พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ผมขาดร่วงเยอะมากทําไงดี แชร์เคล็ดลับทวงคืนผมสวยอย่างมั่นใจ

ผมร่วงเยอะมาก เกิดจากอะไร ร่วมหาคำตอบ

เส้นผมบนหนังศีรษะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกภาพและเพิ่มความมั่นใจ ดังนั้นหากมีปัญหาใด ๆ เกิดขึ้น โดยเฉพาะปัญหาผมขาดหลุดร่วง ย่อมเป็นสิ่งที่ทำให้หลายคนเป็นกังวลได้เสมอ และหากใครเคยสังเกตเส้นผมที่หลุดร่วงตามพื้นในทุก ๆ วัน บางคนอาจผมร่วงเป็นเส้นยาว แต่บางคนกลับมีปัญหาผมแห้งกรอบและเปราะขาดง่าย (มีเพียงแค่ช่วงกลางผมขาดเท่านั้น) หากเผชิญหน้าปัญหาดังกล่าวอย่านิ่งนอนใจ เพราะนั่นอาจเป็นสัญญาณเตือนว่าผมคุณอาจบางได้ในอนาคต โดยวันนี้ The Skin Clinic มีคำตอบผมขาดร่วงเยอะมากทําไงดี พร้อมหาสาเหตุของปัญหาที่แท้จริง

ผมเปราะขาดง่าย ร่วงง่าย มีสาเหตุมาจากอะไรได้บ้าง?

ผมแห้ง ผมเปราะขาดง่าย เป็นปัญหากวนใจที่เกิดได้จากหลายสาเหตุ ทั้งปัจจัยที่เกิดจากภายนอกและภายในที่ไม่สามารถเลี่ยงได้ โดยสาเหตุหลัก ๆ ของปัญหา มีดังนี้

1.การใช้สารเคมีกับเส้นผมบ่อยครั้ง

ทั้งการทำสีผม ฟอกสีผม หรือแม้แต่การยืดผมถาวร ล้วนเป็นขั้นตอนที่ต้องใช้สารเคมีเข้าช่วยทั้งสิ้น ซึ่งสิ่งนี้เป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เส้นผมของคุณอ่อนแอลง ผมแห้งกรอบ และเปราะขาดง่ายกว่าคนที่ไม่ได้ทำอะไร แต่หากใครที่ไม่สามารถเลี่ยงได้ ควรบำรุงผมด้วยทรีตเมนต์บำรุงผมเป็นประจำ เพื่อให้ทรีตเมนต์เข้าซ่อมแซมเส้นผมและฟื้นฟูความแข็งแรงให้เส้นผมอีกครั้ง

2.สระผมผิดวิธี

การสระผมที่ผิดวิธีที่สุด คือการใช้น้ำร้อนหรือน้ำอุ่นในสระ จนทำให้หนังศีรษะแห้งและส่งผลต่อเส้นผมโดยตรง นอกจากนี้การไม่ใช้ครีมนวดในการสระผม ยังทำให้เส้นผมพันกันและหลุดร่วงได้อีกด้วย

3.ใช้ความร้อนกับเส้นผมมากเกินไป

เข้าใจว่าในช่วงเวลาเร่งรีบ สาว ๆ คงต้องการเป่าผมให้แห้งแบบรวดเร็วทันใจด้วยไดร์เป่าผม แต่รู้หรือไม่ว่าความร้อนจากไดร์เป่าผมและที่หนีบผม เป็นตัวการสำคัญที่เข้าทำร้ายเส้นผมได้มากที่สุด ดังนั้นแนะนำว่าควรใช้ลมเย็นในการเป่าผม หรือหากไม่สามารถเลี่ยงได้ แนะนำว่าใช้เซรั่มกันความร้อนลงผมทุกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้เส้นผมได้รับความร้อนโดยตรง

ผู้หญิงผมแห้งเสีย
ผมแห้งเสียตัวการผมร่วงง่าย

4.ร่างกายขาดสารอาหารที่จำเป็นต่อเส้นผม

ผมร่วงเกิดจากขาดวิตามินและสารอาหารบางอย่าง โดยเฉพาะโปรตีนที่ทำหน้าที่บำรุงเส้นผมให้สุขภาพดี ที่สำคัญการดื่มน้ำไม่เพียง มักส่งผลโดยตรงต่อสภาพเส้นผมเช่นกัน ดังนั้นควรรับประทานให้หลากหลายและดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ เพื่อทวงคืนผมสวยให้กลับมา

5.ฮอร์โมนและพันธุกรรม

ปัจจัยอย่างสุดท้ายที่ไม่สามารถเลี่ยงได้ คือการที่ฮอร์โมนในร่างกายเกิดการเปลี่ยน ไม่ว่าจะเป็นในช่วงตั้งครรภ์ ผมร่วงหลังคลอดลูก วัยทอง หรือแม้แต่ตอนที่ร่างกายเกิดอาการเจ็บป่วยด้วยโรคบางชนิด นอกจากนี้พันธุกรรมนับเป็นส่วนสำคัญที่ก่อให้เกิดปัญหาผมร่วง ผมบาง อย่างเลี่ยงไม่ได้เช่นกัน

แนะนำวิธีแก้ผมร่วงแบบปลอดภัย ถูกใจชาวผมบาง

1. สระผมให้ถูกวิธีและใช้ครีมนวดผมร่วมด้วย

2. ทำทรีตเมนต์ผมสัปดาห์ละครั้ง

3. ใช้เซรั่มป้องกันความร้อนทุกครั้ง เมื่อต้องหนีบหรือไดร์ผมด้วยความร้อน

4. หวีผมอย่างเบามือและหลีกเลี่ยงการหวีผมขณะที่ผมยังเปียก

5. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์และดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวัน

นอกจากวิธีแก้ผมร่วงสูตรธรรมชาติแล้ว The Skin Clinic แนะนำบริการปลูกผมแบบไม่ต้องผ่าตัด ที่ช่วยให้คุณฟื้นฟูเส้นผมสุดรักให้กลับมาแข็งแรงได้อีกครั้ง ปลอดภัย ได้ผลลัพธ์ดีงาม ดังนี้

FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบาง

เป็นการกระตุ้นรากผมด้วยเทคนิคปลูกผมโดยไม่ต้องผ่าตัด มีงานวิจัยรองรับว่าให้ผลลัพธ์ดีกว่าการฉีด Growth Factor ทั่วไป โดย FRM Anti-Hair Loss เป็นการใช้เทคโนโลยี Secret Microneedle RF ควบคู่ไปกับการฉีด Premium Growth Factor เพื่อส่งพลังงาน RF ในรูปแบบคลื่นวิทยุเปิดผิวบนหนังศีรษะ ช่วยให้ Premium Growth Factor ที่ฉีดเข้าไปกระจายตัวและดูดซึมได้ดีกว่าเดิม ได้ผลลัพธ์ดีกว่าการเลเซอร์กระตุ้นรากผมทั่วไป เส้นผมมีความแข็งแรง กลับมาอวบอิ่ม เส้นใหญ่ ผมดกหนา ทั้งยังเป็นนวัตกรรมเฉพาะที่ไม่ทำลายหนังศีรษะด้านบน และสามารถปรับระดับความลึกของพลังงานหัวเข็มได้ตามความเหมาะสม ปลอดภัย บอกลาผมบาง

ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

ALMI Nano Fat เป็นการปลูกผมโดยใช้เซลล์ไขมันตัวเอง ผู้เข้ารับบริการไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น เพราะทีมแพทย์จะเริ่มจากการดูดไขมันตรงบริเวณต่าง ๆ ในร่างกาย เช่น ต้นแขน ต้นขา สะโพก ฯลฯ ออกมาในปริมาณที่เหมาะสม จากนั้นนำมาผ่านกระบวนการสกัดและคัดแยกเพื่อให้ได้เซลล์ไขมันที่เล็ก แข็งแรง และสมบูรณ์ที่สุด แล้วนำไขมันที่ได้กลับไปฉีดตรงบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง เพื่อช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม ผลลัพธ์ที่ได้คือเส้นผมมีความแข็งแรง หลุดร่วงน้อยลง ปลอดภัย และไม่ทิ้งแผลเป็นหลังการทำ

ALMI Nano Fat

RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม

เทคนิค RIGENERA เป็นการนำเนื้อเยื่อจากบริเวณด้านหลังหนังศีรษะ (เส้นผมบริเวณท้ายทอยมีความแข็งแรงและไม่ไวต่อฮอร์โมน จึงมีโอกาสหลุดร่วงน้อยที่สุด) มาผ่านกระบวนการสกัดพิเศษด้วยเครื่อง  RIGENERA เพื่อคัดแยกเฉพาะรากผมที่แข็งแรงและสมบูรณ์ จากนั้นนำกลับไปฉีดตรงบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหา หรือเรียกอีกอย่างว่าเป็นนวัตกรรมฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม ผลลัพธ์ที่ได้คือเส้นผมหลุดร่วงน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด รากผมแข็งแรงขึ้น ผมเกิดใหม่เป็นจำนวนมาก และผมบางกลับมาหนาได้อย่างรวดเร็วทันใจ

เพราะเส้นผมเป็นองค์ประกอบสำคัญของร่างกาย ดังนั้นหากต้องการเพิ่มความมั่นใจและสร้างบุคลิกภาพที่ดูดี สามารถเข้ารับการปลูกผมที่ The Skin Clinic ได้ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมก่อนรักษาได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

READ MORE >>>