พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

หัวเหม่ง กับ หัวเถิก ต่างกันยังไง? พร้อมบอกวิธีแก้ปัญหา

รู้ทันก่อนหัวล้าน ความแตกต่างระหว่างหัวเหม่งและหัวเถิก

หัวเหม่งและหัวเถิกเป็นปัญหาที่ทำให้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงสูญเสียความมั่นใจ แต่หลายคนอาจไม่รู้ว่าความจริงแล้วหัวเหม่งและหัวเถิกมีความแตกต่างกัน ทำให้หลายคนแก้ไขปัญหาไม่ถูกวิธี ตัวอย่างเช่นไปสักไรผมปกปิดหัวเหม่งหรือหัวเถิก ซึ่งอาจมีปัญหาสีจางลงเมื่อสักไปนาน ๆ หรือสีที่ใช้สักไม่มีคุณภาพทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติ บทความนี้จึงขอแชร์ข้อมูลว่าหัวเหม่งและหัวเถิกมีความแตกต่างกันอย่างไร เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาได้ตรงจุดก่อนที่จะหัวล้านจนสายเกินแก้ ผมกลับมาหนาเป็นธรรมชาติ ลดปัญหาผมร่วงและผมบาง คืนความมั่นใจให้กลับมาอีกครั้ง

หัวเหม่ง กับ หัวเถิก แตกต่างกันอย่างไร

หัวเหม่งและหัวเถิกมีความแตกต่างกันทางด้านลักษณะคือ หัวเหม่งมีลักษณะหน้าผากกว้างและโหนกนูนออกมา โดยสามารถสังเกตได้จากการใช้ฝ่ามือวางทาบ จากบริเวณคิ้วถึงแนวไรผมหากฝ่ามือเล็กกว่า ถือว่าเป็นคนหน้าผากกว้างที่ทำให้ดูหัวเหม่งได้ แต่อย่างไรก็ตามหัวเหม่งไม่ได้เป็นสาเหตุทำให้หัวล้าน และหากมีหน้าผากโหนกนูนที่พอดี ๆ ยังช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น

ส่วนหัวเถิกนั้นมีลักษณะหน้าผากสูง เว้าลึก หรือถอยร่นเข้าไปจากแนวผมทั้งสองข้างคล้ายรูปตัวเอ็ม (M) สามารถสังเกตได้โดยใช้ไม้บรรทัดวัดตั้งแต่คิ้วถึงโคนผม หากวัดได้ความยาวเกิน 11 เซนติเมตรถือว่าเข้าข่ายหัวเถิก และหากไม่รีบแก้ไขอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้หัวล้านได้ในอนาคต

แพทย์กำลังชี้จุดหัวเถิกของผู้ชาย
หัวเถิกเป็นอาการเริ่มต้นของปัญหาหัวล้าน

วิธีแก้ปัญหาหัวเหม่งและหัวเถิกเห็นผลจริง ที่ The Skin Clinic

1. ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE

นวัตกรรมการปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE หรือ Long Hair FUI ไม่ต้องโกนผม ไม่ต้องตัดผมสั้น ไม่เห็นแผล และเห็นแนวผมหลังทำได้ทันที ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน จึงเรียกอีกอย่างว่าการปลูกผมเทคนิค Celebrity Hair Transplant โดยใช้เครื่องมือหัวเจาะพิเศษที่มีขนาดเล็กมาก ทำการเจาะรูแล้วดึงเส้นผมและเซลล์รากผมออกมาให้ผมยาวเป็นเส้น แพทย์จะนำมาคัดแยกแล้วปลูกผมโดยเรียงทิศทางและความโค้งให้เป็นธรรมชาติมากที่สุด

**โปรโมชั่นปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE ที่ The Skin Clinic สิทธิพิเศษผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ มีรับประกันหลังทำ ดูแลหลังทำให้นาน 1 ปี และฟรีเซ็ตยากินยาทาตลอด 6 เดือน

2. ปลูกผมเทคนิค Advance FUI

การปลูกผมเทคนิค Advance FUI เป็นนวัตกรรมที่ผสมผสานเทคนิค FUE และ DHI เข้าไว้ด้วยกัน โดยใช้เครื่องมือเฉพาะทางชื่อว่า DHI Implanter (Direct Hair Implanter) ที่มีหัวเจาะขนาดเล็ก สามารถโหลดกราฟผมได้รวดเร็ว เมื่อนำกลับไปปลูกที่ศีรษะจึงทำให้มีเส้นผมที่เกิดใหม่มีโอกาสขึ้นได้ดี รวมถึงแพทย์สามารถควบคุมทิศทาง ความลึก และมุมของรากผม เพื่อให้เส้นผมขึ้นใหม่อย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด อีกทั้งแผลมีขนาดเล็กมาก หายเร็ว และพักฟื้นไม่นาน

**โปรโมชั่นปลูกผมเทคนิค Advance FUI ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 50,000 บาท ฟรีเซ็ตยากินยาทาให้ 6 เดือน มีรับประกันหลังทำ ดูแลหลังทำนาน 1 ปี และผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

3. ปลูกผมเทคนิค DHI

นวัตกรรมปลูกผมเทคนิค DHI เป็นการใช้เครื่องมือเฉพาะทางชื่อว่า DHI Implanter ในการปักและปลูกภายในครั้งเดียว ทำให้แพทย์สามารถควบคุมความลึก ทิศทาง และมุมของรากที่นำมาปลูกได้ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์เส้นผมขึ้นใหม่เป็นธรรมชาติ โดยมีแผลเล็กมาก ไม่มีรอยแผลเป็น และไม่ต้องพักฟื้นนาน เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาหัวล้านมาก ๆ

**โปรโมชั่นปลูกผมเทคนิค DHI ราคาเริ่มต้น 80,000 บาท ฟรีเซ็ตยากินยาทาให้ 6 เดือน ฟรี Treatment กระตุ้นรากผม 1 ครั้ง มูลค่า 25,000 บาท พร้อมดูแลหลังทำให้ 1 ปี และผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

4. RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม

RIGENERA Cell Micrograft Hair เป็นนวัตกรรมฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผมสร้างรากผมใหม่ เพื่อรักษาผมร่วง ผมบาง หัวล้านที่ทันสมัย โดยนำเนื้อเยื่อบริเวณหนังศีรษะด้านหลังมาผ่านกระบวนการสกัดพิเศษด้วยเครื่อง RIGENERA นำเข้าจากประเทศอิตาลี เพื่อคัดแยกเฉพาะรากผมที่แข็งแรงสมบูรณ์ แล้วฉีดกลับไปยังบริเวณศีรษะที่ต้องการปลูกผม กระตุ้นให้รากผมเจริญเติบโตเป็นเส้นผมขึ้นใหม่จำนวนมาก ทำให้ได้ผลลัพธ์เส้นผมที่ได้รับผลกระทบจากฮอร์โมนเพศชายหลุดร่วงน้อยลง ผมหนาขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่เจ็บ ไม่ต้องตัดไหม ไม่มีแผลเป็น ไม่ต้องพักฟื้น และหลังทำสามารถใช้ชีวิตตามปกติ

**โปรโมชั่นฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม RIGENERA Cell Micrograft Hair ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 50,000 บาท พร้อมสิทธิพิเศษผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

5. ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

นวัตกรรม ALMI Nano Fat ฉีดกระตุ้นรากด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง รักษาอาการผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ผมบางกลางหัว และศีรษะไข่ดาว โดยดูดไขมันจากบริเวณสะโพกหรือต้นขาของคนไข้เองมาสกัดและคัดแยกพิเศษ ให้ได้เซลล์ไขมันโมเลกุลขนาดเล็กที่สุด มีคุณภาพสูง และมีความแข็งแรงสมบูรณ์ แล้วนำไปฉีดที่บริเวณศีรษะเพื่อช่วยกระตุ้นรากผมให้เกิดเส้นผมขึ้นใหม่จำนวนมาก รวมถึงช่วยเพิ่มความแข็งแรงของเส้นผมที่เกิดใหม่ให้อยู่ได้นาน โดยมีความปลอดภัย ไม่เสี่ยงเกิดอาการแพ้ ไม่เจ็บ ไม่มีแผลเป็น ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติทันทีหลังทำ

**โปรโมชั่น ALMI Nano Fat ฉีดกระตุ้นรากด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 30,000 บาท พร้อมสิทธิพิเศษผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

6. ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ

หลังจากรักษาด้วยนวัตกรรมการปลูกผมแล้ว ควรใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะจาก Dr.Story เพื่อช่วยบำรุงให้เส้นผมที่เกิดใหม่แข็งแรงและลดการหลุดร่วง มีโปรโมชั่นพิเศษเซ็ตกู้คืนผม ราคาลดเหลือเพียง 1,990 บาท จากราคาปกติ 3,600 บาท พร้อมรับฟรี PRP กระตุ้นรากผม 1 ครั้ง ที่ The Skin Clinic โดยในเซ็ตประกอบด้วย

แชมพู Hair Care Shampoo : ช่วยลดผมร่วง ลดการอักเสบของหนังศีรษะ และป้องกันการเกิดรังแค

เซรั่ม Hair Serum Ultimate : ช่วยกระตุ้นรากผมให้เส้นผมเกิดใหม่ ลดเส้นผมหลุดร่วง และป้องกันอาการคัน

อาหารเสริม Hair Vitamin Top H : ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงและกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม

สรุปได้ว่าหัวเหม่งและหัวเถิกมีความแตกต่างกันที่ลักษณะ โดยหัวเหม่งเป็นลักษณะของหน้าผากโหนกนูน แต่หัวเถิกเป็นลักษณะของอาการผมร่วงที่ทำให้หัวล้าน ดังนั้นก่อนสายเกินแก้ผู้ที่มีปัญหาหัวเถิกควรบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ หรือทำการปลูกผมเพื่อช่วยให้ผมกลับมาหนาเป็นธรรมชาติดังเดิม ขอแนะนำที่ The Skin Clinic มีนวัตกรรมปลูกผมที่ทันสมัย ดูแลรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง จึงมั่นใจได้ถึงผลลัพธ์หลังปลูกผมที่เห็นผลจริง

READ MORE>>>