พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ยา ย้อม ผม ผม ร่วง แก้ไขยังไงดี รวมวิธีบำรุงหนังศีรษะให้แข็งแรง

ผมร่วงง่าย อ่อนแอลง ไม่ต้องกังวล มีวิธีแก้ไข

การที่เส้นผมอ่อนแอลง หลุดร่วงง่าย เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นผมร่วงกรรมพันธุ์ การทำเคมี การแพ้ผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับเส้นผม หรือแม้กระทั่งการดึงทึ้ง หรือหวีผมอย่างรุนแรง สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสาเหตุที่ทำให้เส้นผมขาดหลุดร่วง และหากอาการผมร่วงนั้นรุนแรง มีโอกาสส่งผลต่อรากผม เมื่อรากผมอ่อนแอลง ผมที่ขึ้นใหม่ก็จะอ่อนแอ และมีจำนวนผมเกิดใหม่น้อย ทำให้ศีรษะเริ่มล้านบางจนสังเกตได้ สาเหตุผมร่วงผู้หญิงและผู้ชายจึงไม่ควรถูกละเลยก่อนที่จะสายเกินไป

สาเหตุที่ผมร่วงจากยาย้อมผม

การทำสีผมเป็นสาเหตุของผมร่วงได้

ยาย้อมผมเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับเส้นผม ปัจจุบันมียาย้อมผมหลายสูตร ทั้งยาย้อมผมออร์แกนิค ยาย้อมผมเปลี่ยนสีผมแบบสระแค่ครั้งเดียว ยาย้อมผมที่ผสมสารบำรุงผม แต่ละสูตรสามารถเลือกให้เข้ากับเส้นผมได้เลย ควรเลือกสูตรที่มีความอ่อนโยนสูง ไม่กัดผมมาก หรือปรึกษาช่างทำผมที่เชี่ยวชาญ เพื่อเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับเส้นผมมากที่สุด ซึ่งในการย้อมผมแต่ละครั้งมีโอกาสที่ผมจะเสียและขาดหลุดร่วงสูงด้วยสาเหตุสำคัญดังนี้

– เคมีในยาย้อมผม

สาเหตุสำคัญที่ทำให้ผมร่วงและรากผมอ่อนแอคือสารเคมีในการยาย้อมผม สารเคมีเหล่านี้ทำหน้าที่เปลี่ยนสีผมและเพิ่มการยึดเกาะของเม็ดสีบนเส้นผม ซึ่งต้องรู้ว่ายาย้อมผมทุกชนิดมีสารเคมีเพื่อการย้อมผมผสมอยู่ แต่อาจจะมีปริมาณแตกต่างกัน ยาย้อมผมออร์แกนิคเองก็มีสารเคมี แต่อาจจะใส่ในสัดส่วนน้อยและเน้นสารสกัดจากธรรมชาติมากกว่า เพราะฉะนั้นก่อนการซื้อผลิตภัณฑ์ย้อมผมควรเลือกสูตรธรรมชาติและสูตรอ่อนโยนเป็นหลัก

– อาการแพ้เฉพาะบุคคล

ถึงแม้จะเป็นยาย้อมผมที่คิดว่าเลือกมาอย่างดีแล้ว แต่หากเกิดอาการแพ้ ผมก็ร่วงมากได้เช่นกัน อาการแพ้นี้ยากที่จะระบุได้ล่วงหน้า หลายคนจึงรู้ตัวว่าแพ้หลังจากเริ่มย้อมผมแล้ว มักเกิดอาการผมร่วงเยอะหลังทำสี อาจมีอาการแสบและคันหนังศีรษะร่วมด้วย

– การย้อมซ้ำบ่อย ๆ

บางคนมีผมสีเข้ม หากต้องการย้อมผมสีที่แตกต่างจากเดิมคนละเฉดมักจะทำได้ยาก ทำให้ต้องกัดสีผมออก หรือย้อมซ้ำหลายรอบ ทำให้หนังศีรษะบางลง เส้นผมอ่อนแอและเริ่มขาดหลุดร่วง คนที่ผมเข้มจึงควรใช้บริการร้านทำผมที่มีบริการครบวงจรเพื่อให้บำรุงผมก่อนทำสีผมจะช่วยถนอมเส้นผมได้ดีกว่า

คนที่ชอบเปลี่ยนสีผมสามารถทำได้ แต่ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่น่าเชื่อถือ ได้รับการรับรองจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ใช้สารสกัดจากธรรมชาติเป็นหลัก และควรบำรุงผมควบคู่ไปด้วย

การบำรุงรากผมให้แข็งแรง ลดปัญหาผมร่วง

การบำรุงรากผมส่งผลให้เส้นผมแข็งแรงขึ้น

คนที่มีปัญหาผมร่วง และสังเกตุว่าศีรษะเริ่มล้านบาง อยากจะบำรุงรากผมแข็งแรง มีผมใหม่เกิดขึ้น และลดอาการหลุดร่วงของเส้นผมสามารถทำได้ดังนี้

– เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์

เป็นการบำรุงเส้นผมจากภายในสู่ภายนอก เลือกอาหารที่มีส่วนช่วยบำรุงผมและรากผม เช่น ถั่วและธัญพืชต่าง ๆ ไข่ แคร์รอต ชีส โยเกิร์ต ปลาแซลมอน และงดอาหารที่มีโซเดียมสูง รวมถึงอาหารที่มีส่วนผสมของผงชูรส เกลือ ผงปรุงรส และไขมันที่สูงควบคู่กันไปด้วย

– ใช้สมุนไพรหมักผม

การหมักผมด้วยสมุนไพรแก้ผมร่วงเป็นการบำรุงผมที่ง่าย ใช้สมุนไพรและผักสวนครัวที่มีอยู่ในบ้าน เช่น ดอกอัญชัน กระเทียม หอมใหญ่ ในการหมักผม ช่วยบำรุงผมและรากผมให้ปข็งแรง ลดผมขาดหลุดร่วงได้

– ALMI Nano Fat

ALMI Nano Fat

คนที่กังวลว่าหัวจะล้านก่อนวัย และอยากบำรุงรากผมเร่งด่วนแต่กลัวแพ้ ต้องลองเทคนิค ALMI Nano Fat ที่ใช้เซลล์ไขมันของผู้เข้ารับบริการมาสกัดจนได้เซลล์ไขมันเข้มข้น จากนั้นฉีดเซลล์ไขมันลงไปกระตุ้นรากผมให้แข็งแรง โอกาสแพ้น้อย เพราะเป็นไขมันของตนเอง ไม่ใช่สารแปลกปลอม

– RIGENERA Micrograft Hair

RIGENERA Cell Micrograft Hair

คนที่เริ่มประสบปัญหาผมบางกลางหัว กังวลว่าจะล้านหนักขึ้น สามารถใช้เทคนิค RIGENERA Micrograft hair ได้ เทคนิคนี้จะคัดเลือกเซลล์รากผมจากส่วนที่ผมขึ้นหนาแน่น นำมาผ่านเครื่อง RIGENERA นำเข้าจากอิตาลี เพื่อคัดเอาเฉพาะเซลล์รากผมที่แข็งแรง ฉีดลงไปยังหนังศีรษะ ช่วยให้ผมงอกใหม่ และเป็นผมที่ไม่หลุดร่วงจากอิทธิพลของฮอร์โมนด้วย

– FRM Anti – Hair Loss

FRM Anti-Hair Loss

คนที่อยากกระตุ้นรากผมอย่างเร่งด่วน และสร้างความแข็งแรงให้กับผมเกิดใหม่ ลอง FRM Anti – Hair Loss ที่ใช้เครื่องเลเซอร์ FRM ปล่อยคลื่นวิทยุ RF ลงไปกระตุ้นคอลลาเจนใต้หนังศีรษะ และเปิดรูขุมขนด้วยเข็มขนาดเล็ก Microneedle แล้วฉีด PRP Premium ลงไป ฟื้นฟูรากผมอย่างเต็มกำลัง

ปัญหาผมร่วงที่กำลังเผชิญ ไม่ต้องกังวล สามารถแก้ไขได้ด้วยวิธีธรรมชาติ แต่หากไม่เห็นผลสามารถปรึกษาแพทย์เพื่อแก้ไขด้วยนวัตกรรมสมัยใหม่ แพทย์จะหาวิธีที่เหมาะกับเส้นผมมมากที่สุด การปลูกผมนี้ไม่ได้ทำโดยแพทย์เพียงคนเดียว แต่เป็นทีมแพทย์ที่มีความชำนาญ เพื่อประสิทธิภาพที่ดีกว่า ปรึกษาเพิ่มเติมได้ทาง LINE ของ The Skin Clinic ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ตอบคำถามโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง

READ MORE >>>