Home บทความ ปัญหาผมร่วง จดลิสต์ 10 ผลไม้แก้ผมร่วง เมคโอเวอร์ผมพังให้กลับมาสวย

จดลิสต์ 10 ผลไม้แก้ผมร่วง เมคโอเวอร์ผมพังให้กลับมาสวย

ผลไม้บำรุงผมให้แข็งแรง แก้ปัญหาผมร่วงเยอะมากได้อยู่หมัด

ผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ใครที่ไม่เคยมีปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นกับตัวเอง คงคิดว่าเป็นเพียงเรื่องเล็กน้อยที่ไม่ได้ส่งผลต่อการใช้ชีวิต แต่หากใครกำลังเผชิญหน้ากับปัญหาย่อมรู้ดีว่าส่งผลต่อสภาพจิตใจและทำลายความมั่นใจมากเพียงใด ซึ่งทันทีที่มีปัญหาผมร่วงเกิดขึ้น หลายคนมักเริ่มต้นหาทางออกให้ปัญหาด้วยการแก้ผมร่วงด้วยวิธีธรรมชาติ เพราะเชื่อกันว่ามีความปลอดภัย สามารถทำได้ง่าย และให้ผลลัพธ์ดี โดยหนึ่งวิธีแก้ผมร่วงแบบธรรมชาติง่าย ๆ คือการกินผักและผลไม้ต่าง ๆ ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงเส้นผมและยับยั้งปัญหาผมร่วงของคนหนุ่มสาว

วันนี้ The Skin Clinic แนะนำผลไม้แก้ผมร่วง ที่ช่วยเมคโอเวอร์ผมพังให้กลับมาสวย รับรองว่าหากรับประทานเป็นประจำและสม่ำเสมอ ช่วยให้สุขภาพเส้นผมที่พังกลับมาปังได้อีกครั้งแน่นอน แต่ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจกันสักนิดว่าจริง ๆ แล้วปัญหาผมร่วงเกิดจากอะไร

สาเหตุผมร่วง รู้ไว้แก้ไขได้อย่างตรงจุด

1. พันธุกรรมและภาวะผมร่วงจากฮอร์โมนเพศชาย 

2. ภาวะเจ็บป่วย การเข้ารับการผ่าตัด และผลกระทบจากยาที่ใช้ในการรักษา

3 ความเครียด

4. การตั้งครรภ์ คุณแม่หลังคลอด หรือการใช้ยาคุมกำเนิด

5. การลดน้ำหนักลงอย่างรวดเร็วในระยะเวลาอันสั้น รวมไปถึงการลดน้ำหนักผิดวิธี

6. การขาดสารอาหารบางอย่าง เช่น โปรตีน ธาตุเหล็ก เป็นต้น

7. มีพฤติกรรมทำร้ายเส้นผม เช่น การใช้ความร้อน การทำสีผม หวีผมขณะเปียก เป็นต้น

ส้มวางอยู่บนโต๊ะ
แนะนำผลไม้ช่วยลดอาการผมร่วง สุขภาพเส้นผมดีขึ้น

เปลี่ยนผมร่วงให้เป็นผมเลิศด้วยผัก – ผลไม้แก้ผมร่วง

– ลูกพืช

ผลไม้รสหวานและมีกลิ่นหอมละมุนอย่าง ‘ลูกพืช’ เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด เช่น วิตามิน A วิตามิน C ไฟเบอร์ และโปรตีน ที่ล้วนแล้วแต่มีส่วนช่วยบำรุงหนังศีรษะและเส้นผมให้แข็งแรงมากขึ้น

– กล้วย

กล้วยนอกจากจะเป็นผลไม้ที่กินง่าย มีกลิ่นเฉพาะตัว และนำไปรังสรรค์เป็นเมนูอาหารคาวหวานได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังเป็นอาหารเร่งผมยาวที่ช่วยเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม และยังมีส่วนช่วยในการป้องกันเส้นผมหลุดร่วงได้ด้วย

– แอปเปิ้ล

สำหรับผลไม้รสเปรี้ยวหวานอย่างแอปเปิ้ล ช่วยเพิ่มการผลิตเคราตินเป็นโปรตีนที่ร่างกายสร้างขึ้นมาเอง โดยเคราตินมีส่วนช่วยให้เส้นผมมีความแข็งแรง เงางาม และยาวสลวยสุขภาพดี

– องุ่นดำ

องุ่นดำมีสารอาหารสำคัญอย่าง OPC (oligomeric proanthocyanidins) ที่เป็นสารไบโอฟลาโวนอยด์ชนิดหนึ่ง ที่นอกจากจะมีคุณสมบัติในการชะลอความแก่และความเสื่อมของเซลล์ในร่างกายได้แล้ว ยังมีส่วนช่วยในการชะลอการหลุดร่วงของเส้นผมได้อีกด้วย

– ส้ม

ส้มอุดมไปด้วยวิตามิน C ที่เป็นสารอาหารจำเป็นในการบำรุงผมให้เป็นประกายและเงางาม นอกจากนี้วิตามิน C ยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทั้งยังมีสารเบต้าแคโรทีน ฟลาโวนอยด์ และแมกนีเซียมที่ช่วยให้ผมยาวเร็ว แข็งแรง สุขภาพดี 

– ผักใบเขียว

หนุ่มสาวคนไหนไม่ชอบกินผักใบเขียวต้องปรับความคิดด่วน ๆ เพราะผักใบเขียวและเขียวเข้ม เช่น ผักโขม ผักคะน้า บล็อกโคลี่ ฯลฯ มีสารอาหารจำพวกวิตามิน A และวิตามิน C อยู่เป็นจำนวนมาก มีส่วนช่วยบำรุงหนังศีรษะให้แข็งแรง รากผมยึดเกาะได้ดี ใครผมร่วงหนักมากต้องหันมากินผักประเภทนี้ให้มากขึ้นเสียแล้ว

สับปะรดมีเบต้าแคโรทีนช่วยบำรุงเส้นผม

– สับปะรด

สับปะรดเป็นผลไม้ที่นอกจากจะมอบความสดชื่นได้แล้ว ยังมีวิตามิน C สูงมาก ทั้งยังมีเบต้าแคโรทีนที่จะเปลี่ยนเป็นวิตามิน A หลังรับประทานเข้าไป ช่วยบำรุงเส้นผมให้สวย แข็งแรง ลดความแห้งของหนังศีรษะ และยังป้องกันรังแคกวนใจได้อีกด้วย

– ฝรั่ง

ผลไม้รสชาติหวานกรอบอย่างฝรั่ง อุดมไปด้วยวิตามิน A ที่มีสรรพคุณในการบำรุงเส้นผม ช่วยกำจัดรังแค และแก้อาการคันหนังศีรษะ แต่หากใครไม่ชอบกินฝรั่งอาจใช้เป็นสูตรหมักผมด้วยฝรั่งง่าย ๆ เพียงนำฝรั่งไปบดให้ละเอียด จากนั้นนำน้ำผึ้งและน้ำมะนาวมาผสมให้เข้ากัน หมักผมทิ้งไว้ประมาณ 15 – 30 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด หมักอย่างสม่ำเสมอรับรองว่าช่วยให้เส้นผมเงางามได้แน่นอน

– อะโวคาโด 

หลายคนอาจพอทราบกันมาบ้างว่าอะโวคาโดถือว่าเป็น Super Fruits ที่นอกจากจะมีรสชาติอร่อยแล้ว ในอะโวคาโดยังมีวิตามิน B C E และสารเบต้าแคโรทีนที่เป็นสารอาหารสำคัญต่อเส้นผม ช่วยให้ผมสุขภาพดีและยาวเร็ว

– ทับทิม

อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม ช่วยให้หนังศีรษะแข็งแรง ชุ่มชื้น และลดความเสี่ยงการเกิดรังแค

นอกจากวิธีแก้ผมร่วงสูตรธรรมชาติและการกินผลไม้เพื่อเพิ่มสารอาหารที่จำเป็นต่อการบำรุงผมแล้ว หากถามว่าผมร่วงแก้ยังไงให้ได้ผล? ‘การปลูกผม’ เป็นอีกนวัตกรรมทางการแพทย์ที่กำลังได้รับความนิยมเช่นกัน เนื่องจากมีความปลอดภัย มีวิธีปลูกผมหลายเทคนิค และให้ผลลัพธ์เรื่องการงอกใหม่ของเส้นผมตามต้องการ แต่ทั้งนี้จำเป็นต้องเข้ารับการปลูกผมในคลินิกปลูกผมที่ได้มาตรฐานและปลูกผมโดยทีมแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์เท่านั้น 

The Skin Clinic ให้บริการปลูกผม 5 เทคนิคด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

The Skin Clinic ให้บริการปลูกผมโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ด้านการปลูกผม จึงช่วยให้คนไข้ได้รับบริการปลูกผมที่ได้มาตรฐาน มีความปลอดภัย อีกทั้งทีมแพทย์ยังพิจารณาปัญหาของคนไข้และเลือกเทคนิคปลูกผมที่เหมาะสมที่สุดให้คนไข้ เพื่อให้การรักษาได้ผลลัพธ์ด้านความงามตามต้องการ โดยทางคลินิกให้บริการปลูกผม 5 เทคนิค ดังนี้

เทคนิคปลูกผม Long Hair FUE

Long Hair FUE เป็กการปลูกผมแบบไม่ต้องโกนผม ไม่ต้องตัดผมสั้น สามารถเห็นแนวผมได้ทันทีหลังปลูกเสร็จ หรือเรียกอีกอย่างว่าเทคนิคปลูกผม Celebrity Hair Transplant โดยทีมแพทย์ใช้เครื่องมือหัวเจาะขนาดเล็กมาก เพื่อทำการเจาะรูแล้วดึงรากผมและเส้นผมออกมาเป็นเส้นยาว จากนั้นนำมาปักลงบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวล้าน โดยหลังปลูกเสร็จคนไข้สามารถเห็นความหนาแน่นของเส้นผมได้ทันที ช่วยรักษาทรงผมเดิมก่อนการปลูกได้ ลดความเสี่ยงผมร่วงหลังปลูกผม เส้นผมขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ แผลเล็กมาก (มองไม่เห็นแผล) และใช้เวลาพักฟื้นน้อย

ปลูกผมเทคนิค DHI

ปลูกผมเทคนิค DHI เป็นการปลูกผมด้วยเครื่องมือพิเศษ DHI Implanter ที่เป็นหัวเจาะขนาดเล็กเพียง 0.6 – 0.8 mm เพื่อใช้ในการปักและปลูกผมให้เสร็จภายในครั้งเดียว โดยเทคนิคนี้นอกจากจะช่วยลดการเกิดแผลเป็นได้แล้ว ยังช่วยให้แพทย์สามารถควบคุมทิศทาง มุม ความลึก และปลูกผมได้ตามแนวผมเดิมของคนไข้ ช่วยให้เส้นผมเรียงตัวอย่างเป็นธรรมชาติ ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน อีกทั้งในบางรายยังสามารถกลับไปทำงานตามปกติได้อีกด้วย

ปลูกผมเทคนิค Advance FUI

เป็นการปลูกผมไร้รอยแผลที่นำจุดเด่นของการปลูกผม FUE และเทคนิคปลูกผม DHI มาผสมผสานกัน โดยใช้เครื่องมือเฉพาะทาง Direct Hair Implanter ที่สามารถโหลดกราฟผมและปลูกผมตรงบริเวณที่มีปัญหาได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ได้กราฟผมที่มีความสมบูรณ์แข็งแรงและช่วยเพิ่มโอกาสการขึ้นของเส้นผมใหม่ อีกทั้งแพทย์ยังสามารถควบคุมทิศทาง ความลึก และมุมของรากผมให้มีลักษณะเดียวกันกับแนวผมเดิมของคนไข้ ทรงผมมีความเป็นธรรมชาติ แผลมีขนาดเล็ก ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ต้องโกนผม ไม่ต้องตัดผมสั้น และหลังปลูกผมสามารถเห็นความหนาแน่นของเส้นผมได้ทันที

กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง ALMI Nano Fat

ฉีดเซลล์ไขมันกระตุ้นรากผม ALMI Nano Fat เป็นการดูดไขมันของคนไข้ เพื่อนำมาสกัดให้ได้เซลล์ไขมันบริสุทธิ์ที่มีความแข็งแรงสมบูรณ์ และเป็นโมเลกุลขนาดเล็กมาก จากนั้นนำมาฉีดบริเวณศีรษะเพื่อกระตุ้นรากผมและซ่อมแซมฟื้นฟูเส้นผมให้งอกขึ้นมาใหม่ มีความปลอดภัยสูง ความเสี่ยงแพ้น้อย ไม่มีแผลเป็น ไม่ต้องพักฟื้น ทั้งยังเหมาะสำหรับการฉีดเพื่อเตรียมเส้นผมให้เพียงพอต่อการปลูกผม 

ปลูกผมด้วยสเต็มเซลล์ RIGENERA

เทคนิคปลูกผมด้วยสเต็มเซลล์ เป็นการนำเนื้อเยื่อบริเวณหนังศีรษะด้านหลัง มาสกัดคัดแยกเฉพาะรากผมที่มีความแข็งแรงและสมบูรณ์ด้วยเครื่อง RIGENERA นำเข้าจากประเทศอิตาลี จากนั้นนำกลับมาฉีดบริเวณศีรษะที่มีปัญหา ช่วยกระตุ้นรากผมให้แตกตัวและเจริญเติบโตให้เป็นเส้นผมใหม่จำนวนมาก ผลลัพธ์มีความเป็นธรรมชาติ ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น 

เพราะเส้นผมที่ดูดีหนาดกดำ ไม่หลุดร่วง เป็นผลลัพธ์ทางด้านความงามที่น่าประทับใจและช่วยเสริมบุคลิกภาพได้เป็นอย่างดี ดังนั้นหากใครมีปัญหาข้างต้นและต้องการเข้ารับการปลูกผม The Skin Clinic ยินดีให้บริการ พร้อมตอบทุกคำถามผ่านทาง LINE ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ (ตอบคำถามโดยทีมแพทย์)

READ MORE>>>

Exit mobile version