พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ผมร่วงเยอะ เพราะกินอาหารต้องห้าม แจกลิสต์สิ่งที่ควรเลี่ยง

แก้ผมร่วงด้วยวิธีธรรมชาติ เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์

ในทุก ๆ วันที่เร่งรีบอาจทำให้หลายคนเผลอรับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ หรือมีสารอาหารที่ไม่ครบ 5 หมู่ในมื้ออาหาร และรู้หรือไม่ว่าอาหารต่าง ๆ ที่รับประทานเข้าไป ไม่ได้ส่งผลต่อสุขภาพร่างกายเท่านั้น แต่อาหารบางชนิด ยังเป็นตัวการทำลายเส้นผมและส่งผลต่อปัญหาผมร่วงโดยตรงอีกด้วย บทความนี้ The Skin Clinic มีคำตอบอาหารชนิดไหนเป็นตัวการผมร่วงเยอะ รู้แล้วแก้ไขได้ทันการ ลดปัญหาผมร่วงได้ถาวร

อาหารส่งผลต่อเส้นผมอย่างไร?

ปัญหาผมร่วง ผมบาง เป็นปัญหาที่พบได้ทั้งในเพศชายและหญิง โดยสาเหตุผมร่วงมีหลายประการ ทั้งผมร่วงจากฮอร์โมน พันธุกรรม ความเครียด การใช้ยาบางชนิด อาการเจ็บป่วย และพฤติกรรมภายนอกต่าง ๆ โดยเฉพาะการรับประทานอาหารบางชนิดมักมีผลต่อปัญหาเส้นผมด้วยเช่นกัน หากถามว่าผมร่วงเยอะมากต้องกินอะไร? จริง ๆ แล้วอาหารบำรุงผมมีหลากหลาย ทั้งโปรตีน ไบโอติน ธาตุเหล็ก และซิงค์ ซึ่งการได้รับสารอาหารเหล่านี้อย่างเพียงพอ ย่อมมีส่วนช่วยให้กระบวนการสร้างผมมีประสิทธิภาพ เส้นผมมีความแข็งแรง เส้นหนา เปราะขาดน้อยลง เงางาม ทั้งยังช่วยเร่งผมยาวได้เป็นอย่างดี ขณะเดียวกันการรับประทานอาหารบางชนิดย่อมส่งผลต่อสุขภาพเส้นผมที่แย่ลง หนังศีรษะมีปัญหา และทำให้การเจริญเติบโตของเส้นผมถอยหลัง ดังนั้นทั้งหมดนี้จึงเป็นคำตอบว่าทำไมอาหารจึงมีความสำคัญต่อเส้นผม

อาหารที่ทำให้ผมร่วงหนักมาก
ของทอด ของมันทำให้ผมร่วง

หลีกเลี่ยงอาหารเหล่านี้ เป็นวิธีแก้ผมร่วงหนักมากที่ได้ผล

1. อาหารที่มีไขมันสูง >> อาหารจำพวกเนื้อสัตว์ติดมัน อาหารไขมันสูง เป็นตัวการเพิ่มระดับฮอร์โมนเพศชายและกระตุ้นให้เกิดฮอร์โมน DHT ตัวการทำให้ผมร่วงหนักมาก

2. อาหารที่มีโซเดียมสูง >> แม้การกินผงชูรสไม่ได้มีผลต่อการหลุดร่วงของเส้นผม แต่ทว่าโซเดียมต่าง ๆ ในผงปรุงรส กลับเป็นตัวการทำให้ผมร่วงหนักมากได้เช่นกัน

3. คาเฟอีน >> ไม่ว่าจะเป็นชา กาแฟ โกโก้ หรือเครื่องดื่มชูกำลังต่าง ๆ มักมีส่วนผสมของคาเฟอีนที่ช่วยในการตื่นตัว แต่มักมาพร้อมผลลัพธ์ที่ทำให้เส้นเลือดหดตัวและขัดขวางการดูดซึมของวิตามินอื่น ๆ โดยเฉพาะธาตุเหล็กและวิตามินบีที่มีส่วนช่วยเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม หากกินไปนาน ๆ มีหวังผมร่วงได้แน่นอน

4. แอลกอฮอล์ >> ของมึนเมาทั้งหลายเป็นสาเหตุทำให้เลือดเกิดการหดตัว ทั้งยังทำให้ร่างกายขับน้ำออกมามากกว่าปกติ ส่งผลให้เลือดเกิดการแข็งตัว มีลิ่มเลือดเข้าไปอุดตันส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย และยังทำให้สังกะสีที่เป็นสารอาหารสำคัญในการบำรุงเส้นผมลดน้อยลง ผมแห้งกรอบ ไม่เงางาม และร่วงเร็วก่อนเวลาอันสมควรอีกด้วย

นอกจากการรับประทานอาหารบำรุงผมที่มีความสำคัญ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะที่ได้มาตรฐาน เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้เส้นผมและหนังศีรษะ ช่วยเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม ทั้งยังช่วยลดปัญหาผมร่วงและผมบางได้อย่างมีประสิทธิภาพ แนะนำเซ็ตผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมจาก The Skin Clinic

– Hair Tonic ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่ใส่ลงบนหนังศีรษะ เพื่อเติมความแข็งแรงให้รากผม มีจุดเด่นในเรื่องของการรักษาผมหงอก โดยผลิตภัณฑ์ตัวนี้ช่วยลดการเกิดผมหงอก ชะลอผมหงอกเกิดใหม่ เหมาะมากสำหรับคนที่มีปัญหาผมขาวกวนใจ ต้องการแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุด

– Hair Shampoo แชมพูสระผมที่คัดสรรสารสกัดในแชมพูมาเป็นอย่างดี คัดเลือกสารสกัดนำเข้าจากประเทศเกาหลีใต้ แชมพูจึงเหมาะกับผมชาวเอเชีย มีส่วนช่วยในการทำความเส้นผมและหนังศีรษะ ลดรังแค และปัญหาผมต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

– Hair Serum เซรั่มสูตรเข้มข้นสำหรับใส่ผมและหนังศีรษะ โดยเซรั่มนี้จะช่วยฟื้นคืนความสดชื่นให้กับหนังศีรษะ แก้ปัญหาผมร่วงได้อย่างตรงจุด พร้อมจัดการรังแคและความคันของหนังศีรษะได้เป็นอย่างดี

– อาหารเสริม การกินอาหารเสริมช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลเส้นผม เช่น โปรตีนไฟเบอร์ที่เป็นอาหารสำหรับเส้นผม ทำให้ผมเกิดใหม่แข็งแรง ดูสุขภาพดี

ผมร่วงเยอะ ผมบาง เสี่ยงหัวล้าน แก้ไขได้ด้วยการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ควบคู่ไปกับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมจากคุณหมอของ The Skin Clinic หากสนใจผลิตภัณฑ์สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านทางไลน์ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ

READ MORE >>>