พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

วิธีรักษาผมขาดหลุดร่วง กอบกู้ผมให้กลับมาหนาดังเดิม

แชร์เคล็ดลับดูแล “สุขภาพผม” ลดการขาดหลุดร่วง

“ผมขาดหลุดร่วง” นับว่าเป็นปัญหาเส้นผมที่หลายคนกำลังเผชิญ แม้ว่าปัญหาเหล่านี้จะไม่มีผมต่อร่างกาย แต่กลับมีผลกระทบต่อสภาพจิตใจ บุคลิกภาพ รวมถึงทำให้ขาดความมั่นใจในตัวเอง ปัญหาผมขาดหลุดร่วงเกิดได้จากหลายสาเหตุไม่ว่าจากกรรมพันธุ์ ความเครียด ฮอร์โมน หรือการพักผ่อนไม่เพียงพอ รวมถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งสาเหตุเหล่านี้ล้วนมีผลทำให้สุขภาพเส้นผมอ่อนแอและหลุดร่วงได้ง่าย 

หากคุณพบว่าผมหลุดร่วงมากกว่า 100 เส้นต่อวัน หรือมากกว่าปกติ นั่นแสดงว่าคุณกำลังมีปัญหาเกี่ยวกับเส้นผม หากปล่อยไว้โดยไม่ดูแลรักษา คุณอาจพบกับปัญหาผมบาง หัวเถิก และศีรษะล้านอย่างแน่นอน  เพราะฉะนั้นบทความนี้จึงรวบรวมวิธีรักษาผมขาดหลุดร่วงมาฝาก รวมถึงสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้ผมขาดหลุดร่วงมากกว่าปกติ เพื่อให้คุณดูแลสุขภาพเส้นผมตั้งแต่เนิ่น ๆ ก่อนเผชิญกับปัญหาศีรษะล้านในอนาคต

วิธีแก้ปัญหาผมบาง ผมขาดหลุดร่วง ด้วยตัวเองง่าย ๆ 

ไม่ควรสระผมด้วยน้ำอุ่น 

การใช้น้ำอุ่นสระผมหรืออาบน้ำบ่อย ๆ ส่งผลเสียต่อสุขภาพเส้นผมรวมทั้งผิวหนัง เนื่องจากน้ำอุ่นทำให้ผมแห้ง หนังศีรษะแห้ง และแตกปลายได้ง่าย รวมถึงส่งผลให้เส้นผมอ่อนแอหลุดร่วงได้อย่างง่ายดายอีกด้วย 

เลือกแชมพูให้เหมาะสม  

สภาพหนังศีรษะแต่ละคนไม่เหมือนกัน ควรเลือกใช้แชมพูและครีมนวดที่เหมาะกับสภาพเส้นผมของตัวเอง แนะนำแชมพูที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยกระตุ้นการขึ้นใหม่ของผม ลดการขาดหลุดร่วง และอ่อนโยนต่อหนังศีรษะ ที่สำคัญควรหลีกเลี่ยงแชมพูที่มีสารเคมีตัวการทำร้ายเส้นผม

เช็ดผมเบา ๆ 

หลังการสระผมไม่ควรเช็ดผมแรงเกินไป เนื่องจากหลังสระผมเสร็จหมาด ๆ เป็นช่วงเวลาที่เส้นผมมีความอ่อนแอมากที่สุด อาจทำให้ผมหลุดร่วงได้มากกว่าปกติ

ทำความสะอาดแปรงหวีผมเสมอ

แปรงหวีผมควรทำความสะอาดบ่อย ๆ เพราะอาจมีสิ่งสกปรกหรือเชื้อโรคติดอยู่ตามซอกหวี หากใช้หวีที่มีสิ่งสกปรกติดอยู่ย่อมทำให้เกิดเชื้อราบนหนังศีรษะ และทำให้เกิดปัญหาผมขาดร่วงได้ 

ไม่ควรเข้านอนขณะหัวเปียก 

การเข้านอนโดยที่เส้นผมยังเปียกอยู่ทำให้เกิดเชื้อราบนหนังศีรษะ เพราะฉะนั้นควรเป่าผมให้แห้งสนิทก่อนเข้านอนทุกครั้ง เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดเชื้อราและปัญหาผมขาดหลุดร่วง 

หมักผมด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ 

แก้ปัญหาผมร่วงด้วยวิธีธรรมชาติ อย่าง การหมักผม ช่วยให้ผมหนาและเงางามขึ้นได้ โดยการหมักผมด้วยมะกรูด ช่วยขจัดรังแค ลดผมมัน ทำให้ผมนุ่มสวย แนะนำทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง รับรองผมนุ่มสวยเป็นธรรมชาติ

บำรุงผมด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์

ผมขาดหลุดร่วงแก้ไขได้ด้วยเซรั่มบำรุงเส้นผมที่มีสารอาหารในการซ่อมแซมเส้นผม อาทิ โปรตีน วิตามิน และธาตุเหล็ก ช่วยบำรุงเส้นผมให้มีความแข็งแรงและไม่หลุดร่วง

ผู้หญิงกำลังบำรุงเส้นผม
การบำรุงผมด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์

สาเหตุผมขาดหลุดร่วงเกิดจากอะไร? ปัญหาเส้นผมที่ควรรู้

– ผมขาดหลุดร่วงจากกรรมพันธุ์มีชื่อทางการแพทย์ว่า Androgenic Alopecia  พบในผู้ที่มีพันธุกรรมผมบางในครอบครัว จะเริ่มแสดงอาการตั้งแต่อายุ 20 ปีขึ้นไป โดยฮอร์โมนเพศชาย DHT จะไปทำลายรากผมที่แข็งแรง ทำให้เส้นผมมีขนาดเล็กลงเรื่อย ๆ จนเส้นผมหลุดร่วง

– ภาวะเจ็บป่วย การผ่าตัด ความเครียดหรือเหตุการณ์ที่กระทบกระเทือนจิตใจ ส่งผลกระทบให้เกิดภาวะผมร่วงชั่วคราว

– ผลกระทบจากยารักษาโรค อาทิ โรคมะเร็ง ความดันโลหิตสูง โรคข้ออักเสบ และภาวะซึมเศร้า 

– ลดน้ำหนักเร่งด่วนในระยะเวลาอันสั้น

– ขาดสารอาหาร อาทิ โปรตีน ธาตุเหล็ก และสารอาหารอื่น ๆ 

– การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนอาจทำให้ผมร่วงได้ชั่วคราว อาทิ การตั้งครรภ์ การคลอดบุตร การเลิกใช้ยาคุมกำเนิด หรือวัยหมดประจำเดือน 

– โรคบางชนิดอาจทำให้ผมขาดหลุดร่วง อาทิ โรคต่อมไทรอยด์และการติดเชื้อบนหนังศีรษะ 

ผู้หญิงกำลังตกใจกับเส้นผมหลุดร่วง
ปัญหาผมขาดหลุดร่วงเกิดได้หลายปัจจัย

วิธีการแก้ไขปัญหาผมขาดหลุดร่วงตามที่กล่าวไปข้างต้น ช่วยให้เส้นผมของคุณลดการหลุดร่วง และไม่ทำร้ายเส้นผม แต่สำหรับผู้ที่ประสบปัญหาผมร่วงมากกว่าปกติ จนเกิดปัญหาผมบาง หัวล้าน หัวเถิก แนะนำปลูกผมไร้รอยแผลเย็บ 5 เทคนิค ช่วยแก้ไขปัญหาเส้นผมทุกรูปแบบ ปลอดภัยและเห็นผลจริง 

แนะนำปลูกผมไร้รอยแผลเย็บ 5 เทคนิค ที่ The Skin Clinic

ปลูกผมไร้รอยแผลเย็บ 5 เทคนิค แก้ไขปัญหาศีรษะล้าน ผมร่วง ผมบาง หัวเถิก ตอบโจทย์ทุกความต้องการเรื่องเส้นผม ดังนี้

1. ปลูกผมเทคนิค Advance FUI

การปลูกผมเทคนิค Advance FUI นวัตกรรมที่ผสานเทคนิค FUE และ DHI โดยใช้เครื่องมือเฉพาะทางที่มีหัวเจาะขนาดเล็กชื่อว่า DHI Implanter (Direct Hair Implanter) สามารถโหลดกราฟผมได้รวดเร็ว ทำให้นำกลับไปปลูกที่ศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงแพทย์สามารถควบคุมทิศทาง มุม และความลึกของรากผม ได้ผลลัพธ์เส้นผมขึ้นใหม่อย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด แผลมีขนาดเล็กมาก หายเร็ว และใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ : ปลูกผมเทคนิค Advance FUI ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 50,000 บาท ฟรีเซ็ตยากินยาทาให้ 6 เดือน รับประกันหลังทำ และดูแลหลังทำนาน 1 ปี สามารถผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

2. ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE

นวัตกรรมการปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE หรือเรียกว่าการปลูกผมเทคนิค Celebrity Hair Transplant ไม่ต้องตัดผมสั้น ไม่ต้องโกนผม ไม่เห็นแผล และเห็นแนวผมหลังทำได้ทันที ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน โดยใช้เครื่องมือหัวเจาะพิเศษที่มีขนาดเล็กมาก ทำการเจาะรูแล้วดึงเส้นผมและเซลล์รากผมออกมา จากนั้นแพทย์จะนำมาคัดแยกแล้วปลูกผมโดยเรียงทิศทางและความโค้งให้เป็นธรรมชาติ ทำให้เส้นผมดูเหมือนจริงที่สุด

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ :  ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE รับสิทธิพิเศษผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ พร้อมดูแลหลังทำให้นาน 1 ปี และฟรีเซ็ตยากินยาทาตลอด 6 เดือน

3. ปลูกผมเทคนิค DHI

นวัตกรรมปลูกผมเทคนิค DHI ใช้เครื่องมือเฉพาะทางชื่อว่า DHI Implanter ในการปักและปลูกภายในครั้งเดียว โดยแพทย์สามารถควบคุมทิศทาง ความลึก และมุมของรากผมที่นำมาปลูกได้ ทำให้ได้ผลลัพธ์เส้นผมขึ้นใหม่เป็นธรรมชาติ ไม่มีรอยแผลเป็น และไม่ต้องพักฟื้นนาน 

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ : ปลูกผมเทคนิค DHI ราคาเริ่มต้น 80,000 บาท ฟรีเซ็ตยากินยาทาให้ 6 เดือน ฟรี Treatment กระตุ้นรากผม 1 ครั้ง มูลค่า 25,000 บาท พร้อมดูแลหลังทำให้ 1 ปี สามารถผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

4. ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

นวัตกรรม ALMI Nano Fat ฉีดกระตุ้นรากด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง โดยดูดไขมันจากบริเวณสะโพกหรือต้นขาของคนไข้เองมาสกัดและคัดแยกพิเศษ ให้ได้เซลล์ไขมันโมเลกุลขนาดเล็กที่สุด และมีความแข็งแรงสมบูรณ์ แล้วนำไปฉีดที่บริเวณศีรษะเพื่อช่วยกระตุ้นรากผมให้เกิดเส้นผมขึ้นใหม่จำนวนมาก มีความปลอดภัยสูง ไม่เสี่ยงเกิดอาการแพ้ ไม่เจ็บ ไม่มีแผลเป็น ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติทันทีหลังทำ

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ : นวัตกรรม ALMI Nano Fat ฉีดกระตุ้นรากด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง ราคาเริ่มต้น 25,000 บาท พร้อมผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

5. RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม

RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผมสร้างรากผมใหม่ การนำเนื้อเยื่อจากหนังศีรษะด้านหลังมาผ่านกระบวนการสกัดพิเศษด้วยเครื่อง RIGENERA ที่นำเข้าจากประเทศอิตาลี เพื่อคัดแยกเฉพาะรากผมที่มีความแข็งแรงสมบูรณ์แล้วฉีดกลับไปยังศีรษะ ช่วยกระตุ้นให้รากผมเจริญเติบโตเกิดเป็นเส้นผมขึ้นใหม่จำนวนมาก ลดเส้นผมหลุดร่วงน้อยลง ไม่เจ็บ ไม่มีแผลเป็น และหลังทำสามารถใช้ชีวิตตามปกติ

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ :  ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม RIGENERA Cell Micrograft Hair ราคาเริ่มต้น 25,000 บาท พร้อมผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

บอกลาปัญหาศีรษะล้าน ผมร่วง ผมบาง หัวเถิก ด้วยนวัตกรรมปลูกผม 5 เทคนิค ที่ The Skin Clinic ช่วยเพิ่มความมั่นใจของคุณให้กลับมา หากสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดจากทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ 

READ MORE>>>