พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ผมขาดเป็นท่อน ๆ เกิดจากอะไร รักษาให้หายขาดได้ไหม

เจอปัญหาผมขาดยิ่งกังวล กลัวผมร่วงหมดหัว

คนที่ประสบปัญหาเส้นมผมคงอดไม่ได้ที่จะกังวลใจ แล้วเส้นผมก็เป็นส่วนที่มีปัญหาได้หลายประการทั้งเล็กและใหญ่ เช่น ผมร่วงหนักมากจนกังวลว่าผมจะล้าน มีรังแคบนหนังศีรษาะและคันจนกลัวหัวอักเสบไม่หาย หรือผมขาดเป็นท่อนที่กลัวผมอ่อนแอจนปัญหาผมอื่น ๆ ตามมา วันนี้ The Skin Clinic เลยมาเปิดสาเหตุที่ทำให้ผมร่วงเป็นท่อน ๆ มาฝาก เพื่อคลายความกังวลให้กับคนที่ประสบปัญหานี้อยู่

ผมขาดเป็นท่อน ๆ เกิดจากอะไร?

การที่ผมขาดเป็นท่อน ๆ ไม่ใช่สิ่งที่ควรเกิดขึ้นกับเส้นผม เพราะภายในเส้นผมมีโปรตีนที่ยึดโยงกันอยู่ ผมจึงยาวตรงตลอดกัน แต่เมื่อใดก็ตามที่มีปัญหาผมขาดเป็นท่อน ให้สันนิษฐานเอาไว้ 2 ปัจจัยหลัก ๆ ได้แก่

1.) ขาดโปรตีนหนักมาก

เนื่องจากผมมีโปรตีนเป็นส่วนประกอบหลัก เมื่อผมขาดโปรตีนจึงเปราะขาดได้ง่าย การที่ผมขาดเป็นท่อนมีโอกาสสูงที่จะมาจากการขาดโปรตีน เบื้องต้นควรตัดผมให้สั้นลงเล็กน้อย แล้วรับประทานอาหารประเภทโปรตีนให้มากขึ้น เช่น ไข่ นม ถั่ว เนื้อสัตว์ต่าง ๆ

2.) ใช้เคมีหนักเกินไป

การใช้เคมีหนักเกินไปทำให้ผมขาดน้ำหนัก แห้งฟู เพราะความร้อนและเคมีเข้าไปทำลายโครงสร้างเส้นผม การแก้ปัญหาคืองดการใช้เคมีและความร้อนกับผมสักพัก ควบคู่ไปกับการใส่สารบำรุงลงเส้นผม เช่น เซรั่ม คอนดิชันเนอร์ น้ำมันบำรุงผม เป็นต้น

ผมขาดเป็นท่อนสามารถแก้ได้ แต่ต้องอาศัยความอดทน และมีวินัยในการดูแลผม ซึ่งการดูแลผมทำได้ง่าย แต่บางคนอาจจะละเลย

ผมขาดหลุดร่วง
ผมมีปัญหา ต้องการการดูแลอย่างเร่งด่วน

การแก้ปัญหาผมขาดเป็นท่อน ๆ

ผมขาดเป็นท่อน ๆ มาจากสาเหตุหลักที่ผมค่อนข้างเปราะบาง ผมจึงขาดได้ง่าย การดูแลจึงเป็นการเติมสารอาหารให้ผม และลดการทำร้ายเส้นผม มีวิธีการง่าย ๆ ดังนี้

– งดการสระผมด้วยน้ำอุ่น

– ห้ามทำเคมีเส้นผมในช่วงที่ผมขาดเป็นท่อน รวมถึงห้ามใช้ความร้อนกับผมด้วย

– เช็ดผมให้แห้งโดยเร็วที่สุดหลังจากสระผมเสร็จแล้ว

– บำรุงผมเป็นประจำทุกวัน

– ไม่ควรสระผมทุกวัน

– หวีผมจากปลายผมก่อน แล้วจึงหวีจากโคนผมไปปลายผม

– ใช้คอนดิชันเนอร์ทุกครั้งหลังสระผม

– รับประทานโปรตีน และอาหารบำรุงผมทุกวัน

วิธีการดูแลผมเหล่านี้ทำได้ไม่ยาก แต่ต้องใช้เวลานานกว่าจะเห็นผล และต้องทำอย่างต่อเนื่อง คนที่ไม่อยากรอนาน หรือต้องการผมสวยเร่งด่วนควรพึ่งวิทยาการทางการแพทย์ เช่น การเลเซอร์ผม การฉีดไขมันในผม ที่ทาง The Skin Clinic มีให้บริการ

การปลูกผมโดยไม่ต้องผ่าตัดจาก The Skin Clinic

เมื่อพูดถึงปัญหาเรื่องผม แนวทางแก้ไขก็มีทั้งการบำรุงผมให้มากขึ้น การตัดผม การงดเคมี และรวมไปถึงการปลูกผมด้วย แต่บางคนก็ไม่พร้อมสำหรับการปลูกผม รวมถึงปัญหาผมร่วง ผมบางยังไม่ร้ายแรงถึงขนาดต้องปลูกผม ทาง The Skin Clinic จึงอยากนำเสนอ 2 แนวทางผมเกิดใหม่ โดยที่ไม่ต้องผ่าตัดปลูกผม

1.) การทำ ALMI NANO FAT เส้นผม

วิธีแรกเป็นการทำ ALMI ให้กับเส้นผมและหนังศีรษะ โดยวิธีนี้จะเป็นการฉีดไขมันจากร่างกายตนเองเข้าสู่ร่างกายคนไข้ ข้อดีคือวิธีนี้แพ้น้อยมาก เพราะไขมันที่สกัดออกมาล้วนมาจากร่างกายคนไข้เองทั้วสิ้น การเข้ากันจึงสูง ซึ่งวิธีนี้มีให้บริการที่ The Skin Clinic และเป็นวิธีที่หาคนทำได้น้อย เพราะแพทย์จะต้องเชี่ยวชาญทั้งการดูดไขมันและการปลูกผม ถือว่าเป็นวิธีที่ไม่ง่ายเลย

2.) การเลเซอร์ FRM Anti Hair Loss

FRM Anti-Hair Loss

วิธีการทำเลเซอร์หนังศีรษะนี้ เป็นการใช้เครื่อง FRM ที่นำเข้าจากต่างประเทศกระจายเลเซอร์ลงไปใต้หนังศีรษะ แล้วกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้รากผมแข็งแรง มีผมงอกใหม่ขึ้นมาทันใจ เป็นวิธีที่ปลอดภัย ไม่เจ็บ และเห็นผลได้รวดเร็วหากทำอย่างต่อเนื่อง

คนที่กังวลเรื่องผมขาดเป็นท่อน ๆ แล้วอยากบำรุงให้ผมสุขภาพดี ควรลองการปลูกผมด้วยวิธี ALMI และ FRM ดูสักครั้ง ไม่เจ็บ ปลอดภัย และดำเนินการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจาก The Skin Clinic สามารถทัก LINE มาสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ให้คำแนะนำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรง

READ MORE >>