พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ผลไม้บำรุงผม รากผมแข็งแรง เงางาม บอกลาปัญหาหัวล้านกวนใจ

อยากผมหนาต้องกินอะไร? ผลไม้ช่วยลดผมร่วงได้จริงหรือ

ปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวล้าน เป็นปัญหาที่สร้างความวิตกกังวล ทำลายบุคลิกภาพ และลดความมั่นใจในการดำเนินชีวิต ซึ่งจริง ๆ แล้วสาเหตุผมร่วงของเราทุกคนต่างกัน บางคนอาจเกิดจากกรรมพันธุ์ การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน พฤติกรรมการใช้ชีวิต แต่ถึงอย่างไรมักมีสาเหตุหลัก ๆ ที่หลายคนอาจไม่ทันระวังตัว คือการขาดสารอาหารบางอย่างโดยเฉพาะ “วิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ” ที่ได้มาจากการรับประทานผัก ผลไม้ บทความนี้ The Skin Clinic แนะนำวิธีทําให้ผมดกหนา ธรรมชาติด้วยผลไม้บำรุงผม ทวงคืนรากผมแข็งแรง สุขภาพดี เตรียมบอกลาหัวล้านกวนใจได้เลย

ทำไมต้องกินอาหารบำรุงเส้นผม? สารอาหารใดจำเป็นบ้าง

กินอะไรให้ผมหนาขึ้น? เชื่อว่านี่คงเป็นคำถามยอดฮิตของคนที่กำลังเผชิญหน้ากับปัญหาผมร่วง ผมบาง จนเสี่ยงศีรษะล้าน ซึ่งจริง ๆ แล้วเราทุกคนจำเป็นต้องบริโภคอาหารให้หลากหลาย ทั้งโปรตีน คาร์โบโฮเดรต วิตามิน เกลือแร่ และไขมัน ในปริมาณที่เหมาะสมและเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เพราะสิ่งนี้ไม่เพียงแต่ช่วยให้สุขภาพดีได้เท่านั้น แต่สารอาหารต่าง ๆ ที่ได้รับ ยังเข้าไปช่วยบำรุงร่างกายจากภายในสู่ภายนอก ช่วยให้ระบบต่าง ๆ ทำงานได้อย่างเหมาะสม

ผู้หญิงผมร่วง
แก้ปัญหาผมร่วงด้วยผลไม้

ในส่วนของอาหารลดผมร่วงมีอยู่หลากหลาย ทั้งโปรตีน ไบโอติน ธาตุเหล็ก ซิงค์ วิตามินเอ วิตามินบีรวม และวิตามินซี ที่สามารถรับสารอาหารเหล่านี้ได้ด้วยการกินอาหารทั่วไปหรือเลือกกินอาหารเสริม เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอได้เช่นกัน ซึ่งข้อดีของการกินอาหารบำรุงเส้นผม มีดังนี้

– ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง และส่งผลต่อการเพิ่มจำนวนเส้นผม

– ร่างกายได้รับสารอาหารที่เพียงพอต่อการสร้างผมใหม่

– ช่วยให้เส้นผมมีความเงางาม สุขภาพดี มีน้ำหนัก ไม่ขาดร่วงง่าย

– เส้นผมหนาขึ้นและเติบโตได้ดีขึ้น

– ช่วยรักษาเส้นผมให้อยู่กับหนังศีรษะได้นานขึ้น

– ช่วยลดปัญหาผมหงอกก่อนวัย

แจกลิสต์ผลไม้ สุดยอดอาหารผมดก ทวงคืนผมสวยสุขภาพดี

การมีเส้นผมสวยสุขภาพดี เป็นเคล็ดลับที่ช่วยสร้างบุคลิกภาพและความมั่นใจให้กับผู้คน ดังนั้นการรับประทานอาหารที่มีส่วนช่วยในการดูแลเส้นผม เป็นขั้นตอนสำคัญที่หนุ่มสาวไม่ควรมองข้าม สำหรับลิสต์ผลไม้บำรุงผมแนะนำ มีดังนี้

1. กล้วย ไม่ได้มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณเท่านั้น แต่ยังเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินบี 6 และเซลิก้า ที่ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง ป้องกันการหลุดร่วงได้เป็นอย่างดี

2. อะโวคาโด แหล่งรวมของวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ อาทิ วิตามินเอ วิตามินดี โพรแทสเซียม ซัลเฟอร์ ที่ล้วนเป็นสารอาหารที่มีสรรพคุณในการบำรุงเส้นผมให้เงางาม พร้อมบำรุงผมเสียให้กลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง

3. แอปเปิ้ล ผลไม้ที่มีไฟเบอร์ วิตามิน และสารแอนตี้ออกซิแดนซื ที่ช่วยให้เส้นผมแข็งแรง ลดอาการผมร่วงได้ดี

4. สตรอว์เบอร์รี อุดมไปด้วยวิตามินซี ที่ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง ลดรังแค อาการคัน

5. บลูเบอร์รี อุดมไปด้วยโปรแอนโธไซยานิดิน ช่วยกระตุ้นรูขุมขน และลดการแตกหักของเส้นผม

6. ทับทิม เป็นผลไม้ที่อัดแน่นไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม หนังศีรษะแข็งแรง

บอกลาปัญหาหัวล้านถาวรด้วยการปลูกผม ที่ The Skin Clinic

การเลือกรับประทานอย่างหลากในปริมาณที่เหมาะสม มีส่วนช่วยในการบำรุงเส้นผมได้จริง แต่ถึงอย่างไรการกินอาหารอาจต้องใช้เวลาสักระยะ และต้องมีความต่อเนื่อง จึงจะช่วยให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน ดังนั้นหากคุณมีปัญหาผมร่วง ผมบาง หรือหัวล้านที่รอไม่ได้ กลัวจะสายเกินแก้ The Skin Clinic แนะนำ เข้ารับบริการปลูกผมด้วยเทคนิคที่ปลอดภัย ช่วยให้คุณทวงคืนผมสวยได้อย่างมั่นใจ ได้มาตรฐาน ผ่านการทำงานของทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ผมสวยเป็นธรรมชาติ พักฟื้นน้อย ไม่ทิ้งแผลเป็นหลังการทำ

– ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE >> Long Hair FUE ถือเป็นเทคนิคปลูกผมที่ได้รับความนิยม เพราะเป็นการปลูกผมแบบไร้รอยแผล ไม่ต้องตัดผมสั้น และไม่ต้องโกนศีรษะแบบเทคนิคเก่า ๆ คนไข้สามารถปลูกผมได้ทั้ง ๆ ที่เป็นเส้นยาว เรียกอีกอย่างว่าการปลูกผมเทคนิค Celebrity Hair Transplant โดยทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการปลูกผม ใช้เครื่องมือหัวเจาะชนิดพิเศษ เพื่อทำการเจาะรูแล้วดึงรากผมและเซลล์ผมออกมาให้ยาวเป็นเส้น จากนั้นคัดเลือกเซลล์ผมที่แข็งแรง เพื่อนำกลับไปปักลงตรงหนังศีรษะที่มีปัญหา เทคนิคนี้ช่วยแก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน เส้นผมเรียงตัวสวยเป็นธรรมชาติ ใช้ชีวิตได้ตามปกติทันทีโดยที่ไม่มีใครสังเกตได้ว่าเพิ่งไปปลูกผมมา

– ปลูกผมเทคนิค DHI >> ปลูกผมเทคนิค DHI เป็นการปลูกผมที่แพทย์เลือกใช้เครื่องมือเฉพาะทาง DHI Implanter เพื่อใช้สำหรับการปักและปลูกผมได้ภายในครั้งเดียว โดยเครื่องมือดังกล่าวช่วยให้แพทย์สามารถควบคุมทิศทาง มุม และความลึกของรากผมได้อย่างแม่นยำ เส้นผมเรียงตัวสวยเป็นธรรมชาติ แผลมีขนาดเล็กประมาณ 0.6 – 0.8 เท่านั้น ไม่มีรอยแผลเป็นหลังการทำ ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน ในบางรายสามารถกลับไปทำงานได้ทันที วิธีปลูกผมเทคนิค DHI เหมาะมากสำหรับคนที่มีปัญหาหัวล้านแบบเห็นได้ชัด

– ปลูกผมเทคนิค Advance FUI >> ปลูกผม Advance FUI นับว่าเป็นที่สุดแห่งนวัตกรรมปลูกผมไร้รอยแผลเป็นเลยก็ว่าได้ เพราะเทคนิคดังกล่าวเกิดจากการผสานนวัตกรรมปลูกผมเทคนิค FUE และ DHI ไว้ด้วยกัน กล่าวคือสามารถดำเนินการปลูกผมได้แบบไม่ต้องตัดผม ไม่ต้องโกนผม ควบคู่กับการปลูกผมด้วยปากกาชนิดพิเศษ Direct Hair Implanter หัวเจาะขนาดเล็กมาก เพื่อช่วยให้แพทย์โหลดกราฟผมได้อย่างรวดเร็ว และมีโอกาสที่ผมจะเกิดใหม่สูงมาก หลังปลูกผมเสร็จรับรู้ได้ถึงความหนาของเส้นผมทันที เห็นแนวผมธรรมชาติชัดเจน อีกทั้งแพทย์ยังสามารถออกแบบทิศทาง มุม และความลึกของรากผมได้แม่นยำ ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน สวย ไม่โป๊ะ

ผมสวยสุขภาพดีรอไม่ได้ หากมีปัญหาเส้นผมกวนใจจนทำลายความมั่นใจในการใช้ชีวิต การปลูกผมถือเป็นทางออกที่น่าสนใจ ปรึกษาแพทย์ผ่านทาง LINE เพื่อสอบถามข้อมูล คำถาม และรายละเอียดโปรโมชั่นต่าง ๆ ได้ฟรี

READ MORE>>>