเจล แล้วนำไปฉีดบริเวณใบหน้าหรือจุดที่ต้องการ ช่วยเติมเต็มร่องลึก  ผิวหน้าใส กระชับเรียบเนียน ใบหน้าอวบอิ่มฟู มีความปลอดภัยสูงและเห็นผลชัดเจน เนื่องจากไม่ได้ใช้สารสังเคราะห์เข้าสู่ร่างกาย

ฉีดฟิลเลอร์จาก Plasma ของตัวเอง
โปรโมชั่น PRP Gel (Bio Filler) เติมเต็มใบหน้าด้วยฟิลเลอร์บริสุทธิ์

ข้อดีของ PRP Gel (Bio Filler)

1. เติมเต็มร่องลึกได้ดูดีเป็นธรรมชาติ

2. ปลอดภัยเนื่องจากเป็นเลือดของตัวเอง ไม่มีสารแปลกปลอมเป็นส่วนผสม

3. อุดมไปด้วย PRP หรือเกล็ดเลือดเข้มข้นจำนวนมาก ช่วยกระตุ้นกระบวนการสร้างคอลลาเจนโดยธรรมชาติขึ้น

4. ช่วยให้ผิวหน้าดูเด็กลงโดยธรรมชาติ เมื่อทำอย่างต่อเนื่อง

**ผลลัพธ์แตกต่างกันแต่ละบุคคล


READ MORE>>>