พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

สาเหตุ ผม ร่วง เยอะ มาก บอกต่อพฤติกรรมร้ายทำลายเส้นผม

ผมร่วงหนักมาก เสี่ยงปัญหาผมบางหรือไม่ มีคำตอบ

เชื่อว่าหลายคนคงรู้สึกกังวลทุกครั้งที่สระผม หวีผม หรือสางผมแล้วมีเส้นผมหลุดร่วงมาติดมือ จนบางครั้งทำให้หวั่นใจว่านี่อาจเป็นสัญญาณของปัญหาผมบาง หัวล้านหรือไม่ ซึ่งบางคนคอนเฟิร์มว่าดูแลตัวเองเป็นอย่างดี บำรุงเส้นผมเป็นประจำ และรับประทานอาหารบำรุงผมอยู่เสมอ แต่กลับมีปัญหาเหล่านี้เข้ามากวนใจอยู่เรื่อย ๆ วันนี้ The Skin Clinic ชวนทุกคนหาคำตอบสาเหตุผมร่วงเยอะมากมาจากอะไร? เพื่อให้คุณหนุ่มสาวแก้ไขปัญหาคาใจได้ตรงจุด พร้อมแนะนำนวัตกรรมดูแลเส้นผมที่มีประสิทธิภาพมากสุดในตอนนี้

อาการผมร่วงผิดปกติเป็นอย่างไร?

เส้นผมของคนเราจะมีความหนาแน่นและเส้นใหญ่ที่สุดจนถึงอายุประมาณ 30 ปีเท่านั้น หลังจากนั้นเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ความหนาแน่นและขนาดของเส้นผมจะลดลงทันที โดยแต่ละวันคนเรามีโอกาสเกิดปัญหาผมร่วงได้ เฉลี่ยแล้ว 50 – 100 เส้นต่อวันเท่านั้น หากมากกว่านั้นนานต่อเนื่องเป็นสัปดาห์ มีความเสี่ยงว่าคุณอาจกำลังเผชิญหน้ากับปัญหาผมร่วงหนักมาก ที่เป็นสาเหตุทำให้เส้นผมบนหนังศีรษะบางลง จนเกิดเป็นปัญหาหัวล้านหรือผมบางกลางหัวในอนาคต หากมีปัญหาดังกล่าวควรปรึกษาแพทย์เพื่อค้นหาสาเหตุที่แท้จริงและเข้ารับการรักษาอย่างเหมาะสมเพื่อป้องกันปัญหาข้างต้น

ผู้หญิงผมบาง
สาเหตุผมร่วงเกิดจากอะไร

สาเหตุผมร่วงผู้หญิง – ผู้ชาย ฝันร้ายทำลายความมั่นใจ

ผมร่วง  (Hair Loss) เป็นการสูญเสียเส้นผมบนหนังศีรษะ ที่มีลักษณะความรุนแรงแตกต่างกันในแต่ละบุคคล ซึ่งไม่เพียงแต่เรื่องกรรมพันธุ์และฮอร์โมนในร่างกายที่เปลี่ยนแปลง จนกลายเป็นสาเหตุทำให้เส้นผมหลุดร่วงเท่านั้น แต่ไลฟ์สไตล์บางอย่างเป็นตัวการกระตุ้นปัญหาเหล่านี้ให้รุนแรงขึ้นเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น

การรับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์

อาจด้วยไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่เต็มไปด้วยความเร่งรีบ อาจเป็นสาเหตุทำให้คนหนุ่มสาวรับประทานอะไรง่าย ๆ และรับประทานอะไรผิด ๆ บ่อยครั้ง โดยเฉพาะอาหารที่มีไขมันสูง ที่เป็นตัวการทำให้เส้นผมขาดหลุดร่วง นอกจากนี้การลดน้ำหนักผิดวิธี เช่น การไม่กินโปรตีน กินอาหารเสริมลดน้ำหนัก หรือยาระบาย ก็เป็นตัวการทำให้เส้นผมไม่ได้รับการบำรุงที่ดีเช่นกัน

พักผ่อนไม่เพียงพอ

การนอนดึก พักผ่อนไม่เพียง เป็นสาเหตุอันดับต้น ๆ ที่ทำร้ายสุขภาพเส้นผมเข้าอย่างจัง เพราะพฤติกรรมดังกล่าวส่งผลให้ร่างกายผลิตฮอร์โมน DHT ที่เป็นสาเหตุทำให้ผมร่วงมากที่สุด เส้นผมอ่อนแอลง หลุดร่วงง่าย

สระผมบ่อยเกินไป

การสระผมเป็นการชะล้างความมันและสิ่งสกปรกบนหนังศีรษะที่ดีที่สุด แต่รู้หรือไม่ว่าการสระผมบ่อยเกินไป มักส่งผลเสียต่อสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะได้เช่นกัน เพราะทำให้หนังศีรษะแห้ง ขาดความชุ่มชื้น จนก่อให้เกิดปัญหาเส้นผมขาดร่วงได้ง่าย

ใช้ความร้อนกับเส้นผมบ่อยเกินไป

ความร้อนจากไดร์เป่าผม ที่หนีบผม นอกจากทำให้ผมแห้งเสียได้ง่าย ยังทำให้หนังศีรษะแห้ง คัน และขาดความชุ่มชื้น ส่งผลให้เส้นผมหลุดร่วงจากหนังศีรษะ ดังนั้นหากเป็นไปได้แนะนำใช้ลมเย็นหรือลมธรรมชาติเป่าผม และใช้เซรั่มกันความร้อนทุกครั้งก่อนทำผมด้วยความร้อน

ใช้สารเคมีกับเส้นผม

ไม่ว่าจะเป็นการดัด ลอน ยืด หรือทำสีผม ล้วนแต่เป็นการเสริมความงามที่ต้องใช้สารเคมีร่วมด้วยเสมอ ซึ่งสิ่งนี้ไม่เพียงแต่ทำให้เส้นผมหยาบกระด้าง แตกปลาย และชี้ฟูเท่านั้น แต่ยังทำให้สุขภาพเส้นผมแย่ลง จนหลุดร่วงไปในที่สุดอีกด้วย

รักษาผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ที่ The Skin Clinic คือทางออก

วิธีแก้ผมร่วง ผมบาง หัวล้าน นอกจากใช้วิธีธรรมชาติด้วยการแก้ไขที่ต้นเหตุแล้ว การใช้นวัตกรรมทางการแพทย์อย่างการปลูกผมเข้าช่วย ถือเป็นอีกทางเลือกดี ๆ ที่ช่วยให้คุณทวงคืนผมสวยได้ตามต้องการ โดยทาง The Skin Clinic มีนวัตกรรมดูแลเส้นผมแบบปลอดภัย ให้ผลลัพธ์ตามต้องการให้บริการถึง 3 เทคนิค ดังนี้

ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE

Long Hair FUE ถือเป็นเทคนิคปลูกผมที่ได้รับความนิยม เพราะเป็นการปลูกผมแบบไร้รอยแผล ไม่ต้องตัดผมสั้น และไม่ต้องโกนศีรษะแบบเทคนิคเก่า ๆ คนไข้สามารถปลูกผมได้ทั้ง ๆ ที่เป็นเส้นยาว เรียกอีกอย่างว่าการปลูกผมเทคนิค Celebrity Hair Transplant โดยทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการปลูกผม ใช้เครื่องมือหัวเจาะชนิดพิเศษ เพื่อทำการเจาะรูแล้วดึงรากผมและเซลล์ผมออกมาให้ยาวเป็นเส้น จากนั้นคัดเลือกเซลล์ผมที่แข็งแรง เพื่อนำกลับไปปักลงตรงหนังศีรษะที่มีปัญหา เทคนิคนี้ช่วยแก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน เส้นผมเรียงตัวสวยเป็นธรรมชาติ ใช้ชีวิตได้ตามปกติทันทีโดยที่ไม่มีใครสังเกตได้ว่าเพิ่งไปปลูกผมมา

ปลูกผมเทคนิค DHI

ปลูกผมเทคนิค DHI เป็นการปลูกผมที่แพทย์เลือกใช้เครื่องมือเฉพาะทาง DHI Implanter เพื่อใช้สำหรับการปักและปลูกผมได้ภายในครั้งเดียว โดยเครื่องมือดังกล่าวช่วยให้แพทย์สามารถควบคุมทิศทาง มุม และความลึกของรากผมได้อย่างแม่นยำ เส้นผมเรียงตัวสวยเป็นธรรมชาติ แผลมีขนาดเล็กประมาณ 0.6 – 0.8 mm. เท่านั้น ไม่มีรอยแผลเป็นหลังการทำ ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน ในบางรายสามารถกลับไปทำงานได้ทันที วิธีปลูกผมเทคนิค DHI เหมาะมากสำหรับคนที่มีปัญหาหัวล้านแบบเห็นได้ชัด

ปลูกผมเทคนิค Advance FUI

ปลูกผม Advance FUI นับว่าเป็นที่สุดแห่งนวัตกรรมปลูกผมไร้รอยแผลเป็นเลยก็ว่าได้ เพราะเทคนิคดังกล่าวเกิดจากการผสานนวัตกรรมปลูกผมเทคนิค FUE และ DHI ไว้ด้วยกัน กล่าวคือสามารถดำเนินการปลูกผมได้แบบไม่ต้องตัดผม ไม่ต้องโกนผม ควบคู่กับการปลูกผมด้วยปากกาชนิดพิเศษ Direct Hair Implanter หัวเจาะขนาดเล็กมาก เพื่อช่วยให้แพทย์โหลดกราฟผมได้อย่างรวดเร็ว และมีโอกาสที่ผมจะเกิดใหม่สูงมาก หลังปลูกผมเสร็จรับรู้ได้ถึงความหนาของเส้นผมทันที เห็นแนวผมธรรมชาติชัดเจน อีกทั้งแพทย์ยังสามารถออกแบบทิศทาง มุม และความลึกของรากผมได้แม่นยำ ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน สวย ไม่โป๊ะ

เพราะสุขภาพเส้นผมที่ดีเป็นสิ่งที่ช่วยเติมเต็มความมั่นใจ หากใครมีปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ที่ทำให้เสียความมั่นใจ สามารถสอบถามข้อมูลเพื่อเข้ารับการปลูกผมแบบปลอดภัยได้ผ่านทาง LINE ฟรี ทางเรายินดีให้คำปรึกษาโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

READ MORE>>>