พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ความมั่นใจหดหาย ผมน้อย ผมบาง ทําไงดี มีวิธีแก้ไม่ยาก

แนะวิธีแก้ผมร่วงผมบางสำหรับคนอยากกลับมาผมดก

ผมหนาดกดำสลวยเงางามช่วยเสริมความมั่นใจในบุคลิกภาพ แต่หลายคนต้องประสบกับปัญหาผมน้อยผมบางจนเกิดความวิตกกังวล เชื่อว่าคงมองหาวิธีการต่าง ๆ มาช่วยแก้ปัญหาผมร่วงที่เห็นผลมากที่สุด ดังนั้นบทความนี้จึงขอแนะนำวิธีแก้ผมร่วงเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง สำหรับคนที่กำลังมีปัญหาเพื่อให้ผมกลับมาหนาดังเดิม

สังเกตอาการผมร่วงก่อนสายเกินแก้

ตามปกติคนเราจะมีเส้นผมประมาณ 90,000-140,000 เส้น โดยในแต่ละวันเส้นผมจะหลุดร่วง 50-100 เส้น ซึ่งหากเส้นผมหลุดร่วงมากกว่า 100 เส้นต่อวันจะถือว่ามีอาการผมร่วงผิดปกติ ควรพบแพทย์เพื่อประเมินความรุนแรงของผมร่วงและรับวิธีรักษาที่เหมาะสม

ผมร่วงผมบางเกิดจากอะไร

ปัญหาผมร่วงผมบางสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ยกตัวอย่างดังนี้

 • พันธุกรรม
 • โรคบางชนิด เช่น โรคต่อมไทรอยด์ โรคผิวหนัง
 • ยาบางชนิด เช่น ยารักษาสิว ยาลดไขมันในเส้นเลือด
 • ความเครียด
 • ภาวะขาดสารอาหาร
 • การจัดแต่งทรงผม
 • ภาวะผมร่วงหลังคลอดบุตร

แนะนำ 6 วิธีแก้ผมร่วงผมบาง

แนะนำวิธีลดผมร่วงให้กลับมาผมหนาดกดำ

1. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

เริ่มต้นดูแลตัวเองจากภายในสู่ภายนอกด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะอาหารที่ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง เช่น แซลมอน ผักใบเขียว อะโวคาโด กล้วยหอม และธัญพืช ซึ่งมีสารอาหารทั้งวิตามินบี 12 โอเมก้า 3 และธาตุเหล็ก ที่จำเป็นต่อเซลล์รากผม

2. สระผมและหวีผมอย่างถูกวิธี

การสระผมและหวีผมเป็นสิ่งที่ผู้คนมักจะทำเป็นประจำเพื่อดูแลความสะอาดร่างกาย แต่ในขณะเดียวกันหลายคนก็ทำอย่างผิดวิธี ส่งผลให้เกิดปัญหาผมหลุดร่วงก่อนวัยอันควร โดยควรหวีผมเฉพาะก่อนนอนและตื่นนอน หลีกเลี่ยงการหวีผมบ่อยครั้ง ส่วนการสระผมให้นวดศีรษะเบา ๆ และใช้น้ำอุณหภูมิที่ไม่ร้อนเกินไป

3. ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม

ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมหลากหลายแบบ เช่น เซรั่ม ออยล์ และทรีทเม้นท์ ให้ผู้ที่มีปัญหาผมร่วงผมบางได้เลือกใช้ เพื่อช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับเส้นผม ผมหลุดร่วงน้อยลง และยังใช้บำรุงเส้นผมเพื่อป้องกันผมร่วงได้

4. ใช้แชมพูลดผมร่วง

เมื่อมีปัญหาผมร่วงผมบางหลายคนมักจะนึกถึงการใช้แชมพูลดผมร่วง เพราะสามารถเห็นผลในผู้ที่เริ่มต้นมีปัญหาผมร่วง นอกจากนี้อาจเลือกใช้แชมพูที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติและสมุนไพรที่อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ

5. กินยาหรือทายาแก้ผมร่วง

นอกจากการใช้แชมพูลดผมร่วงบางคนอาจเลือกการกินยาหรือทายาแทน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ลดเส้นผมหลุดร่วงที่ดียิ่งขึ้น แต่วิธีนี้ก็มีผลข้างเคียงเช่นเดียวกันจึงควรปรึกษาเภสัชกรหรือแพทย์ก่อน

6. ปลูกผม

มาถึงวิธีสุดท้ายที่คนผมร่วงผมบางรุนแรงมักจะเลือกทำ เพราะสามารถเห็นผลได้จริงและถาวรกว่าวิธีอื่น ๆ การปลูกผมได้พัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ผมหนาขึ้นและตอบสนองความต้องการด้านความงาม

ปลูกผมไร้รอยแผลเย็บ FUE หมดปัญหาผมร่วง

การปลูกผมถือเป็นวิธีแก้ปัญหาผมร่วงผมบางที่เห็นผลจริงและให้ผลลัพธ์ถาวร ขอแนะนำปลูกผมไร้รอยแผลเย็บ FUE ที่ The Skin Clinic เป็นนวัตกรรมการปลูกผมที่ใช้เครื่องมือพิเศษคำนวณกราฟและเส้นผมได้อย่างแม่นยำ เจาะหนังศีรษะบริเวณท้ายทอยเพียงจุดละ 1 มิลลิเมตร เพื่อนำเอารากผมมาปลูกบริเวณที่มีปัญหาผมร่วง พร้อมดูแลรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกผมมากว่า 14 ปี

วิธีปลูกผมไร้รอยแผลเย็บ FUE มีข้อดีดังนี้

 • เจ็บน้อยประมาณครึ่งวันหรือหนึ่งวัน
 • สามารถปลูกได้เรื่อย ๆ หากต้องการเพิ่มเส้นผม
 • แผลหายได้เร็วและหายได้เองโดยไม่ต้องเย็บ
 • มองไม่เห็นรอยแผล
 • ไม่มีแผลเป็น
 • ไม่ต้องตัดไหม

โปรโมชั่นปลูกผมไร้รอยแผลเย็บ FUE ที่ The Skin Clinic ราคาเพียง 99,000 บาท จากราคาปกติ 150,000 บาท ปลูกได้สูงสุด 2,000-2,500 กราฟ หรือเท่ากับ 5,000 เส้น สามารถผ่อนชำระ 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิต KTC และกสิกรไทย พร้อมสิทธิพิเศษสำหรับผู้ลงทะเบียน ฟรียากินยาทาตลอด 6 เดือน ฟรีทรีทเม้นท์กระตุ้นรากผม 1 ครั้ง มูลค่า 25,000 บาท และดูแลหลังทำตลอด 1 ปี

โปรโมชั่นปลูกผมไร้รอยแผลเย็บที่ The Skin Clinic

READ MORE>>>

APPOINTMENT “ สอบถามโปรโมชั่น/ปรึกษาฟรี/จองคิว ”
** ลงทะเบียนติดต่อเรา **

ผู้กรอกแบบสอบถามและให้ข้อมูลตามขั้นตอนขั้นต้นยืนยันว่า ได้อ่านนโยบายความเป็นส่วนตัว และ ได้กรอกข้อมูลของผู้กรอกเองตามความเป็นจริง เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อและนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ/หรือ บริการในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการแจ้งข่าวสาร/นำเสนอ สินค้าและสิทธิพิเศษทางการตลาด/การนำเสนอของผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการต่างๆ