พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

กินผงชูรสเยอะ ผมร่วงจริงไหม? คำถามยอดฮิตที่หลายคนสงสัย

ผงชูรสตัวการทำให้ผมร่วง จริงหรือเท็จมีคำตอบ!

หลายคนคงเคยได้ยินผู้หลักผู้ใหญ่หรือคนใกล้ตัวเตือนเสมอว่า “กินผงชูรสเยอะ ๆ ระวังผมร่วงหมดหัว” ยอมรับเลยว่าคำเตือนเหล่านี้ ทำให้เกิดอาการหวั่น ๆ อยู่ไม่น้อย เพราะเชื่อได้เลยว่าคนร้อยทั้งร้อย คงอยากมีเส้นผมที่สวยสุขภาพดี ไม่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง หรือหัวล้านกวนใจ แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผงชูรสเป็นเครื่องปรุงสำคัญที่อยู่คู่ครัวไทยมานาน เพราะไม่ว่าจะเสิร์ฟเมนูประเภทไหน ผงชูรสก็ช่วยให้อาหารจานนั้นรสชาติเข้มข้น กลมกล่อม และอร่อยมากขึ้น

ดังนั้นหลายคนที่หลงรักความนัวของผงชูรส คงยากที่จะปฏิเสธเครื่องปรุงชิ้นสำคัญ แต่ในใจลึก ๆ ก็กังวลว่าผงชูรสอาจเป็นสาเหตุทำให้ผมร่วงหมดหัวได้ ความจริงเรื่องนี้เป็นอย่างไร วันนี้ The Skin Clinic คลายข้อสงสัย กินผงชูรสเยอะ ผมร่วงจริงไหม? อย่ารอช้ารีบไปหาความจริงพร้อมกันเลย

ผงชูรสคืออะไร? มีส่วนทำให้ผมร่วงจริงหรือไม่

ผงชูรส หรือ โมโนโซเดียมกลูตาเมต (MSG) คือสารที่สามารถใช้แทนเกลือได้ โดยไม่ทำให้รสชาติอาหารเค็มเกินไป ได้รับการรับรองความปลอดภัยโดยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา และองค์การอนามัยโลก (WHO) ผงชูรสสามารถทำได้จากวัตถุดิบหลายอย่าง เช่น มันสำปะหลัง อ้อย ข้าวโพด สาหร่าย ฯลฯ ช่วยให้อาหารมีรสชาติกลมกล่อมและอร่อยมากขึ้น อีกทั้งผงชูรสยังมีประโยชน์อีกหลายประการ เช่น เพิ่มความอยากอาหาร ช่วยให้ต่อมน้ำลายทำงานได้ดีขึ้น ช่วยลดปริมาณโซเดียมในมื้ออาหาร เป็นต้น ทั้งนี้ผงชูรสควรกินในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อลดความเสี่ยงต่อการได้รับปริมาณโซเดียมเกินความต้องการของร่างกาย

ผู้หญิงผมร่วง
ผงชูรสไม่ใช่ตัวการทำให้ผมร่วง

อีกคำถามที่หลายคนสงสัย กินผงชูรสเยอะแล้วผมร่วงจริงไหม? คำตอบเรื่องนี้คือ “ไม่จริง” (อ้างอิง โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย) เพราะ ณ ตอนนี้ยังไม่มีรายงานทางการแพทย์ใด ๆ เกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างการกินผงชูรสและอาการผมร่วง แต่ถึงอย่างไรหลายคนอาจเคยได้ยินโทษของผงชูรสมาบ้าง ว่าผู้ที่มีปฏิกิริยาไวต่อผงชูรสอาจเกิดผลข้างเคียงต่อร่างกายได้หากเกิดอาการแพ้ เช่น กินผงชูรสเยอะแล้วคลื่นไส้ กระหายน้ำมากกว่าปกติ มีอาการใบหน้าชา หายใจไม่สะดวก และหากมีอาการแพ้หนักมาก อาจเสี่ยงต่อภาวะหัวใจเต้นเร็วผิดปกติ ความดันในเลือดสูง และส่งผลอันตรายถึงชีวิต (ยังไม่มีการสรุปสาเหตุที่แน่ชัดว่ามาจากผงชูรสโดยตรง เป็นไปได้ว่าอาจเกิดมาจากส่วนประกอบต่าง ๆ ในอาหารจานดังกล่าว ดังนั้นหากพบอาการผิดปกติข้างต้น แนะนำพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยด่วน) สรุปแล้วการกินผงชูรสทำให้ผมร่วงไม่ใช่เรื่องจริง แต่ควรบริโภคผงชูรสในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจแฝงตัวมาและทำให้สุขภาพแย่ลง

ผมร่วงทุกวันปกติไหม? แก้ไขด้วยวิธีไหนให้เห็นผล ปลอดภัย

ปกติผมร่วงวันละกี่เส้นเป็นคำถามยอดฮิตของหนุ่มสาวหลายคน ซึ่งจริง ๆ การที่คนเรามีผมร่วงทุกวันถือเป็นเรื่อง “ปกติ” แต่ปริมาณเส้นผมที่หลุดร่วงปกติ ต้องอยู่ที่ประมาณ 120 – 160 เส้น/วัน (วันที่สระผมเส้นผมจะหลุดร่วงมากกว่าวันธรรมดา) แต่หากมีปัญหาผมร่วงมากเกินไป ร่วมกับความผิดปกติของหนังศีรษะ เช่น คัน แสบ แดง มีรังแค เป็นสะเก็ด หรือมีหนอง ควรปรึกษาแพทย์เฉพาะทางเพื่อทำการรักษาต่อไป 

นอกจากการสระผมแล้ว สาเหตุผมร่วงมีอยู่หลายประการ เช่น เรื่องพันธุกรรม ผมร่วงจากฮอร์โมนเพศชาย การรับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ พฤติกรรมทำร้ายเส้นผม ความเครียด ผมร่วงหลังคลอด และอาการเจ็บป่วยต่าง ๆ มักเป็นปัจจัยกระตุ้นทำให้ผมร่วง ผมบาง กระทั่งถึงขั้นหัวล้านทั่วศีรษะ เพราะฉะนั้นการแก้ไขปัญหาด้วยการเข้ารับการ “ปลูกผม” ถือเป็นทางออกที่เราแนะนำ เนื่องจากการปลูกผมด้วยนวัตกรรมที่ปลอดภัย มีส่วนช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด ช่วยให้เส้นผมกลับมางอกใหม่ได้อีกครั้ง ช่วยเพิ่มความมั่นใจ และลดโอกาสผมร่วงในอนาคตได้เป็นอย่างดี โดยที่ The Skin Clinic ให้บริการปลูกผมและนวัตกรรมดูแลเส้นผมแบบไม่ต้องผ่าตัด ดังนี้

ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE

Long Hair FUE เป็นการปลูกผมแบบไม่ต้องโกนผม ไม่ต้องตัดผมสั้น ไม่มีรอยแผลเป็น และดำเนินการปลูกผมได้ทั้ง ๆ ที่ยังเป็นเส้นยาว หรือเรียกอีกอย่างว่าเทคนิคปลูกผม Celebrity Hair Transplant โดยแพทย์จะใช้เครื่องมือหัวเจาะขนาดเล็กพิเศษ เพื่อทำการเจาะและดึงเส้นผมออกมา จากนั้นเข้าสู่ขั้นตอนของการคัดเลือกเซลล์ผมที่สมบูรณ์แข็งแรง จากนั้นจึงนำกลับไปปลูกตรงบริเวณที่มีปัญหา ช่วยให้คนไข้เห็นความหนาของเส้นผมและแนวผมอย่างชัดเจน ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน หลังทำไม่มีรอยแผลเป็น รักษาอาการผมร่วง ผมบางได้เป็นอย่างดี

โปรโมชั่น : ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE ที่ The Skin Clinic สิทธิพิเศษผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ มีรับประกันหลังทำ ดูแลหลังทำให้นาน 1 ปี และฟรีเซ็ตยากินยาทาตลอด 6 เดือน 

ปลูกผมเทคนิค DHI

ปลูกผมเทคนิค DHI เป็นเทคนิคการปลูกผมแบบพิเศษ แพทย์ใช้ DHI Implanter เครื่องมือพิเศษในการปักและปลูกผมภายในครั้งเดียว โดยเครื่องมือดังกล่าวช่วยให้แพทย์ดำเนินการปลูกผมให้คนไข้ได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังสามารถควบคุมทิศทาง ความลึก และมุมของรากผมที่ปลูกได้อย่างเหมาะสม เส้นผมใหม่เรียงตัวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ แผลมีขนาดเล็ก ไม่มีแผลเป็นหลังการทำ

โปรโมชั่น : ปลูกผมเทคนิค DHI ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 80,000 บาท ฟรีเซ็ตยากินยาทาให้ 6 เดือน ฟรี Treatment กระตุ้นรากผม 1 ครั้ง มูลค่า 25,000 บาท พร้อมดูแลหลังทำให้ 1 ปี และผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

ปลูกผมเทคนิค Advance FUI

ปลูกผม Advance FUI เทคนิคปลูกผมจาก The Skin Clinic ที่ผสานสองเทคนิคปลูกผมสุดล้ำหน้าอย่าง FUE และ DHI ไว้ด้วยกัน ผ่านการใช้เครื่องมือเฉพาะทางที่เรียกว่าปากกา DHI Implanter (Direct Hair Implanter) หรือเครื่องมือหัวเจาะขนาดเล็กพิเศษ เพื่อใช้สำหรับโหลดกราฟผมและนำเส้นผมที่แข็งแรงกลับไปปลูกบนหนังศีรษะ ช่วยให้แพทย์ควบคุมทิศทางได้ดี ปลูกผมได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังช่วยให้ประสิทธิภาพการปลูกผมดีขึ้นอีกด้วย

โปรโมชั่นตอนนี้ : ปลูกผมเทคนิค Advance FUI ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 50,000 บาท ฟรีเซ็ตยากินยาทาให้ 6 เดือน มีรับประกันหลังทำ ดูแลหลังทำนาน 1 ปี และผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบาง

FRM Anti-Hair Loss นวัตกรรมแก้ไขปัญหาหัวล้านแบบไม่ต้องผ่าตัดปลูกผม แต่ใช้วิธีการกระตุ้นรากผมด้วยพลังงานคลื่นวิทยุ Radio Frequency การกระตุ้นดังกล่าว นอกจากช่วยเพิ่มการไหลเวียดของเลือดและดีต่อต่อมรากผมแล้ว ยังเป็นการกระตุ้นให้ผิวหนังด้านบนศีรษะเปิดออก ช่วยให้การฉีด Premium Growth กระจายตัวได้ดีและดูดซึมได้มากกว่าเทคนิคทั่วไป ช่วยให้ผมเส้นเล็กกลับมาอวบหนาขึ้น ไม่ทำลายรากผมด้านบน ไม่ต้องใช้ยาชา ไม่มีแผลเป็น และช่วยลดโอกาสผมร่วงในอนาคตได้เป็นอย่างดี

โปรโมชั่นตอนนี้ : FRM Anti-Hair Loss ราคา 3,999 บาท จากราคาปกติ 9,999 บาท

FRM Anti-Hair Loss

ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

ALMI Nano Fat เทคนิคการฉีดกระตุ้นรากผมด้วยไขมันตัวเอง ซึ่งข้อดีข้อแรกของเทคนิคนี้ คือช่วยลดความเสี่ยงต่ออาการแพ้ที่รุนแรง เนื่องจากไขมันที่ได้เป็นของคนไข้ 100% ไม่มีสารแปลกปลอมใด ๆ ช่วยเพิ่มความหนาของเส้นผมบนหนังศีรษะ ลดอาการขาดร่วงของเส้นผม ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น และใช้เวลาในการทำเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น

โปรโมชั่นตอนนี้ : ALMI Nano Fat ราคา 30,000 บาท จากราคาปกติ 50,000 บาท

RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม

ฉีดเสต็มเซลล์ปลูกผม เป็นการกระตุ้นรากผม ด้วยวิธีการสกัดจากรากผมของตัวเองผ่านเครื่อง RIGENERA นำเข้าจากประเทศอิตาลี เมื่อได้ Growth Factor จากรากผมของตัวเองตามที่ต้องการแล้ว จึงนำมากลับมาฉีดตรงบริเวณที่ต้องการ ช่วยกระตุ้นรากผมเร่งด่วนแบบปลอดภัย เส้นผมหนาดดำ ลดปัญหาผมร่วง ไม่เสียเวลาพักฟื้น ใช้เวลาในการรักษาเพียง 1.30 ชั่วโมงเท่านั้น

โปรโมชั่นตอนนี้ : RIGENERA Cell Micrograft Hair ราคา 50,000 บาท จากราคาปกติ 80,000 บาท

โปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้า The Skin Clinic โปรโมชั่น 3 พลังเร่งผมหนาเห็นผมไวที่เหนือกว่า ด้วยการรักษาเส้นผมผ่านนวัตกรรมปลูกผมแบบไม่ต้องผ่าตัด 3 เทคนิค ผ่าตัด FRM Anti-Hair Loss + ALMI Nano Fat Hair + RIGENERA Cell Micrograft Hair ราคาเพียง 80,000 บาท จากราคาปกติ 120,000 บาท

เส้นผมที่สวยสุขภาพดีช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับหนุ่มสาว หากมีปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะไข่ดาว หัวล้าน ที่ทำให้เสียความมั่นใจ แนะนำปลูกผมที่ The Skin Clinic ที่ให้บริการโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ด้วยเครื่องมือที่ปลอดภัยและทันสมัย รับรองว่าผลลัพธ์เรื่องเส้นผมสวยตามต้องการแน่นอน สนใจสอบถามรายละเอียดได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>