พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ผมร่วงจากอาการลองโควิดรักษาหายไหม? รีบหาทางแก้ก่อนสาย

คนหายป่วยโควิดควรรู้ วิธีรักษาผมร่วง ผมบางจากอาการลองโควิด

นับตั้งแต่ปี 2019 จนถึงปัจจุบันการระบาดของโรคโควิด-19 ยังคงไม่สามารถยับยั้งได้ เพียงแต่ป้องกันด้วยการฉีดวัคซีนและปฏิบัติตามมาตรการต่าง ๆ รวมถึงการรักษาตามอาการสำหรับผู้ติดเชื้อ แต่ผู้ป่วยบางรายหลังจากหายป่วยโรคโควิด-19 แล้วกลับมีปัญหาผมร่วงที่มาจากอาการลองโควิด ส่งผลให้เกิดความเครียดเป็นอย่างมากเพราะไม่รู้ว่าจะสามารถรักษาได้หรือไม่ วันนี้ขอพาทุกคนไปไขข้อสงสัยพร้อมหาวิธีรักษา

อาการลองโควิด (Long COVID) คืออะไร

ลองโควิด (Long COVID) เป็นอาการต่าง ๆ ที่ยังคงหลงเหลืออยู่หลังจากหายป่วยโรคโควิด-19 แล้ว โดยมีอาการที่สามารถพบได้คือ เหนื่อยง่าย อ่อนเพลีย หายใจไม่เต็มอิ่ม ปวดเมื่อย กล้ามเนื้อไม่มีแรง ไอเรื้อรัง การรับรสและได้กลิ่นผิดปกติ ปวดศีรษะ ใจสั่น แน่นหน้าอก ท้องอืด ท้องเสีย นอนไม่หลับ ความจำไม่ดี เครียด วิตกกังวล ซึมเศร้า และมีปัญหาผมร่วง ซึ่งกลุ่มเสี่ยงที่จะเป็นลองโควิด ได้แก่ ผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีอาการรุนแรง ผู้ที่มีโรคประจำตัว ผู้สูงอายุ และเพศหญิงมีความเสี่ยงมากกว่าเพศชาย

ผมร่วงจากอาการลองโควิดเป็นอย่างไร

ปัญหาผมร่วงจากอาการลองโควิดเป็นหนึ่งในผลกระทบหลังหายป่วยโรคโควิด-19 เนื่องจากเชื้อโรคทำให้ร่างกายเจ็บป่วยและเกิดการอักเสบภายในระบบต่าง ๆ รวมถึงยังมีสาเหตุอื่นร่วมด้วย อาทิ ความเครียด การใช้ยารักษาโควิด-19 และการรับประทานอาหารได้น้อยช่วงรักษาตัว จึงทำให้เกิดอาการผมร่วงฉับพลัน (Telogen Effluvium) โดยจะมีผมหลุดร่วงมากในช่วง 1-3 เดือนแรกหลังหายป่วย ผมร่วงทั่วทั้งศีรษะ ผมร่วงเป็นหย่อม และมีเส้นผมขาดหลุดร่วงมากกว่า 100 เส้นต่อวัน

ผู้หญิงผมร่วง
ลองโควิดทำให้ผมร่วงมากกว่า 100 เส้นต่อวัน

อ้างอิงจาก https://chulalongkornhospital.go.th

วิธีรักษาผมร่วงจากอาการลองโควิด

การรักษาอาการผมร่วงที่สาเหตุมาจากภาวะลองโควิด (Long COVID) สามารถรักษาให้หายได้ โดยมีวิธีรักษาดังนี้

1. ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม RIGENERA Cell Micrograft Hair

RIGENERA Cell Micrograft Hair เป็นนวัตกรรมฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผมสร้างรากผมใหม่ เพื่อรักษาผมร่วง ผมบาง หัวล้านที่ทันสมัย โดยนำเนื้อเยื่อบริเวณหนังศีรษะด้านหลังมาผ่านกระบวนการสกัดพิเศษด้วยเครื่อง RIGENERA นำเข้าจากประเทศอิตาลี เพื่อคัดแยกเฉพาะรากผมที่แข็งแรงสมบูรณ์ แล้วฉีดกลับไปยังบริเวณศีรษะที่ต้องการปลูกผม ทำให้ได้ผลลัพธ์เส้นผมที่ได้รับผลกระทบจากฮอร์โมนเพศชายหลุดร่วงน้อยลง กระตุ้นให้รากผมเจริญเติบโตเป็นเส้นผมขึ้นใหม่จำนวนมาก และผมหนาขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่เจ็บ ไม่ต้องตัดไหม ไม่มีแผลเป็น ไม่ต้องพักฟื้น และหลังทำสามารถใช้ชีวิตตามปกติ

โปรโมชั่นฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม RIGENERA Cell Micrograft Hair ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 25,000 บาท พร้อมสิทธิพิเศษผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

 

2. ฉีดกระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง ALMI Nano Fat

นวัตกรรม ALMI Nano Fat ฉีดกระตุ้นรากด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง รักษาอาการผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ผมบางกลางหัว และศีรษะไข่ดาว โดยดูดไขมันจากบริเวณสะโพกหรือต้นขาของคนไข้เองมาสกัดและคัดแยกพิเศษ ให้ได้เซลล์ไขมันโมเลกุลขนาดเล็กที่สุด มีคุณภาพสูง และมีความแข็งแรงสมบูรณ์ แล้วนำไปฉีดที่บริเวณศีรษะเพื่อช่วยกระตุ้นรากผมให้เกิดเส้นผมขึ้นใหม่จำนวนมาก รวมถึงช่วยเพิ่มความแข็งแรงของเส้นผมที่เกิดใหม่ให้อยู่ได้นาน โดยมีความปลอดภัย ไม่เสี่ยงเกิดอาการแพ้ ไม่เจ็บ ไม่มีแผลเป็น ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติทันทีหลังทำ

โปรโมชั่น ALMI Nano Fat ฉีดกระตุ้นรากด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 25,000 บาท พร้อมสิทธิพิเศษผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

 

3. ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE

นวัตกรรมการปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE หรือ Long Hair FUI ไม่ต้องโกนผม ไม่ต้องตัดผมสั้น ไม่เห็นแผล และเห็นแนวผมหลังทำได้ทันที ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน จึงเรียกอีกอย่างว่าการปลูกผมเทคนิค Celebrity Hair Transplant โดยใช้เครื่องมือหัวเจาะพิเศษที่มีขนาดเล็กมาก ทำการเจาะรูแล้วดึงเส้นผมและเซลล์รากผมออกมาให้ผมยาวเป็นเส้น แพทย์จะนำมาคัดแยกแล้วปลูกผมโดยเรียงทิศทางและความโค้งให้เป็นธรรมชาติมากที่สุด

โปรโมชั่นปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE ที่ The Skin Clinic สิทธิพิเศษผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ มีรับประกันหลังทำ ดูแลหลังทำให้นาน 1 ปี และฟรีเซ็ตยากินยาทาตลอด 6 เดือน

4. ปลูกผมเทคนิค Advance FUI

การปลูกผมเทคนิค Advance FUI เป็นนวัตกรรมที่ผสมผสานเทคนิค FUE และ DHI เข้าไว้ด้วยกัน โดยใช้เครื่องมือเฉพาะทางชื่อว่า DHI Implanter (Direct Hair Implanter) ที่มีหัวเจาะขนาดเล็ก สามารถโหลดกราฟผมได้รวดเร็ว เมื่อนำกลับไปปลูกที่ศีรษะจึงทำให้มีเส้นผมที่เกิดใหม่มีโอกาสขึ้นได้ดี รวมถึงแพทย์สามารถควบคุมทิศทาง ความลึก และมุมของรากผม เพื่อให้เส้นผมขึ้นใหม่อย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด อีกทั้งแผลมีขนาดเล็กมาก หายเร็ว และพักฟื้นไม่นาน

โปรโมชั่นปลูกผมเทคนิค Advance FUI ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 50,000 บาท ฟรีเซ็ตยากินยาทาให้ 6 เดือน มีรับประกันหลังทำ ดูแลหลังทำนาน 1 ปี และผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

5. ปลูกผมเทคนิค DHI

นวัตกรรมปลูกผมเทคนิค DHI เป็นการใช้เครื่องมือเฉพาะทางชื่อว่า DHI Implanter ในการปักและปลูกภายในครั้งเดียว ทำให้แพทย์สามารถควบคุมความลึก ทิศทาง และมุมของรากที่นำมาปลูกได้ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์เส้นผมขึ้นใหม่เป็นธรรมชาติ โดยมีแผลเล็กมาก ไม่มีรอยแผลเป็น และไม่ต้องพักฟื้นนาน เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาหัวล้านมาก ๆ

โปรโมชั่นปลูกผมเทคนิค DHI ราคาเริ่มต้น 80,000 บาท ฟรีเซ็ตยากินยาทาให้ 6 เดือน ฟรี Treatment กระตุ้นรากผม 1 ครั้ง มูลค่า 25,000 บาท พร้อมดูแลหลังทำให้ 1 ปี และผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

6. ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ

หลังจากรักษาด้วยนวัตกรรมการปลูกผมแล้ว ควรใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะจาก Dr.Story เพื่อช่วยบำรุงให้เส้นผมที่เกิดใหม่แข็งแรงและลดการหลุดร่วง สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสั่งซื้อได้ผ่านทาง LINE ตอนนี้มีโปรโมชั่นพิเศษเซ็ตกู้คืนผม ราคาลดเหลือเพียง 1,990 บาท จากราคาปกติ 3,600 บาท พร้อมรับฟรี PRP กระตุ้นรากผม 1 ครั้ง ที่ The Skin Clinic โดยในเซ็ตประกอบด้วย

– แชมพู Hair Care Shampoo ช่วยลดผมร่วง ลดการอักเสบของหนังศีรษะ และป้องกันการเกิดรังแค

– เซรั่ม Hair Serum Ultimate ช่วยกระตุ้นรากผมให้เส้นผมเกิดใหม่ ลดเส้นผมหลุดร่วง และป้องกันอาการคัน

– อาหารเสริม Hair Vitamin Top H ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงและกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม

สรุปได้ว่าปัญหาผมร่วงจากอาการลองโควิดสามารถรักษาให้หายได้ โดยมีวิธีทั้งนวัตกรรมปลูกผมและผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม ซึ่งที่ The Skin Clinic มีหลากหลายเทคนิคการปลูกผมให้เลือก ทำให้ผมกลับมาหนาเป็นธรรมชาติดังเดิม รวมถึงมีเซ็ตผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะที่ช่วยลดผมร่วงได้

READ MORE>>>