พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

หัวล้านกลางหัวผู้หญิงเกิดจากอะไร รักษาวิธีไหนดี ผมกลับมาหนา

ไขข้อสงสัย สาเหตุของผมบางกลางศีรษะในผู้หญิง และแนะนำวิธีรักษา

เมื่อพูดถึงปัญหาหัวล้านหลายคนอาจนึกถึงผู้ชายมากกว่าผู้หญิง ทั้งที่ความจริงแล้วผู้หญิงก็สามารถหัวล้านได้ โดยเฉพาะหัวล้านกลางหัวหรือผมบางกลางหัว ซึ่งทำให้ผู้หญิงวิตกกังวลและสูญเสียความมั่นใจ เพื่อแก้ปัญหานี้ได้อย่างตรงจุดและเห็นผล ควรรู้สาเหตุของหัวล้านกลางหัวผู้หญิงว่าเกิดจากอะไร วันนี้เราขอแชร์ข้อมูลความรู้ให้ทุกคนได้ทราบกัน รวมถึงแนะนำวิธีรักษาหัวล้านกลางหัวผู้หญิงให้ผมกลับมาหนาเป็นธรรมชาติ

หัวล้านกลางหัว ผมบางกลางหัวในผู้หญิงเกิดจากอะไร

ผมบางกลางหัวผู้หญิง
หัวล้านกลางหัว ผมบางกลางหัวในผู้หญิง

หัวล้านกลางหัวผู้หญิง (Female Pattern Baldness) มีลักษณะอาการผมร่วงบริเวณตรงกลางศีรษะจนผมบางและทำให้หัวล้านในที่สุด หากไม่รีบรักษาพื้นที่หัวล้านจะขยายออกไปเรื่อย ๆ จนอาจหัวล้านทั้งศีรษะได้ สำหรับสาเหตุหลักที่ทำให้ผู้หญิงเกิดปัญหาหัวล้านกลางหัวมีดังนี้

1. กรรมพันธุ์

กรรมพันธุ์ถือเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาผมร่วง ผมบาง และหัวล้านกลางหัวอย่างมาก เรียกว่าภาวะผมบางทางพันธุกรรม (Androgenetic Alopecia) โดยส่งผลให้เส้นผมขาดหลุดร่วงและงอกใหม่ช้า ทั้งนี้ในผู้หญิงยังไม่ทราบแน่ชัดว่าพันธุกรรมที่ทำให้ผมร่วงอยู่ในยีนใด ต่างจากผู้ชายที่ทราบแล้วว่าอยู่ในโครโมโซมเพศ

2. การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน

ปัญหาหัวล้านกลางหัวผู้หญิงเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเอสโตรเจน เช่น การตั้งครรภ์ การคลอดบุตร และช่วงวัยทอง ส่งผลกระทบให้รากผมอ่อนแอจนเส้นผมขาดหลุดร่วง รวมถึงทำให้วงจรชีวิตของเส้นผมผิดปกติ มีระยะผมร่วงนานขึ้นและเส้นผมที่ควรงอกใหม่แทนที่เส้นผมเดิมขึ้นช้า

3. อายุที่มากขึ้น

ช่วงอายุที่มากขึ้นทำให้ร่างกายเสื่อมสภาพและเกิดการเปลี่ยนแปลง เช่น ผิวหนังมีริ้วรอยเหี่ยวย่น การเคลื่อนไหวร่างกายช้าลง ภาวะกระดูกเปราะบาง และปัญหาผมร่วง ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้หัวล้านกลางหัว

4. ความเครียด

ความเครียดทำให้เกิดปัญหาหัวล้านกลางหัวได้ เนื่องจากส่งผลกระทบต่อการทำงานของระบบต่าง ๆ ของร่างกายผิดปกติ รวมถึงวงจรชีวิตของเส้นผม ทำให้รากผมอ่อนแอจนเส้นผมขาดหลุดร่วงมาก และหากมีความเครียดสะสมอาจเป็นสาเหตุให้เกิดโรคผมร่วงเป็นหย่อม

5. อาการเจ็บป่วยของโรคบางชนิด

โรคบางชนิดอย่างเช่นโรคโควิด-19 มีอาการเจ็บป่วยบางอย่างหรืออาการข้างเคียง ส่งผลให้เกิดปัญหาผมร่วง ผมบาง และหัวล้านกลางหัวได้ เนื่องจากเชื้อโรคทำให้เกิดการอักเสบในระบบต่าง ๆ ของร่างกาย

6. สารเคมีและความร้อนจากการทำผม

การทำผมและย้อมสีผมเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ผมร่วงได้ เนื่องจากต้องใช้ความร้อนจากอุปกรณ์ทำผม เช่น เครื่องหนีบผม เครื่องม้วนผม และไดร์เป่าผม ช่วยในการจัดแต่งทรงผม รวมถึงสารเคมีจากครีมหรือโฟมย้อมผม ทำให้รากผมอ่อนแอและเส้นผมขาดหลุดร่วงจนหัวล้านกลางหัว

วิธีรักษาหัวล้านกลางหัวผู้หญิงที่ The Skin Clinic ช่วยให้ผมหนาขึ้น

ปลูกผมเทคนิค Advance FUI

การปลูกผมเทคนิค Advance FUI เป็นนวัตกรรมที่ผสานเทคนิค FUE และ DHI โดยใช้เครื่องมือเฉพาะทางที่มีหัวเจาะขนาดเล็กชื่อว่า DHI Implanter (Direct Hair Implanter) สามารถโหลดกราฟผมได้รวดเร็ว ทำให้นำกลับไปปลูกที่ศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีโอกาสสูงที่เส้นผมจะเกิดใหม่ได้ดี รวมถึงแพทย์สามารถควบคุมทิศทาง มุม และความลึกของรากผม ได้ผลลัพธ์เส้นผมขึ้นใหม่อย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด อีกทั้งแผลมีขนาดเล็กมาก หายเร็ว และใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน

โปรโมชั่นปลูกผมเทคนิค Advance FUI ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 50,000 บาท ฟรีเซ็ตยากินยาทาให้ 6 เดือน มีรับประกันหลังทำ ดูแลหลังทำนาน 1 ปี และผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

ปลูกผม Advance FUI
ปลูกผมเทคนิค Advance FUI

ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE

นวัตกรรมการปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE หรือเรียกอีกอย่างว่าการปลูกผมเทคนิค Celebrity Hair Transplant เนื่องจากไม่ต้องตัดผมสั้น ไม่ต้องโกนผม ไม่เห็นแผล และเห็นแนวผมหลังทำได้ทันที ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน โดยใช้เครื่องมือหัวเจาะพิเศษที่มีขนาดเล็กมาก ทำการเจาะรูแล้วดึงเส้นผมและเซลล์รากผมออกมาให้ผมยาวเป็นเส้น แพทย์จะนำมาคัดแยกแล้วปลูกผมโดยเรียงทิศทางและความโค้งให้เป็นธรรมชาติมากที่สุด

โปรโมชั่นปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE ที่ The Skin Clinic สิทธิพิเศษผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ มีรับประกันหลังทำ ดูแลหลังทำให้นาน 1 ปี และฟรีเซ็ตยากินยาทาตลอด 6 เดือน

Long Hair FUE
ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE

ปลูกผมเทคนิค DHI

นวัตกรรมปลูกผมเทคนิค DHI เป็นการใช้เครื่องมือเฉพาะทางชื่อว่า DHI Implanter ในการปักและปลูกภายในครั้งเดียว ทำให้แพทย์สามารถควบคุมทิศทาง ความลึก และมุมของรากผมที่นำมาปลูกได้ ทำให้ได้ผลลัพธ์เส้นผมขึ้นใหม่เป็นธรรมชาติ มีแผลเล็กมาก ไม่มีรอยแผลเป็น และไม่ต้องพักฟื้นนาน เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาหัวล้านมาก

โปรโมชั่นปลูกผมเทคนิค DHI ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 80,000 บาท ฟรีเซ็ตยากินยาทาให้ 6 เดือน ฟรี Treatment กระตุ้นรากผม 1 ครั้ง มูลค่า 25,000 บาท พร้อมดูแลหลังทำให้ 1 ปี และผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

ปลูกผมเทคนิค DHI
ปลูกผมเทคนิค DHI

FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบาง

นวัตกรรมใหม่ล่าสุด FRM Anti-Hair Loss เป็นการใช้เทคโนโลยีชื่อว่า Secret Microneedle RF ทำควบคู่กับการฉีด Premium Growth Factor มาช่วยรักษาอาการผมร่วง โดยเทคโนโลยี Secret Microneedle RF ช่วยเปิดผิวด้านบนของหนังศีรษะ เพื่อทำให้โกรทแฟคเตอร์ดูดซึมได้ดีและการรักษากระจายได้ทั่วถึง กระตุ้นรากผมให้แข็งแรง ผมกลับมาหนาเป็นธรรมชาติ โดยไม่ทำลายเส้นผมด้านบนศีรษะ ปรับระดับความลึกและควบคุมพลังงานได้ตามความเหมาะสม

โปรโมชั่น FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบางที่ The Skin Clinic ราคาเพียง 3,999 บาท จากราคาปกติ 9,999 บาท

FRM Anti-Hair Loss
FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบาง

ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

นวัตกรรม ALMI Nano Fat ฉีดกระตุ้นรากด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง รักษาอาการผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ผมบางกลางหัว และศีรษะไข่ดาว โดยดูดไขมันจากบริเวณสะโพกหรือต้นขาของคนไข้เองมาสกัดและคัดแยกพิเศษ ให้ได้เซลล์ไขมันโมเลกุลขนาดเล็กที่สุด มีคุณภาพสูง และมีความแข็งแรงสมบูรณ์ แล้วนำไปฉีดที่บริเวณศีรษะเพื่อช่วยกระตุ้นรากผมให้เกิดเส้นผมขึ้นใหม่จำนวนมาก รวมถึงช่วยเพิ่มความแข็งแรงของเส้นผมที่เกิดใหม่ให้อยู่ได้นาน มีความปลอดภัยสูง ไม่เสี่ยงเกิดอาการแพ้ ไม่เจ็บ ไม่มีแผลเป็น ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติทันทีหลังทำ

โปรโมชั่น ALMI Nano Fat ฉีดกระตุ้นรากด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง ที่ The Skin Clinic ราคา 30,000 บาท จากราคาปกติ 50,000 บาท พร้อมผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

ALMI Nano Fat
ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม

นวัตกรรม RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผมสร้างรากผมใหม่ เป็นวิธีรักษาผมร่วง ผมบาง หัวล้านที่ทันสมัย โดยนำเนื้อเยื่อจากหนังศีรษะด้านหลังมาผ่านกระบวนการสกัดพิเศษด้วยเครื่อง RIGENERA ที่นำเข้าจากประเทศอิตาลี เพื่อคัดแยกเฉพาะรากผมที่มีความแข็งแรงสมบูรณ์แล้วฉีดกลับไปยังศีรษะ ทำให้ได้ผลลัพธ์เส้นผมหลุดร่วงน้อยลง กระตุ้นให้รากผมเจริญเติบโตเกิดเป็นเส้นผมขึ้นใหม่จำนวนมาก และผมกลับมาหนาขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่เจ็บ ไม่มีแผลเป็น และหลังทำสามารถใช้ชีวิตตามปกติ

โปรโมชั่นฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม RIGENERA Cell Micrograft Hair ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 25,000 บาท พร้อมผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

RIGENERA Cell Micrograft Hair
RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม

ทราบกันแล้วว่าหัวล้านกลางหัวผู้หญิงเกิดจากอะไร ทำให้หาวิธีป้องกันและรักษาได้อย่างตรงจุด ซึ่งที่ The Skin Clinic มีนวัตกรรมรักษาผมร่วงและการปลูกผมถาวรหลากหลายเทคนิค ช่วยแก้ไขปัญหาผมร่วง ผมบาง ผมบางกลางหัว และหัวล้านกลางหัว ทำให้ผมกลับหนาเป็นธรรมชาติ ดูแลรักษาโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกผมที่มีประสบการณ์กว่า 15 ปี สำหรับผู้ที่สนใจสามารถปรึกษาแพทย์ผ่านทาง LINE ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>