Home บทความ ปัญหาผมร่วง หัวล้านมีกี่แบบ รู้ไว้ก่อนสายเกินแก้ ทวงคืนผมหนาเป็นธรรมชาติ

หัวล้านมีกี่แบบ รู้ไว้ก่อนสายเกินแก้ ทวงคืนผมหนาเป็นธรรมชาติ

เปิดข้อมูล ประเภทของศีรษะล้านพร้อมวิธีรักษาผมร่วง

หัวล้านเป็นปัญหาที่ทำให้หลายคนหมดความมั่นใจ โดยเฉพาะผู้ชายที่มีความเสี่ยงหัวล้านมากกว่าผู้หญิง เมื่อพูดถึงปัญหาหัวล้านหลายคนอาจคุ้นเคยกับภาพจำ ที่ศีรษะไม่มีเส้นผมสักเส้นหรือผมร่วงหมดหัว แต่ความจริงแล้วหัวล้านสามารถแบ่งประเภทได้เป็นหลายแบบ บทความนี้จึงขอมาแชร์ข้อมูลว่าหัวล้านมีกี่แบบ แต่ก่อนอื่นมารู้ถึงสาเหตุของปัญหาหัวล้าน เพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด

หัวล้านเกิดจากอะไร

สาหลักของหัวล้านคือพันธุกรรมหรือกรรมพันธุ์ หรือเรียกว่าโรคหัวล้านทางพันธุกรรม (Androgenetic Alopecia) มักพบในเพศชายมากกว่าเพศหญิง โดยมีอาการเส้นผมงอกใหม่มีขนาดเส้นเล็กลง เส้นผมที่ขึ้นใหม่อ่อนแอขาดหลุดร่วงง่าย ค่อย ๆ ผมบางจนเห็นหนังศีรษะและในที่สุดก็หัวล้าน รวมถึงหัวล้านพันธุกรรมยังทำให้เกิดฮอร์โมน DHT ซึ่งทำให้ระยะเจริญเติบโตของเส้นผมสั้นลงในวงจรชีวิตของเส้นผม

หัวล้านแบ่งเป็นกี่ประเภท มีอะไรบ้าง

หัวล้านแบ่งออกเป็น 7 ประเภท ตามการเรียกชื่อหัวล้านในสมัยโบราณของไทย โดยแต่ละประเภทมีลักษณะดังนี้

1. หัวล้านแบบทุ่งหมาหลง

หัวล้านแบบทุ่งหมาหลงมีลักษณะล้านเกือบทั้งหัว บริเวณด้านข้างเหนือใบหูมีผมเพียงเล็กน้อย

2. หัวล้านแบบดงช้างข้าม

หัวล้านแบบดงช้างข้ามมีลักษณะล้านตั้งแต่บริเวณหน้าผากจนถึงด้านหลัง ส่วนบริเวณด้านข้างมีเส้นผมเพียงเล็กน้อย มักพบในผู้สูงอายุเพศชาย

3. หัวล้านแบบง่ามเทโพ

หัวล้านแบบง่ามเทโพมีลักษณะล้านเป็นง่าม หรือหัวล้านลึกเข้าไปคล้ายตัวเอ็ม ส่วนบริเวณกลางหัวและด้านข้างยังมีเส้นผมอยู่

4. หัวล้านแบบชะโดตีแปลง

หัวล้านแบบชะโดตีแปลงหรือเรียกว่าหัวล้านไข่ดาว มีลักษณะเป็นเส้นผมบาง ๆ ขึ้นหลอมแหลมบริเวณกลางหัว ส่วนศีรษะด้านข้างยังคงมีเส้นผมอยู่

5. หัวล้านแบบแร้งกระพือปีก

หัวล้านแบบแร้งกระพือปีกมีลักษณะหัวล้านบริเวณขมับทั้งสองข้าง โดยลึกเข้าไปจนถึงศีรษะด้านหลัง เหลือเส้นผมกระจุกเดียวบริเวณกลางหัวและด้านข้างเหนือใบหู

6. หัวล้านแบบฉีกขวานฟาด

หัวล้านแบบฉีกขวานฟาดมีลักษณะเป็นหัวล้านที่ยังมีเส้นผมขึ้นพอปกคลุมบาง ๆ ส่วนบริเวณด้านข้างและท้ายทอยมีเส้นผมขึ้นอยู่

7. หัวล้านแบบราชคลึงเครา

หัวล้านแบบราชคลึงเครามีลักษณะหัวล้านทั้งศีรษะ แต่เหลือบริเวณด้านข้างเหนือใบหู และทอดยาวลงเป็นหนวดเคราที่กรอบหน้า

ผู้ชายหัวล้าน
หัวล้านแบบราชคลึงเครา

ทั้งหมดเป็นประเภทของหัวล้านตามตำราของไทย ซึ่งหากไม่อยากหัวล้านแนะนำให้รักษาผมร่วงตั้งแต่เริ่มมีอาการ โดย The Skin Clinic มีนวัตกรรมรักษาผมร่วง ผมบาง ทำให้ผมหนาเป็นธรรมชาติหลากหลายเทคนิค ดูแลรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกผมที่มีประสบการณ์มานานหลายปี

นวัตกรรมรักษาผมร่วงที่ The Skin Clinic ผมหนาเป็นธรรมชาติ

1. FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบาง

นวัตกรรมใหม่ล่าสุด FRM Anti-Hair Loss เป็นการใช้เทคโนโลยีชื่อว่า Secret Microneedle RF ทำควบคู่กับการฉีด Premium Growth Factor มาช่วยรักษาอาการผมร่วง โดยเทคโนโลยี Secret Microneedle RF ช่วยเปิดผิวด้านบนของหนังศีรษะ เพื่อทำให้โกรทแฟคเตอร์ดูดซึมได้ดีและการรักษากระจายได้ทั่วถึง กระตุ้นรากผมให้แข็งแรง ผมกลับมาหนาเป็นธรรมชาติ โดยไม่ทำลายเส้นผมด้านบนศีรษะ ปรับระดับความลึกและควบคุมพลังงานได้ตามความเหมาะสม

โปรโมชั่น FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบางที่ The Skin Clinic ราคาเพียง 3,999 บาท จากราคาปกติ 9,999 บาท

FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบาง

2. ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

นวัตกรรม ALMI Nano Fat ฉีดกระตุ้นรากด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง รักษาอาการผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ผมบางกลางหัว และศีรษะไข่ดาว โดยดูดไขมันจากบริเวณสะโพกหรือต้นขาของคนไข้เองมาสกัดและคัดแยกพิเศษ ให้ได้เซลล์ไขมันโมเลกุลขนาดเล็กที่สุด มีคุณภาพสูง และมีความแข็งแรงสมบูรณ์ แล้วนำไปฉีดที่บริเวณศีรษะเพื่อช่วยกระตุ้นรากผมให้เกิดเส้นผมขึ้นใหม่จำนวนมาก รวมถึงช่วยเพิ่มความแข็งแรงของเส้นผมที่เกิดใหม่ให้อยู่ได้นาน มีความปลอดภัยสูง ไม่เสี่ยงเกิดอาการแพ้ ไม่เจ็บ ไม่มีแผลเป็น ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติทันทีหลังทำ

โปรโมชั่น ALMI Nano Fat ฉีดกระตุ้นรากด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง ที่ The Skin Clinic ราคา 30,000 บาท จากราคาปกติ 50,000 บาท พร้อมผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

3. RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม

นวัตกรรม RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผมสร้างรากผมใหม่ เป็นวิธีรักษาผมร่วง ผมบาง หัวล้านที่ทันสมัย โดยนำเนื้อเยื่อจากหนังศีรษะด้านหลังมาผ่านกระบวนการสกัดพิเศษด้วยเครื่อง RIGENERA ที่นำเข้าจากประเทศอิตาลี เพื่อคัดแยกเฉพาะรากผมที่มีความแข็งแรงสมบูรณ์แล้วฉีดกลับไปยังศีรษะ ทำให้ได้ผลลัพธ์เส้นผมหลุดร่วงน้อยลง กระตุ้นให้รากผมเจริญเติบโตเกิดเป็นเส้นผมขึ้นใหม่จำนวนมาก และผมกลับมาหนาขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่เจ็บ ไม่มีแผลเป็น และหลังทำสามารถใช้ชีวิตตามปกติ

โปรโมชั่นฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม RIGENERA Cell Micrograft Hair ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 25,000 บาท พร้อมผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม

4. ปลูกผมเทคนิค Advance FUI

การปลูกผมเทคนิค Advance FUI เป็นนวัตกรรมที่ผสานเทคนิค FUE และ DHI โดยใช้เครื่องมือเฉพาะทางที่มีหัวเจาะขนาดเล็กชื่อว่า DHI Implanter (Direct Hair Implanter) สามารถโหลดกราฟผมได้รวดเร็ว ทำให้นำกลับไปปลูกที่ศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีโอกาสสูงที่เส้นผมจะเกิดใหม่ได้ดี รวมถึงแพทย์สามารถควบคุมทิศทาง มุม และความลึกของรากผม ได้ผลลัพธ์เส้นผมขึ้นใหม่อย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด อีกทั้งแผลมีขนาดเล็กมาก หายเร็ว และใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน

โปรโมชั่นปลูกผมเทคนิค Advance FUI ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 50,000 บาท ฟรีเซ็ตยากินยาทาให้ 6 เดือน มีรับประกันหลังทำ ดูแลหลังทำนาน 1 ปี และผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

ปลูกผมเทคนิค Advance FUI

5. ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE

นวัตกรรมการปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE หรือเรียกอีกอย่างว่าการปลูกผมเทคนิค Celebrity Hair Transplant เนื่องจากไม่ต้องตัดผมสั้น ไม่ต้องโกนผม ไม่เห็นแผล และเห็นแนวผมหลังทำได้ทันที ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน โดยใช้เครื่องมือหัวเจาะพิเศษที่มีขนาดเล็กมาก ทำการเจาะรูแล้วดึงเส้นผมและเซลล์รากผมออกมาให้ผมยาวเป็นเส้น แพทย์จะนำมาคัดแยกแล้วปลูกผมโดยเรียงทิศทางและความโค้งให้เป็นธรรมชาติมากที่สุด

โปรโมชั่นปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE ที่ The Skin Clinic สิทธิพิเศษผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ มีรับประกันหลังทำ ดูแลหลังทำให้นาน 1 ปี และฟรีเซ็ตยากินยาทาตลอด 6 เดือน

ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE

6. ปลูกผมเทคนิค DHI

นวัตกรรมปลูกผมเทคนิค DHI เป็นการใช้เครื่องมือเฉพาะทางชื่อว่า DHI Implanter ในการปักและปลูกภายในครั้งเดียว ทำให้แพทย์สามารถควบคุมทิศทาง ความลึก และมุมของรากผมที่นำมาปลูกได้ ทำให้ได้ผลลัพธ์เส้นผมขึ้นใหม่เป็นธรรมชาติ มีแผลเล็กมาก ไม่มีรอยแผลเป็น และไม่ต้องพักฟื้นนาน เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาหัวล้านมาก

โปรโมชั่นปลูกผมเทคนิค DHI ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 80,000 บาท ฟรีเซ็ตยากินยาทาให้ 6 เดือน ฟรี Treatment กระตุ้นรากผม 1 ครั้ง มูลค่า 25,000 บาท พร้อมดูแลหลังทำให้ 1 ปี และผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

ปลูกผมเทคนิค DHI

READ MORE>>>

Exit mobile version