พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

สาเหตุ ผม ร่วง ผู้หญิง แจกสูตรแก้ปัญหาให้อยู่หมัด ไร้กังวล

ผมร่วงหนักมาก ผู้หญิง เกิดจากอะไรได้บ้าง

เส้นผมเป็นองค์ประกอบสำคัญของร่างกาย ที่ช่วยบ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์และความเป็นตัวคุณ แต่ทันทีที่สาว ๆ เกิดปัญหาผมร่วงจนเสี่ยงผมบางและหัวล้าน แน่นอนว่าคงทำให้รู้สึกปวดใจอยู่ไม่น้อย เพราะไม่ว่าจะใช้วิธีแก้ผมร่วงวิธีไหน ก็ไม่สามารถยับยั้งปัญหาเหล่านี้ให้หมดไปได้เสียที สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นเพราะคุณกำลังแก้ไขปัญหาผิดวิธีหรือเปล่า? วันนี้ The Skin Clinic ตอบคำถามสาเหตุผมร่วงผู้หญิงคืออะไร เพื่อให้สาว ๆ รู้ต้นตอและแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด

อาการผมร่วงผิดปกติเป็นอย่างไร?

ปัญหาผมร่วงเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับหนุ่มสาวทุกคน แต่ถึงอย่างไรหากเผชิญหน้ากับปัญหาผมร่วงเยอะมาก ผมร่วงเยอะผิดปกติ อาจเป็นไปด้ว่าร่างกายอาจกำลังส่งสัญญาณเตือนบางอย่าง ซึ่งปัญหาผมร่วงผิดปกติ คุณสามารถสังเกตเองได้ง่าย ๆ หากในช่วงสัปดาห์มานี้ คุณพบว่ามีเส้นผมของคุณหลุดร่วงอยู่บนพื้นต่าง ๆ เช่น พื้นบ้าน โต๊ะทำงาน บนหมอน ฯลฯ มากกว่า 70 – 100 เส้นต่อวัน หรือผมร่วงมากกว่า 200 เส้นในวันที่สระหรือเป่าผม มีความเป็นไปได้สูงว่าคุณต้องรีบเข้ารับการรักษา เพราะสิ่งเหล่านี้มักเป็นสัญญาณเตือนถึงปัญหาสุขภาพบางอย่าง หรืออาจใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับเส้นผม อีกหนึ่งสัญญาณที่ต้องระวังคือภาวะผมร่วงเป็นหย่อม ที่แรกเริ่มอาจเป็นวงเล็ก ๆ ขนาดเท่าเหรียญสิบ แต่หากปล่อยไว้อาจขยายเป็นวงกว้าง หรือในบางรายอาจมีหย่อมเล็ก ๆ กระจายทั่วศีรษะ หากประสบปัญหาดังกล่าวแนะนำเข้าพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อหาสาเหตุโดยด่วน

ผู้หญิงหวีผม
สาเหตุที่ทำให้ผู้หญิงผมร่วงเยอะ

แต่ทั้งนี้ในบางรายอาจประสบปัญหาผมร่วงมากจากปัจจัยอื่นที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับโรค หากเป็นเช่นนั้นสามารถรักษาอาการผมร่วงได้ด้วยวิธีธรรมชาติ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมประจำวัน ไปจนถึงการเข้ารับการรักษาทางแพทย์ เพื่อช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมให้กลับมามีสุขภาพที่แข็งแรงดังเดิมได้ ในส่วนของสาเหตุผมร่วงในผู้หญิงที่พบได้บ่อย มีดังนี้

เปิดสาเหตุที่ทำให้ผู้หญิงผมร่วงหนักมาก

การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน

โดยเฉพาะการตั้งครรภ์ คุณแม่หลังคลอด และวัยหมดประจำเดือน (วัยทอง) เป็นช่วงที่ฮอร์โมนในร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทำให้อวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายได้รับผลกระทบ รวมไปถึงเส้นผมที่อาจมีการหลุดร่วงอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งบางรายอาจถึงขั้นผมบางจนเห็นหนังศีรษะได้

ร่างกายขาดสารอาหาร

ปัญหานี้มักเกิดขึ้นกับกลุ่มคนที่ลดน้ำหนักผิดวิธี ทำให้ร่างกายขาดสารอาหารบางอย่างโดยเฉพาะโปรตีน จนทำให้เส้นผมไม่ได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอ เสี่ยงต่อปัญหาผมเปราะบาง อ่อนแอ สีผมเริ่มเปลี่ยนไป และหลุดร่วงได้ง่าย

ความเครียด

ความเครียดนอกจากทำให้แก่เร็วแล้ว ขณะที่ร่างกายเครียดจะส่งผลโดยตรงต่อระดับฮอร์โมน เมื่อปล่อยไว้นานเกินไปมักส่งผลทำให้อายุเส้นผมสั้นลงด้วยเช่นกัน

ปัญหาหนังศีรษะ

โดยเฉพาะปัญหารังแคที่เป็นสาเหตุทำให้ผมร่วงมากกว่าปกติ นอกจากเชื้อราบนหนังศีรษะก็เป็นสาเหตุกระตุ้นปัญหาด้วยเช่นกัน เพราะทั้งรังแคและเชื้อรามักเป็นเหตุผลทำให้เราคันและเกาบ่อย ๆ ซึ่งการเกาบ่อย ๆ เป็นตัวกระตุ้นให้ผมร่วงได้ง่ายกว่าเดิม

พฤติกรรมทำร้ายเส้นผม

ไม่ว่าจะเป็นการยืด ดัด ย้อมสีผม หรือใช้ความร้อนจากไดร์เป่าผม ล้วนเป็นตัวการทำให้หนังศีรษะและเส้นผมอ่อนแอลง

ปลูกผมแบบไม่ต้องผ่าตัด ช่วยรักษาปัญหาผมร่วงได้ตรงจุด

นอกจากการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมวันที่มีความเสี่ยงต่อปัญหาผมร่วงแล้ว ปัจจัยอื่นที่ทำให้ผมร่วงได้ง่าย เช่น การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน พันธุกรรม เป็นปัจจัยที่ไม่สามารถแก้ไขได้ ดังนั้นการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือการใช้วิธีธรรมชาติรักษาผมร่วงอาจไม่พอ The Skin Clinic แนะนำบริการปลูกผมแบบไม่ต้องผ่าตัด เพื่อช่วยให้คุณทวงคืนผมสวยสุขภาพดีได้แบบไม่อันตราย แก้ไขตรงจุด และเรียกความมั่นใจให้กลับมา

FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบาง

นวัตกรรมกระตุ้นรากผมเป็นการปลูกผมโดยไม่ต้องผ่าตัด เป็นเทคนิคใหม่ล่าสุด ที่มีงานวิจัยรองรับว่าให้ผลลัพธ์ดีกว่าการฉีด Growth Factor ทั่วไป โดย FRM Anti-Hair Loss เป็นการใช้เทคโนโลยี Secret Microneedle RF ควบคู่ไปกับการฉีด Premium Growth Factor เพื่อส่งพลังงาน RF ในรูปแบบคลื่นวิทยุเปิดผิวบนหนังศีรษะ ช่วยให้ Premium Growth Factor ที่ฉีดเข้าไปกระจายตัวและดูดซึมได้ดีกว่าเดิม ได้ผลลัพธ์ดีกว่าการเลเซอร์กระตุ้นรากผมทั่วไป เส้นผมมีความแข็งแรง กลับมาอวบอิ่ม เส้นใหญ่ ผมดกหนา ทั้งยังเป็นนวัตกรรมเฉพาะที่ไม่ทำลายหนังศีรษะด้านบน และสามารถปรับระดับความลึกของพลังงานหัวเข็มได้ตามความเหมาะสม ปลอดภัย ผลลัพธ์ตามต้องการ

ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

นอกจากการเติมเต็มใบหน้าด้วยไขมันที่ได้รับความนิยมแล้ว การดูแลเส้นผมด้วยไขมันเป็นเทคนิคที่น่าสนใจมากเช่นกัน โดย ALMI Nano Fat เป็นการปลูกผมโดยใช้เซลล์ไขมันตัวเอง ผู้เข้ารับบริการไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น เพราะทีมแพทย์จะเริ่มจากการดูดไขมันตรงบริเวณต่าง ๆ ในร่างกาย เช่น ต้นแขน ต้นขา สะโพก ฯลฯ ออกมาในปริมาณที่เหมาะสม จากนั้นนำมาผ่านกระบวนการสกัดและคัดแยกเพื่อให้ได้เซลล์ไขมันที่เล็ก แข็งแรง และสมบูรณ์ที่สุด แล้วนำไขมันที่ได้กลับไปฉีดตรงบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง เพื่อช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม ผลลัพธ์ที่ได้คือเส้นผมมีความแข็งแรง หลุดร่วงน้อยลง ปลอดภัย และไม่ทิ้งแผลเป็นหลังการทำ

ALMI Nano Fat

RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม

เทคนิค RIGENERA เป็นการนำเนื้อเยื่อจากบริเวณด้านหลังหนังศีรษะ (เส้นผมบริเวณท้ายทอยมีความแข็งแรงและไม่ไวต่อฮอร์โมน จึงมีโอกาสหลุดร่วงน้อยที่สุด) มาผ่านกระบวนการสกัดพิเศษด้วยเครื่อง  RIGENERA เพื่อคัดแยกเฉพาะรากผมที่แข็งแรงและสมบูรณ์ จากนั้นนำกลับไปฉีดตรงบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหา หรือเรียกอีกอย่างว่าเป็นนวัตกรรมฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม ผลลัพธ์ที่ได้คือเส้นผมหลุดร่วงน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด รากผมแข็งแรงขึ้น ผมเกิดใหม่เป็นจำนวนมาก และผมบางกลับมาหนาได้อย่างรวดเร็วทันใจ

ปัญหาผมร่วงเป็นปัญหาที่ทำลายบุคลิกภาพและความมั่นใจ เพราะฉะนั้นหากต้องการเรียกคืนความมั่นใจให้กลับมา The Skin Clinic ยินดีให้บริการด้วยเทคนิคที่ปลอดภัย ได้มาตรฐาน หากสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE ฟรี

READ MORE>>>