Home บทความ ปัญหาผมร่วง ยืด ผม แล้ว ผม ร่วง เป็นความจริงหรือไม่ ดูแลผมอย่างไรดี

ยืด ผม แล้ว ผม ร่วง เป็นความจริงหรือไม่ ดูแลผมอย่างไรดี

ผมขาดจากการยืด ฝันร้ายที่ผู้หญิงทุกคนต้องระวัง

เส้นผมเปรียบเสมือนมงกุฏที่ไม่มีวันถอดออกได้ เพราะฉะนั้นสาว ๆ ทุกคนจึงต้องการให้เส้นผมสวย สุขภาพดี และไร้ปัญหาหลุดร่วงกวนใจ เพื่อเป็นการรักษามงกุฎสุดรักให้อยู่คู่หนังศีรษะไปนาน ๆ โดยหนึ่งวิธีการเพิ่มความสวยให้เส้นผมที่ได้รับความนิยมคือ “การยืดผม” เพื่อช่วยให้เส้นผมตรงสวย เป็นธรรมชาติ แต่หลายคนอาจเคยได้ยินข่าวยืดผมแล้วผมร่วง จนทำให้เกิดความกังวลใจและไม่กล้าเอาเส้นผมสุดรักไปเสี่ยง วันนี้ The Skin Clinic ไขคำตอบ ยืดผมแล้วผมร่วงเป็นความจริงหรือไม่ พร้อมแนะวิธีดูแลเส้นผมให้สุขภาพดีอยู่เสมอ

ผมร่วงยืดผมได้ไหม?

ก่อนอื่นต้องตอบก่อนเลยว่า “ผมร่วงหลังยืดผม” มีโอกาสเกิดขึ้นได้จริง สาเหตุที่เป็นเช่นนั้น เพราะการยืดหรือดัดผม มักต้องมีการใช้น้ำที่มีส่วนผสมของสารเคมีอยู่เสมอ รวมไปถึงการใช้ความร้อนสูงร่วมด้วยเพื่อให้เส้นผมตรงสวยตามต้องการ ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นสารเคมีหรือความร้อนย่อมเป็นต้นเหตุทำลายผิวหนังศีรษะ ทำลายสารเคลือบเคราตินในเส้นผม รวมไปถึงการละเลยไม่ดูแลเส้นผมหลังยืดผม มักเป็นสาเหตุทำให้เส้นผมอ่อนแอและหลุดร่วงได้นั่นเอง โดยผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นจากการยืดผม มีดังนี้

– เส้นผมขาดหลุดร่วงและแตกปลายได้ง่าย

– เส้นผมหยาบกร้าน ไม่มีความชุ่มชื้น และเส้นผมไม่มีน้ำหนัก

– สุขภาพเส้นผมเสียอย่างเห็นได้ชัด

– หนังศีรษะแห้งจนอาจเกิดเป็นปัญหารังแคบนหนังศีรษะ

ผู้หญิงผมตรง
ยืดผมแล้วผมร่วงเกิดจากอะไร

นอกจากนี้พันธุกรรม อายุ ฮอร์โมน ความเครียด และพฤติกรรมอื่น ๆ ล้วนเป็นตัวการกระตุ้นให้เส้นผมขาดหลุดร่วงได้เช่นกัน แต่ถึงอย่างไรใช่ว่าการยืดผมไม่ดี เพียงคุณต้องเลือกร้านซาลอนที่ได้มาตรฐานและต้องมั่นใจว่าน้ำยารวมไปถึงอุปกรณ์จัดแต่งทรงผมมีความปลอดภัย ร่วมกับการดูแลเส้นผมและหนังศีรษะด้วยความใส่ใจ เพียงเท่านี้ก็ช่วยลดปัญหาเส้นผมขาดหลุดร่วงได้แล้ว ส่วนคำถามที่ว่ายืดร่วงยืดผมได้ไหม คำตอบคือสามารถยืดผมได้ตามปกติ แต่ทั้งนี้ก็ต้องเลือกร้านซาลอนที่ได้มาตรฐานเช่นกัน แต่สำหรับผู้ที่มีปัญหาหนังศีรษะและเส้นผมอ่อนแอมากเกินไป แนะนำว่าควรเลี่ยงการยืดผมดีที่สุดเพื่อป้องกันปัญหาระยะยาว

วิธีรักษาผมขาดหลุดร่วงจากการยืด ทวงคืนผมสวยให้หญิงสาว

1. งดใช้ความร้อนกับเส้นผม เพื่อให้เส้นผมให้ฟื้นฟูตัวเอง รวมไปถึงการใช้สารเคมีด้วยการฟอก ดัด หรือกัดสีผม เพราะอาจทำให้ผมร่วงหนักกว่าเดิม

2. บำรุงเส้นผมเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นการใช้แชมพู ทรีตเมนต์ หรือเซรั่ม ต้องบำรุงผมอย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้ต้องสระผมอย่างถูกวิธีเพื่อให้เส้นผมได้รับการดูแลอย่างล้ำลึก

3. ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินอาหาร โดยเฉพาะอาหารที่มีวิตามิน C ธาตุเหล็ก Zinc โปรตีน เพื่อเป็นการชะลอการหลุดร่วงของเส้นผมและบำรุงรากผมให้แข็งแรง

4. FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบาง

นวัตกรรมกระตุ้นรากผมเป็นการปลูกผมโดยไม่ต้องผ่าตัด เป็นเทคนิคใหม่ล่าสุด ที่มีงานวิจัยรองรับว่าให้ผลลัพธ์ดีกว่าการฉีด Growth Factor ทั่วไป โดย FRM Anti-Hair Loss เป็นการใช้เทคโนโลยี Secret Microneedle RF ควบคู่ไปกับการฉีด Premium Growth Factor เพื่อส่งพลังงาน RF ในรูปแบบคลื่นวิทยุเปิดผิวบนหนังศีรษะ ช่วยให้ Premium Growth Factor ที่ฉีดเข้าไปกระจายตัวและดูดซึมได้ดีกว่าเดิม ได้ผลลัพธ์ดีกว่าการเลเซอร์กระตุ้นรากผมทั่วไป เส้นผมมีความแข็งแรง กลับมาอวบอิ่ม เส้นใหญ่ ผมดกหนา ทั้งยังเป็นนวัตกรรมเฉพาะที่ไม่ทำลายหนังศีรษะด้านบน และสามารถปรับระดับความลึกของพลังงานหัวเข็มได้ตามความเหมาะสม ปลอดภัย ผลลัพธ์ตามต้องการ

5. ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

นอกจากการเติมเต็มใบหน้าด้วยไขมันที่ได้รับความนิยมแล้ว การดูแลเส้นผมด้วยไขมันเป็นเทคนิคที่น่าสนใจมากเช่นกัน โดย ALMI Nano Fat เป็นการปลูกผมโดยใช้เซลล์ไขมันตัวเอง ผู้เข้ารับบริการไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น เพราะทีมแพทย์จะเริ่มจากการดูดไขมันตรงบริเวณต่าง ๆ ในร่างกาย เช่น ต้นแขน ต้นขา สะโพก ฯลฯ ออกมาในปริมาณที่เหมาะสม จากนั้นนำมาผ่านกระบวนการสกัดและคัดแยกเพื่อให้ได้เซลล์ไขมันที่เล็ก แข็งแรง และสมบูรณ์ที่สุด แล้วนำไขมันที่ได้กลับไปฉีดตรงบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง เพื่อช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม ผลลัพธ์ที่ได้คือเส้นผมมีความแข็งแรง หลุดร่วงน้อยลง ปลอดภัย และไม่ทิ้งแผลเป็นหลังการทำ

6. RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม

เทคนิค RIGENERA เป็นการนำเนื้อเยื่อจากบริเวณด้านหลังหนังศีรษะ (เส้นผมบริเวณท้ายทอยมีความแข็งแรงและไม่ไวต่อฮอร์โมน จึงมีโอกาสหลุดร่วงน้อยที่สุด) มาผ่านกระบวนการสกัดพิเศษด้วยเครื่อง  RIGENERA เพื่อคัดแยกเฉพาะรากผมที่แข็งแรงและสมบูรณ์ จากนั้นนำกลับไปฉีดตรงบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหา หรือเรียกอีกอย่างว่าเป็นนวัตกรรมฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม ผลลัพธ์ที่ได้คือเส้นผมหลุดร่วงน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด รากผมแข็งแรงขึ้น ผมเกิดใหม่เป็นจำนวนมาก และผมบางกลับมาหนาได้อย่างรวดเร็วทันใจ

การดูแลเส้นผมให้สวยสุขภาพดีเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจและเสริมบุคลิกภาพให้ดูดี เพราะฉะนั้นหากใครมีปัญหากวนใจสามารถสอบถามรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE ฟรี ทาง The Skin Clinic ยินดีให้คำปรึกษาโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

READ MORE >>>

Exit mobile version