พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

จริงหรือ ความเครียดทำให้ผมร่วง ศึกษาให้ดีก่อนเสี่ยงหัวล้าน

ผมร่วงจนทำให้เครียด ฝันร้ายที่ต้องแก้ไข

คนร้อยทั้งร้อยคงอยากให้เส้นผมเป็นองค์ประกอบหนึ่งของร่างกายไปตลอดชีวิต และคงไม่มีใครอยากให้ปัญหาผมร่วง ผมบาง หรือหัวล้านมาเยือนแน่ ๆ แต่ทว่ามีหลายปัจจัยที่เป็นตัวกระตุ้นให้ปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นเสมอ ทั้งเรื่องฮอร์โมน กรรมพันธุ์ อายุ พฤติกรรมการทำร้ายหนังศีรษะ การรับประทานอาหาร หรือแม้แต่การเจ็บป่วยด้วยโรคบางชนิด ล้วนแต่เป็นตัวการทำให้ความแข็งแรงของหนังศีรษะลดลง เส้นผมหลุดร่วงง่ายขึ้น และหากไม่รีบรักษาอาจตามมาด้วยปัญหาผมบางกลางหัว หรือแย่กว่านั้นอาจถึงขั้นผมร่วงจนหัวล้านได้เช่นกัน

นอกจากปัจจัยข้างต้นแล้ว มีอีกหนึ่งปัจจัยที่เป็นตัวกระตุ้นภาวะผมร่วงได้นั่นคือ “ความเครียด” ตัวการที่ไม่ได้ทำให้สุขภาพใจแย่ลงเท่านั้น แต่ยังทำให้เส้นผมบอกลาหนังศีรษะอีกด้วย แต่หลายคนคงอดสงสัยไม่ได้ว่าในความจริงแล้ว ความเครียดทำให้ผมร่วง หรือผมร่วงจนทำให้เครียดกันแน่? เพื่อไม่ให้คุณสงสัยนาน วันนี้ The Skin Clinic เฉลยคำตอบให้กับคุณ พร้อมแนะนำวิธีรักษาผมร่วงจากความเครียดแบบปลอดภัย ได้ผลลัพธ์ตามต้องการ

ผมร่วงเยอะมากอาจเกิดจากความเครียด รู้ไว้แก้ไขได้ทัน

หากคุณเริ่มสังเกตตัวเองดูว่าช่วงนี้ผมร่วงเยอะมาก แน่นอนว่าคงมีความกังใจอยู่ในใจแน่ ๆ แต่จะรู้ได้อย่างไรว่าอาการผมร่วงที่เป็นอยู่เป็นภาวะผมร่วงผิดปกติ? ที่ทำให้เสี่ยงต่ออาการผมบางหรือหัวล้าน วิธีเช็คง่าย ๆ ให้คุณลองเก็บเส้นผมที่ร่วงออกมา โดยทำการเก็บ 5 เวลา คือ เช้า สาย บ่าย เย็น และก่อนนอน ให้เก็บเส้นผมติดต่อกันเป็นเวลา 1 สัปดาห์ แล้วลองเฉลี่ยดูว่าเส้นผมร่วงวันละกี่เส้น หากร่วงเกินวันละ 100 เส้นเกือบทุกวัน แนะนำว่าให้พบแพทย์เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

ผู้หญิงผมร่วง
ตอบข้อสงสัยความเครียดทำให้ผมร่วงจริงไหม

กลับมาที่เรื่องความเครียดที่เป็นปัจจัยกระตุ้นให้รากผมอ่อนแอ ซึ่งปัญหาความเครียดทำให้ผมร่วง ส่วนใหญ่แล้วมักเกิดขึ้นกับคนวัยทำงานที่ต้องเผชิญหน้ากับความเครียดเป็นประจำ แน่นอนว่าความเครียดมักส่งผลด้านลบให้กับสภาพร่างกายและสภาพจิตใจเสมอ ทั้งยังเป็นหนึ่งในสาเหตุของภาวะผมร่วง เหตุผลที่เป็นเช่นนั้นเพราะทันทีที่ร่างกายเกิดความเครียด ร่างกายจะผลิตฮอร์โมนคอร์ติซอล (Cortisol) หรือฮอร์โมนแห่งความเครียดออกมา เมื่อระดับฮอร์โมนผิดปกติจึงส่งผลให้เส้นผมเกิดความอ่อนแอ วงจรเส้นผมสั้นลง ท้ายที่สุดนำมาซึ่งปัญหาผมร่วงที่น่าหนักใจ เท่านั้นยังไม่พอ “ความเครียด” ยังทำให้นอนไม่หลับ พักผ่อนไม่เพียงพอ ความอยากอาหารลดลลง และบางคนที่จัดการความเครียดไม่ได้ อาจถึงขั้นมีพฤติกรรมทำร้ายเส้นผมร่วมด้วย ดังนี้

– โรคดึงผม หรือโรคดึงผมตัวเอง (Trichotillomania) เป็นหนึ่งอาการของโรคจิตเวช โดยผู้ป่วยมักตอบสนองอารมณ์ด้านลบ หรือความเครียดด้วยการถอนหรือดึงผมตัวเองบริเวณเดิมซ้ำ ๆ แบบไม่รู้ตัว (บางรายอาจรู้ตัวและเชื่อว่าทำให้ความตึงเครียดลดลงได้) นอกจากการดึงผมตัวเองแล้ว บางรายอาจดึงขนตา ขนคิ้ว หนวด หรือขนตามส่วนต่าง ๆ ในร่างกาย เพื่อเป็นการจัดการความเครียด ทำแล้วรู้สึกสบายใจ หายเครียด แต่พฤติกรรมดังกล่าวเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมบางลง ผมร่วงง่าย และยังทำให้เสี่ยงต่อภาวะหัวล้านเป็นหย่อมอีกด้วย

โรคผมร่วงเป็นหย่อม (Alopecia Areata) เป็นภาวะผมร่วงที่เกิดจากความเครียดรุนแรง ส่งผลทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายทำร้ายรูขุมขนบนหนังศีรษะ และปัญหาที่ตามมาคือผมร่วงหนักมากที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

– ภาวะผมร่วงทั่วศีรษะ (Telogen Effluvium) คือภาวะผมร่วงหรือผมบางที่มีความเครียดเป็นตัวกระตุ้น เนื่องจากความเครียดทำให้รากผมเข้าสู่ระยะพักตัว และเส้นผมจะหลุดร่วงเร็วกว่าปกติ

ผู้หญิงกำลังเครียด
จัดการความเครียดถูกวิธีช่วยลดปัญหาผมร่วง

เห็นได้ว่าความเครียดเป็นปัจจัยหลักที่ส่งผลต่อภาวะผมร่วงโดยตรง เมื่อหลายคนเผชิญหน้ากับปัญหาผมร่วงหนัก ๆ เส้นผมบางลงจนเห็นหนังศีรษะ หรือคนรอบข้างเริ่มทัก ก็มักเป็นบันไดที่นำไปสู่ปัญหาผมร่วงจนทำให้เครียด เมื่อร่างกายเกิดความเครียดอีกครั้ง ท้ายที่สุดแล้วความเครียดก็ทำให้ผมร่วงไปเรื่อย ๆ และหากไม่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ไม่หากิจกรรมทำเพื่อผ่อนคลายความเครียด สิ่งเหล่านี้ก็จะวนเวียนเป็นลูปไม่จบไม่สิ้น เส้นผมที่เคยหนาจะเริ่มบางลงเรื่อย ๆ อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เช่นกัน

สรุปแล้ว! คำถามที่ว่า “จริงหรือ ความเครียดทำให้ผมร่วง?” คำตอบข้อนี้คือจริง เพราะฉะนั้นแนะนำว่าคุณควรรู้จักวิธีจัดการความเครียดอย่างเหมาะสม ฝึกควบคุมความเครียดให้ได้ พักผ่อนให้เพียงพอ และรับประทานอาหารบำรุงผม เพื่อให้สุขภาพเส้นผมกลับมาดีอีกครั้ง รวมไปถึงใช้เทคนิคแก้ผมร่วงด้วยวิธีธรรมชาติ เช่น สระผมถูกวิธี หวีผมอย่างเบามือ ดื่มน้ำให้เยอะขึ้น หลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผม เป็นต้น แต่หากวิธีแก้ผมร่วงข้างต้นยังไม่อาจหยุดยั้งปัญหาได้ The Skin Clinic แนะนำนวัตกรรมดูแลเส้นผมและปลูกผมแบบปลอดภัย ที่รับรองว่าช่วยแก้ปัญหาเส้นผมกวนใจได้อยู่หมัด

ผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ปลูกผมที่ The Skin Clinic คือทางออก

FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบาง

ตอบโจทย์คนอยากปลูกผมแบบไม่ต้องผ่าตัด ด้วย FRM Anti-Hair Loss นวัตกรรมเร่งผมยาวล่าสุด ที่ใช้เทคโนโลยี Secret Microneedle RF เพื่อใช้พลังงานคลื่นวิทยุ (RF) ในระดับที่ปลอดภัย เพื่อทำการเปิดผิวหนังด้านบนของศีรษะ ควบคู่กับการฉีด Premium Growth Factor เพื่อรักษาอาการผมร่วง เทคนิคนี้ช่วยให้รากผมดูดซึมได้ดี และช่วยให้ Premium Growth Factor กระจายทั่วถึงมากกว่าการฉีดแบบทั่วไป ผมหนาเป็นธรรมชาติ ชะลอการหลุดร่วงของเส้นผม เส้นผมแข็งแรง ไม่ทำลายหนังศีรษะด้านบน ไม่มีผลข้างเคียงที่อันตราย

โปรโมชั่น FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบางที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้นเพียง 20,000 บาท (FRM 6 ครั้ง + Growth Factor)

FRM Anti-Hair Loss

ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

นวัตกรรม ALMI Nano Fat เป็นนวัตกรรมการกระตุ้นรากผมให้แข็งแรงด้วยไขมันตัวเอง โดยแพทย์เริ่มจากการดูดไขมันออกมา จากนั้นเข้าสู่ขั้นตอนของการนำมาสกัดและคัดแยกพิเศษ เมื่อได้เซลล์ไขมันที่มีขนาดเล็ก สมบูรณ์ และแข็งแรงแล้ว จึงนำกลับไปฉีดตรงบริเวณหนังศีรษะเพื่อกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม นวัตกรรมนี้ช่วยให้เส้นผมมีความแข็งแรง ลดการหลุมร่วง เส้นผมอยู่ได้นาน ทั้งยังมีความปลอดภัยเนื่องจากเป็นไขมันของคนไข้ 100% หมดห่วงเรื่องอาการแพ้ หรือผลข้างเคียงที่รุนแรง ไม่มีแผลเป็น ไม่เจ็บตัว ไม่ต้องพักฟื้น

โปรโมชั่น ALMI Nano Fat ฉีดกระตุ้นรากด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 30,000 บาท จากปกติราคา 50,000 บาท

RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม

ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม เป็นการนำเนื้อเยื่อจากด้านหลังศีรษะ มาผ่านกระบวนการสกัดพิเศษด้วยเครื่อง RIGENERA เพื่อคัดแยกเฉพาะรากผมที่แข็งแรง แล้วนำกลับไปฉีดบริเวณหนังศีรษะ ผลลัพธ์ที่ได้คือเส้นผมหลุดร่วงน้อยลง รากผมแข็งแรงขึ้น ผมเกิดใหม่เป็นจำนวนมาก ผมบางกลับมาหนารวดเร็วทันใจ

โปรโมชั่นฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม RIGENERA Cell Micrograft Hair ที่ The Skin Clinic ราคาเพียง 50,000 บาท จากราคาปกติ 80,000 บาท

โปรโมชั่นดูแลเส้นผม ที่ The Skin Clinic
ราคาโปรโมชั่นแพ็คเกจปลูกผมแบบไม่ต้องผ่าตัด ที่ The Skin Clinic

ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE

ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE เป็นเทคนิคปลูกผมที่ได้รับความนิยมในปี 2022 เพราะเป็นการปลูกผมแบบไม่ต้องโกนผม ไม่ต้องตัดผมสั้น และไม่มีแผลเป็นหลังการทำ เรียกอีกอย่างว่าเป็นเทคนิคปลูกผม Celebrity Hair Transplant โดยแพทย์สามารถดำเนินการปลูกผมได้ทั้ง ๆ ที่เป็นเส้นยาว ช่วยให้คนไข้เห็นแนวผมชัดเจนตั้งแต่หลังทำเสร็จ แพทย์ที่ The Skin Clinic เลือกใช้เครื่องมือหัวเจาะขนาดเล็กมาก เพื่อทำการเจาะรูและดึงเซลล์ผมออกมา จากนั้นคัดแยกรากผมที่มีความแข็งแรงเพื่อนำกลับไปปลูกตรงบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหา วิธีนี้ช่วยให้แผลมีขนาดเล็กมาก ไม่มีแผลเป็นหลังการทำ ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน และแนวผมเป็นธรรมชาติ

โปรโมชั่นปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE ที่ The Skin Clinic สิทธิพิเศษผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ มีรับประกันหลังทำ ดูแลหลังทำให้นาน 1 ปี และฟรีเซ็ตยากินยาทาตลอด 6 เดือน

ปลูกผมเทคนิค DHI

ปลูกผมเทคนิค DHI เทคนิคปลูกผมที่แพทย์ใช้เครื่องมือเฉพาะทางที่ชื่อว่า DHI Implanter เพื่อใช้ในการปักและปลูกผมภายในครั้งเดียว เครื่องมือดังกล่าวช่วยให้การดำเนินการปลูกผมรวดเร็วมากขึ้น ทั้งยังช่วยควบคุมทิศทาง ความลึก และมุมของรากผมได้เป็นอย่างดี ผลลัพธ์การปลูกผมมีความเป็นธรรมชาติ แผลขนาดเล็ก ไม่มีรอยแผลเป็น เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาหัวล้านมากเป็นพิเศษ

โปรโมชั่นปลูกผมเทคนิค DHI ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 80,000 บาท ฟรีเซ็ตยากินยาทาให้ 6 เดือน ฟรี Treatment กระตุ้นรากผม 1 ครั้ง มูลค่า 25,000 บาท พร้อมดูแลหลังทำให้ 1 ปี และผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

ปลูกผมเทคนิค Advance FUI

ปลูกผมเทคนิค Advance FUI เป็นการผสานการปลูกผมเทคนิค FUE และ DHI โดยแพทย์จะใช้เครื่องหัวเจาะขนาดเล็กพิเศษปากกา DHI Implanter (Direct Hair Implanter) เพื่อให้การโหลดกราฟผมเร็วขึ้น จากนั้นนำกลับไปปักตรงบริเวณที่มีปัญหา ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้การปลูกผม และมีโอกาสสูงที่เส้นผมใหม่จะเกิดได้ดี นอกจากนี้แพทย์ยังควบคุมทิศทางต่าง ๆ ได้อย่างแม่นยำ คนไข้เห็นแนวผมทันทีหลังทำ ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน และเส้นผมเรียงตัวสวยเป็นธรรมชาติ

โปรโมชั่นปลูกผมเทคนิค Advance FUI ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 50,000 บาท ฟรีเซ็ตยากินยาทาให้ 6 เดือน มีรับประกันหลังทำ ดูแลหลังทำนาน 1 ปี และผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

ผมร่วงเกิดจากหลายสาเหตุ ทั้งปัจจัยภายนอกและภายในล้วนเป็นตัวการสำคัญ ดังนั้นใครกำลังเผชิญหน้ากับปัญหาผมร่วง ผมบาง หรือหัวล้านที่ทำให้เสียความมั่นใจ The Skin Clinic ยินดีให้บริการดูแลเส้นผมและปลูกผมด้วยเทคนิคปลอดภัย รับรองว่าช่วยให้คุณมีสุขภาพเส้นผมที่ดีขึ้นได้แน่นอน หากสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>