Home บทความ ปัญหาผมร่วง วิธีทําให้ผมไม่ร่วง ผมหนา มีน้ำหนัก สวยเงางามเป็นธรรมชาติ

วิธีทําให้ผมไม่ร่วง ผมหนา มีน้ำหนัก สวยเงางามเป็นธรรมชาติ

แก้ผมร่วงด้วยวิธีธรรมชาติ สยบปัญหาผมบาง หัวล้านกวนใจ

สุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะมีความสำคัญ ดังนั้นหากผมของเราไม่ได้รับการบำรุงอย่างเหมาะสม อาจตามมาด้วยปัญหาเส้นผมร้อยแปดพันเก้าอย่างที่ทำให้หนักใจ โดยเฉพาะปัญหาผมร่วง ผมบาง ที่ทำให้เสียความมั่นใจ วันนี้ The Skin Clinic มีวิธีทําให้ผมไม่ร่วง ผมหนา มีน้ำหนักมาบอกต่อ พร้อมบอกสาเหตุผมร่วงเกิดจากอะไร ว่าแล้วอย่ารอช้ารีบไปหาคำตอบกันได้เลย

สาเหตุผมร่วงเสี่ยงหัวล้าน รู้ทันทวงคืนผมบางกลับมาหนา

โดยปกติแล้วเส้นผมของคนเรามีการหลุดร่วงเป็นประจำทุกวัน แต่ทั้งนี้ต้องภาวะผมร่วงวันละ 50 – 100 เส้น โดยไม่ส่งผลเสียใด ๆ ต่อร่างกายเท่านั้นจึงจะเรียกว่าเป็นภาวะปกติได้ ซึ่งหลัก ๆ ปัญหาผมร่วงมักมาจากผมร่วงจากฮอร์โมน คือ ฮอร์โมนไดไฮโดรเทสทอสเตอโรน หรือ ฮอร์โมน DHT ที่พบได้ในเพศชายมากกว่าเพศหญิง นอกจากนี้ปัญหาผมร่วงอาจเกิดจาก

– ความเครียด

ผมร่วงหลังคลอด

– ผมร่วงจากสารเคมี

– ผมร่วงเพราะขาดสารอาหารบางชนิด

– การใช้ชีวิตแบบผิด ๆ และพฤติกรรมทำร้ายหนังศีรษะ เช่น การสูบบุหรี่ การใช้ความร้อนกับเส้นผม สระผมผิดวิธี เป็นต้น

ทั้งนี้หากพบอาการผมร่วงมากเกินไป หรือมีอาการผมร่วงมากกว่า 100 เส้นต่อวัน มีหย่อมผมที่เริ่มหายไป บางลงอย่างเห็นได้ชัด ผมบางกลางหัว ผมร่วงเป็นหย่อมและเป็นวงขนาดเท่ากับเหรียญสิบ หากมีอาการดังกล่าวแนะนำเข้าพบแพทย์ด้านเส้นผมและหนังศีรษะ เนื่องจากอาจเกิดจากความผิดปกติของโรคบางอย่าง หากพบแพทย์เร็ว รักษาเร็ว จะช่วยลดความเสี่ยงที่เป็นอันตรายได้อย่างหมดห่วง

ผู้ชายผมร่วง
วิธีลดปัญหาผมร่วงแบบได้ผล

วิธีทําให้ผมหนา – ยาวเร็ว อย่างเป็นธรรมชาติ ปลอดภัย

เลือกใช้แชมพูสูตรอ่อนโยน

ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย หากไม่ต้องการให้ผมร่วง ผมบาง การเลือกแชมพูที่เหมาะกับสภาพหนังศีรษะ ถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากที่สุด ควรหลีกเลี่ยงแชมพู ทรีตเมนต์ หรือครีมนวด ที่มีส่วนผสมของสารเคมีและสารกันเสีย เช่น พาราเบน ฟอร์มาดีไฮด์ ซิลิโคน ซัลเฟต ฯลฯ เนื่องจากสารดังกล่าว มักเป็นต้นเหตุให้เส้นผมมีสุขภาพที่อ่อนแอ หลุดร่วงง่าย

สระผมอย่างถูกวิธี

ควรสระผมด้วยน้ำเย็นหรือน้ำอุณหภูมิปกติเท่านั้น เพราะน้ำอุ่นหรือน้ำอุณหภูมิสูง มักทำให้เส้นผมและหนังศีรษะเกิดความแห้ง น้ำมันบนหนังศีรษะไม่สมดุล ก่อให้เกิดอาการคันและรังแคกวนใจ ทั้งยังเสี่ยงต่ออาการผมร่วง

รับประทานอาหารบำรุงเส้นผม

อาหารไม่ได้ช่วยให้ร่างกายมีแรงขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยส่งผลต่อสุขภาพร่างกายและสุขภาพเส้นผม ซึ่งนอกจากการกินอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบ 5 หมู่แล้ว หากต้องการบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง ควรเน้นสารอาหารประเภทโปรตีน เช่น เนื้อสัตว์ ไข่ พืชตระกูลถั่ว และโอเมก้า 3 เพื่อสร้างความแข็งแรงให้เส้นผมและลดการขาดหลุดร่วง

หลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผม

ไม่ว่าจะเป็นไดร์เป่าผม ที่หนีบผม ที่ลอนผม มักเป็นไอเทมสำคัญที่ช่วยเสริมหล่อให้หนุ่มสาว แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าไอเทมเหล่านี้ เป็นตัวการทำให้สุขภาพเส้นผมแย่ลง ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการใช้อุปกรณ์ข้างต้นให้ได้มากที่สุด ปล่อยให้ผมแห้งด้วยวิธีธรรมชาติหรือใช้ลมเย็น แต่หากไม่สามารถเลี่ยงได้ควรใช้เซรั่มกันความร้อนชะโลมบนเส้นผมทุกครั้ง เพื่อเป็นเกราะป้องกันให้เส้นผม และลดความรุนแรง

หมั่นเล็มปลายผมเป็นประจำ

ปลายผมบาง ชี้ฟู นอกจากทำให้เส้นผมดูไม่สวยงามแล้ว ปัญหาดังกล่าวยังทำให้เส้นผมอ่อนแอจนขาดหลุดร่วงได้ง่ายขึ้นด้วย ดังนั้นควรเล็มปลายผมเพื่อนำส่วนที่เสียออกเป็นประจำ วิธีนี้ช่วยให้ผมสุขภาพดี มีน้ำหนัก และหนาขึ้น

ALMI Nano Transfer Fat

ALMI Nano Transfer Fat เป็นนวัตกรรมทางการแพทย์ ที่ช่วยรักษาผมร่วง ผมบาง หัวล้านด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง โดยแพทย์เริ่มจากการดูดไขมันของคนไข้ เพื่อนำมาสกัดให้ได้เซลล์ไขมันโมเลกุลขนาดเล็กและมีประสิทธิภาพ จากนั้นนำกลับไปฉีดตรงหนังศีรษะที่มีปัญหา เพื่อเป็นการกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผมแบบไม่ต้องผ่าตัด ลดปัญหาผมร่วง และช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้รากผมด้วยไขมันตัวเอง มีความปลอดภัย ไม่เป็นอันตราย ลดผลข้างเคียงที่รุนแรง และช่วยให้ผมบางกลับมาหนาอย่างต้องการ หลังการทำสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติทันที

ทั้งหมดนี้เป็นเคล็ดลับการแก้ผมร่วงด้วยวิธีธรรมชาติ และนวัตกรรมทางการแพทย์จาก The Skin Clinic ที่มีความปลอดภัย หากทำตามคำแนะนำเหล่านี้มีความเป็นไปได้ว่าเส้นผมที่เคยบางต้องกลับมาหนาตามต้องการแน่นอน สนใจเข้ารับบริการติดต่อได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>

Exit mobile version