พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ผมร่วงหนักมากเสี่ยงหัวล้านในผู้หญิง เกิดจากอะไร รักษาได้ไหม

รู้สาเหตุของอาการผมร่วง ผมบาง หัวล้าน พร้อมวิธีรักษาที่เห็นผลจริง

ผมร่วง ผมบาง และหัวล้านเป็นปัญหาที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทั้งผู้ชายและผู้หญิง ทำให้สูญเสียความมั่นใจโดยเฉพาะผู้หญิงที่มักรักสวยรักงาม แต่เมื่อเกิดปัญหาผมร่วงหนักมากจนเสี่ยงหัวล้าน เชื่อว่าผู้หญิงหลายคนคงมีข้อสงสัยว่าเกิดจากอะไร สามารถรักษาได้ไหม และมีวิธีรักษาอะไรบ้าง บทความนี้ขอพาทุกคนไปพบกับคำตอบกันที่นี่ เพื่อรักษาอาการผมร่วงก่อนสายเกินแก้

ผู้หญิงผมร่วง ผมบาง เสี่ยงหัวล้าน เกิดจากอะไร

ปัญหาผมร่วง ผมบาง เสี่ยงหัวล้านในผู้หญิงเกิดได้จากหลายสาเหตุ โดยสาเหตุหลักมีดังนี้

ผมบางจากกรรมพันธุ์

ไม่ได้มีเพียงผู้ชายเท่านั้นที่มีกรรมพันธุ์ทำให้ผมบางจนศีรษะล้านเมื่ออายุมากขึ้น แต่ผู้หญิงก็มีกรรมพันธุ์ที่ทำให้เกิดปัญหาผมร่วงได้ เรียกว่าโรคผมบางจากกรรมพันธุ์ (Androgenetic Alopecia) เป็นโรคที่เกิดจากยีนส์ศีรษะล้านถ่ายทอดผ่านรุ่นสู่รุ่นทางพันธุกรรม โดยผู้ชายอยู่ในโครโมโซมเอ็กซ์ (Chromosome X) ที่เป็นโครโมโซมเพศ แต่ผู้หญิงยังไม่ทราบแน่ชัดว่าอยู่ในยีนส์ตัวใดที่ทำให้ผมร่วง

ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง

การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกายถือเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผู้หญิงผมร่วง โดยฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงนี้ทำให้รากผมอ่อนแอจนขาดหลุดร่วง ส่วนใหญ่เกิดจากการตั้งครรภ์ การคลอดบุตร การรับประทานยาคุมกำเนิด และวัยหมดประจำเดือนหรือวัยทอง

ความเครียด

ความเครียดส่งผลกระทบต่อสุขภาพในหลายด้านรวมถึงปัญหาผมร่วง เพราะเมื่อเกิดความเครียดร่างกายจะผลิตฮอร์โมนแห่งความเครียด เรียกว่าฮอร์โมนคอร์ติซอล (Cortisol) ส่งผลกระทบต่อวงจรชีวิตของเส้นผมและทำให้เส้นผมอ่อนแอจนขาดหลุดร่วง

การทำผมด้วยความร้อนและย้อมสีผม

ผู้หญิงส่วนใหญ่ชื่นชอบการทำผมด้วยความร้อน เช่น หนีบผม ดัดลอนผม ยืดผม และไดร์ผม รวมถึงย้อมสีผม เพื่อเปลี่ยนแปลงลุคให้สวยดูดีมากขึ้น แต่หลายคนอาจไม่ทราบว่าการทำผมและย้อมสีผมมากเกินไป เป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาผมร่วงได้เพราะความร้อนและสารเคมีทำให้เส้นผมอ่อนแอ

ผู้หญิงผมบาง
สาเหตุที่ทำให้ผู้หญิงผมร่วง ผมบาง เสี่ยงหัวล้าน

ผมร่วงจนเริ่มหัวล้านในผู้หญิงสังเกตอย่างไร

สำหรับวิธีสังเกตอาการผมร่วง ผมบาง เริ่มหัวล้านในผู้หญิง สามารถเช็กได้จากตามปกติเส้นผมของคนเราจะหลุดร่วงประมาณ 50-100 เส้นต่อวัน แต่หากมีปัญหาผมร่วงจะมีเส้นผมหลุดร่วงเกินมากกว่า 100 เส้นต่อวัน และอาการหัวล้านในผู้หญิงจะมีอยู่ 3 ระยะ คือ

– ระยะที่ 1 เห็นผมบางบริเวณรอยแสกกลางศีรษะ

– ระยะที่ 2 ผมบางบริเวณรอยแสกกลางศีรษะขยายวงกว้างขึ้น

– ระยะที่ 3 ผมบางมากจนเห็นหนังศีรษะเป็นวงกว้าง

ผู้หญิงผมร่วงจนเริ่มหัวล้านรักษาได้ไหม มีวิธีอะไรบ้าง

อาการผมร่วงหนักมากจนเริ่มหัวล้านในผู้หญิงสามารถรักษาให้หายได้ เพราะปัจจุบันมีนวัตกรรมรักษาผมร่วงและปลูกผมหลากหลายเทคนิค ที่มีการวิจัยพัฒนาวิธีการรักษามาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เห็นผลดีที่สุด โดยที่ The Skin Clinic มีวิธีรักษาด้วยนวัตกรรมรักษาผมร่วง ผมบาง หัวล้าน และการปลูกผมถาวร ให้เลือกถึง 6 วิธีดังนี้

1. FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบาง

นวัตกรรมใหม่ล่าสุด FRM Anti-Hair Loss เป็นการใช้เทคโนโลยีชื่อว่า Secret Microneedle RF ทำควบคู่กับการฉีด Premium Growth Factor มาช่วยรักษาอาการผมร่วง โดยเทคโนโลยี Secret Microneedle RF ช่วยเปิดผิวด้านบนของหนังศีรษะ เพื่อทำให้โกรทแฟคเตอร์ดูดซึมได้ดีและการรักษากระจายได้ทั่วถึง กระตุ้นรากผมให้แข็งแรง ผมกลับมาหนาเป็นธรรมชาติ โดยไม่ทำลายเส้นผมด้านบนศีรษะ ปรับระดับความลึกและควบคุมพลังงานได้ตามความเหมาะสม

โปรโมชั่น FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบางที่ The Skin Clinic ราคาเพียง 3,999 บาท จากราคาปกติ 9,999 บาท

FRM Anti-Hair Loss
FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบาง

2. ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

นวัตกรรม ALMI Nano Fat ฉีดกระตุ้นรากด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง รักษาอาการผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ผมบางกลางหัว และศีรษะไข่ดาว โดยดูดไขมันจากบริเวณสะโพกหรือต้นขาของคนไข้เองมาสกัดและคัดแยกพิเศษ ให้ได้เซลล์ไขมันโมเลกุลขนาดเล็กที่สุด มีคุณภาพสูง และมีความแข็งแรงสมบูรณ์ แล้วนำไปฉีดที่บริเวณศีรษะเพื่อช่วยกระตุ้นรากผมให้เกิดเส้นผมขึ้นใหม่จำนวนมาก รวมถึงช่วยเพิ่มความแข็งแรงของเส้นผมที่เกิดใหม่ให้อยู่ได้นาน มีความปลอดภัยสูง ไม่เสี่ยงเกิดอาการแพ้ ไม่เจ็บ ไม่มีแผลเป็น ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติทันทีหลังทำ

โปรโมชั่น ALMI Nano Fat ฉีดกระตุ้นรากด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง ที่ The Skin Clinic ราคา 30,000 บาท จากราคาปกติ 50,000 บาท พร้อมผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

ALMI Nano Fat
ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

3. RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม

นวัตกรรม RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผมสร้างรากผมใหม่ เป็นวิธีรักษาผมร่วง ผมบาง หัวล้านที่ทันสมัย โดยนำเนื้อเยื่อจากหนังศีรษะด้านหลังมาผ่านกระบวนการสกัดพิเศษด้วยเครื่อง RIGENERA ที่นำเข้าจากประเทศอิตาลี เพื่อคัดแยกเฉพาะรากผมที่มีความแข็งแรงสมบูรณ์แล้วฉีดกลับไปยังศีรษะ ทำให้ได้ผลลัพธ์เส้นผมหลุดร่วงน้อยลง กระตุ้นให้รากผมเจริญเติบโตเกิดเป็นเส้นผมขึ้นใหม่จำนวนมาก และผมกลับมาหนาขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่เจ็บ ไม่มีแผลเป็น และหลังทำสามารถใช้ชีวิตตามปกติ

โปรโมชั่นฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม RIGENERA Cell Micrograft Hair ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 25,000 บาท พร้อมผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

RIGENERA Cell Micrograft Hair
RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม

4. ปลูกผมเทคนิค Advance FUI

การปลูกผมเทคนิค Advance FUI เป็นนวัตกรรมที่ผสานเทคนิค FUE และ DHI โดยใช้เครื่องมือเฉพาะทางที่มีหัวเจาะขนาดเล็กชื่อว่า DHI Implanter (Direct Hair Implanter) สามารถโหลดกราฟผมได้รวดเร็ว ทำให้นำกลับไปปลูกที่ศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีโอกาสสูงที่เส้นผมจะเกิดใหม่ได้ดี รวมถึงแพทย์สามารถควบคุมทิศทาง มุม และความลึกของรากผม ได้ผลลัพธ์เส้นผมขึ้นใหม่อย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด อีกทั้งแผลมีขนาดเล็กมาก หายเร็ว และใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน

โปรโมชั่นปลูกผมเทคนิค Advance FUI ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 50,000 บาท ฟรีเซ็ตยากินยาทาให้ 6 เดือน มีรับประกันหลังทำ ดูแลหลังทำนาน 1 ปี และผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

ปลูกผม Advance FUI
ปลูกผมเทคนิค Advance FUI

5. ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE

นวัตกรรมการปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE หรือเรียกอีกอย่างว่าการปลูกผมเทคนิค Celebrity Hair Transplant เนื่องจากไม่ต้องตัดผมสั้น ไม่ต้องโกนผม ไม่เห็นแผล และเห็นแนวผมหลังทำได้ทันที ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน โดยใช้เครื่องมือหัวเจาะพิเศษที่มีขนาดเล็กมาก ทำการเจาะรูแล้วดึงเส้นผมและเซลล์รากผมออกมาให้ผมยาวเป็นเส้น แพทย์จะนำมาคัดแยกแล้วปลูกผมโดยเรียงทิศทางและความโค้งให้เป็นธรรมชาติมากที่สุด

โปรโมชั่นปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE ที่ The Skin Clinic สิทธิพิเศษผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ มีรับประกันหลังทำ ดูแลหลังทำให้นาน 1 ปี และฟรีเซ็ตยากินยาทาตลอด 6 เดือน

Long Hair FUE
ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE

6. ปลูกผมเทคนิค DHI

นวัตกรรมปลูกผมเทคนิค DHI เป็นการใช้เครื่องมือเฉพาะทางชื่อว่า DHI Implanter ในการปักและปลูกภายในครั้งเดียว ทำให้แพทย์สามารถควบคุมทิศทาง ความลึก และมุมของรากผมที่นำมาปลูกได้ ทำให้ได้ผลลัพธ์เส้นผมขึ้นใหม่เป็นธรรมชาติ มีแผลเล็กมาก ไม่มีรอยแผลเป็น และไม่ต้องพักฟื้นนาน เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาหัวล้านมาก

โปรโมชั่นปลูกผมเทคนิค DHI ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 80,000 บาท ฟรีเซ็ตยากินยาทาให้ 6 เดือน ฟรี Treatment กระตุ้นรากผม 1 ครั้ง มูลค่า 25,000 บาท พร้อมดูแลหลังทำให้ 1 ปี และผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

ปลูกผมเทคนิค DHI
ปลูกผมเทคนิค DHI

รักษาผมร่วง ผมบาง และหัวล้านที่ The Skin Clinic มีนวัตกรรมและปลูกผมถาวรหลากหลายวิธีให้เลือก ดูแลรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ใช้อุปกรณ์เครื่องมือที่ทันสมัย ยาและเวชภัณฑ์ได้รับการรับรองความปลอดภัย ช่วยแก้ปัญหาผมร่วงหนักมากจนเสี่ยงหัวล้านได้อย่างตรงจุด

READ MORE>>>