พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

เรื่องควรรู้ ฟิลเลอร์ติ่งหูคืออะไร ทำไมเป็นกระแสดัง

เปิดโลกศัลยกรรม! ฟิลเลอร์ติ่งหู เทรนด์ใหม่มาแรง

ยิ่งมนุษย์มีความคิดและความสามารถมากขึ้นเท่าไหร่ เทคโนโลยีและนวัตกรรมต่าง ๆ ย่อมก้าวกระโดดมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งแน่นอนว่าการ “ศัลยกรรม” เป็นอีกเรื่องที่ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเช่นกัน ซึ่งปัจจุบันมีรูปแบบการศัลยกรรมใหม่ ๆ เกิดขึ้นสม่ำเสมอ ทั้งได้รับความนิยม ไม่ได้รับความนิยมบ้าง หรือเสื่อมความนิยมไปบ้างคละเคล้ากันไป แต่ดูเหมือนล่าสุดเทรนด์การศัลยกรรมยังไม่หยุดเท่านี้ เพราะประเทศเพื่อนบ้านของไทยอย่างเวียดนาม ได้เกิดกระแสฉีดฟิลเลอร์ติ่งหู เพื่อให้ติ่งหูออกมาสวยกลมได้รูปเหมือนพระสังกัจจายน์ เพราะมีความเชื่อว่าติ่งหูพระพุทธเจ้าช่วยเสริมโหวงเฮ้งและความมั่งคั่งได้ ส่วนคำถามที่ว่าแล้วจริง ๆ การฉีดฟิลเลอร์ติ่งหูคืออะไรกันแน่? วันนี้เรามีคำตอบมาฝาก

ฟิลเลอร์ติ่งหูคืออะไร?

เทรนด์การฉีดฟิลเลอร์ถือว่าบูมมาก ๆ ในวงการศัลยกรรม เป็นการศัลยกรรมที่เติมเต็มได้หลายจุด ทั้งฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์แก้มส้ม ฉีดฟิลเลอร์ขมับ หรือแม้แต่ฉีดฟิลเลอร์ปากสายฝอก็สามารถเนรมิตได้ดังใจ ซึ่งส่วนใหญ่จุดที่นิยมฉีดฟิลเลอร์มักอยู่ที่บริเวณใบหน้าเท่านั้น แต่เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ดังของเวียดนาม ได้มีการรายงานข่าวเกี่ยวกับเทรนด์ใหม่ของชาวเวียดนาม นั่นคือการ ‘ฉีดฟิลเลอร์ติ่งหู’ โดยผู้ใช้บริการมีความเชื่อกันว่าการมีติ่งหูยาวเหมือนพระพุทธเจ้า หรือมีติ่งหูเหมือนพระสังกัจจายน์ จะช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต ทั้งเรื่องความมั่งคั่ง ร่ำรวยและความโชคดี ทั้งยังช่วยเสริมโชคลาภและส่งเสริมให้ธุรกิจที่ทำอยู่มีความเจริญก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าเรื่องนี้ถูกใจสายมูเตลูอยู่ไม่น้อย ทำให้มีผู้สนใจเข้าใช้บริการมากมาย แต่ผู้ใช้บริการส่วนใหญ่เป็นเพศชายที่มีอายุตั้งแต่ 30 ปีขึ้นไปมักต้องการเสริมโหงวเฮ้งหู แต่ ณ ปัจจุบันเริ่มมีผู้หญิงเวียดนามให้ความสนใจกันมากขึ้น

ผู้หญิงฉีดฟิลเลอร์
ฟิลเลอร์ติ่งหูเสริมโชคชะตา ถูกใจสายมูเตลู

ฉีดฟิลเลอร์ติ่งหู อันตรายหรือไม่?

การฉีดฟิลเลอร์ติ่งหู หรือการฉีดเพิ่มขนาดติ่งหู ผู้ให้บริการจะใช้กรดไฮยาลูโรนิก (Hyaluronic acid) หรือสารเติมเต็ม (Filler) ฉีดตรงบริเวณติ่งหูและใช้เวลาราว ๆ 15 – 20 นาที โดยผู้ให้บริการบางแห่งได้มีการโฆษณาว่าสารเติมเต็มที่ใช้มีความปลอดภัยและไม่มีผลข้างเคียง หากลูกค้าไม่พอใจสามารถเข้ามาปรับขนาดติ่งหูได้ ซึ่งจริง ๆ แล้วการใช้กรดไฮยาลูโรนิกในวงการเสริมความงามนั้น ถือเป็นเรื่องปกติและไม่ได้ผิดอะไร เพียงแค่เทรนด์การฉีดฟิลเลอร์ติ่งหูในตอนนี้ยังถือเป็นเรื่องที่ค่อนข้างแปลกใหม่ จึงขอแนะนำว่าหากต้องการเข้ารับบริการจริง ๆ ควรดำเนินการทุกขั้นตอนโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและในคลินิกเสริมความงามที่ได้มาตรฐานเท่านั้น แต่โดยปกติแล้วเพื่อความปลอดภัยของคนไข้ คลินิกเสริมความงามมักมีข้อจำกัดและข้อห้ามสำหรับการฉีดฟิลเลอร์ ดังนี้ผู้ที่มีอาการแพ้สาร Hyaluronic

1. คุณแม่ตั้งครรภ์หรือคุณแม่ที่ให้นมบุตร (ปรึกษาแพทย์ก่อนฉีด)

2. ผู้ที่มีอาการแพ้ยาชา 

3. ผิวหนังคนไข้มีภาวะอักเสบหรือติดเชื้อจากการฉีดฟิลเลอร์

4. ผู้ป่วยโรคบางชนิด เช่น เริม งูสวัด การฉีดฟิลเลอร์อาจทำให้อาการป่วยกำเริบมากขึ้น

5. ผู้ที่มีปัญหาเลือดออกแล้วหยุดยาก ฟกช้ำง่าย 

6. ผู้ที่มีประวัติเป็นเเผลคีลอยด์ง่าย

ปัจจุบันมีคลินิกเสริมความงามที่ให้บริการฉีดฟิลเลอร์มากมาย แต่หากต้องการสวยแบบปลอดภัย แนะนำที่ The Skin Clinic เปิดให้บริการฉีดฟิลเลอร์ และ PRP Gel Bio Filler ฟิลเลอร์บริสุทธิ์ที่สกัดจากเกล็ดเลือดของคนไข้แบบ 100% ซึ่งที่นี่ดำเนินการทุกขั้นตอนโดยทีมแพทย์เฉพาะทางและเครื่องมือที่ได้มาตรฐานเท่านั้น เพื่อให้คนไข้มั่นใจได้เลยว่าการเสริมความงามของคุณจะต้องสะอาด ปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียง และได้ผลลัพธ์ความงามตามต้องการ ที่สำคัญ The Skin Clinic ยังมาพร้อมโปรโมชั่นสวยได้ในราคาคุ้มค่า ตอบโจทย์งบประมาณในกระเป๋า หากสนใจปรึกษาแพทย์ได้ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>