พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ผม บาง แก้ ยัง ไง บำรุงผมให้หนาขึ้น แข็งแรง ไม่ร่วงง่าย

แจกวิธีแก้ปัญหาผมบางมากผู้ชาย – ผู้หญิง ผมหนาอย่างมั่นใจ

โดยปกติแล้วคนเรามีเส้นผมอยู่บนหนังศีรษะอยู่ประมาณ 90,000 – 140,000 เส้น และมีโอกาสเกิดปัญหาผมร่วงทุกวันอยู่แล้วทุกวัน วันละไม่เกิน 100 เส้น แต่ทั้งนี้บางคนอาจเกิดปัญหาผมร่วงผิดปกติจนทำให้เสี่ยงต่อปัญหาผมบาง ผมบางกลางหัว หรือศรีษะล้านจนทำให้เสียความมั่นใจ ในบทความนี้ The Skin Clinic บอกต่อผมบางแก้ยังไง เพื่อช่วยบำรุงเส้นผมให้หนาขึ้นตามต้องการ พร้อมสาเหตุผมบางที่ควรรู้ เพื่อให้หนุ่มสาวแก้ไขปัญหาได้ตรงจุดมากขึ้น

พฤติกรรมทำร้ายหนังศรีษะ เสี่ยงผมบางไม่รู้ตัว

ผมร่วง ผมบาง หัวล้าน นอกจากเกิดมาจากพันธุกรรมและฮอร์โมนแล้ว รู้หรือไม่ว่าพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน เป็นอีกเหตุผลที่ทำให้ปัญหาเหล่านี้เกิดได้ง่าย โดยเฉพาะพฤติกรรมในชีวิตประจำวันที่หลายคนมองว่าเป็นเรื่องปกติ แต่แท้จริงแล้วพฤติกรรมต่าง ๆ กลับส่งผลกระทบโดยตรง ไม่ว่าจะเป็น

– ใช้น้ำร้อนหรือน้ำอุ่นสระผม จนทำให้เส้นผมอ่อนแอ ขาดหลุดร่วงง่าย

– หวีผมขณะเปียก มัดผมเป็นเวลานาน

– ลดน้ำหนักผิดวิธี ร่างกายขาดสารอาหาร เส้นผมไม่ได้รับการบำรุงที่ดี

– ใช้ความร้อนกับเส้นผม

– นอนดึก พักผ่อนไม่เพียงพอ และความเครียด

เคล็ดลับแก้ผมบางกลับมาหนา เพิ่มความสวยแบบมั่นใจ

เมื่อรู้สาเหตุที่ทำให้ผมบางแล้ว สิ่งต่อมาคือการแก้ไขปัญหาให้ตรงกับสาเหตุ โดยเคล็ดลับง่าย ๆ ที่ช่วยให้คุณเปลี่ยนผมบางให้กลับมาหนาได้อีกครั้ง มีดังนี้

1. เช็ดหรือเป่าผมให้หมาด ๆ หลังสระผม จากนั้นใช้ลมธรรมชาติหรือลมเย็นเป่าผมให้แห้ง หลีกเลี่ยงการใช้ไดร์เป่าผมที่เป็นลมร้อน เพราะความร้อนมักเป็นสาเหตุให้หนังศีรษะแห้ง ผมร่วง ที่สำคัญห้ามปล่อยให้ผมเปียกโชกเด็ดขาด เพราะเสี่ยงต่อปัญหาเชื้อราบนหนังศีรษะ และยังทำให้ผมอ่อนแอ หลุดร่วงง่ายอีกด้วย

2. ลดการกินอาหารที่ทำให้เสี่ยงผมร่วง เช่น อาหารที่มีไขมันสูง อาหารเค็ม ผงปรุงรสต่าง ๆ รวมไปถึงเครื่องดื่มคาเฟอีน ล้วนเป็นสาเหตุทำให้เส้นผมร่วงได้เช่นกัน

3. เลือกใช้แชมพูที่เหมาะกับสภาพหนังศรีษะ และหากมีปัญหาผมร่วง ควรเลือกสูตรที่แก้ผมร่วงโดยเฉพาะ

4. หมักผมสูตรธรรมชาติหรือเลือกใช้ทรีตเมนต์บำรุงเส้นผมให้แข็งแรง

5. ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

นอกจากการเติมเต็มใบหน้าด้วยไขมันที่ได้รับความนิยมแล้ว การดูแลเส้นผมด้วยไขมันเป็นเทคนิคที่น่าสนใจมากเช่นกัน โดย ALMI Nano Fat เป็นการปลูกผมโดยใช้เซลล์ไขมันตัวเอง ผู้เข้ารับบริการไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น เพราะทีมแพทย์จะเริ่มจากการดูดไขมันตรงบริเวณต่าง ๆ ในร่างกาย เช่น ต้นแขน ต้นขา สะโพก ฯลฯ ออกมาในปริมาณที่เหมาะสม จากนั้นนำมาผ่านกระบวนการสกัดและคัดแยกเพื่อให้ได้เซลล์ไขมันที่เล็ก แข็งแรง และสมบูรณ์ที่สุด แล้วนำไขมันที่ได้กลับไปฉีดตรงบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง เพื่อช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม ผลลัพธ์ที่ได้คือเส้นผมมีความแข็งแรง หลุดร่วงน้อยลง ปลอดภัย และไม่ทิ้งแผลเป็นหลังการทำ

ALMI Nano Fat

6. RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม

เทคนิค RIGENERA เป็นการนำเนื้อเยื่อจากบริเวณด้านหลังหนังศีรษะ (เส้นผมบริเวณท้ายทอยมีความแข็งแรงและไม่ไวต่อฮอร์โมน จึงมีโอกาสหลุดร่วงน้อยที่สุด) มาผ่านกระบวนการสกัดพิเศษด้วยเครื่อง  RIGENERA เพื่อคัดแยกเฉพาะรากผมที่แข็งแรงและสมบูรณ์ จากนั้นนำกลับไปฉีดตรงบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหา หรือเรียกอีกอย่างว่าเป็นนวัตกรรมฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม ผลลัพธ์ที่ได้คือเส้นผมหลุดร่วงน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด รากผมแข็งแรงขึ้น ผมเกิดใหม่เป็นจำนวนมาก และผมบางกลับมาหนาได้อย่างรวดเร็วทันใจ

7. FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบาง

นวัตกรรมกระตุ้นรากผมเป็นการปลูกผมโดยไม่ต้องผ่าตัด เป็นเทคนิคใหม่ล่าสุด ที่มีงานวิจัยรองรับว่าให้ผลลัพธ์ดีกว่าการฉีด Growth Factor ทั่วไป โดย FRM Anti-Hair Loss เป็นการใช้เทคโนโลยี Secret Microneedle RF ควบคู่ไปกับการฉีด Premium Growth Factor เพื่อส่งพลังงาน RF ในรูปแบบคลื่นวิทยุเปิดผิวบนหนังศีรษะ ช่วยให้ Premium Growth Factor ที่ฉีดเข้าไปกระจายตัวและดูดซึมได้ดีกว่าเดิม ได้ผลลัพธ์ดีกว่าการเลเซอร์กระตุ้นรากผมทั่วไป เส้นผมมีความแข็งแรง กลับมาอวบอิ่ม เส้นใหญ่ ผมดกหนา ทั้งยังเป็นนวัตกรรมเฉพาะที่ไม่ทำลายหนังศีรษะด้านบน และสามารถปรับระดับความลึกของพลังงานหัวเข็มได้ตามความเหมาะสม ปลอดภัย ผลลัพธ์ตามต้องการ

READ MORE>>>