พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

สมุนไพรบำรุงเส้นผม ทางลัดดูแลเส้นผมแบบธรรมชาติ ลดผมร่วง

สมุนไพรทำให้ผมงอกใหม่ ผมนุ่มสวย ไม่ขาดร่วง

สุขภาพผมที่สวยแข็งแรง เงางาม ไม่ขาดร่วง เป็นความปรารถนาของสาว ๆ หลายคน ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้ผู้คนพยายามหาวิธีบำรุงผมเพื่อเป็นทางลัดในการเพิ่มความมั่นใจ แต่ทว่าหลายคนลองมาหลายสูตร หลายวิธี แต่กลับไม่ช่วยบำรุงผมอย่างที่ต้องการ แต่บางครั้งคุณอาจกำลังมองข้ามการบำรุงผมด้วยสมุนไพรใกล้ตัวหรือไม่? หากยังไม่เคยลองบำรุงผมให้สวยสุขภาพด้วยสมุนไพร บทความนี้ The Skin Clinic แนะนำสมุนไพรบำรุงเส้นผม ช่วยให้ผมเงางาม ลดปัญหาขาดร่วงแบบธรรมชาติ

ผมร่วง ผมบางเกิดจากอะไร รู้ทันสาเหตุก่อนแก้ปัญหา

ปัญหาผมร่วงหากเป็นเพียงระยะเริ่มต้น หรือมีปัญหาเพียงเล็กน้อยอาจไม่น่ากังวลสักเท่าไหร่ แต่ทันทีที่หนังศีรษะเผชิญหน้าปัญหาผมร่วงหนักมากหรือมีผมร่วงเกิน 100 เส้น/วัน มีความเป็นไปได้ว่าคุณอาจเสี่ยงต่อปัญหาผมบางและหัวล้านในอนาคต โดยปัจจัยที่กระตุ้นให้เกิดปัญหาผมร่วง มีดังนี้

– กรรมพันธุ์ ประมาณ 90% ของคนที่มีปัญหาผมร่วง มักเกิดมาจากปัจจัยด้ายกรรมพันธุ์ ซึ่งมักเป็นปัญหาผมร่วงกลางศีรษะ ผมบางกลางหัวในผู้หญิง ส่วนผู้ชายมักมีปัญหาหน้าผากเถิกหรือผมบริเวณหน้าผากร่นขึ้นไปอย่างเห็นได้ชัด

– การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ไม่ว่าจะเป็นอายุที่เพิ่มขึ้น วัยทอง ผู้หญิงตั้งครรภ์ หรือภาวะหลังตั้งครรภ์ เป็นปัจจัยที่ทำให้ฮอร์โมนในร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลง และนำไปสู่ปัญหาผมร่วง

– การใช้ความร้อนและสารเคมีกับเส้นผม ทั้งการย้อมผม กัดสีผม ใช้ความร้อนกับเส้นผมด้วยการไดร์ หรือแม้แต่การสระผมด้วยน้ำอุ่นเป็นประจำ ล้วนเป็นตัวการทำให้เส้นผมและรากผมอ่อนแอ ขาดร่วงง่าย

– ร่างกายขาดสารอาหาร โดยเฉพาะโปรตีนที่มีส่วนช่วยในการเลี้ยงเส้นผมและหนังศีรษะ หากร่างกายได้รับโปรตีนไม่เพียงพอ มักทำให้เส้นผมขาดร่วงอย่างรวดเร็ว

สมุนไพรลดผมร่วง
สมุนไพรลดผมร่วง

สมุนไพรผมดก ไอเทมหาง่าย เสกผมสวยด้วยวิธีธรรมชาติ

1. ว่านหางจระเข้ นอกจากช่วยรักษาแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก ยังมีประสิทธิภาพในการเพิ่มความชุ่มชื้น พร้อมปรับสมดุลให้หนังศีราะ ช่วยให้ผมงอกใหม่ได้มากขึ้น เส้นผมเงางาม และหลุดร่วงน้อยลง

2. อัญชัน ดอกไม้บำรุงผมช่วยให้เส้นผมดกดำ เงางาม และช่วยรักษาอาการผมร่วง ผมบาง นอกจากยาสระผมที่มีส่วนผสมอัญชันแล้ว สามารถนำน้ำดอกอัญชันมาผสมยาสระผม แล้วสระผมเป็นประจำทุกวัน เพียงเท่านี้ก็ช่วยลดปัญหาผมร่วงได้แล้ว

3. มะคำดีควาย มีสรรพคุณช่วยลดรังแคและฆ่าเชื้อโรคบนหนังศีรษะ ทั้งยังช่วยเส้นผมแข็งแรง เงางาม และพลิ้วสวย

4. สำมะงา แม้จะเป็นสมุนไพรชื่อแปลก ๆ แต่เป็นสมุรไพรพื้นบ้านที่มีสรรพคุณที่ไม่ธรรมดา ช่วยรักษาอาการบวมและอาการแพ้ต่าง ๆ ของหนังศีรษะได้ดี ทั้งยังช่วยรักษาอาการกลากเกลื้อน เชื้อรา และไวรัสที่เกี่ยวกับผิวหนัง

5. ใบบัวบก ไม่ได้ช่วยแก้อาการช้ำในเท่านั้น แต่ใบบัวบกยังช่วยบำรุงหนังศีรษะและเส้นผม พร้อมกระตุ้นการไหลโลหิตบริเวณหนังศีราะ กระตุ้นรากผมให้แข็งแรง ผมร่วงน้อยลง และดกดำเงางามเป็นธรรมชาติ

ทั้งหมดนี้เป็นสมุนไพรบำรุงเส้นผมที่ The Skin Clinic นำมาแนะนำ แต่ถึงอย่างไรผลลัพธ์การใช้สมุนไพรของแต่ละคนอาจต่างกัน ที่สำคัญอาจใช้เวลานานถึงจะให้ผลลัพธ์ได้ตามต้องการ ดังนั้นหากกำลังมองหาทางลัดบำรุงเส้นผม บอกลาผมร่วง ผมบางอย่างมีประสิทธิภาพ แนะนำนวัตกรรมปลูกผมที่ The Skin Clinic มีให้เลือก 3 เทคนิค ดังนี้

– ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE >> Long Hair FUE ถือเป็นเทคนิคปลูกผมที่ได้รับความนิยม เพราะเป็นการปลูกผมแบบไร้รอยแผล ไม่ต้องตัดผมสั้น และไม่ต้องโกนศีรษะแบบเทคนิคเก่า ๆ คนไข้สามารถปลูกผมได้ทั้ง ๆ ที่เป็นเส้นยาว เรียกอีกอย่างว่าการปลูกผมเทคนิค Celebrity Hair Transplant โดยทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการปลูกผม ใช้เครื่องมือหัวเจาะชนิดพิเศษ เพื่อทำการเจาะรูแล้วดึงรากผมและเซลล์ผมออกมาให้ยาวเป็นเส้น จากนั้นคัดเลือกเซลล์ผมที่แข็งแรง เพื่อนำกลับไปปักลงตรงหนังศีรษะที่มีปัญหา เทคนิคนี้ช่วยแก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน เส้นผมเรียงตัวสวยเป็นธรรมชาติ ใช้ชีวิตได้ตามปกติทันทีโดยที่ไม่มีใครสังเกตได้ว่าเพิ่งไปปลูกผมมา

– ปลูกผมเทคนิค DHI >> ปลูกผมเทคนิค DHI เป็นการปลูกผมที่แพทย์เลือกใช้เครื่องมือเฉพาะทาง DHI Implanter เพื่อใช้สำหรับการปักและปลูกผมได้ภายในครั้งเดียว โดยเครื่องมือดังกล่าวช่วยให้แพทย์สามารถควบคุมทิศทาง มุม และความลึกของรากผมได้อย่างแม่นยำ เส้นผมเรียงตัวสวยเป็นธรรมชาติ แผลมีขนาดเล็กประมาณ 0.6 – 0.8 เท่านั้น ไม่มีรอยแผลเป็นหลังการทำ ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน ในบางรายสามารถกลับไปทำงานได้ทันที วิธีปลูกผมเทคนิค DHI เหมาะมากสำหรับคนที่มีปัญหาหัวล้านแบบเห็นได้ชัด

– ปลูกผมเทคนิค Advance FUI >> ปลูกผม Advance FUI เป็นที่สุดแห่งนวัตกรรมปลูกผมไร้รอยแผลเป็น เพราะเทคนิคดังกล่าวเกิดจากการผสานนวัตกรรมปลูกผมเทคนิค FUE และ DHI ไว้ด้วยกัน โดยแพทย์ดำเนินการปลูกผมได้แบบไม่ต้องตัดผม ไม่ต้องโกนผม ควบคู่กับการปลูกผมด้วยปากกาชนิดพิเศษ Direct Hair Implanter หัวเจาะขนาดเล็กมาก เพื่อช่วยให้แพทย์โหลดกราฟผมได้อย่างรวดเร็ว และมีโอกาสที่ผมจะเกิดใหม่สูงมาก หลังปลูกผมเสร็จรับรู้ได้ถึงความหนาของเส้นผมทันที เห็นแนวผมธรรมชาติชัดเจน อีกทั้งแพทย์ยังสามารถออกแบบทิศทาง มุม และความลึกของรากผมได้แม่นยำ ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน สวย ไม่โป๊ะ

READ MORE>>>