พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ภูมิแพ้ คันศีรษะ สาเหตุของผมร่วงจริงไหม รู้ก่อนเสี่ยงหัวล้าน

เปิดข้อมูล คันหนังศีรษะหนักมาก เกาจนผมร่วงรักษาอย่างไรดี

คันศีรษะเป็นอาการที่สร้างความรำคาญใจให้กับผู้ที่มีปัญหา เพราะการเกาศีรษะบ่อย ๆ นอกจากจะทำให้เสียบุคลิกภาพแล้ว ยังอาจส่งผลเสียร้ายแรงจนมีปัญหาสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะตามมา ผู้ที่มีอาการคันศีรษะต่างพยายามหาสาเหตุและวิธีรักษา โดยหนึ่งในข้อสังเกตคือบางคนป่วยเป็นโรคภูมิแพ้แล้วคันศีรษะ ทำให้มีข้อสงสัยว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมร่วงด้วยหรือไม่ บทความนี้จึงขอพาทุกคนไปพบกับคำตอบ จะได้รีบเข้ารับการรักษาก่อนเสี่ยงหัวล้าน

โรคภูมิแพ้ มีอาการคันศีรษะ ทำให้ผมร่วงจริงไหม

สำหรับข้อสงสัยว่าโรคภูมิแพ้แล้วมีอาการคันศีรษะทำให้ผมร่วงจริงไหม คำตอบคือเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาผมร่วงได้จริง เนื่องจากโรคภูมิแพ้เป็นหนึ่งในโรคที่อาจพบได้ร่วมกับโรคผมร่วงเป็นหย่อม ทำให้มีอาการผมร่วง ผมบางจนเห็นหนังศีรษะที่มีลักษณะเป็นวงกลมหรือวงรีบริเวณกลางหัว หากไม่รีบรักษาอาจขยายเป็นวงกว้างจนหัวล้านได้

อาการคันหนังศีรษะเกิดจากอะไร

อาการคันหนังศีรษะเกิดได้จากหลายสาเหตุ โดยสาเหตุที่พบได้บ่อย ได้แก่ การมีรังแค ผื่นแพ้ โรคกลาก โรคภูมิแพ้ผิวหนัง โรคสะเก็ดเงิน และโรคผิวหนังอักเสบของต่อมไขมัน

รังแค
รังแคเป็นสาเหตุของอาการคันหนังศีรษะ

วิธีรักษาอาการคันศีรษะแบบธรรมชาติ

ใช้แชมพูสูตรอ่อนโยน

เลือกใช้แชมพูสูตรอ่อนโยนต่อหนังศีรษะหรือสูตรออร์แกนิก เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะและไม่มีสารเคมีตกค้าง แก้หนังศีรษะแห้งที่ทำให้เกิดรังแคได้ ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุของอาการคันหนังศีรษะ

ใช้น้ำมันมะพร้าวบำรุงผม

น้ำมันมะพร้าวสามารถใช้ประโยชน์ด้านความงามได้หลายอย่าง เช่น เช็ดเครื่องสำอาง บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น รวมถึงนิยมใช้บำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นของหนังศีรษะและเส้นผมสลวยเงางาม

ไม่ควรใช้น้ำอุ่นสระผม

การใช้น้ำอุ่นสระผมเป็นสาเหตุที่ทำให้หนังศีรษะแห้งได้ ซึ่งส่งผลให้มีรังแคและเกิดอาการคันหนังศีรษะ ดังนั้นจึงไม่ควรใช้น้ำอุ่นสระผม เพื่อป้องกันไม่ให้หนังศีรษะขาดความชุ่มชื้น แนะนำให้สระผมด้วยน้ำสะอาดอุณหภูมิปกติ

รับประทานอาหารที่มีไขมันดี

สุขภาพดีตั้งแต่ภายในถึงภายนอกเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาการคันศีรษะแล้วเกาจนผมร่วง แนะนำให้รับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยคุณค่าของไขมันดี เช่น ปลาแซลมอน อะโวคาโด และถั่วต่าง ๆ มีประโยชน์ช่วยทำให้ผิวและหนังศีรษะชุ่มชื้น รวมถึงทำให้เส้นผมแข็งแรง

การรักษาอาการคันหนังศีรษะด้วยวิธีธรรมชาติข้างต้น เหมาะสำหรับอาการคันศีรษะที่ไม่รุนแรงมาก แต่หากมีอาการคันศีรษะรุนแรงแนะนำให้พบแพทย์เพื่อรักษา และสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง ขอแนะนำนวัตกรรม ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง ที่ The Skin Clinic เป็นทางเลือกในการรักษาและทำให้ผมกลับมาหนาขึ้น

แนะนำนวัตกรรม ALMI Nano Fat ที่ The Skin Clinic รักษาผมร่วงก่อนเสี่ยงหัวล้าน

นวัตกรรมรักษาผมร่วง ALMI Nano Fat ฉีดกระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง รักษาอาการผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ผมบางกลางหัว และศีรษะไข่ดาว โดยดูดไขมันจากบริเวณสะโพกหรือต้นขาของคนไข้เองมาสกัดและคัดแยกพิเศษ ให้ได้เซลล์ไขมันโมเลกุลขนาดเล็กที่สุด มีคุณภาพสูง และมีความแข็งแรงสมบูรณ์ แล้วนำไปฉีดที่บริเวณศีรษะเพื่อช่วยกระตุ้นรากผมให้เกิดเส้นผมขึ้นใหม่จำนวนมาก รวมถึงช่วยเพิ่มความแข็งแรงของเส้นผมที่เกิดใหม่ให้อยู่ได้นาน มีความปลอดภัยสูง ไม่เสี่ยงเกิดอาการแพ้ ไม่เจ็บ ไม่มีแผลเป็น ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติทันทีหลังทำ

ALMI Nano Fat
ALMI Nano Fat

นอกจากนวัตกรรม ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเองแล้ว The Skin Clinic ยังมีนวัตกรรมรักษาผมร่วงและปลูกผมถาวรหลากหลายเทคนิค ไม่ว่าจะเป็น ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUI, ปลูกผมเทคนิค FUI, ปลูกผมเทคนิค DHI, นวัตกรรม RIGENERA Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม และนวัตกรรม FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบาง ที่ตอบโจทย์การแก้ไขปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้านของแต่ละบุคคลได้อย่างตรงจุด ดูแลรักษาโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ด้านการปลูกผม สำหรับผู้ที่สนใจสามารถปรึกษาแพทย์ฟรีผ่านช่องทาง LINE ของ The Skin Clinic ไม่มีค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>