Home บทความ ปัญหาผมร่วง ผม หงอก เกิด จาก อะไร รู้สาเหตุก่อนทวงคืนความมั่นใจให้หนุ่มสาว

ผม หงอก เกิด จาก อะไร รู้สาเหตุก่อนทวงคืนความมั่นใจให้หนุ่มสาว

ผมหงอกรักษาได้ไหม บอกลาความไม่มั่นใจบนหนังศีรษะ

คนที่กำลังอายุเพิ่มมากขึ้นมักประสบปัญหา “ผมหงอก” แต่มีหลายคนที่อายุไม่ทันไรแต่กลับมีเส้นผมสีขาวเข้ามาทักทายหนังศีรษะ มิหนำซ้ำเมื่อคนเริ่มเผชิญหน้ากับผมหงอก มักลงเอยด้วยการถอนหงอกทิ้งเพื่อทวงคืนบุคลิกภาพที่ดีกลับมา แต่รู้หรือไม่ว่าการดึงผมตัวเองบริเวณเดิมซ้ำ ๆ มักเป็นสาเหตุทำให้เกิดปัญหาผมบางและศีรษะล้านได้ในอนาคต บทความนี้ The Skin Clinic มีคำตอบผมหงอกเกิดจากอะไร และมีเคล็ดลับดูแลเส้นผมอย่างไรไม่ให้เกิดปัญหาผมหงอกก่อนวัยอันควร

สาเหตุผมหงอก ชนวนเหตุทำลายความมั่นใจหนุ่มสาว

ผมหงอกเกิดมาจากเซลล์สร้างเม็ดสีบริเวณรากผมเสื่อมสภาพ จนไม่สามารถสร้างเม็ดสีให้ผมได้มากเท่าเดิม ส่งผลทำให้เส้นผมเริ่มมีสีที่อ่อนลงเรื่อย ๆ จนกลายเป็นผมหงอกหรือผมสีขาวที่ไม่สามารถแก้ไขได้ โดยปัญหาผมหงอกเป็นอาการทั่วไปที่สามารถพบได้ในกลุ่มคนอายุ 30 – 40 ปี โดยทุก ๆ 10 ปี ผมหงอกบนหนังศีรษะมักเพิ่มขึ้นประมาณ 10% เป็นอย่างน้อย แต่หากคุณเริ่มมีเส้นผมสีขาวตั้งแต่อายุยังไม่ถึง 25 ปี  อาจหมายถึงว่าคุณกำลังเผชิญหน้ากับปัญหาผมหงอกก่อนวัยอันควร โดยสาเหตุที่ทำให้เกิดผมหงอกก่อนวัยมีหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น กรรมพันธุ์ผมหงอก ร่างกายขาดสารอาหาร ผมหงอกเกิดจากความเครียด พฤติกรรมการสูบบุหรี่ และอาการเจ็บป่วยจากโรคต่าง ๆ ดังนั้นหากมีปัญหาผมหงอกก่อนวัยแนะนำให้พบแพทย์เพื่อให้แพทย์วินิจฉัยโรคเพื่อความแน่ใจ

ผู้หญิงผมหงอก
ผมหงอกมีสาเหตุมาจากอะไร

วิธีป้องกันผมหงอกทำอย่างไร?

1. เลิกสูบบุหรี่แบบถาวร เพราะบุหรี่เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดผมหงอกก่อนวัยควร

2. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพราะหากถามว่าผมหงอกขาดวิตามินอะไร คำตอบคือวิตามินบี 12 ที่มีผลต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม รวมไปถึงวิตามินและแร่ธาตุอื่น ๆ ที่ช่วยบำรุงผม บำรุงเลือด ที่ได้รับมาจากการกินเนื้อสัตว์ ไข่ ถั่ว ธัญพืช นมไขมันต่ำ เนื้อปลา และผักใบเขียวต่าง ๆ

3. รักษาสุขภาพกายและสุขภาพใจไม่ให้เกิดความเครียด

4. ปรึกษาแพทย์เพื่อเข้ารับการรักษาอย่างเหมาะสม

หากถามถึงวิธีแก้ผมหงอกถาวร เรื่องนี้ต้องยอมรับว่าด้วยปัจจัยต่าง ๆ อาจทำให้ปัญหาเหล่านี้ไม่สามารถกำจัดไปได้อย่างถาวร โดยเฉพาะปัจจัยทางด้านอายุและฮอร์โมนในร่างกายที่มีการเปลี่ยนแปลงไปจนทำให้ต่อมสร้างเม็ดสีทำงานได้น้อยลง แต่ทั้งนี้ใช่ว่าจะไม่สามารถยับยั้งปัญหาเหล่านี้ เพราะหากคุณกำลังเผชิญหน้าปัญหาผมหงอกหรือปัญหาเส้นผมกวนใจ ไม่ว่าจะเป็น ผมร่วง ผมบาง ผมแห้งเสีย เส้นผมไม่มีน้ำหนัก The Skin Clinic มีทางเลือกดูแลเส้นผมด้วย เซ็ตผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ ที่ช่วยทวงคืนผมสวยสุขภาพดี พร้อมบอกลาปัญหาต่าง ๆ ที่ทำให้เสียความมั่นใจ

– แฮร์โทนิค (Hair Tonic) อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิด ที่ช่วยเปลี่ยนผมหงอกให้เป็นผมดกดำ ทั้งยังมีส่วนผสมของ Grey Verse เปปไทด์ ที่เลียนแบบการทำงานของฮอร์โมน ช่วยลดการเกิดใหม่ของเส้นผมหงอกได้ดี พร้อมเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมของเส้นผมใหม่ เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย

– แชมพูสระผม (Hair Shampoo) ผลิตภัณฑ์แชมพูนำเข้าจากประเทศเกาหลี ช่วยป้องกันอาการคันที่เกิดจากรังแค กระตุ้นการไหลเวียนของหลอดเลือด และชะลอการหลุดร่วงของเส้นผม

– เซรั่มปลูกผม (Hair Serum) ลดการอักเสบ ป้องกันอาการคันหนังศีรษะ กระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผม และชะลอการหลุดร่วงของเส้นผม

– วิตามิน Top H เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมอาหารไบโอ – เจน ไบโอติน ที่มีส่วนช่วยบำรุงเส้นผม ลดอาการผมร่วง กระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม ยับยั้งอนุมูลอิสระที่เป็นตัวการทำร้ายเส้นผม และกระตุ้นให้ร่างกายผลิตโปรตีนไฟเบอร์ที่เป็นส่วนประกอบของโครงสร้างเส้นผม เพื่อทวงคืนเส้นผมที่สวยแข็งแรง

ปัญหาผมหงอกเป็นปัญหาใหญ่ที่ต้องเร่งแก้ไข โดยเฉพาะคนอายุน้อยที่มีผมหงอกทำให้เสียความมั่นใจ หากสนใจผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมจาก The Skin Clinic สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE มั่นใจ ปลอดภัย เห็นผลลัพธ์ไวแน่นอน

READ MORE>>>

Exit mobile version