พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ผมขาว ผมหงอก เพราะต่อต่อยจริงไหม ฝันร้ายของคนหนุ่มสาว

ต่อต่อยหัวเสี่ยงผมหงอก เรื่องนี้เป็นความจริงหรือไม่?

ปัญหาเส้นผมมีมากมายหลายประการ ทั้งผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน ที่ล้วนส่งผลต่อบุคลิกภาพ แต่หนึ่งปัญหาที่ทำให้หลายคนตั้งข้อสงสัยมาอย่างยาวนาน คือหากใครโดนตัวต่อต่อยมักตามมาด้วยผมหงอก ผมขาว ที่ทำให้เสียความมั่นใจ บางก็ว่าเป็นความจริง บางก็ว่าไม่ใช่เรื่องจริง บทความนี้ The Skin Clinic ชวนทุกคนไขคำตอบพร้อมกัน ว่าต่อตัวเล็ก ๆ จะส่งผลทำให้เส้นผมเปลี่ยนจากสีดำเป็นสีขาวจริงไหม พร้อมแนะนำวิธีการดูแลที่ช่วยฟื้นฟูเส้นผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อันตรายของ “ตัวต่อ” ที่ต้องระวัง

ตัวต่อจัดเป็นแมลงชนิดหนึ่งที่มีเหล็กใน เป็นสัตว์ในหมวดแมลงกินพืชและเนื้อสัตว์เป็นอาหาร มีพิษร้ายแรงเป็นอันดับต้น ๆ ที่มักส่งผลอันตรายให้กับมนุษย์และสัตว์ที่อยู่ในรัศมีใกล้ ๆ หากใครโดนต่อต่อยมักเกิดอาการปวดรุนแรง บวม แดง ในบางรายที่มีอาการแพ้หนัก ๆ อาจเสี่ยงถึงขั้นเสียชีวิตได้เช่นกัน โดยส่วนใหญ่แล้วอาการหลังต่อต่อยมักดีขึ้นและหายเองภายใน 1 สัปดาห์ แต่ทั้งนี้หากถูกตัวต่อต่อยตรงบริเวณจมูก ลำคอ หรือริมฝีปาก ควรรีบพบแพทย์ทันที เนื่องจากบริเวณดังกล่าวอาจเสี่ยงต่ออาการแพ้ที่รุนแรง

ผมหงอก
ต่อต่อยทำให้ผมขาวจริงไหม

นอกจากนี้หลายคนอาจเคยได้ยินเรื่องเล่าต่าง ๆ นานาว่าตัวต่อเป็นสัตว์อันตราย ที่หากใครโดยต่อยมักทำให้เส้นผมค่อย ๆ เปลี่ยนจากสีดำกลายเป็นสีขาว ซึ่งเรื่องนี้ขอตอบเลยว่า “เป็นความจริง” แต่ “ไม่ใช่ทุกคน” เพราะต่อต่อยเป็นเพียงเหตุผลส่วนน้อยเท่านั้นที่ทำให้เกิดผมหงอก สำหรับสาเหตุที่เป็นเช่นนี้อาจเป็นเพราะบริเวณที่โดนต่อต่อย เซลล์ที่ทำหน้าที่สร้างเม็ดสีบริเวณหนังศีรษะเกิดเสื่อมสภาพพอดี (เซลล์ตาย) เมื่อเกิดการอักเสบจึงทำให้เส้นผมที่เคยดำค่อย ๆ ขาวจนกลายเป็นผมหงอก ทั้งหมดนี้จึงเป็นคำตอบว่าทำไมบางคนถึงโดนต่อต่อยแล้วมีผมหงอก แต่บางคนกลับมีเพียงอาการอักเสบที่หายไปเองได้เท่านั้น

ผมหงอกเกิดจากอะไร?

อย่างที่กล่าวไปว่าต่อต่อยทำให้ผมหงอกจำเป็นต้องมีเหตุผลเรื่องเซลล์สภาพผมเสื่อมร่วม จึงจะทำให้เส้นผมตรงบริเวณดังกล่าวเปลี่ยนสี และนอกจากปัจจัยข้างต้นแล้ว ปัญหาผมขาว ผมหงอก สีผมไม่สม่ำเสมอกัน ยังเกิดมาจากสาเหตุ ดังนี้

– การเปลี่ยนของอายุ

– กรรมพันธุ์

– สิ่งแวดล้อม เช่น สภาพอากาศ แสงแดด รังสีอัลตร้าไวโอเลต

– พฤติกรรมทำลายสุขภาพ เช่น การดื่มแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่ ความเครียดสะสม ที่เป็นตัวการทำลายเซลล์สร้างเม็ดสีผม

– ภาวะขาดวิตามินและแร่ธาตุบางชนิด

– อาการเจ็บป่วยจากโรคบางชนิด เช่น โรคผมร่วงเป็นหย่อม  โรคภูมิคุ้มกันทำลายตัวเอง โรคไทรอยด์ โรคด่างขาว เป็นต้น

ปัญหาผมหงอกเป็นปัญหาธรรมชาติ โดยเฉพาะปัจจัยที่เกิดจากอายุและกรรมพันธุ์ ล้วนเป็นปัจจัยที่ไม่สามารถเลี่ยงได้ แต่หากคุณต้องการลดผมหงอก ทวงคืนผมขาว พร้อมทวงคืนเส้นผมที่สวยและสุขภาพดี The Skin Clinic แนะนำ ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ ที่ช่วยให้คุณแก้ไขปัญหาเรื่องเส้นผมได้อย่างหลากหลาย ปลอดภัย ได้มาตรฐาน

– แฮร์โทนิค (Hair Tonic) อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิด ที่ช่วยเปลี่ยนผมหงอกให้เป็นผมดกดำ ทั้งยังมีส่วนผสมของ Grey Verse เปปไทด์ ที่เลียนแบบการทำงานของฮอร์โมน ช่วยลดการเกิดใหม่ของเส้นผมหงอกได้ดี พร้อมเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมของเส้นผมใหม่ เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย

– แชมพูสระผม (Hair Shampoo) ผลิตภัณฑ์แชมพูนำเข้าจากประเทศเกาหลี ช่วยป้องกันอาการคันที่เกิดจากรังแค กระตุ้นการไหลเวียนของหลอดเลือด และชะลอการหลุดร่วงของเส้นผม

– เซรั่มปลูกผม (Hair Serum) ลดการอักเสบ ป้องกันอาการคันหนังศีรษะ กระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผม และชะลอการหลุดร่วงของเส้นผม

– วิตามิน Top H เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมอาหารไบโอ – เจน ไบโอติน ที่มีส่วนช่วยบำรุงเส้นผม ลดอาการผมร่วง กระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม ยับยั้งอนุมูลอิสระที่เป็นตัวการทำร้ายเส้นผม และกระตุ้นให้ร่างกายผลิตโปรตีนไฟเบอร์ที่เป็นส่วนประกอบของโครงสร้างเส้นผม เพื่อทวงคืนเส้นผมที่สวยแข็งแรง

เส้นผมที่สวยสุขภาพดี ไร้ปัญหาผมร่วง ผมบาง และผมหงอกกวนใจ เป็นความปรารถนาด้านความงามของหนุ่มสาวทุกคน ดังนั้นใครมีปัญหาเหล่านี้อย่าปล่อยไว้นาน ให้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ จาก The Skin Clinic เป็นผู้ดูแล รับรองว่าช่วยทวงคืนผมสวยในฝันให้คุณได้แน่นอน

READ MORE>>>