พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ผู้ชายผมร่วงเยอะมาก เกิดจากอะไร? ไม่อยากหัวล้านรีบรักษา

รู้ทันสาเหตุของปัญหาผมร่วงในผู้ชายก่อนศีรษะล้าน

ปัญหาผมร่วง ผมบาง และศีรษะล้านมักพบเห็นได้ในผู้ชายเป็นส่วนใหญ่ แต่หลายคนอาจไม่รู้ถึงสาเหตุของการเกิดปัญหาผมร่วง ทำให้ก่อนที่จะรู้ตัวผู้ชายก็เริ่มศีรษะล้านจนเห็นได้ชัด ดังนั้นเพื่อแก้ไขปัญหาผมร่วงได้ตรงจุดการศึกษาข้อมูลว่าผู้ช่วยผมร่วงเยอะมากเกิดจากอะไร จะสามารถช่วยให้สังเกตตัวเองและเข้ารับการรักษาได้ทันท่วงที

ผู้ชายมีปัญหาผมร่วงหนักมากเกิดจากอะไร

สาเหตุหลักที่ทำให้ผู้ชายมีปัญหาผมร่วงเกิดจากกรรมพันธุ์และฮอร์โมนเพศชาย โดยกรรมพันธุ์จะทำให้เพศชายได้รับผลกระทบจากฮอร์โมนแอนโดนเจน (Androgen) ซึ่งทำให้วงจรชีวิตของเส้นผมมีอายุสั้นกว่าปกติ ปัญหาผมร่วงจากกรรมพันธุ์จะแสดงอาการตามอายุที่มากขึ้น ส่วนสาเหตุของผมร่วงจากฮอร์โมนเพศชาย (Testosterone) เนื่องจากเส้นผมได้รับผลกระทบจากฮอรโมน DHT ที่เป็นส่วนหนึ่งของฮอร์โมนเพศชายทำให้เส้นผมมีขนาดเล็กจนเปราะขาดง่ายและมีวงจรชีวิตเส้นผมเร็วขึ้น ส่งผลให้เส้นผมหลุดร่วงเร็วขึ้นตามไปด้วย

ผู้ชายผมร่วงปรึกษาแพทย์ปลูกผม
ผู้ชายมักมีปัญหาผมร่วงมากจนมีแนวโน้มหัวล้านได้

สาเหตุอื่น ๆ ที่ทำให้ผู้ชายมีปัญหาผมร่วง

ปัญหาผมร่วงในผู้ชายนอกจากมีสาเหตุหลักมาจากกรรมพันธุ์และฮอร์โมนเพศชายแล้ว ยังมีอีกหลายสาเหตุที่ทำให้ผู้ชายผมร่วงหนักมาก อาทิ ความเครียด ร่างกายขาดวิตามิน อาการของโรคบางประเภท การรับประทานยาบางชนิด การลดน้ำหนักอย่างผิดวิธี การสูบบุหรี่ การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การทำผม และการย้อมสีผม

5 เทคนิคปลูกผมช่วยรักษาอาการผมร่วงในผู้ชาย

1. ปลูกผมเทคนิค Advance FUI

การปลูกผมเทคนิค Advance FUI เป็นนวัตกรรมปลูกผมไร้รอยแผลเย็บที่ผสานเทคนิคปลูกผม FUE และ DHI โดยใช้เครื่องมือ DHI Implanter ซึ่งมีหัวเจาะขนาดเล็กช่วยโหลดกราฟผมและปลูกผมได้เร็วขึ้น ทำให้มีโอกาสที่เส้นผมขึ้นใหม่ได้ดีสูง แพทย์สามารถควบคุมทิศทางและความโค้งของรากผม ทำให้เส้นผมที่ปลูกใหม่มีความเป็นธรรมชาติตามแนวผมเดิม หลังทำมีแผลขนาดเล็กมากจึงหายเร็วและไม่ต้องพักฟื้นนาน

โปรโมชั่นปลูกผมเทคนิค Advance FUI ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 50,000 บาท พร้อมฟรีเซ็ตยาทายากิน 6 เดือน ดูแลหลังทำให้ 1 ปี มีรับประกันหลังทำ และผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือนผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

2. ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE

นวัตกรรมปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE ไม่ต้องโกนผม ไม่ต้องตัดผมสั้น เห็นแนวผมดกดำหลังทำทันที เป็นการใช้เครื่องมือหัวเจาะขนาดเล็กมากทำการเจาะรูแล้วดึงเส้นผมพร้อมเซลล์รากผม แล้วนำมาปลูกที่ศีรษะบริเวณที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง หรือหัวล้าน โดยสามารถสร้างแนวเส้นผมใหม่ได้ตามต้องการ มองไม่เห็นแผลและใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน

โปรโมชั่นปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE ที่ The Skin Clinic จองวันนี้แถมฟรีเซ็ตยากินยาทาให้ 6 เดือน มีรับประกันหลังทำ ดูแลหลังทำให้ 1 ปี และผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือนผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

3. ปลูกผมเทคนิค DHI

นวัตกรรมการปลูกผมแบบ DHI เป็นการใช้เครื่องมือเฉพาะทาง DHI Implanter ในการปักและปลูกผมในครั้งเดียว ซึ่งแพทย์สามารถควบคุมมุม ความลึก และทิศทางของรากผมขณะปลูกได้ ทำให้เส้นผมขึ้นใหม่มีความเป็นธรรมชาติ ไม่มีแผลเป็น และไม่ต้องพักฟื้น

โปรโมชั่นปลูกผมเทคนิค DHI ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 80,000 บาท พร้อมดูแลหลังทำให้ 1 ปี แถมฟรีเซ็ตยากินยาทานาน 6 เดือน ฟรีทรีทเม้นท์กระตุ้นรากผม 1 ครั้ง มูลค่า 25,000 บาท และผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือนผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

4. ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง เป็นการดูดไขมันของคนไข้มาผ่านกระบวนการสกัดให้ได้เซลล์ไขมันคุณภาพสูง มีความแข็งแรงสมบูรณ์ และโมเลกุลขนาดเล็ก แล้วนำกลับมาฉีดที่ศีรษะเพื่อกระตุ้นรากผมให้เจริญเติบโตและเส้นผมขึ้นใหม่จำนวนมาก โดยมีความปลอดภัย ไม่เสี่ยงเกิดอาการแพ้ และไม่มีแผลเป็น

โปรโมชั่น ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 25,000 บาท และสิทธิพิเศษผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือนผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

 

5. RIGENERA Micrograft Hair ปลูกผมด้วยสเต็มเซลล์

RIGENERA Micrograft Hair ปลูกผมด้วยสเต็มเซลล์ เป็นนวัตกรรมปลูกผมที่ทันสมัย โดยเป็นการนำเนื้อเยื่อบริเวณหนังศีรษะด้านหลังมาสกัดด้วยเครื่อง RIGENERA นำเข้าจากประเทศอิตาลี เพื่อคัดแยกรากผมที่สมบูรณ์แล้วฉีดบริเวณที่มีปัญหาผมร่วง เพื่อกระตุ้นให้รากผมแตกตัวและเจริญเติบโต ให้ผลลัพธ์เส้นผมขึ้นใหม่จำนวนมากและผมหนาขึ้น

โปรโมชั่น RIGENERA Micrograft Hair ปลูกผมด้วยสเต็มเซลล์ ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 25,000 บาท พร้อมสิทธิพิเศษผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือนผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

 

หลังปลูกผมแล้วแนะนำให้ดูแลเส้นผมด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม Dr.Story ประกอบด้วยแชมพู เซรั่ม และอาหารเสริม ราคาเหลือเพียง 1,990 บาท จากราคาปกติ 3,600 บาท พร้อมรับฟรี PRP กระตุ้นรากผม 1 ครั้ง ที่ The Skin Clinic เพียงแอด LINE

โปรโมชั่นเซ็ตผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม
เซ็ตผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมลดเหลือ 1,990 บาท แถมฟรี PRP กระตุ้นรากผม

จะเห็นได้ว่าผู้ชายที่มีปัญหาผมร่วงส่วนใหญ่มีสาเหตุมาจากกรรมพันธุ์และฮอร์โมน ซึ่งการปลูกผมเป็นวิธีการรักษาที่สามารถเห็นผลจริง ช่วยแก้ไขปัญหาผมร่วงได้ตรงจุด โดยทางคลินิกเสริมความงาม The Skin Clinic มีเทคนิคปลูกผมที่หลากหลายจึงตอบโจทย์ทุกความต้องการปลูกผม พร้อมมีผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่ช่วยดูแลให้เส้นผมขึ้นใหม่อยู่ได้นานถาวรและไม่เกิดปัญหาผมร่วงซ้ำอีก

READ MORE>>>