Home บทความ ปัญหาผมร่วง ผมพันกันเกิดจากอะไร? เสี่ยงเกิดปัญหาผมขาดหลุดร่วงตามมา

ผมพันกันเกิดจากอะไร? เสี่ยงเกิดปัญหาผมขาดหลุดร่วงตามมา

ผมพันกันเกิดจากอะไร? เสี่ยงเกิดปัญหาผมขาดหลุดร่วงตามมา

บอกลา! ปัญหาเส้นผมกวนใจ เปลี่ยนผมยุ่งให้นุ่มสวย

ผมพันกัน เป็นอีกหนึ่งปัญหาสุขภาพผมที่ผู้หญิงมักพบเจอ และสร้างความหงุดหงิดใจไม่น้อย นอกจากบั้นทอนความมั่นใจให้ลดน้องลงแล้ว หากปล่อยไว้อาจทำให้เกิดปัญหาผมขาดหลุดร่วงตามมา โดยทั่วไปปัญหาผมพันกันเกิดจากหลายสาเหตุ อาทิ ผมไม่มีน้ำหนัก ผมแห้งเสีย การทำลายเส้นผมด้วยความร้อน รวมถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิต ดังนั้นหากไม่อยากให้เส้นผมต้องเผชิญกับปัญหารุนแรงที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต บทความนี้ได้รวบรวมสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้ผมพันกันมาฝาก รวมถึงแนวทางในการแก้ไขปัญหาผมบาง ผมร่วง ช่วยให้คุณมีเส้นผมแข็งแรงและเงางามอย่างเป็นธรรมชาติอีกครั้ง

ผู้หญิงกำลังดูผมพันกัน
ผู้หญิงกำลังดูผมพันกัน

ผมพันกันเกิดจากอะไร? ปัญหาเส้นผมที่ไม่ควรมองข้าม 

ผมขาดความชุ่มชื้น 

การเสียดสีของเส้นผมที่ขาดความชุ่มชื้น หรือแห้งเสีย ส่งผลให้เส้นผมพันกันได้ง่าย โดยสังเกตได้จากเส้นผมมีความแห้งกรอบ ไม่เงางาม เมื่อจับช่อผมขึ้นมาจะเห็นว่าเส้นผมไม่ทิ้งตัว แต่กลับชี้ฟูเหมือนไม้กวาด และยังจัดทรงยาก 

ไม่ค่อยหวีผม 

หากคุณไม่ค่อยหวีผมหรือแปรงผมเป็นประจำทุกวัน อาจทำให้เส้นผมหงิกงอและพันกันเป็นก้อนได้ง่าย อีกทั้งยังส่งผลให้น้ำมันหรือสารตกค้างที่สะสมไว้ในผมเกิดปฏิกิริยาที่สามารถทำลายสุขภาพผมให้แห้งเสียและขาดหลุดร่วงตามมา

ไม่ได้เล็มปลายผม

การไม่ได้เล็มผมออกเป็นเวลานานส่งผลให้เส้นผมแตกปลายและชี้ฟู เพราะเส้นผมที่มีปลายแห้งมักจะขาดง่าย และไม่สามารถซ่อมแซมได้ โดยเส้นผมจะแห้ง ชี้ฟู แตกปลาย จนเกิดปัญหาเส้นผมพันกันในที่สุด

เส้นผมแตกปลายและชี้ฟู

รวบผมแล้วนอน

ผู้หญิงหลายคนมักรวบผมนอน เพราะคิดว่าการรวบผมนั้นจะไม่ทำให้ผมพันกันในตอนตื่น แต่ในความจริงแล้วการนอนมัดผมทำให้เส้นผมพันกันอย่างรุนแรง จากการเสียดสีระหว่างเส้นผมที่มัดรวมกันไว้ แนะนำปล่อยผมนอนจะดีกว่า

การนอนในขณะที่ผมเปียก 

เส้นผมจะเปราะบางที่สุดก็ต่อเมื่อเปียกชื้น หากคุณเข้านอนในขณะที่เส้นผมกำลังเปียกอยู่ อาจทำให้ผมพันกันได้ง่าย และเป็นสาเหตุของผมแห้งแตกปลาย ที่สำคัญยังก่อให้เกิดเชื้อราบนหนังศีรษะอีกด้วย

การใช้ความร้อนสม่ำเสมอ

การจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อน อาทิ ไดร์เป่าผม เครื่องหนีบผม และเครื่องม้วนผม ทำให้เกิดการเสียดสีของเส้นผมอย่างรุนแรง ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ผมพันกันและขาดหลุดร่วงได้ง่าย รวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันความร้อนที่ไม่เหมาะสมกับสภาพของเส้นผม

กินอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพผม

การรับประทานอาหารให้ถูกสุขลักษณะ ช่วยบำรุงและเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเส้นผม แนะนำอาหารประเภทไข่ เนื้อแดง ไม่ติดมัน ปลาแซลมอน เต้าหู้ และเมล็ดถั่ววอลนัท ช่วยให้คุณมีเส้นผมที่แข็งแรง ไม่ขาดหลุดร่วงและเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ สำหรับอาหารที่ควรหลีกเลี่ยงถ้าไม่อยากทำลายสุขภาพผม อาทิ น้ำตาล น้ำอัดลม ปลาทะเลบางชนิด และอาหารที่มีไขมันสูง 

ทั้งหมดนี้คือสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดปัญหาเส้นผมพันกันจนขาดหลุดร่วง เพราะฉะนั้นหากคุณมีพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันที่เสี่ยงต่อการทำร้ายเส้นผม ควรหยุดการกระทำนั้นด่วน ถ้าไม่อยากพบเจอปัญหาผมบาง หัวเถิก หัวล้านในอนาคต สำหรับท่านใดที่กำลังประสบปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวเถิก จนหมดความมั่นใจ แนะนำปลูกผมไร้รอยแผลเย็บ 5 เทคนิค ปลอดภัยและเห็นผลจริง 

ปลูกผมไร้รอยแผลเย็บ 5 เทคนิค แก้ไขปัญหาเส้นผมทุกรูปแบบ

1. ปลูกผมเทคนิค Advance FUI

ปลูกผมเทคนิค Advance FUI นวัตกรรมที่ผสานเทคนิค FUE และ DHI โดยใช้เครื่องมือเฉพาะทางที่มีหัวเจาะขนาดเล็กชื่อว่า DHI Implanter (Direct Hair Implanter) สามารถโหลดกราฟผมได้รวดเร็ว ทำให้นำกลับไปปลูกที่ศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญแพทย์สามารถควบคุมทิศทาง มุม และความลึกของรากผมได้อย่างแม่นยำ แผลมีขนาดเล็ก หายเร็ว และใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ : ปลูกผมเทคนิค Advance FUI ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 50,000 บาท ฟรีเซ็ตยากินยาทาให้ 6 เดือน รับประกันหลังทำ และดูแลหลังทำนาน 1 ปี สามารถผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

2. ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE

ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE หรือเรียกว่าการปลูกผมเทคนิค Celebrity Hair Transplant ไม่ต้องตัดผมสั้น ไม่ต้องโกนผม ไม่เห็นแผล และเห็นแนวผมหลังทำได้ทันที โดยใช้เครื่องมือหัวเจาะพิเศษที่มีขนาดเล็กมาก ทำการเจาะรูแล้วดึงเส้นผมและเซลล์รากผมออกมา จากนั้นแพทย์จะนำมาคัดแยกแล้วปลูกผมโดยเรียงทิศทางและความโค้งให้เป็นธรรมชาติ ทำให้เส้นผมดูเหมือนจริงที่สุด

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ :  ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE รับสิทธิพิเศษผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ พร้อมดูแลหลังทำให้นาน 1 ปี และฟรีเซ็ตยากินยาทาตลอด 6 เดือน

3. ปลูกผมเทคนิค DHI

นวัตกรรมปลูกผมเทคนิค DHI ใช้เครื่องมือเฉพาะทางชื่อว่า DHI Implanter ในการปักและปลูกภายในครั้งเดียว โดยแพทย์สามารถควบคุมทิศทาง ความลึก และมุมของรากผมที่นำมาปลูกได้ ทำให้ได้ผลลัพธ์เส้นผมขึ้นใหม่เป็นธรรมชาติ 

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ : ปลูกผมเทคนิค DHI ราคาเริ่มต้น 80,000 บาท ฟรีเซ็ตยากินยาทาให้ 6 เดือน ฟรี Treatment กระตุ้นรากผม 1 ครั้ง มูลค่า 25,000 บาท พร้อมดูแลหลังทำให้ 1 ปี สามารถผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

4. ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

นวัตกรรม ALMI Nano Fat ฉีดกระตุ้นรากด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง โดยดูดไขมันจากบริเวณสะโพกหรือต้นขาของคนไข้มาสกัดและคัดแยกพิเศษ เพื่อให้ได้เซลล์ไขมันโมเลกุลขนาดเล็ก และแข็งแรงสมบูรณ์ จากนั้นนำไปฉีดที่บริเวณศีรษะเพื่อช่วยกระตุ้นรากผมให้เกิดเส้นผมขึ้นใหม่จำนวนมาก ไม่เสี่ยงเกิดอาการแพ้ ไม่เจ็บ ไม่มีแผลเป็น ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติทันทีหลังทำ

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ : นวัตกรรม ALMI Nano Fat ฉีดกระตุ้นรากด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง ราคาเริ่มต้น 25,000 บาท พร้อมผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

5. RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม

RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม เป็นการนำเนื้อเยื่อจากหนังศีรษะด้านหลังมาผ่านกระบวนการสกัดพิเศษด้วยเครื่อง RIGENERA นำเข้าจากประเทศอิตาลี เพื่อคัดแยกเฉพาะรากผมที่มีความแข็งแรงสมบูรณ์ และนำมาฉีดกลับไปยังศีรษะ ช่วยกระตุ้นให้รากผมเจริญเติบโตเกิดเป็นเส้นผมขึ้นใหม่จำนวนมาก ลดเส้นผมหลุดร่วงน้อยลง หลังทำสามารถใช้ชีวิตตามปกติ

จบปัญหาผมขากหลุดร่วง ด้วยนวัตกรรมปลูกผม 5 เทคนิค ที่ The Skin Clinic แก้ไขปัญหาผมทุกรูปแบบ ให้คุณมีเส้นผมหนาดกดำและเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ หากสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดจากทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ 


READ MORE>>>

Exit mobile version