Home บทความ ปัญหาผมร่วง สมุนไพรปลูกผม 8 เคล็ดลับลดผมร่วงแบบธรรมชาติ ปลอดภัย

สมุนไพรปลูกผม 8 เคล็ดลับลดผมร่วงแบบธรรมชาติ ปลอดภัย

วิธีทําให้ผมงอกใหม่ธรรมชาติด้วยสมุนไพร ไอเทมดูแลเส้นผม

ปัญหาผมร่วงเป็นปัญหาที่พบได้กับคนทุกเพศทุกวัย ดังนั้นการมองหาวิธีดูแลเส้นผมเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง จึงเป็นสิ่งที่หลายคนปรารถนา แต่ทุกคนรู้หรือไม่ว่าหนึ่งวิธีการกู้ผมร่วงให้กลับมาหนา สุขภาพดีอีกครั้ง สามารถรักษาได้ด้วยสมุนไพรแก้ผมร่วง ที่นอกจากหาซื้อง่ายแล้วยังมีความปลอดภัย และลดโอกาสแพ้ได้อีกด้วย บทความนี้ The Skin Clinic รวมสมุนไพรปลูกผม ที่ช่วยแก้ไขปัญหาผมร่วงได้อย่างดีเยี่ยม มีอะไรบ้างไปดูกันเลย

ผมบางเกิดจากอะไร? ผมร่วงแค่ไหนถึงเรียกว่าผิดปกติ

ผมร่วงวันละกี่เส้น? เป็นหนึ่งคำถามยอดฮิตของคนที่รับรู้ได้ถึงความผิดปกติของเส้น ซึ่งจริง ๆ แล้วการผลัดเส้นผมถือเป็นเรื่องปกติ เนื่องจากเส้นผมมีวงจรการเจริญเติบโตเช่นกัน เมื่อโตเต็มที่ก็ร่วงออกและสร้างเส้นผมใหม่ขึ้นมาแทน ซึ่งในหนึ่งวันคนเรามีโอกาสผมร่วงได้วันละประมาณ 50 – 100 เส้น แต่หากพบว่าผมร่วงมากกว่า 200 เส้นต่อวัน มักพบเส้นผมหล่นอยู่ตามพื้น ที่นอน สระผมหรือหวีผมแล้วมีเส้นผมติดมาเยอะ ๆ หากเป็นเช่นนั้นควรเข้ารับคำแนะนำจากแพทย์ เพราะมีความเป็นไปได้ว่าร่างกายอาจเกิดความผิดปกติที่ต้องได้รับการรักษา นอกจากการผลัดเปลี่ยนของเส้นผมแล้ว สาเหตุผมร่วงเยอะมีอีกมากมาย ดังนี้

– โรคขาดสารอาหาร โดยเฉพาะสารอาหารจำพวกโปรตีน ไบโอติน วิตามินอี และซิงก์ ที่เป็นตัวช่วยยับยั้งฮอร์โมน DHT ที่เป็นฮอร์โมนทำให้ผมร่วง

– การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน เช่น วัยทอง คุณแม่ตั้งครรภ์ คุณแม่หลังคลอด ฯลฯ

– อาการเจ็บป่วย เช่น โรคผมร่วงทั้งศีรษะ โรคผมร่วงเป็นหย่อม โรคที่เกิดบนหนังศีรษะ ฯลฯ ล้วนเป็นปัจจัยทำให้ผมร่วงหนักมาก

– ความเครียด ที่ส่งผลกระทบต่อการทำงานของร่างกายโดยตรง ทั้งยังส่งผลทำให้เส้นผมไม่แข็งแรงและร่วงง่ายกว่าเดิม

– ผมร่วงจากกรรมพันธุ์

– การใช้ความร้อนและสารเคมีกับเส้นผม

แจกลิสต์สมุนไพรปลูกผมมีอะไรบ้าง? ฟื้นฟูผมร่วงให้กลับมาหนา

1. ว่านหางจระเข้ สมุนไพรไทยยอดฮิตสำหรับการรักษาแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก ที่สำคัญยังเป็นสมุนไพรที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและปรับสมดุลหนังศีรษะ ช่วยให้ผมงอกได้มาขึ้น ผมแข็งแรง เงางาม แข็งแรง หลุดร่วงน้อย

2. อัญชัน หากพูดถึงหนึ่งสมุนไพรปลูกผมที่ดีที่สุด อัญชันเป็นสมุนไพรที่หลายคนยกนิ้วให้ มีส่วนช่วยบำรุงเส้นผมให้ดกดำ เงางาม รักษาอาการผมร่วง และแก้ผมบางได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3. มะกรูด มีส่วนประกอบสำคัญอย่างกรดซิตริก ที่ช่วบบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง ลดผมร่วง นอกจากนี้ยังช่วยขจัดรังแคและอาการคันหนังศีรษะ พร้อมลดผมแตกปลายได้ด้วย

4. หัวหอม ไม่เพียงแต่เป็นส่วนประกอบในเมนูจานโปรดได้เท่านั้น แต่ยังอุดมไปด้วยวิตามินบี 6 วิตามินซี และกำมะถัน ที่ช่วยลดอัตราการหลุดร่วงของเส้นผม พร้อมกระตุ้นการงอกใหม่ของผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

5. ขิง อุดมไปด้วยวิตามินหลายชนิด รวมไปถึงธาตุเหล็กและแคโรทีน ที่ช่วยกระตุ้นการไหหลเวียนของเลือด ทำให้เส้นผมใหม่งอกเร็ว ลดการขาดของเส้นผม

6. ทองพันชั่ง อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีส่วนช่วยแก้เชื้อราบนหนังศีรษะ กระตุ้นผมงอกใหม่ และลดผมร่วง

7. ใบไผ่ น้ำมันใบไผ่ช่วยให้เส้นผมแข็งแรง ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ดี นอกจากนี้ยังช่วยให้หนังศีรษะสร้างภูมิคุ้มกันต่อแสงแดดและสารเคมีต่าง ๆ ได้อีกด้วย

8. ชะคราม สมุนไพรแก้ผมร่วงที่ช่วยล้างสารพิษ ลดอาการคัน และช่วยเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม เป็นหนึ่งสมุนไพรผมดกที่ต้องห้ามพลาด

ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

ALMI Nano Fat เป็นวิธีปลูกผมโดยใช้เซลล์ไขมันตัวเองนวัตกรรม ไม่ต้องผ่าตัด โดยทีมแพทย์เลือกใช้ไขมันของคนไข้เพื่อทำการรักษา เริ่มจากการดูดไขมันตรงบริเวณต่าง ๆ เช่น หน้าท้อง สะโพก ต้นแขน ฯลฯ ออกมาในปริมาณที่เหมาะสม จากนั้นนำมาผ่านกระบวนการสกัดและคัดแยกเพื่อให้ได้เซลล์ไขมันที่แข็งแรงที่สุด แล้วนำไขมันที่ได้กลับไปฉีดตรงบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหา เพื่อช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม เส้นผมมีความแข็งแรง และลดการหลุดร่วง ที่สำคัญยังเป็นเทคนิคที่เหมาะสำหรับการฉีด เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้ารับการปลูกผมแบบผ่าตัด มีความปลอดภัยสูง

FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบาง

นวัตกรรมกระตุ้นรากผมปลูกผมโดยไม่ต้องผ่าตัด ที่ได้รับความนิยมมากในต่างประเทศ มีงานวิจัยรองรับว่าให้ผลลัพธ์ดีกว่าการฉีด Growth Factor ทั่วไป โดย FRM Anti-Hair Loss เป็นการใช้เทคโนโลยี Secret Microneedle RF ควบคู่ไปกับการฉีด Premium Growth Factor ซึ่งการรักษาจะมีการส่งพลังงาน RF ในรูปแบบคลื่นวิทยุ ลงบนหนังศีรษะ เพื่อเป็นการเปิดผิวบนหนังศีรษะ ช่วยให้ Premium Growth Factor ที่ฉีดเข้าไปกระจายตัวและดูดซึมได้ดีกว่าเดิม ได้ผลลัพธ์ดีกว่าการเลเซอร์กระตุ้นรากผมทั่วไป เส้นผมมีความแข็งแรง กลับมาอวบอิ่ม เส้นใหญ่ ผมดกหนามากกว่าเดิม ทั้งยังเป็นนวัตกรรมเฉพาะที่ไม่ทำลายหนังศีรษะด้านบน และสามารถปรับระดับความลึกของพลังงานหัวเข็มได้ตามความเหมาะสม ช่วยให้การเกิดใหม่ของเส้นผมดีมากยิ่งขึ้น

ทั้งหมดนี้เป็นลิสต์สมุนไพรปลูกผม และเทคนิคการปลูกผมแบบไม่ต้องผ่าตัด ที่ The Skin Clinic ให้บริการ หากต้องการเพิ่มความมั่นใจและสร้างบุคลิกภาพที่ดูดีด้วยเส้นผม สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อเข้ารับการรักษาได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่มีค่าจ่ายใด ๆ

Read More >>

Exit mobile version