Home บทความ ปัญหาผมร่วง สูบบุหรี่ ผมร่วง pantip ไขข้อสงสัย สาเหตุเกิดจากอะไร

สูบบุหรี่ ผมร่วง pantip ไขข้อสงสัย สาเหตุเกิดจากอะไร

เปิดข้อมูล บุหรี่ทำให้ผมร่วง ต้นเหตุที่หลายคนอาจไม่รู้

แม้ว่าการสูบบุหรี่สำหรับบางคนอาจทำเพื่อช่วยแก้เครียด แต่เป็นที่ทราบกันดีว่า “บุหรี่” ส่งผลกระทบต่อสุขภาพทำให้เกิดโรคร้ายแรง เช่น โรคมะเร็งปอด โรคถุงลมโป่งพอง โรคหัวใจและหลอดเลือด รวมถึงปัญหาสุขภาพที่เห็นได้ชัดเจนอย่างอาการผมร่วง สังเกตได้จากหลายคนเกิดปัญหาผมร่วง และตั้งกระทู้ถามความคิดเห็นในเว็บไซต์ Pantip บทความนี้จึงขอพาไปไขข้อสงสัยว่าทำไมสูบบุหรี่ หรือ บุหรี่ไฟฟ้า แล้วผมร่วง พร้อมแนะนำเคล็ดลับลดผมร่วงผมบางก่อนสายเกินแก้

สูบบุหรี่แล้วผมร่วงมีสาเหตุมาจากอะไร

สำหรับข้อสงสัยสูบบุหรี่แล้วมีอาการผมร่วงเกิดจากอะไร คำตอบคือบุหรี่ทำให้เกิดความเสี่ยงมีภาวะผมร่วงได้มากกว่าคนที่ไม่สูบบุหรี่ เนื่องจากสารเคมีหลายชนิดในบุหรี่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ ทำลายผนังเส้นเลือดและระบบการไหลเวียนเลือด ซึ่งมีส่วนสำคัญต่อการเลี้ยงเซลล์รากผมลดลง และทำลายเซลล์รากผมทำให้รากผมฝ่อ ฮอร์โมนในร่างกายเปลี่ยนแปลง ส่งผลเสียต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม จนเกิดปัญหาผมร่วงผมบางตามมา หากสูบบุหรี่ต่อเนื่องเป็นเวลานานและไม่รีบรักษาอาการผมร่วง อาจทำให้ศีรษะล้านได้ในที่สุด

บุหรี่
การสูบบุหรี่ทำให้ผมร่วง

เคล็ดลับช่วยลดปัญหาผมร่วงผมบาง

– แนะนำให้ลดหรือเลิกสูบบุหรี่ หรือ บุหรี่ไฟฟ้า เพื่อแก้ปัญหาผมร่วงจากต้นเหตุ

– รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพหรือเป็นอาหารเสริมวิตามินลดผมร่วง

– นวดศีรษะเป็นประจำเพื่อช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดที่ศีรษะ ทำให้รากผมเจริญเติบโตได้ดี

– ไม่ควรสระผมทุกวัน โดยแนะนำให้สระผมวันเว้นวันและต้องทำอย่างถูกวิธี

– บำรุงเส้นผมด้วยการหมักผมสูตรธรรมชาติหรือทำทรีตเมนต์

รักษาผมร่วงด้วยนวัตกรรมปลูกผมไม่ผ่าตัดที่ The Skin Clinic

FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบาง

นวัตกรรมใหม่ล่าสุด FRM Anti-Hair Loss เป็นการใช้เทคโนโลยีชื่อว่า Secret Microneedle RF ทำควบคู่กับการฉีด Premium Growth Factor มาช่วยรักษาอาการผมร่วง โดยเทคโนโลยี Secret Microneedle RF ช่วยเปิดผิวด้านบนของหนังศีรษะ เพื่อทำให้โกรทแฟคเตอร์ดูดซึมได้ดีและการรักษากระจายได้ทั่วถึง กระตุ้นรากผมให้แข็งแรง ผมกลับมาหนาเป็นธรรมชาติ โดยไม่ทำลายเส้นผมด้านบนศีรษะ ปรับระดับความลึกและควบคุมพลังงานได้ตามความเหมาะสม

โปรโมชั่น FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบางที่ The Skin Clinic ราคาเพียง 3,999 บาท จากราคาปกติ 9,999 บาท

ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

นวัตกรรม ALMI Nano Fat ฉีดกระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง รักษาอาการผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ผมบางกลางหัว และศีรษะไข่ดาว โดยดูดไขมันจากบริเวณสะโพกหรือต้นขาของคนไข้เองมาสกัดและคัดแยกพิเศษ ให้ได้เซลล์ไขมันโมเลกุลขนาดเล็กที่สุด มีคุณภาพสูง และมีความแข็งแรงสมบูรณ์ แล้วนำไปฉีดที่บริเวณศีรษะเพื่อช่วยกระตุ้นรากผมให้เกิดเส้นผมขึ้นใหม่จำนวนมาก รวมถึงช่วยเพิ่มความแข็งแรงของเส้นผมที่เกิดใหม่ให้อยู่ได้นาน มีความปลอดภัยสูง ไม่เสี่ยงเกิดอาการแพ้ ไม่เจ็บ ไม่มีแผลเป็น ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติทันทีหลังทำ

โปรโมชั่น ALMI Nano Fat ฉีดกระตุ้นรากด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง ที่ The Skin Clinic ราคา 30,000 บาท จากราคาปกติ 50,000 บาท พร้อมผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม

นวัตกรรม RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผมสร้างรากผมใหม่ เป็นวิธีรักษาผมร่วง ผมบาง หัวล้านที่ทันสมัย โดยนำเนื้อเยื่อจากหนังศีรษะด้านหลังมาผ่านกระบวนการสกัดพิเศษด้วยเครื่อง RIGENERA ที่นำเข้าจากประเทศอิตาลี เพื่อคัดแยกเฉพาะรากผมที่มีความแข็งแรงสมบูรณ์แล้วฉีดกลับไปยังศีรษะ ทำให้ได้ผลลัพธ์เส้นผมหลุดร่วงน้อยลง กระตุ้นให้รากผมเจริญเติบโตเกิดเป็นเส้นผมขึ้นใหม่จำนวนมาก และผมกลับมาหนาขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่เจ็บ ไม่มีแผลเป็น และหลังทำสามารถใช้ชีวิตตามปกติ

โปรโมชั่นฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม RIGENERA Cell Micrograft Hair ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 25,000 บาท พร้อมผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

READ MORE>>>

Exit mobile version